52+ Cách Xem tướng mắt phụ nữ, đàn ông - biết sướng khổ - Chuẩn nhất

- Xem tướng
52+ Cách Xem tướng mắt phụ nữ, đàn ông - biết sướng khổ - Chuẩn nhất
Huyền số xin giới thiệu 52+ Cách Xem tướng mắt phụ nữ và tướng mắt đàn ông giúp bạn nhận biết được người nào giàu sang, phú quý, quý tướng... Một cách chính xác nhất

Nội dung bài viết1– Xem tướng mắt có đoán vận mệnh cuộc đời không?Bạn nhìn vào mắt một số người, có thể bạn dự cảm được cuộc đời của họ. Ví dụ người mí mắt sụp xuống thường hay gặp nhiều chuyện buồn. Tại sao vậy?Các nhà nhân tướng học xem tướng mắt để dự đoán vận mệnh cuộc đời là một truyền thống truyền lại từ xa, có nguồn gốc từ các phương tiện truờng từ các văn hóa truyền thống. Họ tin rằng các đặc điểm của mắt có thể giải thích sự dự báo về tương lai, tính cách của một người và vận mệnh cuộc đời của họ.Đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, cho phép chúng ta nhìn vào tính cách và số mệnh của mỗi người. Các nhà nhân tướng học đã xây dựng một bộ nguyên tắc để giúp cho việc phán đoán chính xác. Tiêu chí quan trọng khi xem tướng mắt bao gồm:
 • Kích thước, hình dáng và cân bằng của mắt,

 • Đường nếp mí,

 • Màu sắc và độ to của tròng mắt, và hốc mắt.Thời điểm tốt nhất để xem tướng mắt là giữa 30-40 tuổi, khi đường nét thái cấp đầy đủ và chưa có dấu hiệu lão hóa. Tùy thuộc vào tướng mắt mỗi người, nó có thể dẫn đến may mắn hoặc nỗi buồn.2 - Cách xem tướng mắt chính xácKhi xem tướng mắt cả nam và nữ, chúng ta có thể thấy nhiều về tính cách của một người qua đôi mắt của họ. Sự phân tích của đôi mắt có thể giúp chúng ta suy ra một phần về nhân cách của người đối diện. Trong khi đó, việc xem tướng mắt cũng có thể giúp chúng ta dự đoán vận mệnh của người đối diện, trong khoảng tuổi từ 35 đến 40 tuổi.Chung ta chia mắt thành 3 phần chính yếu: Đồng tử, Tròng đen và Lòng trắng. Trong sách cổ tướng học Trung Quốc, Tròng đen được mô tả là "đen nhiều điểm sắc, hắc như điểm tất". Tuy nhiên, ý nghĩa của "đen" ở đây không phải là màu đen theo ý nghĩa thông thường, mà là màu đen tuyệt đối, không có tia máu nào trong đó.Tròng mắt đen và tròng mắt nâu sậm là hai loại màu tròng mắt phổ biến trong các sắc dân Á châu. Tròng mắt đen thuộc về các chủng tộc phương Bắc đại lục Á châu, trong khi tròng mắt nâu sậm là của các chủng tộc phương Nam đại lục Á châu. Kiến Nông cư sĩ đã so sánh ưu điểm giữa hai màu mắt này và cho rằng màu nâu sậm có nhiều ưu điểm hơn về phẩm tính như tính can đảm và sáng tạo, tính hành động nhanh và tư tưởng sáng sủa.3 - Các loại tướng mắt của đàn ông, phụ nữ và ảnh minh họa?3.1 Xem tướng mắt một mí

Hình ảnh minh họa mắt một mí
3.1.1 Đặc điểm nhận biết mắt một míMắt một mí dễ nhận ra, đặc trưng là mí mắt trên không có nếp gấp. Không có nếp gấp nào từ hàng lông mày đến mắt. Nên mắt một mí thường nhỏ hơn mắt hai mí. Nhiều người Châu Á có mắt một mí. Cũng có nhiều người Việt Nam có mắt một mí. Tướng mắt này không ảnh hưởng đến thị lực. Nhưng theo dân gian Việt Nam, mắt một mí thường được ví là mắt lươn, gian xảo và gặp phải nhiều điều thị phi.3.1.2 Các ưu nhược điểm của mắt một mí- Nhược điểm: 

 • Về thẩm mỹ: Đôi mắt một mí có thể gây căng thẳng cho khuôn mặt, khiến cho vẻ bề ngoài không hài hòa và cân đối.
 • Về nhân tướng học: Mắt một mí thường được xem xấu và được liên tưởng đến số phận không may, thất bại, và tình duyên lận đận.

- Các ưu điểm của người có cho mình đôi mắt một mí:

 • Về thẩm mỹ: Khi cười, mắt một mí có thể tạo nên sự vui vẻ và dễ thương.
 • Về nhân tướng học: Theo Nhân tướng học, người có mắt một mí thường là thông minh, có tâm hồn phong phú và tình cảm. Họ có năng suất làm việc cao, biết xác định trọng tâm và giàu tình cảm.

3.1.3 Xem tướng mắt của đàn ông
 • Về tính cách: Người đàn ông có đôi mắt này là người xu hướng sống nội tâm, sống riêng tư và không muốn quá nhiều tiếp xúc với người khác. Vì vậy, họ có thể được coi là khó gần và không tốt trong công việc nhóm. Tuy nhiên, họ có đôi mắt mạnh mẽ và dũng cảm, với ước mơ riêng và sẵn sàng cố gắng đạt được nó.

 • Về sự nghiệp: Sự nghiệp của nam giới mắt nội tâm chỉ trung bình, ít có sự tiến bộ. Vì tính cách riêng tư, không giao tiếp nhiều, nên họ có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển.

 •  Về tình duyên: Thường được người khác xem là những người đào hoa và đa tình. Chính vì vậy nên họ bị người xung quanh e dè khi tiếp xúc, những người đàn ông này khá khó khăn trong việc làm quen và tìm hiểu người khác, tốn nhiều thời gian mới có được các cuộc hẹn hò như ý.3.1.4 Xem tướng mắt của phụ nữ
 •  Về tính cách: Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt một mí thì thường là những người có tính cách bướng bỉnh, có phần gian xảo. Chính vì đó nên họ làm người khác e dè và khiếp sợ, từ đó khiến cho họ trở nên sống nội tâm hơn. Tuy vậy họ vẫn giữ được cho mình tính cách mạnh mẽ

 •  Về sự nghiệp: Khác so với nam giới thì nữ giới có mắt một mí thì dường công danh sự nghiệp lại khó khăn. Cũng bởi vì tính cách có phần khắt khe dẫn đến gặp phải nhiều sóng gió trong sự nghiệp. Cùng đó cơ hội mở rộng sự nghiệp và công danh của họ cũng ít, do đồng nghiệp và bạn bè ít hỗ trợ.

 •  Về tình duyên: Phụ nữ có tướng mắt 1 mí thấy khó trong tình duyên và gia đạo, gặp nhiều rắc rối và khó tìm được người yêu thích. Cả về thẩm mỹ và tướng học, họ không được đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu họ biết cố gắng sống tốt, hòa đồng với người khác, sẽ có cơ hội phát triển.3.2 Xem tướng mắt hai mí

Hình ảnh minh họa mắt hai mí
3.2.1 Thế nào là mắt hai mí?Mắt hai mí được hình thành từ nếp gấp trên mí mắt, phần mô và cơ nằm trên mắt, có thể kéo lên hoặc sụp xuống theo chỉ đạo của thần kinh. Mắt hai mí là tình trạng khi có nếp gấp rõ ràng trên mí mắt. Theo kiến thức nhân tướng học, mắt hai mí có thể cho ta biết về tính cách của chủ nhân.3.2.2 Người sở hữu mắt hai mí thì thế nào?
 • Đối với phụ nữ mắt hai mí nói lên điều gì: Nếu mắt hai mí xuất hiện cả hai bên, phụ nữ thường có duyên, tính tích cực, tương tác tốt với mọi người. Trong tình yêu, họ là người chung thủy và yêu thương gia đình một cách tận tụy. Nếu chỉ một mắt có hai mí, thì tính cách của nữ giới sẽ khác nhau tùy theo mắt nào là mắt hai mí. Nếu mắt phải là mắt hai mí, họ thường hiền lành ngoài mặt nhưng sôi nổi bên trong. Trái mắt hai mí, họ sẽ trông lạnh lùng nhưng rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ.

 • Đàn ông mắt hai mí thì nói lên điều gì: Nét tướng mắt hai mí của nam giới là đặc trưng cho tính tự tin, năng động và sức mạnh, còn nét tướng mắt một mí là đặc trưng cho tính điềm đạm, nhẹ nhàng và tình cảm. Chúng ta nên chú ý rằng nét tướng này chỉ là một thể hiện ngoại hình của một người và không có ý nghĩa là chỉ có những người có tướng này mới là tốt hoặc xấu. Mỗi người có thể có nhiều tính cách khác nhau và có thể không phải là tất cả những gì mô tả trong tướng.3.3 Xem tướng mắt ba mí

Hình ảnh minh họa mắt ba mí
3.3.1 Cách để phân biệt tướng mắt ba míHiện tượng mắt ba mí có thể gây tác động xấu đến tổng thể diện mạo của khuôn mặt và cho cảm giác kém tươi tắn, mất cân đối.


3.3.2 Con người có tướng mắt 3 mí thì như thế nào ?
 • Về tính cách của người mắt ba mí: Những người sở hữu mắt ba mí thường tính cách trầm tính, ít nói và ít tràn ra cảm xúc trong lòng. Trong giao tiếp, họ thường giữ thế nội tâm và hạn chế tương tác với những người xung quanh, có khả năng giao tiếp hạn chế và ưu tiên sống trong tâm trọng.

 • Về công danh sự nghiệp của người mắt ba mí thì ra sao: Việc giao tiếp đối với người mắt ba mí khá khó khăn nên người mắt ba mí thường gặp khó khăn trong việc tiến bộ trong công việc. Họ có ít tài năng giỏi, nên sự nghiệp chỉ tăng trưởng ổn định mà không thăng tiến mạnh.

