Người sinh ngày 9 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 9 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 9 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 9 tháng 6 thuộc cung Song Tử

Cung Song Tử (Song Sinh)- Gemini, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/5 – 21/6, là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí. Biểu tượng của cung này là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. 

Biểu tượng Cặp song sinh
Thời gian 21 tháng 5 - 21 tháng 6
Chòm sao Song Tử
Nguyên tố Khí
Phẩm chất Hoàng Đạo Biến đổi
Chủ tinh Sao Thủy
Vượng tinh Mặt Trăng
Tù tinh Sao Mộc
Hãm tinh Sao Thiên Vương

Linh hoạt là đặc điểm nổi bật nhất của những người sinh vào khoảng thời gian này. Cung này thích giao tiếp và dành thời gian cho gia đình, bạn bè.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Song Tử

Zeus- chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus cùng với nữ hoàng của thành Sparta sinh được hai anh em song sinh là Castor và Pollux. Đó là hai đứa trẻ rất gan dạ, dũng cảm, chúng cùng nhau chiến đấu và lập được nhiều chiến công vang dội trong nhiều cuộc phiêu lưu và điển hình là trên con tàu Argo vĩ đại. Trong bất kì tình thế nào, cặp song sinh luôn đoàn kết, yêu thương và tìm cách giúp đỡ nhau.

Trong một trận chiến, Castor không may bị một vết thương nặng và tử trận. Chứng kiến cảnh tượng đó, Pollux rất đau lòng, tìm cách tự sát theo anh mình. Thế nhưng dù cố gắng tìm đến cái chết nhưng Pollux chẳng lần nào được thành công bởi chàng được thừa hưởng dòng máu của thần Zeus. Pollux là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào khác, cậu bé khóc trong tuyệt vọng

– “Thưa cha! Xin cha hãy để con chết thay Castor.”

Zeus đau xót vô cùng, đã đưa họ lên bầu trời xanh và cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày. Hai anh em song sinh đã hóa mình thành chòm sao Gemini. Mỗi ngày sẽ có một ngôi sao sáng và một ngôi sao không sáng tượng trưng cho người ở trên thiên đàng và người dưới trần gian. Kể từ đó, chòm sao Gemini trở thành biểu tượng cho tình anh em vĩnh cửu, bất diệt.

Tính cách Song Tử sinh ngày 9/6Tính cách nam Song Tử sinh ngày 9/6Nam sinh vào ngày 9/6 thuộc cung Song Tử có tính cách thân thiện, hài hước và tình cảm. Họ có tình yêu với cuộc sống và thích khám phá những điều mới mẻ. Họ thường rất thông minh, nhạy bén và sáng tạo, với khả năng tư duy linh hoạt, và có xu hướng năng động và thích sự đa dạng.Tuy nhiên, đôi khi họ có thể thiếu kiên nhẫn và dễ mất tập trung, do đó họ có thể cần phải học cách kiểm soát sự bồn chồn của mình để hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn. Họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc quyết định, do cảm giác mâu thuẫn giữa hai phần của bản thân. Nếu họ học cách cân bằng và kiểm soát các mặt trái này, họ có thể sử dụng tài năng và sự sáng tạo của mình để đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.Tính cách nữ Song Tử sinh ngày 9/6Phụ nữ sinh vào ngày 9/6 thuộc cung Song Tử thường có tính cách thông minh, tỉ mỉ và chú trọng đến chi tiết. Họ là những người rất nhanh nhạy và sáng tạo, luôn tìm kiếm những cách tiếp cận mới để giải quyết vấn đề.Phụ nữ sinh ngày 9/6 thường là người rất cởi mở và dễ gần. Họ có khả năng giao tiếp tốt, thích xã giao và tìm hiểu về những người xung quanh. Họ cũng thường rất quan tâm đến cộng đồng và có khả năng lắng nghe, hiểu và đồng cảm với những người khác.Tuy nhiên, phụ nữ sinh ngày 9/6 cũng có thể trở nên quá phân tích và quan tâm đến chi tiết đến mức trở nên căng thẳng. Họ có thể cảm thấy áp lực về việc hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo, và có thể khó chấp nhận những sai sót.Về tình cảm, phụ nữ sinh ngày 9/6 có thể khá khó tính và khó để hiểu được họ đang suy nghĩ gì. Họ thường tìm kiếm một mối quan hệ đáng tin cậy và bền vững, và có thể đôi khi có xu hướng kiểm soát hoặc quá mức cảm xúc. Tuy nhiên, khi đã tin tưởng và yêu ai đó, họ sẽ trở nên rất trung thành và yêu thương.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 9/6Người sinh ngày 9/6 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 9/6 có tính cách thông minh, nhạy bén và sáng tạo, do đó họ có thể học giỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, họ thường có định hướng năng động và thích sự đa dạng, do đó họ có thể học tốt trong các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và linh hoạt, như nghệ thuật, âm nhạc, thiết kế, truyền thông, tiếp thị, đồ họa, thời trang, trang trí nội thất, văn hóa và văn học, lịch sử và triết học.Họ cũng có xu hướng sáng tạo và thích khám phá, nên họ có thể học tốt trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh doanh, quản lý, và các lĩnh vực đòi hỏi khả năng phân tích và giải quyết vấn đề.Người sinh ngày 9/6 làm nghề gìNgười sinh vào ngày 9/6 thuộc cung Song Tử thường có năng khiếu và tài năng trong lĩnh vực liên quan đến kiến thức, sáng tạo và giao tiếp. Vì vậy, họ có thể phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau.Một số công việc phù hợp với người sinh ngày 9/6 có thể bao gồm:

  • Nhà báo, biên tập viên, phóng viên
  • Nhà văn, nhà thơ, nhà báo chí
  • Nhà tiếp thị, nhân viên quảng cáo
  • Nhà sản xuất phim, truyền hình
  • Giáo viên, giảng viên, nhà nghiên cứu
  • Chuyên viên tư vấn, chuyên gia tâm lý học
  • Nhà khoa học, nhà nghiên cứu khoa học
  • Nghệ sĩ, nhà thiết kế
  • Nhà phát triển website, chuyên viên marketing trực tuyến
  • Nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng.

Tình duyên Song Tử sinh ngày 9/6Tình duyên nam Song Tử sinh ngày 9/6Nam Song Tử sinh ngày 9/6 được cho là người thân thiện và quyến rũ, với khả năng nói chuyện thành thạo và tài năng nghệ thuật sáng tạo. Vì vậy, họ có khả năng thu hút được nhiều người quan tâm và tình cảm trong cuộc sống.Tuy nhiên, do tính cách lãng mạn và tình cảm, họ có thể trở nên dễ bị lôi cuốn bởi tình yêu và dễ nổi nóng khi bị tổn thương trong mối quan hệ. Do đó, để có một mối quan hệ tốt đẹp, họ cần học cách kiểm soát cảm xúc của mình và tìm cách thích nghi với những thay đổi trong tình yêu.Nói chung, tình duyên của nam Song Tử sinh ngày 9/6 có thể thành công nếu họ tìm được người bạn đời có thể đồng cảm với họ và giúp họ cân bằng được cuộc sống và cảm xúc của mình.Tình duyên nữ Song Tử sinh ngày 9/6Song Tử là một trong 12 cung hoàng đạo và được cho là đại diện cho những người sinh ra từ ngày 21/5 đến 21/6. Với người phụ nữ Song Tử sinh ngày 9/6, đây là một ngày đặc biệt và có thể ảnh hưởng đến tình duyên của họ.Người phụ nữ Song Tử sinh ngày 9/6 thường rất thông minh, hoạt bát và thích học hỏi. Họ cũng rất tinh tế và thích tìm hiểu về những điều mới mẻ. Tuy nhiên, điều này có thể khiến cho họ khó tập trung vào một mối quan hệ lâu dài.Về mặt tình duyên, người phụ nữ Song Tử sinh ngày 9/6 thường rất hấp dẫn và có sức hút. Họ thích giao tiếp và có tình yêu đối với những người có cá tính tốt và năng động. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc duy trì một mối quan hệ ổn định vì tính cách khá thoáng đãng và không thích bị ràng buộc.Để tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài và ổn định, người phụ nữ Song Tử sinh ngày 9/6 cần tìm kiếm một người có thể hiểu và đồng cảm với tính cách của họ, cùng sở thích và khả năng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Họ cũng cần học cách kiên trì và đặt ra một số nguyên tắc để giúp duy trì mối quan hệ của mình.Sức khỏe của những người sinh ngày 9/6Những người sinh ngày 9/6 có thể có sức khỏe khá tốt, nhưng cũng có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe. Họ có thể dễ bị mất ngủ và căng thẳng, do có xu hướng lo lắng nhiều về tương lai. Họ cũng có thể dễ bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất cân bằng tâm lý và căng thẳng. Do đó, việc giữ cho tâm trạng của họ luôn tích cực là rất quan trọng.Ngoài ra, những người sinh ngày 9/6 có thể dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh và có thể bị dị ứng với một số chất gây hại, vì vậy họ cần chú ý đến chế độ ăn uống và tránh xa các chất độc hại. Việc tập thể dục và giữ gìn thể chất cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của họ.Lời kếtTổng quan về cung Song Tử sinh ngày 9/6 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Song Tử luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 9 tháng 6

