Người sinh ngày 19 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 19 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 19 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 19 tháng 6 thuộc cung Song Tử

Cung Song Tử (Song Sinh)- Gemini, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/5 – 21/6, là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí. Biểu tượng của cung này là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. 

Biểu tượng Cặp song sinh
Thời gian 21 tháng 5 - 21 tháng 6
Chòm sao Song Tử
Nguyên tố Khí
Phẩm chất Hoàng Đạo Biến đổi
Chủ tinh Sao Thủy
Vượng tinh Mặt Trăng
Tù tinh Sao Mộc
Hãm tinh Sao Thiên Vương

Linh hoạt là đặc điểm nổi bật nhất của những người sinh vào khoảng thời gian này. Cung này thích giao tiếp và dành thời gian cho gia đình, bạn bè.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Song Tử

Zeus- chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus cùng với nữ hoàng của thành Sparta sinh được hai anh em song sinh là Castor và Pollux. Đó là hai đứa trẻ rất gan dạ, dũng cảm, chúng cùng nhau chiến đấu và lập được nhiều chiến công vang dội trong nhiều cuộc phiêu lưu và điển hình là trên con tàu Argo vĩ đại. Trong bất kì tình thế nào, cặp song sinh luôn đoàn kết, yêu thương và tìm cách giúp đỡ nhau.

Trong một trận chiến, Castor không may bị một vết thương nặng và tử trận. Chứng kiến cảnh tượng đó, Pollux rất đau lòng, tìm cách tự sát theo anh mình. Thế nhưng dù cố gắng tìm đến cái chết nhưng Pollux chẳng lần nào được thành công bởi chàng được thừa hưởng dòng máu của thần Zeus. Pollux là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào khác, cậu bé khóc trong tuyệt vọng

– “Thưa cha! Xin cha hãy để con chết thay Castor.”

Zeus đau xót vô cùng, đã đưa họ lên bầu trời xanh và cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày. Hai anh em song sinh đã hóa mình thành chòm sao Gemini. Mỗi ngày sẽ có một ngôi sao sáng và một ngôi sao không sáng tượng trưng cho người ở trên thiên đàng và người dưới trần gian. Kể từ đó, chòm sao Gemini trở thành biểu tượng cho tình anh em vĩnh cửu, bất diệt.

Tính cách Song Tử sinh ngày 19/6Tính cách nam Song Tử sinh ngày 19/6Nam giới sinh vào ngày 19/6 thuộc cung Song Tử và có những đặc điểm tính cách sau đây:

  • Thông minh, nhanh nhạy và có óc tưởng tượng sáng tạo.
  • Rất trực giác và có khả năng nhận biết người khác một cách nhanh chóng, tuy nhiên, họ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ tiêu cực của người khác.
  • Họ là người độc lập và không thích bị ràng buộc bởi quy tắc và luật lệ, muốn có sự tự do trong suy nghĩ và hành động của mình.
  • Thường là người giao tiếp giỏi, hài hước và thân thiện với mọi người.
  • Tính cách Song Tử cũng khiến họ có thể thay đổi quan điểm nhanh chóng, dễ bị lôi kéo bởi ý tưởng mới và có xu hướng không kiên định trong quan điểm của mình.