 • Đường tình duyên của người có tướng mắt ba mí thế nào: chính vì sự vụng về trong lời nói vì vậy không tạo được sự thu hút với giới xung quanh và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời thích hợp. Do đó, đường tình duyên của họ cũng gặp nhiều trở ngại và vất vả. Chính vì thế, cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của người mắt ba mí không có nhiều thuận lợi.3.4 Xem tướng mắt mắt xếch

Hình ảnh minh họa mắt xếch
3.4.1 Cách phân biệt người có tướng mắt xếch

 • Xét theo về mắt khoa học: Mắt xếch là một tình trạng khi mắt biến dạng và xếch lên trên đường chân mày, gây không cân xứng cho đôi mắt. Có người chỉ bị mắt xếch một bên, còn có người bị hai bên cùng mắt xếch. Tình trạng này có thể làm cho người đối diện cảm thấy không thoải mái khi gần và toát ra vẻ dữ dằn, giảm sức thu hút. • Xét tướng mắt xếch về Nhân tướng học:
3.4.2 Người phụ nữ có mắt xếch thì thế nào

 • Tính cách của người phụ nữ có tướng mắt xếch: Người phụ nữ có vẻ bề ngoài lạnh lùng và ít nói nhưng sở hữu một thế giới nội tâm tình cảm. Tuy nhiên, họ dễ dàng bị xúc động và mất khả năng kiểm soát, dẫn đến việc thiếu sự bình tĩnh. Điều này khiến nhiều người khác không hiểu và nhầm tưởng họ là người khó gần và không hòa đồng, giảm cơ hội thăng tiến cho họ. • Về số phận của người phụ nữ có tướng mắt xếch: Người phụ nữ có mắt xếch có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc và thuận lợi. Điều này có thể là do vẻ ngoài lạnh lùng và không mấy thiện cảm của họ, gây ra cảm giác không gần gũi và khiến họ khó kết nối với mối quan hệ để mở rộng kinh doanh hoặc được tin tưởng với trách nhiệm lớn. Theo nhân tướng học, mắt xếch cũng có thể là dấu hiệu của bản tính yếu đuối và khó kiểm soát, dẫn đến hành vi nóng nảy và gây tổn hại. Nếu đạt được vị trí cao, họ có thể sử dụng kế hoạch để đạt được mục đích của mình. • Cuộc sống tình cảm, hôn nhân của người phụ nữ có tướng mắt xếch: Vẻ ngoài không được ưa chuộng có thể làm hạn chế trong việc xây dựng mối quan hệ tình cảm. Chỉ có khi có người hiểu và chia sẻ mới có thể gần gũi và khám phá được con người bên trong họ. Chọn một người đàn ông cần phải có tính bản lĩnh để giúp kiểm soát tâm trí và tránh những việc không tốt. Người phụ nữ có mắt xếch thường được coi là có nhu cầu cao về giấc ngủ.
3.4.3 Người đàn ông có tướng mắt xếch thì tốt hay sao

 • Vận mệnh của người đàn ông tướng mắt xếch: Nam giới có thể có vận số may mắn hơn trong công việc và cuộc sống nếu họ ngược lại phụ nữ có mắt xếch thường. Bản lĩnh và trí tuệ của họ giúp họ đi đường con đường công danh và sự nghiệp ưng ý, vẫn tiến bộ không ngừng. Đôi mắt xếch có tính dữ dằn của họ tạo ra sự uy cầu với những người lãnh đạo, làm cho những người dưới cấp có sự kính trọng. • Tính tình về người đàn ông sở hữu mắt xếch: Người có đôi mắt xếch thường thường có tính tình cương trực và là nam tử hán đại trượng phu với tính cách mạnh mẽ. Họ có khả năng làm lãnh đạo do sự tài trí và sáng dạ của họ. Tuy nhiên, họ cũng có thể gây khó chịu cho người khác bởi tính tình nóng nảy và độc đáo. • Đường tình cảm, hôn nhân của nam giới mắt xếch: Tình duyên của người đàn ông có đôi mắt xếch thường có thể gặp rắc rối do tính cách nóng nảy và gia trưởng của họ. Điều này khiến không ít cô gái sợ hãi và ngại quấy. Để có thể chung sống hạnh phúc cùng họ, người phụ nữ phải có tính tình ôn nhu, hòa nhã và chịu đựng cao. Trong gia đình, người đàn ông sẽ là người nắm quyền và người phụ nữ có phần phụ thuộc vào họ. Kết hôn giữa nam giới có mắt xếch và nữ giới có đuôi mắt xệ có thể giúp bồi hoà những khuyết điểm của nhau. Điều này sẽ tạo ra một quan hệ tốt đẹp và tăng cường vận khí của cả hai, tạo ra một cuộc hôn nhân hạnh phúc và giúp tác động tích cực lên cuộc sống và công việc của cả hai.
3.4.4 Hôn nhân giữu người phụ nữ tướng mắt xếch với người đàn ông mắt xếch sẽ như thế nào?Kết hợp giữa mắt xếch nam và mắt xếch nữ không tốt. Sự hôn nhân giữa họ có thể dẫn đến nhiều tranh cãi vì cả hai có tính cách ương bướng và luôn cho mình là nhất. Họ cũng thích chỉ huy và lãnh đạo người khác theo khuôn phép của bản thân.


Phụ nữ có tướng mắt xếch vận số kém hơn so với đàn ông thường. Tuy nhiên, chúng ta không nên từ bỏ sự tiềm năng của họ. Chỉ cần biết cách sử dụng các ưu điểm và tránh những điểm yếu của mình, phụ nữ cũng có thể gạt được những thành công trong công việc và cuộc sống.3.5 Xem tướng mắt to

Hình ảnh minh họa mắt to​​​
3.5.1 Người có tướng mắt to thì cuộc đời sẽ ra sao?Người có tướng mắt to thường được coi là cương trực, mạnh mẽ với tính cách nhiệt tình, cởi mở và có sức lôi cuốn với người khác. Tuy nhiên, sự kết hợp của các đặc điểm trên mặt như vầng trán, lông mày, gò má cũng có ảnh hưởng đến tính cách, vận số của chủ nhân.
 • Người có tướng mắt to có 2 mí ngoài: Những người có tài nghệ thuật, tính cách phóng khoáng và cởi mở; tuy nhiên, họ cũng có thể nổi nóng dễ dàng và có thể thay đổi tính tình. Họ làm việc theo cảm xúc và việc hôn nhân của họ có thể gặp vấn đề. • Tướng mắt to cùng với vầng trán hẹp và nhỏ: Người có nét mắt tướng xếch thường không có mức độ học vấn cao, và họ có thể gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đời. Tuổi thọ của họ cũng ngắn hơn so với bình thường. • Đoán tướng mắt to tròn, sáng và gò má đẹp: Các đặc điểm tướng này có thể dẫn đến việc trở thành người được sự uy tín, nhưng thường gặp nhiều sự cố trong cuối đời. • Người có tướng mắt to mà mũi lại quá nhỏ - Mộc khắc Thổ: Người với nét tướng đó có thể gặp khó khăn trong việc trải nghiệm cuộc sống đầy đủ và có thể gặp những sự thay đổi tồi tệ trong giai đoạn trung niên. • Tướng mắt to lại có tai quá mỏng, nhỏ - Thủy không sinh Mộc: Người có tướng mắt rộng với các đặc điểm khác trên mặt thật khó để họ đạt được thành công, cuộc đời của họ gặp nhiều khó khăn và tuổi thọ có thể ngắn hơn. • Bói tướng mắt to, miệng rộng, hày chau môi bĩu: Họ có xu hướng gây ra những cuộc tranh cãi, sống tự do và không cần quan tâm đến hành vi của mình, những phụ nữ sẽ thường bị gặp rắc rối do hành vi bất chợt của họ. • Người có tướng mắt to nhưng miệng quá nhỏ - Mộc không sinh Hỏa: Năm 49 tuổi thường là mốc hạn, nếu việc làm không thuận lợi thì tuổi thọ có thể ngắn hơn. • Tướng mắt to có thần, chân mày đậm và kéo dài qua mắt: Người dễ thành công trong sự nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực điện ảnh hoặc nghệ thuật tổng quát. Tuy nhiên, nếu đuôi lông mày ngắn và mọc rợ rác, việc may mắn sẽ không tốt, đặc biệt là trong thời kỳ trung niên. • Đoán tướng mắt to và sáng long lanh: Họ thiếu tính trả lại với đối tác, mặc dù có trình độ học vấn cao. Họ có tính cách trung thực và nhiệt tình, không có tính gian tà hoặc thù hận.
3.5.2 Tướng mắt to đối với con gái ra sao?Những người có rất nhiều đặc điểm tốt, nhưng theo kiểu nhìn của mắt to thì nhược điểm là sự biến động tâm trạng và suy nghĩ, không giữ vững quan điểm, đặc biệt là trong tình cảm. Vì vậy, dù có tình cảm tốt đẹp với đối tượng, nhưng họ không thể xây dựng một mối tình yêu lâu dài và ổn định. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, họ thường không có sự kiên nhẫn và bình tĩnh để giải quyết vấn đề mà thường hiếu thắng và lấn lướt đối tác.
 • Đường tình duyên, hôn nhân của những người con gái có tướng mắt to: Có nhiều đặc điểm tốt, nhưng theo cách xem tướng mắt to, những người này có những nhược điểm như tâm trạng và suy nghĩ hay thay đổi, không giữ vững lập trường. Điều này đặc biệt rõ rệt trong vấn đề tình cảm. Do đó, mặc dù họ có tình cảm tốt với đối tượng, nhưng người mắt to không thể xây dựng tình yêu lâu dài và ổn định. Khi xảy ra tranh chấp, họ thường không kiên nhẫn và bình tĩnh để giải quyết vấn đề, mà thường hiếu thắng và lấn lướt đối phương.

 • Người con gái mắt to thì đường công danh sự nghiệp thế nào: Sự thích thay đổi của họ được diễn tả một cách rõ ràng nhất trong công việc, họ thường bỏ nửa công trình hoặc luôn tìm kiếm các công việc khác. Họ làm việc theo cách này đã khiến cho họ không thể đạt được thành công lớn. Con gái có mắt tốt thích hợp với các ngành nghề yêu cầu sự nhanh nhạy trong giao tiếp, như ngoại giao, chăm sóc khách hàng, lễ tân, v.v.3.6 Xem tướng mắt nhỏ

Hình ảnh minh họa người mắt nhỏ
3.6.1 Tướng mắt nhỏ ở phụ nữPhần lớn người có mắt nhỏ đặc trưng bảo thủ, tính tình dạ hẹp, nhỏ nhen, tài năng thấp và tuổi thọ ngắn. Tuy nhiên, nếu mắt nhỏ có thần sắc đẹp, chủ nhân sẽ cẩn thận, tài năng nghiên cứu tốt và khả năng tài chính tốt.3.6.2 Người đàn ông sở hữu tướng mắt nhỏMắt ti hí là tướng mắt nhỏ. Mắt nhỏ có thể liếc ngang và chúng ta thấy người có mắt nhỏ như vậy là rất thông minh và có khả năng suy nghĩ tốt, tuy nhiên họ cũng có xu hướng gian lận và gian vặt. Người có mắt nhỏ thêm vẻ mắt mệt mỏi, lại rất gián đoạn, và thường bị mọi người chối bỏ.3.6.3 Đoán vận người tướng mắt nhỏ kết có một số các nét tướng khác
 • Người có tướng mắt nhỏ, thần sắc kết hợp với trán cao, mũi thô: Người có mắt nhỏ với trán cao và mũi nhô là dấu hiệu của sự thông minh và có thể sẽ có một cuộc đời giàu sang.

 • Đoán vận tướng mắt nhỏ có tròng đen sâu:  Người có nét mắt này có tính tình có phần gian xảo, ít nói và khả năng chịu đựng không được tốt.

 • Bói tướng mắt nhỏ nhưng tai to: Tướng người như thế này thì cuộc đời có phần vất vả, lận đận, cô đơn

 • Người có mắt nhỏ nhưng miệng rộng: Những người có tướng mắt nhỏ mà kết hợp với miệng rộng thì vận mệnh của họ vất vả, giàu sang phú quý khó tìm đến họ. Sau này lớn tuổi vẫn phải chịu cảnh túng thiếu.

 • Mệnh tướng mắt nhỏ cùng với lông mày rậm: Cuộc đời của người sở hữu cả tướng mắt nhỏ và lông mày rậm thì sẽ khó khăn, gặp phải nhiều chuyện xui xẻo không may.

 • Tướng mắt nhỏ mà lại đục ngàu: Những người mang cho mình nét tướng như vậy sẽ mang một tính cách ki bo, cuộc đời về sau không thể giàu lên, chuyện tình cảnh vợ chồng cũng đổ vỡ.

