Người sinh ngày 29 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 29 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 29 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 29 tháng 1 thuộc cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình - Aquarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/1 đến 18/2. Biểu tượng của cung này là hai đường lượn sóng tượng trưng cho sóng nước hay sóng âm, điện và ánh sáng.

Biểu tượng Người mang nước
Thời gian 20 tháng 1 - 18 tháng 2
Chòm sao Bảo Bình
Nguyên tố Gió
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Thiên Vương và Sao Thổ
Vượng tinh Sao Thủy
Tù tinh Mặt Trời
Hãm tinh Sao Hải Vương

Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn, chân thật, thủy chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến nổi bật và xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bảo Bình

Nếu như cung thiên bình có hai câu chuyện thì Bảo bảo lại có tới ba truyền thuyết khác nhau được truyền miệng từ thuở xưa. Phổ biến nhất là câu truyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian. Một hôm thần zeus( thần Dớt) nhìn xuống đỉnh Ida thấy được Phrygia và bạn của mình là Ganymedes con trai của Tros( vua thành Troy). Vì Ganymedes quá xinh đẹp nên thần Zeus nảy sinh lòng yêu mến chàng, ông liền hóa thân thành chim đại bàng bắt một tia sét, tạo dông bão hóa ngày thành đêm bay xuống trần vô lấy chàng rồi lên đỉnh Olympus.

Ở đây Zeus lấy lý do Người hầu rượu Hebe( con gái thần Hera ) đã vấp ngã đuổi nàng đi rồi thay Ganymedes vào vị trí đó. Chàng Ganymedes yêu thích công việc của mình, sự xinh đẹp của chàng lại khiến tất cả các vị thần yêu thích nên mọi mọi người ở đỉnh Olympus đều vui vẻ. Chỉ riêng Hera vì con gái của mình bị đuổi đi đâm lòng ghen ghét và tìm cách trả thù Ganymedes.

Quay về với Tros cha của Ganymedes, sau khi con trai bị bắt đi ông không ngừng tìm kiếm đến khi thần Hermes ( thần truyền tin) báo với ông rằng Ganymedes đẹp lòng thần Zeus tối cao đã được đưa lên trời trở thành tiểu thần bất tử, xinh đẹp mãi mãi. Vì người con này Zeus ban cho ông bạch mã khỏe nhất, nhanh nhất và không bao giờ chết từ đây đế chế thành Troy hùng mạnh ra đời nhưng không kéo dài được bao lâu do sự trả thù của Hera kéo đến tuôn trào trên dân chúng. Để làm nguôi giận Hera, Zeus hóa thân chàng Ganymedes thành một chòm sao lấy tên Bảo Bình nghĩa là người mang nước kết thúc một biên niên sử hùng hậu.

Tính cách Bảo Bình sinh ngày 29/1Tính cách nam Bảo Bình sinh ngày 29/1Nam Bảo Bình sinh vào ngày 29/1 thuộc cung Ma Kết, người thuộc cung này thường có tinh thần chính trực, mạnh mẽ và kiên định trong suy nghĩ và hành động. Họ thường rất chú trọng đến sự học hỏi và phát triển bản thân, đặc biệt là trong lĩnh vực học thuật.Người sinh vào ngày này thường có tâm hồn nghệ sĩ, đam mê nghệ thuật và thích tìm tòi khám phá những thứ mới mẻ. Họ cũng có xu hướng cầu toàn và chi tiết, đôi khi có thể trở nên quá khắt khe với bản thân và người khác.Ngoài ra, nam Bảo Bình sinh ngày 29/1 cũng có tính cách độc lập, thích tự do và khó gần. Họ không thích bị ràng buộc và muốn tự quyết định cho mình những điều quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng là người rất trung thực và đáng tin cậy khi bạn đã được họ tin tưởng và giao phó.Tính cách nữ Bảo Bình sinh ngày 29/1Người phụ nữ sinh ngày 29/1 được xem là những người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, năng động và có tầm nhìn xa. Họ là những người rất thực tế và có tài năng tổ chức.Mặc dù có tính cách mạnh mẽ, nhưng phụ nữ sinh vào ngày này cũng rất quan tâm đến cảm xúc và tình cảm. Họ có thể trở nên nhạy cảm và thiếu tự tin khi gặp những trở ngại trong cuộc sống, nhưng họ luôn sẵn sàng vượt qua những thách thức này bằng sự quyết đoán và sự thông minh.Phụ nữ sinh ngày 29/1 thường có khả năng tập trung cao độ và kiên nhẫn trong công việc, và đôi khi có xu hướng trở nên cứng đầu và bướng bỉnh. Tuy nhiên, họ cũng là những người có tấm lòng rộng lớn và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.Ngoài ra, những người sinh ngày 29/1 có thể có đôi chút khó khăn trong việc giao tiếp và thể hiện cảm xúc, nhưng họ cũng có khả năng thích nghi tốt với môi trường xung quanh.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 29/1Người sinh ngày 29/1 học giỏi môn gìNgười sinh vào ngày 29/1 thường có trí tò mò và ham học hỏi. Họ có khả năng thích nghi và đa năng, có tài năng trong nhiều lĩnh vực. Về mặt học thuật, họ thường xuất sắc trong các môn khoa học, kỹ thuật, toán học và công nghệ.Họ cũng có khả năng tư duy phân tích, sáng tạo và giải quyết vấn đề. Với sự quan tâm và nỗ lực, họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả nghệ thuật và âm nhạc. Tuy nhiên, do tính cách tò mò và sự phân tán chú ý, họ có thể khó tập trung và học tập có thể bị ảnh hưởng.Người sinh ngày 29/1 làm nghề gìNgười sinh vào ngày 29/1 thường có tài năng, sự sáng tạo và năng lượng dồi dào. Họ thường có tầm nhìn xa và đam mê khám phá, vì vậy nghề nghiệp liên quan đến nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp thường phù hợp với họ.Một số nghề phù hợp cho người sinh ngày 29/1 bao gồm:

  • Nhà văn, nhà báo, biên tập viên, phóng viên
  • Nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà quảng cáo
  • Chuyên gia tư vấn, huấn luyện viên
  • Nhà khoa học, nhà nghiên cứu, kỹ sư
  • Doanh nhân, nhà đầu tư, nhà quản lý.

Tình duyên Bảo Bình sinh ngày 29/1Tình duyên nam Bảo Bình sinh ngày 29/1Nam Bảo Bình sinh ngày 29/1 có tính cách hướng ngoại, hòa đồng và thích kết bạn. Anh ta là người rất thông minh và có khả năng giao tiếp tốt, do đó sẽ dễ dàng tìm kiếm được nhiều mối quan hệ xã hội. Tình cảm của anh ta thường khá ổn định và có trách nhiệm với người yêu và gia đình. Tuy nhiên, anh ta có thể khá khó tính và hay cãi nhau với người khác, do đó cần phải học cách kiềm chế cảm xúc của mình để tránh gây xung đột với người thân yêu.Tình duyên nữ Bảo Bình sinh ngày 29/1Nữ Bảo Bình sinh ngày 29/1 có tính cách khá đa dạng và phong phú, tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau nhưng chủ yếu đều có những đặc điểm chung.Họ thường là những người thân thiện, dễ gần, có tình cảm tốt và khả năng giao tiếp tốt. Họ thích đưa ra lời khuyên và hỗ trợ người khác, đặc biệt là trong những tình huống khó khăn.Nữ Bảo Bình sinh ngày 29/1 cũng là những người độc lập và quyết đoán. Họ có thể tự tin trong việc đưa ra quyết định và làm theo cách của mình, không bị áp đặt bởi ý kiến của người khác. Đồng thời, họ cũng là những người cầu tiến, thích khám phá và tìm tòi những điều mới.Về tình duyên, nữ Bảo Bình sinh ngày 29/1 thường là những người dễ gần, hòa đồng và có nhiều bạn bè. Tuy nhiên, do tính cách độc lập và quyết đoán của mình, họ có thể khá khó tính trong việc tìm kiếm một mối quan hệ ổn định và lâu dài. Họ cần phải học cách trân trọng và cân nhắc đến những người xung quanh mình để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp.Sức khỏe của những người sinh ngày 29/1Những người sinh ngày 29/1 được cho là có sức khỏe tốt và khả năng phục hồi nhanh chóng sau khi bị bệnh. Tuy nhiên, họ có thể dễ bị stress và căng thẳng do tính cách năng động, thích thử thách và đòi hỏi cao trong công việc hoặc cuộc sống. Vì vậy, nếu không giữ được sự cân bằng trong cuộc sống, họ có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, việc duy trì một lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và kiểm soát stress là rất quan trọng đối với những người sinh ngày 29/1.Lời kếtTổng quan về cung Bảo Bình sinh ngày 29/1 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bảo Bình luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 29 tháng 1

- An Khánh Tự ngày 29 tháng 1 năm 757 – An Khánh Tự hợp mưu cùng những người khác sát hại cha là Hoàng đế Đại Yên-Thủ lĩnh loạn An Sử An Lộc Sơn nhằm kế vị, tức ngày 5 tháng 1 năm Đinh Dậu.

- Nam Chiếu ngày 29 tháng 1 năm 863 - Quân Nam Chiếu đánh chiếm Giao Chỉ, An Nam đô hộ Sái Tập của triều Đường nhảy xuống biển tự tử, tức ngày Canh Ngọ (7) tháng 1 năm Quý Mùi.