Tính cách nữ Song Tử sinh ngày 19/6Người phụ nữ sinh vào ngày 19/6 thuộc cung Song Tử được miêu tả là thông minh, nhanh nhẹn, thân thiện, hoạt bát, nhiệt tình và đầy sáng tạo. Họ có tài năng về ngôn ngữ, có thể thích ứng với nhiều ngôn ngữ và có khả năng giao tiếp tốt. Họ là những người thích học hỏi và khám phá điều mới mẻ. Họ có đầu óc linh hoạt và sáng tạo, luôn có ý tưởng và đam mê thử nghiệm và khám phá những thứ mới.Tuy nhiên, người phụ nữ sinh ngày 19/6 cũng có thể bị lạc quan quá mức, làm cho họ có xu hướng coi nhẹ các rủi ro và khó khăn. Họ cũng có thể khá phụ thuộc vào sự đánh giá của người khác và cảm thấy buồn bã khi không được chú ý hoặc đánh giá cao. Vì vậy, họ cần phải học cách giữ thăng bằng trong đánh giá bản thân và không quá lạc quan hoặc tự tiếp nhận những lời đánh giá của người khác quá nhiều.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 19/6Người sinh ngày 19/6 học giỏi môn gìNgười sinh vào ngày 19/6 thường có trí tuệ tốt và khả năng học tập tốt. Họ thích khám phá những kiến thức mới và có trí tưởng tượng sáng tạo.Họ có khả năng thích ứng với nhiều môi trường học tập và có thể học tập tốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, họ thường có xu hướng học tập chủ yếu những môn học liên quan đến khoa học, kỹ thuật, toán học và công nghệ thông tin.Ngoài ra, những người sinh vào ngày 19/6 cũng có khả năng giao tiếp tốt, tỏ ra thân thiện và dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Họ có tinh thần cầu tiến, chăm chỉ và quyết tâm trong học tập, giúp họ đạt được thành tích tốt trong học tập.Người sinh ngày 19/6 làm nghề gìNgười sinh ngày 19/6 có thể phát triển thành những nhà lãnh đạo tài ba, có tầm nhìn sáng tạo và tư duy linh hoạt. Họ có khả năng thích ứng và đáp ứng với các thay đổi và trở ngại một cách hiệu quả. Các ngành nghề phù hợp cho người sinh ngày 19/6 bao gồm:

  • Lãnh đạo và quản lý: những vị trí quản lý cấp cao, điều hành doanh nghiệp, quản lý dự án, quản lý nhân sự,...
  • Kinh doanh và tiếp thị: doanh nhân, nhà phát triển thương hiệu, chuyên viên tiếp thị, quảng cáo,…
  • Tư vấn và giáo dục: nhà tư vấn tài chính, tư vấn đào tạo, giáo viên, huấn luyện viên, nhà phát triển chương trình đào tạo,…
  • Lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật: nhà thiết kế, nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ,…
  • Công nghệ thông tin: chuyên viên IT, lập trình viên, quản trị mạng, nhà phát triển phần mềm,...

Tình duyên Song Tử sinh ngày 19/6Tình duyên nam Song Tử sinh ngày 19/6Nam Song Tử sinh ngày 19/6 có tình cảm lãng mạn và khát khao tình yêu sâu sắc. Anh ta có sức hút lớn với phái nữ nhờ tính cách dễ gần, thân thiện và tình cảm. Tuy nhiên, do tính cách không kiên nhẫn và dễ nóng nảy, anh ta có thể dễ dàng cảm thấy thất vọng trong tình yêu và chuyển sang tìm kiếm hạnh phúc ở nơi khác.Về mặt tình cảm, nam Song Tử sinh ngày 19/6 có xu hướng muốn đối tác của mình là người hỗ trợ, đồng cảm và có khả năng giúp anh ta cảm thấy an toàn và yên tâm. Anh ta không thích những mối quan hệ tình cảm bị ép buộc hoặc bị giới hạn. Để có một mối quan hệ tình cảm tốt, nam Song Tử sinh ngày 19/6 cần học cách kiên trì và biết cách kiểm soát cảm xúc của mình.Tình duyên nữ Song Tử sinh ngày 19/6Nữ Song Tử sinh ngày 19/6 thường có một tình yêu lãng mạn và nhiều cảm xúc. Họ có khả năng cảm nhận tình cảm của người khác và thường sẵn sàng chia sẻ cảm xúc của mình với người khác. Tuy nhiên, họ cũng có thể rơi vào tình trạng xung đột và bất đồng ý kiến ​​trong mối quan hệ của mình.Về mặt tình cảm, nữ Song Tử sinh ngày 19/6 thường có sự thay đổi trong tình yêu và có thể khá khó khăn để duy trì mối quan hệ ổn định. Họ thường có nhu cầu tìm kiếm sự thay đổi và sự mới mẻ trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, khi họ tìm thấy người đáng tin cậy và đáng yêu, họ có thể trở thành người bạn đời tận tâm và lãng mạn.Sức khỏe của những người sinh ngày 19/6Những người sinh ngày 19/6 có sức khỏe tương đối tốt. Tuy nhiên, họ có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng và áp lực trong cuộc sống. Họ cần phải chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe tinh thần của mình bằng cách tìm kiếm các phương pháp giảm stress và thư giãn, chẳng hạn như tập thể dục, yoga, hoặc thiền.Họ cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và hoạt động thể chất để duy trì sức khỏe tốt. Một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng và đủ năng lượng cùng với việc tập luyện đều đặn và thường xuyên sẽ giúp họ duy trì sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, họ cần chú ý đến việc đưa ra quyết định tốt cho sức khỏe của mình, bao gồm cả việc kiểm tra y tế định kỳ và theo dõi các triệu chứng của bệnh tật.Lời kếtTổng quan về cung Song Tử sinh ngày 19/6 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Song Tử luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 19 tháng 6