 • Người có tướng mắt nhỏ và đẹp: Người sở hữu tướng mắt nhỏ mà đẹp là rất quý, người mà có thể chịu đựng được nhiều áp lực, công việc làm ăn phù hợp với kế toán,...3.7 Xem tướng mắt phượng

Hình ảnh minh họa mắt phượng
3.7.1 Làm sao để nhận biết được tướng mắt phượng mày ngài?Mắt phượng có hình dài và hẹp, đầu mắt không nhọn và đuôi hơi nhọn. Những nhà tướng học xem tướng này là đắc thế và cho rằng nó trưng cho thông tuệ văn hóa, không phù hợp với nghề thương mại kỹ nghệ.Mày ngọa tằm, còn gọi là mày ngọa, là loại mày dài với hình dạng thanh đao. Lông mày mọc gọn mướt và có thể thấy thịt dưới lông.Người sở hữu mắt phượng tướng mày ngọa là hiếm gặp. Nó mang ý nghĩa về sự công danh trọn vẹn và giàu sang, thích hợp để đứng ở vị trí cao.3.7.2 Đoán vận của người phụ nữ có mắt phượng
 • Tính tình, cốt cách của người phụ nữ có tướng mắt phượng: Nữ giới có đôi mắt này thường giữ kín cảm xúc và không dễ thể hiện ra ngoài. Do đó, rất ít người có thể nắm được họ đang nghĩ gì. Chung thủy, chúng ta có thể xem chúng là nữ giới khéo léo, tinh tế và biết cách giải quyết tình huống một cách thấu đáo.

 • Người phụ nữ có tướng mắt phượng thì vận mệnh, công danh, việc làm thế nào: Khả năng khéo léo, tinh tế, suy nghĩ trước sau và nắm bắt cơ hội của những người phụ nữ mắt phượng đồng nghĩa với sự thành công trong công việc và sự yêu mến, hỗ trợ và đồng hành từ mọi người. Điều này sẽ giúp họ tiếp tục phát triển trên con đường công danh.

 • Đoán về đường tình duyên, hôn nhân: Phụ nữ với vân mắt phượng luôn biết quan tâm và chăm sóc người khác, điều này khiến họ thường nhận được sự thiện cảm của nhiều người, đặc biệt là từ người đối tác. Vì vậy, họ dễ gặp được tình yêu mong muốn. Khi gia nhập hôn nhân, họ cũng sẽ vững vàng quản lý gia đình, tạo ra một môi trường hạnh phúc và ân cần.3.7.3 Người đàn ông có đôi mắt phượng vận mệnh ra sao
 • Tính tình, cốt cách của người đàn ông có tướng mắt phượng: Người nam giới có đôi mắt phượng thường được xem là mạnh mẽ, kiên định và làm chủ bản thân, tuy nhiên với những người họ yêu mến thì họ cũng rất chu đáo, quan tâm và chia sẻ.

 • Người đàn ông có tướng mắt phượng thì vận mệnh, công danh, việc làm thế nào: 

 • Đoán về đường tình duyên, hôn nhân: 3.7.4 Một số các loại mắt phượng khác, ý nghĩa của chúng
 • Mắt Đuôi Phượng Đỏ (còn gọi là Đan Phụng Nhãn): Đặc điểm nhận biết của tướng mắt đuôi phượng đỏ là lông mi dài về phía trước, mắt tròn, tươi đẹp, gần bằng nhau. Hình dáng đôi mắt giống như đang mỉm cười. Đôi mắt trơn ướt, tĩnh lặng, không giao động. Người có tướng mắt này thông minh, có tài văn, nổi tiếng, được nhiều người mến mộ.

 • Mắt Phượng Hoàng Gáy (còn gọi là Minh Phụng Nhãn): Tướng mắt phượng gáy đặc trưng là phần mí mắt trên gần bằng với đuôi mắt. Đuôi mắt thường cong xếch lên. Hình dáng mắt Minh phụng nhãn lớn hơn về bề ngang, nhưng không mỉm cười như Đan phụng nhãn.Người có tướng mắt phượng gáy đánh giá quý hiển, thanh cao. Nếu biết xử lý nhân xử, hậu vận tốt, có nhiều quý nhân phù trợ, sự nghiệp thăng tiến.

 • Tướng mắt phượng về đêm còn gọi là Dạ phụng nhãn: gần giống với tướng mắt Đan phụng nhãn nhưng có phần nhỏ hẹp và dài hơn. Người có mắt này là tài văn chương và có tính tình rộng lượng, vị tha, khoan dung, khiết nghĩa với người khác. Do đó, họ được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Hậu vận của họ chỉ trung bình, nhưng không lo lắng quá nhiều về tài chính.3.8 Xem tướng mắt tam bạch

Hình ảnh minh họa tướng mắt tam bạch
3.8.1 Như thế nào để phân biệt được mắt tam bạch?Cách nhận biết mắt tam bạch: Mắt tam bạch là những đôi mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen và có hai loại: thượng tam bạch với nhãn cầu nằm sát mí trên và hạ tam bạch với nhãn cầu nằm sát mí dưới.3.8.2 Mắt tam bạch có hiếm gặp không?Mắt tam bạch không hiếm, có rất nhiều nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng sở hữu tướng mắt này.3.8.3 Sở hữu mắt tam bạch là tốt hay xấu?Một số quan điểm về nhân tướng học cho rằng tướng mắt tam bạch không tốt cho cả nam và nữ, nhưng trong cảm quan thẩm mỹ hiện đại lại cho rằng đó là đôi mắt quyến rũ. Một số người có tướng mắt này có thể bị hại do việc không hợp nhất của hồn xác, như nghiện rượu hay bị "chết yểu" nhanh hơn.3.8.4 Đoán số phận tướng mắt tam bạch ở người đàn ông

 • Đoán về tính cách người đàn ông có mắt tam bạch: Nam giới sở hữu tướng mắt này thường là những người thông minh và nhanh nhẹn, nhưng có thể tính toán và khinh người. Nữ giới sở hữu tướng mắt này thường là những người đẹp và quyến rũ, nhưng có thể làm người xung quanh không hài lòng. • Về đường công danh sự nghiệp: Sự nghiệp của nam giới này tốt, nhưng hoàng kim sẽ không dài lâu. Họ dễ dàng đạt được thành tựu nổi bật nhưng cũng dễ dàng mất đi. • Chuyện tình cảm, hôn nhân của người nam giới có mắt tam bạch: Nam giới có mắt tam bạch luôn chủ động trong mối quan hệ, biết làm cầu toạ đối phương. Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân, họ có thể bảo thủ và gia trưởng, dẫn đến chia ly. Để có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, họ nên cẩn thận khi chọn vợ. • Đời sống sức khỏe, bệnh tật: Dẫu gặt hái được nhiều thành công, nam giới có mắt tam bạch dễ mất sớm, bị đoản mệnh.
3.8.5 Luận về cuộc đời người có tướng mắt tam bạch là nữ

 • Đoán về tính cách người phụ nữ có mắt tam bạch: Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt tam bạch thường có tính cách dịu dàng và ngọt ngào, nhưng có vẻ hòa đồng ngoài bề nhưng có phần nham hiểm và tự ái bên trong. Trong mối quan hệ, họ tỏ ra nhỏ nhen và ích kỷ, sẵn sàng giẫm đạp để đạt được thành công • Về đường công danh sự nghiệp: Trong sự nghiệp, họ rất tài giỏi và thông minh, nhưng có thể coi trọng đồng tiền quá nhiều và bất chấp mọi việc. • Chuyện tình cảm, hôn nhân của người nữ giới có mắt tam bạch: Trong tình duyên, họ gặp nhiều trắc trở và lận đận, nhưng cũng có thể khiến người bạn đời sợ hãi. • Đời sống sức khỏe, bệnh tật: Cuối đời, họ thường mắc phải cuộc đời cô độc và buồn.
3.9 Xem tướng mắt lá răm

Hình ảnh minh họa tướng mắt lá răm
3.9.1 Thế nào được xem la mắt lá răm, đặc điểm nhận biết mắt lá răm?Mắt lá răm thường có kích thước lớn hơn mắt một mí thông thường nhưng nhỏ hơn mắt hai mí. Hình dáng giống như chiếc lá rau răm, nhỏ và dài. So sánh với mắt phượng, mắt lá răm có hình tương tự nhưng không xếch lên đuôi.3.9.2 Mắt lá răm là tướng mắt mang lại vện mệnh thế nào?Theo quan niệm dân gian, người có mắt hình lá răm được đánh giá cao, bất kể là nam hay nữ. Họ thường được nhìn nhận là thông minh, tài giỏi và có nhiều thành công. Chúng họ cũng rất biết tìm kiếm và nắm bắt cơ hội để thành công trong xã hội và sự nghiệp.3.9.3 Tướng mắt lá răm ở phụ nữ

 • Nhân cách của người có tướng mắt lá răm là nữ: Người phụ nữ có mắt hình lá răm thường tự nhiên, hòa đồng và thân thiện với mọi người. Họ có khả năng cân bằng cảm xúc và chú ý đến mỗi lời nói và hành động. •  Đường công danh sự nghiệp: Với sự thông minh, sáng tạo và tài năng, người phụ nữ có mắt hình lá răm có thể gặt hái thành công trong sự nghiệp. Họ luôn được sự hỗ trợ và tôn trọng từ người xung quanh. •  Luận về mặt tình cảm, hôn nhân của người phụ nữ có tướng mắt lá răm: Mắt của người có mắt hình lá răm có vẻ buồn man mác và sâu lắng, khiến nhiều người bị cuốn hút. Họ thường được nhiều sự quan tâm và có thể là người có tình yêu đa dạng. Mắt của họ luôn tỏa sáng vẻ tối tăm, cuốn hút, hấp dẫn, còn lại là vẻ ngây thơ, trẻ trung, duyên dáng và ngọt ngào.
3.9.6 Nam giới sở hữu mắt lá răm 

 • Nhân cách của người có tướng mắt lá răm là đàn ông: Đàn ông mắt lá răm là người nhanh nhẹn, tháo vát và thức thời. Họ có khả năng nắm bắt thời cơ tốt và quản lý thời gian hiệu quả, được đánh giá cao bởi những người xung quanh.  • Đường công danh sự nghiệp: Đàn ông mắt lá răm thường có nhiều thành công trong sự nghiệp do sự tự thân vận động và họ còn giúp đỡ nhiều người khác phát triển. Sự nghiệp của họ chỉ càng hưng thịnh với thời gian, đạt được nhiều thành tựu cao. Họ có cả danh vọng và tài sản, gây sức hấp dẫn và mơ ước cho nhiều người. • Luận về mặt tình cảm, hôn nhân của người nam giới có tướng mắt lá răm: Trong tình yêu, đàn ông mắt lá răm là người nghiêm túc, chân thành và tử tế. Họ biết cách quan tâm, yêu thương, chiều chuộng và tôn trọng phụ nữ, giúp cho mối quan hệ trong tình yêu được tốt đẹp và ít mâu thuẫn. Khi lập gia đình, họ có được cuộc sống gia đình đầm ấm, ngọt ngào.
3.10 Xem tướng mắt dài

Hình ảnh minh họa tướng mắt dài
3.10.1 Cách để nhận biết được đâu là tướng mắt dàiNgười có đuôi mắt dài là những người có phần đuôi mắt kéo dài trên phần thái dương. Khi cười, đường kéo dài từ đuôi mắt đến thái dương là đặc điểm nhận dạng rõ nhất. Xưa, người tin rằng, tướng đuôi mắt dài là người đào hoa và đa tình. Người có đuôi mắt dài thường có vẻ ngoài nổi bật và hút mọi ánh nhìn của đối tác.3.10.2 Mắt dài là tướng mắt đẹp hay xấu