- Giáo hoàng Sergiô III ngày 29 tháng 1 năm 904 – Giáo hoàng Sergiô III ngưng nghỉ hưu để đoạt lấy quyền vị từ Giáo hoàng đối lập Christopher bị phế truất.

- Mông Cổ ngày 29 tháng 1 năm 1258 – Quân Mông Cổ bị quân Đại Việt tập kích, bị thiệt hại nặng, rút lui khỏi Đông Bộ Đầu và Thăng Long (24 tháng 12 năm Đinh Tỵ).

- mũi Sừng ngày 29 tháng 1 năm 1616 – Hai người Hà Lan Jacob le Maire và Willem Schouten đi thuyền vòng qua mũi Sừng ở cực nam quần đảo Tierra del Fuego tại Nam Mỹ

- Victoria ngày 29 tháng 1 năm 1856 – Nữ vương Victoria của Anh Quốc thành lập Huân chương Chữ thập Victoria.

- Kansas ngày 29 tháng 1 năm 1861 – Kansas được nhận làm tiểu bang thứ 34 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

- Chiến tranh Pháp-Phổ ngày 29 tháng 1 năm 1871 – Chiến tranh Pháp-Phổ: Trận Pontarlier bắt đầu.

- Chiến tranh Tây Nam ngày 29 tháng 1 năm 1877 – Chiến tranh Tây Nam bắt đầu tại Nhật Bản giữa triều đình trung ương và phiên Satsuma.

- Karl Benz ngày 29 tháng 1 năm 1886 – Karl Benz có bằng sáng chế cho ô tô chạy bằng xăng thành công đầu tiên.

- Phía Tây không có gì lạ ngày 29 tháng 1 năm 1929 – Tiểu thuyết phản chiến Phía Tây không có gì lạ của cựu binh Đức Erich Maria Remarque được phát hành.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 29 tháng 1 năm 1943 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Trong ngày đầu tiên của Trận chiến đảo Rennell ở Quần đảo Solomon, lực lượng Nhật Bản phóng ngư lôi vào tàu tuần dương hạng nặng USS Chicago của Hoa Kỳ, khiến nó hư hại nặng.

- Người đẹp ngủ trong rừng ngày 29 tháng 1 năm 1959 – Bộ phim Người đẹp ngủ trong rừng của Walt Disney lần đầu được công chiếu.

- Thế vận hội Mùa đông IX ngày 29 tháng 1 năm 1964 – Thế vận hội Mùa đông IX được khai mạc tại thành phố Innsbruck của Áo.

- Hungary ngày 29 tháng 1 năm 1989 – Hungary trở thành quốc gia đầu tiên thuộc phe cộng sản thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc.

- George W. Bush ngày 29 tháng 1 năm 2002 – Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush mô tả "các chính thể tài trợ cho khủng bố" là một Trục ma quỷ, ông liệt kê ba nước Iraq, Iran và Triều Tiên.

- Chiến đấu cơ ngày 29 tháng 1 năm 2010 – Nguyên mẫu Chiến đấu cơ phản lực PAK FA của hãng Sukhoi Nga tiến hành chuyến bay đầu tiên từ sân bay Dzemgi ở vùng Khabarovsk tại Nga.

Người nổi tiếng sinh ngày 29 tháng 1

- Da Luật Nguyễn có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 919 – Da Luật Nguyễn, tức Liêu Thế Tông, hoàng đế triều Liêu, tức ngày Giáp Tý (25) tháng 12 năm Mậu Dần (m. 951)

- Thomas Paine có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1737 – Thomas Paine, tác gia, nhà hoạt động, nhà lý luận người Anh-Mỹ (m. 1809)

- Oktavio Philipp von Boehn có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1824 – Oktavio Philipp von Boehn, tướng lĩnh Phổ (m. 1899)

- Edward Morley có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1838 – Edward Morley, nhà khoa học người Mỹ (m. 1923)

- William McKinley có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1843 – William McKinley, Tổng thống Hoa Kỳ (m. 1901)

- Hermann von Randow có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1847 – Hermann von Randow, tướng lĩnh Phổ (m. 1911)

- Kitasato Shibasaburo có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1853 – Kitasato Shibasaburo, nhà vi khuẩn học người Nhật Bản, tức 20 tháng 12 năm Nhâm Tý (m. 1931)

- Anton Pavlovich Chekhov có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1860 – Anton Pavlovich Chekhov, thầy thuốc và tác gia người Nga, tức 17 tháng 1 theo lịch Julius (m. 1904)

- Romain Rolland có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1866 – Romain Rolland, tác gia người Pháp, đoạt giải Nobel (m. 1944)