- Cuộc vây hãm Nicaea ngày 19 tháng 6 năm 1097 – Cuộc vây hãm Nicaea: Quân Rûm đầu hàng dâng thành cho liên quân Đông La Mã và quân Thập tự.

- Chu Do Tung ngày 19 tháng 6 năm 1644 – Phúc vương Chu Do Tung đăng cơ hoàng đế tại Kim Lăng, lấy niên hiệu là Hoằng Quang, khởi đầu nhà Nam Minh.

- bóng chày ngày 19 tháng 6 năm 1846 – Cuộc thi đấu bóng chày sử dụng luật hiện đại đầu tiên ghi nhận được diễn ra tại New Jersey, Hoa Kỳ.

- Phạm Hồng Thái ngày 19 tháng 6 năm 1924 – Phạm Hồng Thái ném lựu đạn nhằm ám sát toàn quyền Đông Dương Martial Merlin tại tô giới Pháp ở Quảng Châu, Trung Quốc, sau đó tự vẫn tại Châu Giang.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 19 tháng 6 năm 1944 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Trận chiến biển Philippines bắt đầu giữa Hải quân Mỹ và Hải quân Nhật Bản.

- Mao Trạch Đông ngày 19 tháng 6 năm 1945 – Mao Trạch Đông được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông liên tục giữ chức vụ này cho đến khi từ trần.

- Kuwait ngày 19 tháng 6 năm 1961 – Kuwait hoàn toàn độc lập khi chế độ bảo hộ của Anh Quốc kết thúc, sheikh Abdullah III Al-Salim Al-Sabah trở thành một emir.

- Gioan Phaolô II ngày 19 tháng 6 năm 1988 – Giáo hoàng Gioan Phaolô II phong thánh cho 117 nhân vật tử đạo Việt Nam, hành động này bị chính phủ Việt Nam phản đối.

- Felipe VI ngày 19 tháng 6 năm 2014 – Felipe VI trở thành Quốc vương Tây Ban Nha.

Người nổi tiếng sinh ngày 19 tháng 6

- Quân lực Việt Nam Cộng hòa có sinh nhật ngày 19 tháng 6 năm 1955 - Ngày thành lập Quân lực Việt Nam Cộng hòa

Người nổi tiếng mất ngày 19 tháng 6

- Hoàng tử Morikuni mất ngày 19 tháng 6 năm 1301 - Hoàng tử Morikuni, tướng quân (Shogun) Nhật (m. 1333)

- Annibale Caro mất ngày 19 tháng 6 năm 1507 - Annibale Caro, nhà thơ Ý (m. 1566)

- James I mất ngày 19 tháng 6 năm 1566 - Vua James I của Anh, hay James VI của Scotland (m. 1625)

- James Hamilton, Đệ nhất công tước Hamilton mất ngày 19 tháng 6 năm 1606 - James Hamilton, Đệ nhất công tước Hamilton, chính khách người Scotland (m. 1649)