 • Nhận định theo thẩm mỹ về người có tướng mắt dài: Về mặt thẩm mỹ, những người có đuôi mắt dài được coi là có đôi mắt đẹp. Tuy nhiên, để tổng thể hoàn mỹ và thu hút, chúng phải có kích thước và độ to tròn cân xứng của mắt. Chung chung, người có đuôi mắt dài thường có ánh mắt tươi sáng khi cười và gần gũi với người đối diện. • Luận theo nhân tướng học về người có tướng mắt dài: Về mặt thẩm mỹ, những người có đuôi mắt dài được coi là có đôi mắt đẹp. Tuy nhiên, để tổng thể hoàn mỹ và thu hút, chúng phải có kích thước và độ to tròn cân xứng của mắt. Chung chung, người có đuôi mắt dài thường có ánh mắt tươi sáng khi cười và gần gũi với người đối diện.
3.10.3 Bói về vận mệnh, cuộc đời của người có tướng mắt dài là nữ

 • Tính cách của người nữ giới có tướng mắt dài: Phụ nữ có đuôi mắt dài thường không có tính tình tốt và sống theo cách thực tế và tiềm năng, sử dụng các mối quan hệ để đạt được sự thành công cho mình. Vì vậy, phụ nữ có đuôi mắt dài, mắt một mí không được yêu thích bởi nhiều người và không mong muốn kết nối. • Công danh sự nghiệp: Phụ nữ có đuôi mắt dài là người cá tính, dũng cảm, thông minh và linh hoạt. Trong công việc, họ rất tự do và sáng tạo nên sự nghiệp và thành tựu của họ thuận lợi, tài lộc hạnh phúc, thăng tiến và thịnh vượng. • Coi về đường tình duyên và hôn hận: Phụ nữ có đuôi mắt dài thường là người tự tin, chủ động trong mối quan hệ vợ chồng và không thích sự yếu đuối. Trong tình yêu và hôn nhân, họ là người quyết định về tất cả các vấn đề trong gia đình.
3.10.4 Luận về người đàn ông có tướng mắt dài tốt hay xấu
 • Tính cách của người nam giới có tướng mắt dài: Về tính cách, nam giới có đuôi mắt dài được miêu tả là thân thiện, hòa đồng, tinh tế, và có khả năng nhìn nhận vấn đề tốt.

 • Công danh sự nghiệp: Về sự nghiệp, nam giới có đuôi mắt dài thường là những người thông minh và nhạy bén, vậy nên đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

 • Coi về đường tình duyên và hôn nhân: Về tình cảm hôn nhân, nam giới có đuôi mắt dài có thể có tính đa tình, nên có thể gặp vấn đề trong cuộc sống hôn nhân.3.11 Xem tướng mắt rồng

Hình ảnh minh họa tướng mắt rồng
3.11.1 Người có tướng mắt rồng thì làm sao để nhận biếtMắt rồng Tướng là đôi mắt mạnh mẽ với lòng trắng sáng rõ và tròng đen sâu, với đuôi mắt dài và đẹp. Bề mặt mắt trung bình, với một ánh nắm giữ tính tự nhiên. Mục quang như một hạt châu, tự sáng và không biến đổi.3.11.2 Luận cuộc đời của người có tướng mắt rồngVề mặt thành tựu, mắt rồng Tướng tượng trưng cho sức mạnh và giá trị cao, nếu kết hợp với bộ vị đều hợp và cốt cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, chỉ có mắt rồng thì Tướng chỉ có giá trị tương đối, có tên tuổi và sức mạnh nhưng không đầy đủ.
 • Mắt rồng ở phụ nữ là khá hiếm, nếu như có thì người phụ nữ đó thực sự là giỏi giang. Tuy vậy, tính khí của họ quá nghiêm khắc và địa vị xã hội cao cho nên đường tình duyên, hôn nhân lận đận, khó khăn.

 • Đối với phái nam, người có mắt rồng thi sẽ trở thành những lãnh đạo tài cao, có được sự yêu mếm và hâm mộ của nhiều người khác. Các cô gái sẽ sẵn sàng bên cạnh đến cuối đời an tâm cho họ phát triển sự nghiệp3.12 Xem tướng mắt mèo

Hình ảnh minh họa tướng mắt mèo
3.12.1 Cách để nhận biết được tướng mắt mèoĐặc điểm của người có đôi mắt mèo là có hình dáng giống như mắt cua, nhưng đầu và đuôi mắt của họ nhọn và có hai mí rõ rệt, với nhãn cầu trung bình. Mắt của họ không lộ, với màu sắc trắng vàng hơi của lòng mắt.3.12.2 Tính tình của người có tướng mắt mèoNhững người có tướng mắt mèo là những người sáng suốt, thông minh với tài năng và trí tuệ. Họ có tính tình dễ dàng, lành tính, lịch sự và không ham học tập về danh vọng hay tài sản. Tuy nhiên, họ cũng có thể dễ dại và tự tin, thường xuyên nghĩ rằng mình là chính. Họ có thể cẩn trọng nhưng cũng rất nhạy cảm.3.12.3 Người tướng mắt mèo thì cuộc đời, số phận ra sao?Khi tướng mắt mèo kết hợp với hình dáng của Thủy (có khuôn mặt tròn, thể trọng và da đen), vận mệnh sẽ rất tốt với sự giàu có, quyền lực và sự hỗ trợ từ mọi người trong thời khó khăn. Tuy nhiên, nếu kết hợp với hình dáng Thổ (khuôn mặt tròn, vai cao, thân ngắn với cằm rộng và dày), vận mệnh sẽ chỉ trung bình với sự giàu có nhiều nhưng không đủ để thành đạt trong cuộc đời.3.13 Xem tướng mắt hầu

Hình ảnh minh họa tướng mắt khỉ
3.13.1 Thế nào để nhận biết được người có tướng mắt hầuTướng mắt hầu (tướng mắt khỉ) là một kiểu mắt có màu đen sâu và lớn với lòng trắng mở rộng, có hai nếp mắt trên và dưới chồng lên nhau. Bề ngang của mắt rất rõ rệt so với mắt phượng.3.13.2 Những người có tướng mắt hầu là con người ra sao?
 • Tính cách Tướng Mắt Hầu: Tướng Mắt Hầu là một loại mắt quý với những tính cách riêng biệt. Nếu muốn hoàn toàn đắc cách, hình dáng phải giống như một con khỉ với những nét phảng phất. Kẻ đắc cách Tướng Mắt Hầu là người có công danh vững chắc, thông minh, khả năng ứng biến tốt và ưa dùng mưu trí hơn là sức mạnh. Họ còn rất háo dâm và dám làm.

 • Kết hợp với Tướng Ngũ Lộ hoặc Tướng Ngũ Đoản: Tướng Mắt Hầu tạo nên một sự phối hợp tốt nhất khi cùng với lông mày đẹp và ngang dài. Tuy nhiên, nếu không đắc cách hoặc phối hợp không tốt thì Tướng Mắt Hầu chỉ là một người bình thường, trí trá, bất thành và tự tử. Chỉ có khi cố gắng mới thành công.

 • Theo lý thuyết Tướng Học: kết hợp với Mũi Triết Đoạn sẽ giúp Tướng Mắt Hầu sống một cuộc đời an toàn và tránh bạo tử.3.14 Xem tướng mắt tượng

Hình ảnh minh họa tướng mắt voi
3.14.1 Cách để phân biệt được tướng mắt tượngMắt Voi: Có dạng mắt nhỏ, chiều dài rõ rệt và hình dạng cong như cánh cung. Mí mắt trên có nhiều nếp nhăn nhưng không rõ rệt, trong khi mí mắt phía dưới lộ rõ.3.14.2 Luận về người có tướng mắt tượng và cuộc đời của họ
 • Người có tướng mắt tượng thì tính tình ra sao: Người có tính nết từ ái, tính lý tính, giỏi che giấu cảm xúc và tính toán cụ thể cho mọi thứ.

 • Cuộc đời, số phận của người có tướng mắt tượng: 

  Người tướng mắt tượng có thể sống một cuộc đời sang trọng hoặc bình lạc, tùy thuộc vào địa vị xã hội của họ.  Trong cổ tướng học, tướng mắt tượng được coi là một loại mắt hợp cách và biểu thị sự trường thọ. Tuy nhiên, tướng mắt tượng không hợp với tướng ngũ trường khi có lông mày quá đậm hoặc quá dài và ít.

3.15 Xem tướng mắt quy

Hình ảnh minh họa tướng mắt rùa
3.15.1 Thế nào là tướng mắt quyTướng mắt quy hay còn gọi là mắt rùa, đôi mắt có hình dáng nhỏ và hơi tròn, màu sắc của lòng trắng hơi pha với màu xanh, tròng đen của mắt ngả vàng nhẹ. Khi nhìn dù ánh mắt toát lên vẻ thẳng thắn nhưng cũng cho thế được vẻ rụt rè tự nhiên.3.15.2 Người có tướng mắt quy thì có những đặc điểm gì?
 • Người tướng mắt quy (còn gọi là mắt rùa) có nét tính cách thiện lương nhưng cũng dễ dàng nhút nhát và thiếu tự tin.

 • Họ tính tình hòa ân, không thích hoạt động và ưa sự an phận thủ thường. Họ ghét sự giành giật và tình cảm bon chen.

 • Họ được trời ban sức khỏe tốt và sống lâu. Tuy không bao giờ giàu nhưng họ đủ tiêu dùng và có nhiều con cháu.3.16 Xem tướng mắt thước

Hình ảnh minh họa tướng mắt thước
3.16.1 Cách nhận biết được tướng mắt thướcMắt thước tướng là một kiểu mắt có tròng đen ở mức độ trung bình, mí mắt trên có chiều dài như Ngư Vĩ thêm đó có văn đẹp, mí dưới co nếp gấp ngắn hơn mục quang ẩn tàng ở mức vừa phải3.16.2 Tính cách của người có tướng mắt thướcTổng tướng học đánh giá tướng mắt thước là trung bình, không tốt mất và cũng không kém. Người có tướng mắt thước là người tâm tính tốt, chân thật. Nếu vị trí không hại hậu, tướng mắt thước biểu tượng cho trẻ trung bình, người già tự do nhưng có lợi.Tướng mắt thước có hình dạng giống mắt phượng nhưng rộng hơn. Biểu tượng cho người tốt tính, ôn hòa, hoàn hảo về tính cách và sự hoàn thành.3.17 Xem tướng mắt sư tử

Hình ảnh minh họa tướng mắt sư tử
3.17.1 Mắt sư tử là tướng gì, làm sao để phân biệt?Tướng mắt sư tử là đôi mắt lớn, tròng đen hơi lộ nhưng không lớn, không nhỏ, phía tia mắt có chân quang và uy nghiêm như người thôi miên. Người có mắt sư tử thì sẽ tường có kèm theo cặp chân mày thô và đâm, mí trên có nhiều nếp xếp đôi khi ngắn, đôi khi dài bằng chiều dài của mắt, phần mí dưới thì ngắn không lộ rõ.3.17.2 Những điều có thể luận ra từ người có tướng mắt sư tửNhững người có tướng mắt sư tử tính chính trực, thẳng thắn được yêu mến và tôn trọng bởi mọi người. Họ có sức khỏe tốt, dễ đạt được thành công và sống vui tươi. Tướng mắt sư tử là loại mắt rất quý, có vẻ thô tục nhưng thanh cao, tự tin như rồng như cọp. Nội tâm yếu mềm nhưng vẻ bề ngoài có tính cương nghị. Mắt có sức mạnh lẫm liệt, có tài lãnh đạo và thành công trong sự nghiệp. Người có tướng mắt sư tử tính hơi ngông cuồng, chính trực và trọng điều nghĩa. Vận mạng tốt, phú quý và khang thọ. Theo truyền thống, tướng mắt sư tử là cực phẩm danh thần.3.18 Xem tướng mắt ngưu

Hình ảnh minh họa tướng mắt trâu
3.18.1 Phân biệt tướng mắt ngưuNgười có tướng mắt ngưu sở hữu khuôn mắt lớn hơn bình thường, con người có phần hơi lồi và có dạng hình tròn trông rất rõ, đôi mắt rất có thần khí. Dù không bị cận hay viễn thị nhưng sức mắt lại không được tốt. Trên hai mí mắt có nhiều các nếp xếp lên.3.18.2 Người có tướng mắt ngưu có tính cách thế nào?
 • Người có tướng mắt ngưu với ngũ quan hoàn hảo: có thể có thể có thể có sức trường thọ và giàu có. Họ có tài năng buôn bán và kinh doanh, nhưng không quan tâm đến nghệ thuật. Họ có sức khỏe tốt, phúc lộc và may mắn toàn diện.