- Georges Catroux có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1877 – Georges Catroux, tướng lĩnh và nhà ngoại giao người Pháp (m. 1969)

- Cù Thu Bạch có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1899 – Cù Thu Bạch, nhà hoạt động chính trị người Trung Quốc (m. 1935)

- Ibrahim Boubacar Keïta có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1945 – Ibrahim Boubacar Keïta, Thủ tướng Mali

- Linda B. Buck có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1947 – Linda B. Buck, nhà sinh vật học người Mỹ, đoạt giải Nobel

- Cristina Saralegui có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1948 – Cristina Saralegui

- Đặng Lệ Quân có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1953 – Đặng Lệ Quân, ca sĩ người Đài Loan (m. 1995)

- Hwang U-seok có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1953 – Hwang U-seok, nhà sinh vật học người Hàn Quốc

- Oprah Winfrey có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1954 – Oprah Winfrey, dẫn chương tình truyền hình, diễn viên, nhà sản xuất người Mỹ

- Gia Carangi có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1960 – Gia Carangi, người mẫu người Mỹ (m. 1986)

- Mochizuki Minetarō có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1961 – Mochizuki Minetarō, mangaka người Nhật Bản

- Romário có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1966 – Romário, cầu thủ bóng đá người Brasil

- Heather Graham có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1970 – Heather Graham, diễn viên người Mỹ

- Adam Lambert có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1982 – Adam Lambert, ca sĩ và diễn viên người Mỹ

- Natalie du Toit có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1984 – Natalie du Toit, vận động viên bơi người Nam Phi

- Isabel Lucas có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1985 – Isabel Lucas, diễn viên người Úc

- Sotaro có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1986 – Sotaro, diễn viên, người mẫu người Mỹ-Nhật

- Jessica Iskandar có sinh nhật ngày 29 tháng 1 năm 1988 – Jessica Iskandar, diễn viên người Indonesia

Người nổi tiếng mất ngày 29 tháng 1

- Giáo hoàng Gêlasiô II mất ngày 29 tháng 1 năm 1119 – Giáo hoàng Gêlasiô II (s. 1060)

- George III mất ngày 29 tháng 1 năm 1820 – George III, quốc vương của Anh Quốc (s. 1738)

- Alfred Sisley mất ngày 29 tháng 1 năm 1899 – Alfred Sisley, họa sĩ người Pháp-Anh Quốc (s. 1839)

- Nguyễn Phúc Thụy Thận mất ngày 29 tháng 1 năm 1907 – Nguyễn Phúc Thụy Thận, phong hiệu Bình Thạnh Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (s. 1829)

- Herman Bang mất ngày 29 tháng 1 năm 1912 – Herman Bang, tác gia người Đan Mạch (s. 1857)

- Sara Teasdale mất ngày 29 tháng 1 năm 1933 – Sara Teasdale, thi nhân người Mỹ (s. 1884)

- Fritz Haber mất ngày 29 tháng 1 năm 1934 – Fritz Haber, nhà hóa học người Đức, đoạt giải Nobel (s. 1868)

- Nguyễn Thị Quang Thái mất ngày 29 tháng 1 năm 1944 – Nguyễn Thị Quang Thái, nhà hoạt động người Việt Nam (s. 1915)

- Fritz Kreisler mất ngày 29 tháng 1 năm 1962 – Fritz Kreisler, nghệ sĩ violon và nhà soạn nhạc người Áo-Mỹ (s. 1875)

- Robert Frost mất ngày 29 tháng 1 năm 1963 – Robert Frost, thi nhân người Mỹ (s. 1874)

- Đỗ Thế Chấp mất ngày 29 tháng 1 năm 1992 – Đỗ Thế Chấp, quân nhân người Việt Nam (s. 1922)

- Lê Dung mất ngày 29 tháng 1 năm 2001 – Lê Dung, ca sĩ người Việt Nam (s. 1951)

- Hoàng Phê mất ngày 29 tháng 1 năm 2005 – Hoàng Phê, nhà ngôn ngữ học người Việt Nam (s. 1919)

- Hélio Gracie mất ngày 29 tháng 1 năm 2009 – Hélio Gracie, võ sư người Brasil (s. 1913)

- Vũ Đình Hòe mất ngày 29 tháng 1 năm 2011 – Vũ Đình Hòe, luật sư, nhà báo, chính trị gia người Việt Nam (s. 1912)

- Oscar Luigi Scalfaro mất ngày 29 tháng 1 năm 2012 – Oscar Luigi Scalfaro, chính trị gia và quan toàn người Ý (s. 1918)

- Trần Chung Ngọc mất ngày 29 tháng 1 năm 2014 – Trần Chung Ngọc, nhà vật lý học, tác gia người Việt Nam-Mỹ (s. 1931)

0.09053 sec| 2249.406 kb