- Blaise Pascal mất ngày 19 tháng 6 năm 1623 - Blaise Pascal, nhà toán học và triết học Pháp (m. 1662)

- Philipp van Limborch mất ngày 19 tháng 6 năm 1633 - Philipp van Limborch, nhà thần học Tin lành người Hà Lan (m. 1712)

- José Gervasio Artigas mất ngày 19 tháng 6 năm 1764 - José Gervasio Artigas, khai quốc công thần của Uruguay (m. 1850)

- Gustav Schwab mất ngày 19 tháng 6 năm 1792 - Gustav Schwab, tác gia người Đức (m. 1850)

- Charles Spurgeon mất ngày 19 tháng 6 năm 1834 - Charles Spurgeon, nhà thuyết pháp người Anh (m. 1892)

- Antonio Abetti mất ngày 19 tháng 6 năm 1846 - Antonio Abetti, nhà thiên văn học người Ý (m. 1928)

- Douglas Haig mất ngày 19 tháng 6 năm 1861 - Douglas Haig, chiến binh người Anh (m. 1928)

- José Rizal mất ngày 19 tháng 6 năm 1861 - José Rizal, anh hùng dân tộc và nhà thơ người Philippines (m. 1896)

- May Whitty mất ngày 19 tháng 6 năm 1865 - Dame May Whitty, nhà làm trò người Anh (m. 1948)

- Wallis Simpson mất ngày 19 tháng 6 năm 1896 - Wallis Simpson, nữ Công tước Windsor (m. 1986)

- Cyril Norman Hinshelwood mất ngày 19 tháng 6 năm 1897 - Cyril Norman Hinshelwood, nhà hóa học người Anh, người đạt giải Nobel (m. 1967)

- Moe Howard mất ngày 19 tháng 6 năm 1897 - Moe Howard, diễn viên và diễn viên hài kịch người Mỹ (m. 1975)

- James Joseph Sweeney mất ngày 19 tháng 6 năm 1898 - James Joseph Sweeney, giám mục Công giáo người Mỹ (m. 1968)

- Guy Lombardo mất ngày 19 tháng 6 năm 1902 - Guy Lombardo, trưởng ban nhạc người Canada (m. 1977)

- Lou Gehrig mất ngày 19 tháng 6 năm 1903 - Lou Gehrig, cầu thủ bóng chày (m. 1941)

- Wally Hammond mất ngày 19 tháng 6 năm 1903 - Wally Hammond, cầu thủ cricket người Anh (m. 1965)

- Ernst Boris Chain mất ngày 19 tháng 6 năm 1906 - Ernst Boris Chain, nhà sinh hóa người Đức, đạt giải Nobel Sinh lý học hay Y học (m. 1979)

- Dazai Osamu mất ngày 19 tháng 6 năm 1909 - Dazai Osamu, nhà văn người Nhật Bản (m. 1948)

- Paul Flory mất ngày 19 tháng 6 năm 1910 - Paul Flory, nhà hóa học người Mỹ, giải Nobel hóa học (m. 1985)

- Alan Cranston mất ngày 19 tháng 6 năm 1914 - Alan Cranston, nhà chính trị người Mỹ (m. 2000)

- Julius Schwartz mất ngày 19 tháng 6 năm 1915 - Julius Schwartz, chủ bút và nhà phát hành người Mỹ

- Aage Niels Bohr mất ngày 19 tháng 6 năm 1922 - Aage Niels Bohr, bác sĩ người Đan Mạch, giải Nobel

- Nancy Marchand mất ngày 19 tháng 6 năm 1928 - Nancy Marchand, nữ diễn viên người Mỹ (m. 2000)

- Barry Took mất ngày 19 tháng 6 năm 1928 - Barry Took, nhà viết hài kịch và người hát trên đài người Anh (m. 2002)

- Gena Rowlands mất ngày 19 tháng 6 năm 1930 - Gena Rowlands, nữ diễn viên người Mỹ

- Pier Angeli mất ngày 19 tháng 6 năm 1932 - Pier Angeli, nữ diễn viên người Ý (m. 1972)