 • Người có tướng mắt ngưu mà kết hợp cùng với ngũ lộ, ngũ trường mày dài, thưa, mũi tốt: Ngũ lộ bao gồm các nét tướng như mắt lồi, mũi hếch, tai lộ, môi cong, yết hầu lộ. Ngũ trường gồm đầu dài, mặt dài, thân dài, tay dài, chân dài. Chỉ khi có toàn bộ những nét này, mới có thể trở thành người giàu có và đại quý. Một ví dụ cho tướng ngũ lộ là ông Không Tử.3.19 Xem tướng mắt hổ

Hình ảnh minh họa tướng mắt hổ
3.19.1 Tướng mắt hổ phân biệt là như thế nào?Tướng mắt hổ là khuôn mắt lớn, phía giữa tròn hơn, lòng đen trắng rõ ràng, tròng đen thì có hơi pha sắc vàng, khi mắt mở to hết mức lộ phần đồng tử hơi dài. Mí mắt bên trên dài hơn nhưng không được như Ngư Vĩ, mí dưới rất rõ ràng và thường giao đấu với mí mắt trên, hoặc Ngư Vĩ. Tổng thể lại đây là tướng mắt có độ lớn cao nhất trong so với các loại tướng mắt khác ở người.3.19.2 Tính cách, và cuộc đời của người mắt hổMắt cọp có ý nghĩa giống mắt sư tử nhưng có thể tự do hơn và sẵn sàng chiến đấu hơn. Họ cố gắng xây dựng uy tín và tự hào về sự thành công trong nghề nghiệp hoặc hoạt động cần sự quả cảm và sức mạnh, thay vì chỉ theo suy nghĩ.
 • Tướng mắt hổ trong, sáng, ánh mắt thần sắc và tập trung: người mà có được nét tướng này thì sẽ mang đầy hoài bão và chí khí lớn, có tầm nhìn xa, tài trí hơn người và rộng lòng nhân hậu.

 • Tướng mắt hổ có tròng đen và trắng phân minh, ánh nhìn sắc sảo, tập trung: những người này có tuổi thọ cao, cuộc sống tuổi già hạnh phúc.

 • Tướng mắt hổ có "bờ vách rõ ràng": Mắt có mí là mí mắt kép với bọng dưới mắt. Người có tướng mắt như vậy được coi là quý và không dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu bọng mờ hoặc hõm vào thì tính tình sẽ ngang ngược, dễ gây thù chuốc, và có thể giảm tuổi thọ.3.20 Xem tướng mắt khổng tước

Hình ảnh minh họa tướng mắt khổng tước
3.20.1 Làm sao để phân biệt được mắt khổng tước.Cách để phân biệt mắt khổng tước: đôi mắt có Cờ mắt ở mức trung bình cả về bề ngang lẫn bề dài, phần mí mắt dưới không thể hiện rõ, phần mí mắt trên thì có hai nếp xếp lên nhau rõ ràng. Màu sắc của tròng đen rất rõ và sáng, lòng trắng pha xanh nhạt.3.20.2 Người có mắt khổng tước thì tính tình ra sao?Giám sát quan đánh giá mắt công trung bình. Mắt công ở người có hình thể khổng tước, không có dấu hiệu tính nết thuần lương nhưng ít độ lượng. Khi tuổi tăng, mắt công sẽ phát triển, dễ chịu và có thể giành được nhiều uy tín.Tướng mắt khổng tước không phù hợp với người có lông mày ngắn, mỏng hoặc mày to và đậm.3.21 Xem tướng mắt rắn

Hình ảnh minh họa tướng mắt rắn
3.21.1 Cách phân biệt được tướng mắt rắnNgười tướng mắt rắn có Khuôn mắt nhỏ tròn và hơi lộ ra ngoài, phần tròng đen lớn và chiếm nhiều hơn lòng trắng, lòng trắng có ngả sang mà hồng nhạt. Mi trên có nhiều hơn hai nếp xếp nhau, mí dưới chỉ có một và kéo dài ở cuối đuôi mắt. Ngư Vĩ dài và có kéo dài một khoảng trước khi tẽ ra làm hai nhánh như đuôi cá.3.21.2 Người có tướng mắt rắn thì có tính tình thế nào?
 • Tướng mắt rắn biểu hiện tính cách ác độcDù cho đó là với cha mẹ, vợ hoặc con cái, tính cách ác độc của họ vẫn như vậy. Họ sẽ phải chịu những hậu quả xấu của hành động của mình. Nếu mắt sáng, tính cách đó sẽ rõ ràng bộc lộ ra. Tuy nhiên, nếu tướng mắt rắn kết hợp với sự kiên nhẫn, trình bày và tổ chức tốt, họ có thể thành công nhưng họ lại không hợp tác được. Bên cạnh tính cách ác độc, họ còn rất xảo quyệt và thấu hiểu.
 • Người tu hành, giả tạo tướng mắt rắnNhững người này đã bị tổn thương, hại hận, phản bội trong tuổi trẻ, nhưng họ có một tương lai tốt về việc hậu vận và nhiều may mắn.
 • Tướng mắt rắn cho đàn ôngHọ có khả năng lãnh đạo và thành công trong công việc. Nhưng khi họ đạt đến đỉnh cao, nếu không có sự theo đuổi hoặc phản đối, họ sẵn sàng từ bỏ người đó một cách tàn nhẫn. Chính vì thế nên người có tướng mắt rắn thường sẽ khiến người khác ghen ghét bởi sự lạnh lùng và tàn nhẫn của bản thân. Dù có vận thế tốt thế những trong cuộc sống họ vẫn không thể thoát được khỏi cảnh cô độc.3.22 Xem tướng mắt ưng

Hình ảnh minh họa tướng mắt ưng
3.22.1 Người có tướng mắt ưng thì phân biệt thế nào?Theo quan điểm của nhân tướng học thì những người sở hữu tướng mắt ưng là sở hữu đôi mắt tôn quý. Mắt ưng là đôi mắt có hình dáng con ngươi đen đậm như sơn pha lẫn trong đó là sắc vàng nhẹ, mí trên và mí dưới đều có nếp nhăn dài giống nhau.3.22.2 Điều gì phản ánh được từ người mắt ưngNgười có tướng mắt ưng tôn quý được trải nghiệm phúc lộ cho gia đình. Tướng mắt ưng có thể nhận ra tính cách, tốt hay xấu, của một người dựa trên cách họ nhìn vào thế giới. Những người có tướng mắt ưng thường suy nghĩ nhiều và thấy gặp rắc rối với người khác. Tuy nhiên, tính cách nhìn nhận, cầu toàn của họ cùng với sự giỏi nắm bắt cơ hội, để họ dễ dàng đạt được thành công và phú quý.3.23 Xem tướng mắt âm dương

Hình ảnh minh họa tướng mắt âm dương
3.23.1 Để phân biệt mắt âm dương phải làm sao?Tướng mắt âm dương là đôi mắt có hình dáng và kích thước không đều và khác hẳn nhau. Mắt có mục quang và nhìn người hay liếc ngang.3.23.2 Người có tướng mắt âm dương thì vận số, cuộc đời thế nào?Người có cặp mắt âm dương nổi bật bởi sự nham hiểm nhưng vẫn giữ được tính hoà nhã và sáng suốt. Khi Ngũ Quan hoàn hảo, người có mắt âm dương dễ dàng thành công trong cuộc sống và giàu có.3.24 Xem tướng mắt hình hạc

Hình ảnh minh họa tướng mắt hình hạc
3.24.1 Làm sao để phân biệt mắt hình hạcTướng mắt hình hạc là hình dáng đôi mắt có hình tựa như con hạc, hai bờ mắt trên dưới thì võng xuống như hình trăng hạ tuần, đuôi mắt cao vọt lên, cả phần đầu mắt và đuôi mắt thì đều nhọn. Mí mắt trên dài và được kéo dài đến tạn gian môn, đồng tử trong sáng, có thần, tia mắt ngay thẳng.3.24.2 Cuộc đời của người có mắt hình hạc.Tướng mắt hình hạc là một loại mắt hiếm hoi với đặc điểm đặc biệt. Khi được phối hợp với tướng ngũ trường, tính tình thanh đạm, cao khiết của người có mắt này gây đẹp và được mọi người yêu mến. Nếu hợp với tình trạng vận mạng tốt, tướng mắt hình hạc sẽ giúp người có nó thành công và tiềm tài trong cuộc sống.3.25 Xem tướng mắt hoa đào

Hình ảnh minh họa tướng mắt hoa đào
3.25.1 Làm sao để nhận biết tướng hoa đào?Cổ nhân cho rằng đây là một tướng mắt đẹp. Để có thể nhận biết tướng mắt này là điều đơn giản, đặc điểm dễ nhận biết là hình mắt dài, mí mắt thường mờ hoặc không có, phía đuôi mắt có phần công lên một chút, mắt sẽ có hình dáng như trăng lưỡi liềm mỗi khi cười. Những người đối diện khi nhìn thẳng vào đôi mắt này sẽ thấy được ánh mắt lung linh giống như giọt nước, luôn đưa đẩy, mỉm cười với họ, như truyền đạt tâm tư qua ánh mắt.3.25.2 Người có tướng mắt hoa đào thì có tốt không?Đặc điểm nổi bật của tướng mắt này là khi đối phương nhìn vào đó sẽ thấy được vẻ đẹp, sự thu hút và hấp dẫn. Tuy nhiên xét theo Nhân tướng học, đôi mắt đào hoa sẽ thể hiện lên được sự ham muốn tình dục. Trong bản chất con người đã có những suy nghĩ đen tối, không đàng hoàng. Chính vì những điều này người có đôi mắt đào hoa thì sẽ có nhu cầu tình cảm lớn, thích trải qua các mối tình một đêm, tình cảm chỉ lướt qua như một cơn gió.3.25.3 Người nữ có tướng mắt hoa đào vận mệnh ra sao?
 • Tính tình, cách sống của người phụ nữ có tướng mắt đào hoa.Đa phần những người nữ có tướng mắt đào hoa sẽ là những cô gái thông minh, tài năng. Tính tình của họ rất hiền hòa, thân thiện với mọi người. Những người này sẽ giúp đỡ người khác mà không cần phải suy nghĩ gì đến lợi ích của mình. Những cô gái có tướng mắt này cũng rất quyết đoán và cứng rắn, bên cạnh đó có phần bảo thủ, không thỏa mãn với cuộc sống an phận, họ luôn cố gắng phấn đấu phát triển. Luôn ép cho bản thân nỗ lực thăng tiến trong mọi lĩnh vực trong đời sống.
 • Công danh, sự nghiệpDo sự cá tính và mạnh mẽ cộng với thực lực cao, mà con đường công danh sự nghiệp của những người phụ nữ được thăng tiến nhanh chóng. Tuy vậy, với sự cầu tiến cao thì đôi khi trong đầu họ cũng có không ít các kế sách để triệt hạ người khác nhằm đạt được mục tiêu mà bản thân muốn tới. Điều này khiến họ vướng vào các rắc rối và người đời ghen ghét.
 • Đường tình cảm, hôn nhân của người phụ nữ có tướng mắt đào hoa.Về tình cảm thì người phụ nữ có tướng mắt này thì sẽ thường có nhu cầu tình dục cao. Họ sẽ thích kiểm soát người yêu của mình và không phải là người yêu lâu bền. Họ không coi trọng người yêu, có thể đổi người khác khi đã thấy chán. Đó chính là nguyên nhân chính khiến cho chuyện tình cảm và hôn nhân của họ không được viên mãn.3.25.4 Cuộc đời của người đàn ông có mắt hoa đào?
 • Tính tình, cách sống của người nam giới có tướng mắt đào hoa.Nam giới có đôi mắt đẹp có thể giao tiếp tốt và có khả năng thuyết phục cao, đặc biệt là với phụ nữ. Họ thường gây ấn tượng bằng những lời nói quyến rũ, khiến phụ nữ mỉm cười và có phần ảo tưởng. Vì thế, họ dễ dàng khiến phụ nữ trong mối quan hệ tình cảm dễ rơi vào lưới tình.Tính cách của họ cũng khá là hiền lành, nhẹ nhàng khi đối xử với các người khác, do vậy được nhiều người yêu quý. Họ luôn để ý đến ngoại hình và coi trọng vẻ bề ngoài.
 • Công danh, sự nghiệp.Những người đàn ông với đôi mắt đặc biệt này không có nhiều tài năng, nhưng họ có sự may mắn vì được sự hỗ trợ từ quý nhân hoặc sự ra đời tại "vị trí đích". Vì vậy, họ không phải gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng công danh sự nghiệp, vì được người khác giúp đỡ. Tuy nhiên, khi họ gặp khó khăn trong con đường công danh, họ có thể dễ dàng thất bại vì thiếu năng lực xử lý vấn đề và dễ dàng từ bỏ mọi thứ.
 • Đường tình cảm, hôn nhân của người đàn ông có tướng mắt đào hoa.Vì có đôi mắt dễ cuốn hút và tài ăn nói giỏi, nên người đàn ông có mắt đẹp này thường dễ dàng thu hút và gây ấn tượng với người mình yêu thích. Họ có thể phát sinh tình cảm với nhiều người trong cùng một lúc. Tuy nhiên, họ không phải là người dễ dàng cưới hoặc tìm được một mối quan hệ dài lâu, bởi vì họ có dục vọng cao và yêu tình không chung thủy. Chuyện tình cảm của họ thường có nhiều ong bướm và thị phi, để có được tình yêu và cuộc sống hôn nhân ổn định cần phải trải qua nhiều sự đổ vỡ và rạn nứt.3.26 Xem tướng mắt lờ đờ

Hình ảnh minh họa tướng mắt lờ đờ
3.26.1 Thế nào là tướng mắt lờ đờ?Tướng mắt cong về đầu và xuống, đuôi mắt hẹp và dài, với nhiều nhánh ngang và xuống. Mắt trên và dưới rõ rệt.Những người tướng mắt lờ đờ thường có màu trắng với màu hồng và vàng, tròng đen mờ, đồng tử dễ bị mất lờ đờ hoặc có vẻ say rượu hoặc như người buồn ngủ, ánh mắt thường đen xạm.3.26.2 Vận mệnh, cuộc đời của người mắt lờ đờ ra sao?Người có đôi mắt này, không chỉ là nam hay nữ, đều được coi là kẻ gian dối, cuộc đời ngắn hạn và tâm trạng tệ nghiệp. Họ không có ý định phấn đấu trong cuộc sống và dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Những người có tướng mắt này thì mang trong mình đầy sự thiếu kiên trì và dễ dàng thay đổi ý kiến của họ. Họ cũng không biết cách quản lí tài chính, dẫn đến việc họ thường gặp khó khăn về tài chính.3.27 Xem tướng mắt dê

Hình ảnh minh họa tướng mắt dê
3.27.1 Phân biệt tướng mắt dêTướng mắt dê có đầu mắt nhọn và hình tròn, đuôi mắt rộng, mí mắt trên dài và rõ rệt, mí mắt dưới không rõ. Tròng đen pha tạp với đen ít vàng nhiều. Đồng tử mờ như bị che lấp bởi một lớp vải hoặc sương. Mắt không có một vẻ quyến rũ. Đặc biệt, tướng mắt dê có một nhãn cầu rất nhỏ và lòng trắng rất nhiều và đục.3.27.2 Cuộc đời số phận của người có tướng mắt dêPhương diện giám sát quan tướng mắt dê là bất thành tựu. Nếu Ngũ Quan toàn hảo, cốt cách khá tốt thì cũng có thể sở hữu một khoảng thời gian may mắn nhỏ nhưng không trọn vẹn. Tuy nhiên, sau nửa cuộc đời sẽ trở nên tồi tệ hơn. Hầu hết những người có tướng mắt dê sẽ hưởng lại một phần sản nghiệp của đời trước, nhưng do thiếu tài năng, họ dễ dẫn đến tình trạng tán gia và cuộc sống khó khăn về tiền bạc.3.28 Xem tướng mắt cá

Hình ảnh minh họa tướng mắt cá
3.28.1 Thế nào là tướng mắt cáTướng mắt ngư có hình dạng mắt đều, có nhãn chẻ như đuôi cá và hai mí mắt rõ ràng và giao nhau. Mắt lúc nào cũng ướt mà lịa không sáng, ánh mắt nhìn có vẻ bất định. 


3.28.2 Luận về số phận người tướng mắt cáNgười tướng mắt ngư không thuộc loại có thần và lộ, nhưng họ là người tính cảm, thẳng thắn và khảng khái. Họ có thể gặp nhiều vận may trong cuộc sống, nhưng cũng dễ bị thất bại vì thiếu tự lập. Phụ nữ tướng mắt ngư dễ bị hấp dẫn bởi chuyện tình cảm, nhưng cũng dễ phạm vào vận đào hoa.


3.29 Xem tướng mắt ngựa

Hình ảnh minh họa tướng mắt ngựa
3.29.1 Thế nào là tướng mắt ngựa?Tướng mắt ngựa có mắt tròn giữa, mắt nhọn đầu và cuối và bề mặt mắt đầy. Nhưng mắt của họ lúc nào cũng ướt đầm, giống như đang khóc, và có một vẻ bực bội trên mặt.3.29.2 Vận mệnh, số phận của người có tướng mắt ngựa?Người có tướng mắt ngựa có thể xem là tính cách kém, cuộc sống rất khó khăn và không ổn định. Họ sống trong một cuộc sống đầy tranh cãi và vất vả. Cuộc sống hôn nhân cũng trắc trở. Chỉ khi họ rời xa nơi của mình mới có thể có được một cuộc sống tốt hơn.3.30 Xem tướng mắt hợi

Hình ảnh minh họa tướng mắt lợn
3.30.1 Làm sao để nhận biết tướng mắt hợi?Tướng mắt hợi là loại mắt có nhiều nếp xếp rộng và rõ, tròng đen mỏng, lòng trắng không rõ bị bảo vệ bởi lớp màng như sương mù.3.30.2 Vận mệnh, số phận của người có tướng mắt hợi?Người có cặp mắt này thường có tính tính bạo lực, không suy nghĩ trước khi hành động. Trường hợp có Thần Hảo, họ có thể sống tốt trong một thời gian nhưng cuối cùng sẽ bạo tàn và gây hại cho bản thân. Tướng mắt hợi cũng thuộc loại mắt lộ với đầu và đuôi mắt rất sâu. Nếu tướng mắt hợi hình Hoả, họ mới có thể bạo phát nhưng cuối cùng chẳng lành.3.31 Xem tướng mắt điểu

Hình ảnh minh họa tướng mắt điểu
3.31.1 Làm sao để nhận biết tướng mắt điểu?Tướng mắt điều là kiểu hình dạng mắt nhỏ hơi tròn, con ngươi có phần ngả vàng, khi ngồi thì con người lại đảo đi đảo lại.3.31.2 Xét về tính cách của người có tướng mắt điểuNhững người có tướng mắt điểu thì cho dù là nam giới hay nữ giới thì bản tính của họ đều là những người có ham muốn cao.3.32 Xem tướng mắt loan

Hình ảnh minh họa tướng mắt loan
3.32.1 Nhận biết tướng mắt loan thế nào?Tướng mắt loan: Hình thể mắt rộng với đầu và đuôi mắt dài và nhọn, đầu mắt rất thấp so với đuôi. Mí mắt trên rộng và rõ ràng, quá dài so với khuôn mắt, mí mắt dưới đầy đặn và không rõ rệt. Tổng cả, tướng mắt loan có dáng dấp dài so với chiều ngang và ánh mắt sáng và tròn.3.32.2 Tính cách của người có tướng mắt loan ra sao?Tướng mắt loan là tướng quý khi các điều kiện như chuẩn đầu lớn và tròn, mày thanh, mắt sáng, bản thân dẹp dịu, lời nói trẻ trung có thể để dễ dàng đại dụng, khai thác được thời cơ thành đại phú. Tuy nhiên, khi kết hợp với tướng ngũ lộ, tướng mắt loan mất hết giá trị của mình.3.33 Xem tướng mắt sói

Hình ảnh minh họa tướng mắt sói
3.33.1 Tướng mắt sói là thế nào?Tướng mắt có chiều dài hợp lý, đầu mắt thấp hơn đuôi mắt, nằm trong vị trí đứng thẳng và nhìn lên. Mí trên mắt dài hơn so với khuôn mắt, trắng với màu vàng nhạt. Ánh mắt sáng, khi nhìn vào người khác sẽ khiến họ phải bị khiếp sợ.3.33.2 Người có tướng mắt sói mang tính cách thế nào?Mắt sói có thể xấu về phương diện đạo đức, nhưng do sở hữu chân quang nên có thể đánh giá tốt hay xấu tùy theo mục thần và đạo đức của người. Khi hợp với Ngũ Quan tốt, mắt sói có thể tạo nên thành tựu vì chúng là những người cương quyết, khôn ngoan và có thể dẫn dắt người khác. Tuy nhiên, do bản chất hung bạo, cuồng loạn và bạo tàn, mắt sói dễ làm liều và tổn hại mọi thứ, nên rất khó để giữ vững sự thành tựu trong suốt cuộc đời.3.34 Xem tướng mắt hươu 

Hình ảnh minh họa tướng mắt hươu
3.34.1 Tướng mắt hươu là như thế nào?Tướng mắt hươu: là đôi mắt mà toát lên ánh nhìn sáng, đôi mắt đen láy, ở mắt có nếp nhăn kéo dài.