- Viktor Patsayev mất ngày 19 tháng 6 năm 1933 - Viktor Patsayev, nhà du hành vũ trụ

- Wahoo McDaniel mất ngày 19 tháng 6 năm 1938 Wahoo McDaniel, vận động viên vật và cầu thủ bóng đá người Mỹ (m. 2002) Ian Smith, diễn viên Australia

- Aung San Suu Kyi mất ngày 19 tháng 6 năm 1945 Aung San Suu Kyi, nhà chính trị người Miến Điện, nhận giải Nobel Hòa bình Radovan Karadžić, nhà chính trị Serbia-Bosna

- Salman Rushdie mất ngày 19 tháng 6 năm 1947 - Salman Rushdie, tác gia người Ấn Độ

- Phylicia Rashad mất ngày 19 tháng 6 năm 1948 - Phylicia Rashad, nữ diễn viên Mỹ

- Nick Drake mất ngày 19 tháng 6 năm 1948 - Nick Drake, tay chơi guitar người Anh

- Ann Wilson mất ngày 19 tháng 6 năm 1951 - Ann Wilson, ca sĩ người Mỹ

- Kathleen Turner mất ngày 19 tháng 6 năm 1954 - Kathleen Turner, nữ diễn viên người Mỹ

- Anna Lindh mất ngày 19 tháng 6 năm 1957 - Anna Lindh, chính khách Thụy Điển (m. 2003)

- Luke Morley mất ngày 19 tháng 6 năm 1960 - Luke Morley, tay chơi guitar và viết nhạc người Anh

- Paula Abdul mất ngày 19 tháng 6 năm 1962 Paula Abdul, ca sĩ người Mỹ Jeremy Bates, vận động viên quần vợt người Anh

- Rory Underwood mất ngày 19 tháng 6 năm 1963 - Rory Underwood, cầu thủ bóng bầu dục người Anh

- Boris Johnson mất ngày 19 tháng 6 năm 1964 - Boris Johnson, chính khách và nhà báo người Anh

- Joichi Ito mất ngày 19 tháng 6 năm 1966 - Joichi Ito, doanh nhân và nhà hoạt động xã hội người Nhật

- Bjørn Dæhlie mất ngày 19 tháng 6 năm 1967 - Bjørn Dæhlie, vận động viên trượt tuyết người Na Uy

- Alastair Lynch mất ngày 19 tháng 6 năm 1968 - Alastair Lynch, cầu thủ bóng đá người Úc

- Thanh Lam mất ngày 19 tháng 6 năm 1969 - Thanh Lam, danh ca nhạc nhẹ của Việt Nam

- Quincy Watts mất ngày 19 tháng 6 năm 1970 - Quincy Watts, vận động viên điền kinh người Mỹ

- Rahul Gandhi mất ngày 19 tháng 6 năm 1970 - Rahul Gandhi, chính khách người Ấn Độ

- Brian Welch mất ngày 19 tháng 6 năm 1970 - Brian Welch, tay chơi guitar người Mỹ (KoЯn)

- Brian McBride mất ngày 19 tháng 6 năm 1972 - Brian McBride, cầu thủ bóng bầu dục người Mỹ

- Joshua John Fanene mất ngày 19 tháng 6 năm 1974 - Joshua John Fanene, nghệ sĩ người Mỹ

- Bryan Hughes mất ngày 19 tháng 6 năm 1976 - Bryan Hughes, cầu thủ bóng đá người Anh

- Peter Warrick mất ngày 19 tháng 6 năm 1977 - Peter Warrick, cầu thủ bóng bầu dục người Mỹ

- Dirk Nowitzki mất ngày 19 tháng 6 năm 1978 Dirk Nowitzki, cầu thủ bóng rổ người Đức Zoe Saldaña, nữ diễn viên Mỹ

- David Pollack mất ngày 19 tháng 6 năm 1982 - David Pollack, cầu thủ bóng bầu dục người Mỹ

0.03077 sec| 2221.578 kb