3.34.2 Cuộc đời của người có tướng mắt hươu thế nào?Những người có dấu hiệu tướng mắt hươu thường có tính cách nóng nảy, rất ít quan tâm đến môi trường xung quanh và thường tránh xa mối quan hệ giao tiếp với người khác. Họ thích sống một cuộc sống tự do và yên bình. Nữ giới có dấu hiệu này thường là kẻ lười biếng hoặc không tự lập trong các hoạt động.3.35 Xem tướng mắt gấu

Hình ảnh minh họa tướng mắt gấu
3.35.1 Cách phân biệt tướng mắt gấuTướng mắt gấu là: đôi mắt có dáng tròn và có nhiều điểm tương tự với mắt heo, nhưng mỗi bờ mắt chỉ có một mí, phần mí dưới giao đấu với đuôi mắt, ánh mắt không có thần, ánh nhìn mờ ảo.3.35.2 Luận số phận của người có tướng mắt gấuKẻ có tướng mắt gấu thường có sức mạnh, nhưng thiếu sự tính toán và suy nghĩ kỹ lưỡng. Họ là kẻ dễ gặp rắc rối và gây ra những thảm họa vì sự dũng cảm vô mưu. Chủ yếu kẻ có tướng mắt gấu không sống mãi lâu hoặc không tỉnh táo.3.36 Xem tướng mắt tôm

Hình ảnh minh họa tướng mắt cua
3.36.1 Thế nào là tướng mắt tômMắt tôm có dáng dấp nhỏ, với đuôi mắt dài về phía trên. Đầu mắt không cao và cân bằng với đuôi mắt, còn mí mắt trên đẹp và dài, mí mắt dưới không rõ rệt.3.36.2 Luận về số phận của người có tướng mắt tômPhối hợp tướng mắt tôm có thể là trung cách hoặc liệt cách tùy vào việc phối hợp với người hình Hỏa hoặc Thủy Đới Mộc.Tướng mắt tôm kết hợp với người hình Hỏa (Tướng Ngũ Lộ) sẽ biểu hiện sự cực nhọc, thất bại, khốn khổ và có thể non yếu. Trái lại, nếu tướng mắt tôm phối hợp với người hình Thủy Đới Mộc, người sẽ có nét tướng tốt (Tướng Đắc Cách) và sẽ hưởng được vinh hoa phú quý sau khi đạt tuổi trung niên, nhưng vẫn không đạt được trường thọ.3.37 Xem tướng mắt cua

Hình ảnh minh họa tướng mắt cua
3.37.1 Thế nào là tướng mắt cuaTướng mắt cua: là dạng mắt tròn để lộ rõ tứ bạch, mí không rõ rệt, lòng trắng mắt pha sang màu xanh hoặc hồng mắt thuộc loại mắt lồi.3.37.2 Cuộc đời của người mắt cua thế nào?Tướng mắt cua là một dạng giám sát quan bất thành tựu. Nếu nó được kết hợp với một hình dạng nhân tố tốt, nó vẫn có thể cung cấp sự hỗ trợ. Những người có tướng mắt cua là những người tình tình thích sự vui vẻ và không cẩn thận, họ không quan tâm đến gia đình và không biết rõ tương lai. Họ có một trí óc không ổn định.Cuộc sống của những người tướng mắt cua rất khó khăn và thiếu thốn. Dù cố gắng như thế nào, họ vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thành nhiệm vụ và dễ bị kẻ khác tổn hại. Tâm trạng của họ luôn tồi tệ và buồn bã, các mối quan hệ của họ cũng rất khó khăn. Cuộc sống của họ luôn đầy vất vả và khó khăn.3.38 Xem tướng mắt yến

Hình ảnh minh họa tướng mắt yến
3.38.1 Thế nào là tướng mắt yến?Tướng mắt yến có đặc điểm là đầu và đuôi mắt cứng và nằm trên cùng một mặt phẳng, đuôi mắt ngắn và rõ, có hai vạch nhãn cầu rõ rệt. Mắt sâu, tròng đen và lòng trắng rõ nét và sáng.3.38.2 Luận về tính cách, cuộc sống của người có tướng mắt yếnNgười có tướng mắt yến: nhanh, linh hoạt, nhạy bén, thông minh và sáng tạo. Họ có khả năng hiểu đối tác và biết tín nghĩa, nhưng cũng có xu hướng tìm kiếm lợi ích cá nhân. Họ có nhiều tài năng, đầu óc nhạy bén nhưng khi thành đạt sớm thì không thọ. Nếu đi cùng giám sát quan trung bình thì người sẽ có miệng nhỏ, môi hồng, đầu lắc lư khi đi lại là vận tốt. Người này nói năng khéo léo nhưng lại chỉ thành công ở mức trung bình, vận số bấp bênh, dễ rơi và cảng hiếm muộn.3.39 Xem tướng mắt chim ngói

Hình ảnh minh họa tướng mắt chim ngói
3.39.1 Thế nào là tướng mắt chim ngói?Tướng mắt chim ngói là loại mắt có pha lẫn một ít sắc vàng, khuôn mặt thì hài hòa.3.39.2 Người có tướng mắt chim ngói thì số phận ra sao?Tướng mắt chim ngói được xem là tướng của người gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Họ phải chịu nhiều vất vả và chịu đựng nhiều sự long đong.Nếu có tướng mắt chim ngói, còn có nét tướng người nhỏ, tai nhỏ và khi đi đứng có vẻ ngó nghiêng. Hầu hết mọi người trong đời sẽ gặp khó khăn trong việc giàu sang và phú quý, chỉ có một số người may mắn có cuộc sống tốt, trong khi một số người khác phải sống trong sự khổ cực.3.40 Tướng mắt phục tê nhãn

Hình ảnh minh họa tướng mắt
3.40.1 Cách nhận biết tướng mắt tê giác?Tướng mắt tê giác (còn gọi là phục tê nhãn) là loại mắt lớn về hình dáng, có đầu mắt nhọn và vị trí gần như ngang với đuôi mắt. Ngư vĩ của mắt là ngắn, rõ ràng và chiều ngang, không cong. Mí mắt trên đẹp và sáng, còn mí mắt dưới có thể không rõ hoặc rất ngắn. Nhãn cầu trung bình, ánh mắt sáng và dịu dàng, tròng đen với lòng trắng phân minh.3.40.2 Tướng mắt tê giác mang lại số phận gì?Tướng mắt tê giác là loại mắt quý giá, tương đương với mắt voi. Để hoàn toàn tỏ ra đắc cách, mắt nên kết hợp với Lông Mày ngắn, đậm và đẹp, và Tai có sợi lông mọc dài tại bên trong. Thân hình đầy đặn và hợp cách. Tướng mắt tê giác thường biểu hiện sự thanh tịnh và tao nhã. Khi hoàn toàn đắc cách, người sẽ được hưởng giàu sang, nhưng vẫn là quý thọ, không phải phú quý. Mắt tê giác tối kỵ với người hình Hỏa.3.41 Xem tướng mắt bồ câu

Hình ảnh minh họa tướng mắt bồ câu
3.41.1 Tướng mắt bồ cầu có đặc điểm gì?Tướng mắt bồ câu được xếp vào dạng mắt tròn đẹp, mí trên rõ ràng, mí dưới mờ nhạt. Cầu nhãn vòng tròn vừa phù hợp với hai bề mắt, lòng trắng có thể có màu vàng nhạt.3.41.2 Người có tướng mắt bồ câu thì có vận mệnh thế nào?Đặc điểm trội nhất về tâm hồn của tướng mắt bồ câu là tình dục loạn lạc, không phân biệt giới tính. Mắt sáng hơn thì tình dục loạn lạc càng tăng cao, có thể dẫn đến tình dục quá mức.Nam có tướng mắt bồ câu thường rất đầm lầy, tốt bụng và tạo cảm giác an toàn cho người khác. Họ có thành công trong công việc và cuộc sống hạnh phúc.Nữ có tướng mắt bồ câu là người dịu dàng, nhẹ nhàng và tạo cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc. Họ may mắn trong cuộc sống và công việc, cũng là người tự chủ với sức lực mạnh trong ngành thẩm mỹ và nghệ thuật vì có mắt tinh tường.3.42 Xem tướng mắt ngỗng

Hình ảnh minh họa tướng mắt ngỗng
3.42.1 Thế nào là tướng mắt ngỗng?Tướng mắt ngỗng là loại tướng có đôi mắt dài, cong lên, có nhiều nếp và đẹp uốn đuôi mắt. Mắt có hình tròn với phần đen chiếm đa so với phần trắng. Mí mắt dưới không rõ rệt.3.42.2 Luận cuộc đời của người có tướng mắt ngỗngMắt ngỗng tướng có hình dáng sáng và kết hợp tốt với lông mày mỏng và dài, với dáng người dễ dàng và cổ dài. Những người có mắt ngỗng đẹp có tâm trí tốt và có thể hưởng lộc hạnh tự nhiên và dài trọn đời. Cuối cùng họ sẽ trở nên yên bình. Tuy nhiên, mắt ngỗng tối có thể khiến cho tướng của lông mày trở nên không đẹp và tướng mũi có sơn căn tệ hại.3.43 Xem tướng mắt nhạn

Hình ảnh minh họa tướng mắt nhạn
3.43.1 Cách nhận biết tướng mắt nhạnTướng mắt nhạn có dáng đuôi mắt giống như đuôi chim nhạn. Mắt có tròng đen như mực tàu và lòng trắng có màu vàng. Cả hai mí mắt trên và dưới đều dài và rõ rệt.3.43.2 Xem vận mệnh của người có tướng mắt nhạnTướng mắt nhạn có hình hài và nét Ngũ Quan toàn hảo và thần quang. Điểm nổi trội của mắt nhạn là sự có nghĩa khí và nặng về tình cảm gia đình, tạo ra sức quyến rũ với phần ôn cung, cần kiệm và nổi tiếng.Mắt nhạn phù hợp với Lông Mày dài, thanh tú và cần kiệm. Từ góc độ Giám sát quan, đây là loại mắt quý.3.44 Tướng 2 mắt cách xa nhau

Hình ảnh minh họa tướng mắt xa nhau
3.44.1 Tướng 2 mắt cách xa nhau là thế nào?Là đôi mắt có mai bên mắt cách xa nhau ra hai bên.3.44.2 Luận về cuộc đời của người có 2 mắt cách xa nhauNgười với tướng mắt cách xa nhau thường là những người vui vẻ, lạc quan và hào phóng. Họ có tính cách năng động, tự do và thoáng trong chi tiêu. Họ có đầu óc nhạy bén, thông minh, và có tầm nhìn rộng. Những người này có thể dễ dàng thích nghi với môi trường mới và linh hoạt đối với các vấn đề khác nhau. Họ có thể di chuyển dễ dàng giữa các hoàn cảnh và gặt hái thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.3.45 Xem tướng mắt buồn

Hình ảnh minh họa tướng mắt buồn
3.45.1 Người mắt buồn có đôi mắt thế nào?Đặc điểm của mắt buồn là: to, đen láy và dường như luôn ướt như muốn khóc. Khi nhìn vào, có thể tạo cảm giác người đó đang buồn tủi và đau khổ, dù có cười nhưng vẫn có vẻ u sầu và buồn bã trong đôi mắt.3.45.2 Đoán về vận số của người có tướng mắt buồn

 • Tính cách về tướng người có mắt buồn

Người có mắt buồn thường là những người nội tâm, chịu đựng cao và có tính kiên trì. Họ cố gắng phấn đấu trong cuộc sống, nhưng ít khi chia sẻ với người khác. Khi người khác nhìn thấy tướng mắt buồn, họ có thể nhầm lẫn họ là người tệ hại, dẫn đến cảm giác mệt mỏi và e dè.

 • Xem tướng mắt buồn về vận mệnh

Người có tướng mắt buồn thường gặp nhiều khó khăn và vất vả trong cuộc sống. Họ có vận mệnh gian truân và khó lấy được may mắn.
 • Những khó khăn trong sự nghiệpTrong công việc, cả những người làm việc bằng tay và trí óc đều gặp phải những khó khăn. Để đạt được thành công và danh vọng, họ phải cố gắng hơn và nỗ lực hơn so với người khác.
 • Tình duyên của người có mắt buồnNgười có đôi mắt buồn thường gặp phải những vấn đề trong tình duyên, đặc biệt là những phụ nữ với tướng này. Họ là người chân thành, trung thực trong tình yêu và quan tâm hơn đến cảm xúc. Tuy nhiên, vì thế họ có thể dễ dàng bị lừa gạt và gặp phải những sóng gió trong tình duyên.3.46 Xem tướng mắt cười

Hình ảnh minh họa tướng mắt cười
3.46.1 Cách để nhận biết tướng mắt cười?Mắt cười là mắt có khuôn mắt trung bình, đầu mắt tròn và thấp hơn đuôi mắt, mí mắt trên có ít nhất hai lằn xếp và rõ ràng. Đuôi mắt ngắn, tròng đen với lòng trắng phân minh, tỷ lệ đen trắng bình thường. Mắt có thần khí ẩn tàng.3.46.2 Vận mệnh của người tướng mắt cười ra sao?
 • Tướng con gái mắt cười thường được miêu tả là lạc quan, chu đáo và tỉ mỉ. Trong tình yêu họ chung thủy và lễ lệ. Tính cách cởi mở khiến họ được mọi người yêu mến. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là vô cùng có tham vọng và dễ ghen.

 • Đối với tướng con trai mắt cười, họ được coi là anh hùng và có chân quang. Tuy nhiên, để hoàn toàn đắc cách họ cần kết hợp với các tướng khác như lông mày, dáng người, tính cách và sơn căn. Kẻ có tướng mắt cười đắc cách toàn bộ sẽ có chí viễn cao, khác hẳn thế nhân và có xu hướng duy lý duy mỹ.3.47 Xem tướng mắt sâu

Hình ảnh minh họa tướng mắt sâu
3.47.1 Tướng mắt sâu là gì?Mắt sâu: là đôi mắt nằm bên trong hốc mắt sâu và trũng, có phần lõm sâu hơn mức bình thường, nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do cấu trúc xương hốc mắt bị thiếu đi lượng mỡ cần thiết3.47.2 Vận mệnh của người có hốc mắt sâu?Tính các của những người có tướng này là hay tiêu cực,  bảo thủ, cố chấp không có ý chí và bản lĩnh để thực hiện mong muốn.Người mắt sâu mà có tròng đen lớn: Đây là kiểu người có chí kí cao, họ sẽ không chịu đựng trong khuôn khổ nào, luôn có gắng đạt được mục tiêu bằng thực lực.Người có tướng mắt sâu, lòng đen trắng rõ ràng, ánh mắt sáng, thân hình cao: Những người tài ba sở hữu nét tướng này, nhưng cuộc sống thăng trầm, thành đạt sớm lại hay chết yểu.3.48 Xem tướng mắt lồi

Hình ảnh minh họa tướng mắt lồi
3.48.1 Cách để nhận biết người có tướng mắt lồi?Rất dễ để có thể nhận biết được người có tướng mắt lồi, đó là hình dáng đôi mắt lồi ra, ánh nhìn luôn trừng trừng, tròng mắt lộ cả ra ngoài. Theo nhân tướng học thì dáng mắt lồi sẽ có mí mắt trên độ dày lớn và sụp xuống rõ rệt khiến cho nhãn càu mắt lồi ra ngoài. Nếu tướng mắt có thêm phần mí mắt dưới dày sẽ tạo nên 1 vòng tròn xung quanh mắt thì được gọi là " viên nhãn" - đây là một tướng mắt được xem là tốt.3.48.2 Người có tướng mắt lồi có số phận thế nào?Luận tướng mắt lồi tra tính cách: Tướng đàn bà với mắt lồi có sức khỏe tốt, sức lực mạnh, không ngại khó khăn và luôn có ý chí phấn đấu. Tính cách phóng khoáng, mở với mọi người. Tuy nhiên, tính cách này cũng có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.Nếu tướng mắt lồi kết hợp với mắt không có thần (nhiều , sắc mặt lạnh lẽo và da trắng bóng) bất luận là nam hay nữ , sẽ dễ bị chết yểu. Tướng mắt lồi với mục quang hung hãn hoặc lòng đen, tròng trắng mờ đục, sẽ gặp nhiều trắc trở và khó phát triển.3.49 Xem tướng mắt lé

Hình ảnh minh họa tướng mắt lé
3.49.1 Thế nào là tướng mắt lé?Cách để nhận biết được tướng mắt lé, đây còn được gọi là mắt lác, hình dáng của đôi mắt không đều nhau, ánh nhìn thì không đồng nhất mỗi mắt nhìn một hướng. Tình trạng này có thể bắt gặp được trên nhiều lứa tuổi, có một loại mắt lé khác đó là mắt lé kim - đây hiện tượng tương đồng như mắt lé nhưng ở cấp độ nhẹ hơn.3.49.2 Người mắt lé có vận mệnh ra sao?Theo nhân tướng học, tướng mắt lé kim có tầm nhìn hai chiều, nghĩa là có tầm nhìn rộng. Đây là đặc điểm sinh bẩm, không phải ai cũng có thể sở hữu được. Những người mới sinh ra có tướng mắt lé kim thường được coi là có tướng mạo sáng tạo và vận số tươi sáng.Những người có đôi mắt lé thường được đánh giá là người thiếu trung trực, người có tướng mắt lé thường xuất hiện như là người tính toán và có xu hướng so sánh với người khác. Họ có thể hiển nhiên nhỏ nhen và bất chính. Do đó, họ có thể không lấy được sự quan tâm và thiện cảm của người khác vì tính tự so sánh và bất chính của họ. Đôi mắt lé kim có thể chứa điều độc ác và không tốt cho mối quan hệ với người khác.Tướng học cho rằng, nữ có tướng mắt lé kim thường được coi là lừa đảo và gian dối, sử dụng kỹ thuật để tổn hại người khác vì lợi ích cá nhân. Tuy nhiên, những người có tướng mắt lé kim thường dễ biểu lộ tình cảm yêu hoặc ghét một cách rõ ràng, khi yêu thì chung thủy và khi ghét thì ghét cảm.3.50 Xem tướng mắt lá khoai

Hình ảnh minh họa tướng mắt lá khoa
3.50.1 Cách nhận biết mắt lá khoaiNgười có tướng mắt lá khoai đặc trưng bởi đuôi mắt dài, cong lên như một đuôi lá khoai. Tính cách của những người này có nét tinh tế, gợi tình và quyến rũ. Theo nhân tướng học, thiếu nữ tướng mắt lá khoai thường tự do và độc lập hơn cả đấng nam giới.3.50.2 Cuộc đời của người có tướng mắt lá khoaiCổ nhân đã có một câu "người có mắt lá khoai, liếc chồng, chồng chết, liếc trai, trai mù". Đây không phải là một sự tự nhiên, mà là một cách ám chỉ của xã hội.Câu nói này ám chỉ những người con gái có tướng mắt lá khoai là những người không đồng tình, thể hiện sự đa dâm và không chung thủy trong mối quan hệ tình cảm.3.51 Xem tướng mắt trố

Hình ảnh minh họa tướng mắt trố
3.51.1 Tướng mắt trố và cách nhận biếtXét theo nhân tướng học thì tướng mắt trố là hình dạng đôi mắt có phần mí trên dày hơn và bị sụp xuống rõ từ đó làm cho đôi mắt bị trố hoặc lồi ra. Đôi mắt trố được coi là Viên nhãn khi kết hợp với mí trên và mí dưới đều dày và tạo nên được vòng tròn quanh mắt.3.51.2 Tướng mắt trố có ảnh hưởng gì tới cuộc đời?
 • Người tướng mắt trố và sự nghiệpNgười có tướng mắt trố được coi là có sức khỏe tốt và cơ bắp mạnh mẽ. Họ không sợ khó khăn và có ý chí vươn lên trong nghề nghiệp. Họ có khả năng tài ba và có thể trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi.
 • Tính cách người tướng mắt trốNgười tướng mắt trố có tính cách phóng khoáng, vui vẻ và cởi mở, dễ gần với mọi người. Điều này có thể giúp họ trong công việc, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh vì họ biết cách xây dựng mối quan hệ tốt.3.52 Xem tướng mắt tam giác

Hình ảnh minh họa tướng mắt tam giác
3.52.1 Cách phân biệt tướng mắt tam giác?Đây là tướng mắt mà phần mi trên và mi dưới hợp lại với nhau tạo cho phần đuôi mắt thành góc nhọn, tạo cho đôi mắt có dạng hình tam giác.3.52.2 Bản mệnh của người có tướng mắt tam giácTừ khi còn nhỏ, những người này đã quá quan tâm đến tiền bạc và danh vọng. Họ không quan tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh, nhưng rất biết cách lấy lòng người khác để đạt được mục đích cá nhân.Do tính cách của họ khá dữ và không ngừng suy tính những âm mưu nên đã gây ra nhiều sự bất hòa trong các mối quan hệ gần gũi. Kể cả với những người quen biết, họ vẫn luôn tính toán và sử dụng mọi biện pháp để tạo lợi ích cho chính mình.Trong tranh luận, họ thường tranh đấu đến cùng và luôn tin rằng mình là đúng. Nếu ai cố chấp mà tranh đấu với họ đến cùng, tình cảm có thể sứt mẻ, thậm chí gây ra sự thù hằn.4 – Phẫu thuật mắt 2 mí – có đổi được vận không?Cắt mí mắt là dịch vụ phẫu thuật tạo dáng mắt đẹp, nâng cơ mí mắt và trẻ hóa mắt. Đây là giải pháp tối ưu cho những người có tướng mắt xấu như mắt hí, mắt lươn, mắt sụp, mí lót, mắt to mắt nhỏ,… Phương pháp thực hiện đơn giản và ít xâm lấn.Tags:

mắt

,

tướng số

,

vận mệnh

,

cuộc đời

Bình luận về 52+ Cách Xem tướng mắt phụ nữ, đàn ông - biết sướng khổ - Chuẩn nhất

TTTuyết Trinh

Tôi đã thử áp dụng một số cách xem tướng mắt và cảm thấy khá thích thú. Tuy nhiên, tôi muốn biết cách xem tướng mắt có được coi là chính xác hoàn toàn hay không?

Trả lời.
Thông tin người gửi

QHQuốc Hùng

Tôi đã đọc rất nhiều về việc xem tướng mắt và tôi cảm thấy bài viết mới nhất này rất thú vị. Tôi quan tâm đến việc xem tướng mắt có thể giúp tôi hiểu hơn về những người xung quanh không?

Trả lời.
Thông tin người gửi

NMNgọc Mai

Tôi rất thích cách bài viết đã trình bày về việc xem tướng mắt. Tuy nhiên, cách xem tướng mắt có được xem là một phương pháp khoa học hay chỉ là đoán mò?

Trả lời.
Thông tin người gửi

XDXuân Diệu

Tôi đã thử một số cách xem tướng mắt mà bài viết đề cập và thấy khá chính xác. Tuy nhiên, liệu tướng mắt có thể thay đổi theo thời gian không?

Trả lời.
Thông tin người gửi

ĐQĐình Quang

Tôi cảm thấy rất tự tin sau khi đọc bài viết này vì có thể nhìn vào tướng mắt của người khác để hiểu về họ. Tuy nhiên, tôi cần biết những điểm quan trọng nào khác về tướng mắt?

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.15719 sec| 2851.063 kb