- La Mã ngày 9 tháng 6 năm 68 – Hoàng đế La Mã Nero được cho là tự sát khi chạy lánh nạn trong một cuộc chính biến, khởi đầu cho năm tứ đế trong lịch sử đế quốc La Mã.

- Đông Ngụy Hiếu Tĩnh Đế ngày 9 tháng 6 năm 550 – Sau khi buộc Đông Ngụy Hiếu Tĩnh Đế phải thiện vị hoàng vị, Cao Dương lên ngôi hoàng đế, khởi đầu triều Bắc Tề.

- Trương Hạo ngày 9 tháng 6 năm 908 – Sau khi đoạt lấy thực quyền tại Hoằng Nông, Tả nha chỉ huy sứ Trương Hạo sai thuộc hạ ám sát Hoằng Nông vương Dương Ác.

- Nội chiến Hoa Kỳ ngày 9 tháng 6 năm 1862 – Nội chiến Hoa Kỳ: Tướng lĩnh miền Nam Stonewall Jackson kết thúc thành công Chiến dịch Thung lũng Shenandoah tại Virginia.

- Pháp ngày 9 tháng 6 năm 1885 – Chính phủ Pháp và triều Thanh ký kết Hòa ước Thiên Tân, chấm dứt chiến tranh Pháp-Thanh, quân Thanh rút khỏi Bắc Kỳ.

- Walt Disney ngày 9 tháng 6 năm 1934 – Phim hoạt hình The Wise Little Hen của Walt Disney được phát hành, nhân vật hoạt hình Vịt Donald xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng.

- Copenhaghen ngày 9 tháng 6 năm 1946 – Thành phố Copenhaghen (thủ đô của Đan Mạch) đã thành lập Tổ chức Quốc tế các nhà báo (viết tắt là OIJ)

- Ananda Mahidol ngày 9 tháng 6 năm 1946 – Quốc vương Thái Lan Ananda Mahidol qua đời do bị bắn vào đầu trong phòng ngủ tại Đại Cung ở thủ đô Bangkok.

- Quân giải phóng miền Nam ngày 9 tháng 6 năm 1965 – Quân giải phóng miền Nam tiến công Đồng Xoài (bắc Biên Hoà), một chi khu quân sự, một mắt xích trong hệ thống phòng tuyến Sông Bé của Việt Nam Cộng hòa.

- phá hủy thành công ngày 9 tháng 6 năm 1982 – Chiến tranh Liban: Không quân Israel phá hủy thành công hệ thống phòng không của Syria tại Liban do Liên Xô xây dựng.

- World Cup 2006 ngày 9 tháng 6 năm 2006 – Tổ chức World Cup 2006 tại Đức.

Người nổi tiếng sinh ngày 9 tháng 6

- Pyotr I có sinh nhật ngày 9 tháng 6 năm 1672 – Pyotr I, Sa hoàng Nga (m. 1725).

- Nguyễn Phúc Miên Ngô có sinh nhật ngày 9 tháng 6 năm 1831 – Nguyễn Phúc Miên Ngô, tước phong Quế Sơn Quận công, hoàng tử con vua Minh Mạng (m. 1873).

- Gilbert Percy Whitley có sinh nhật ngày 9 tháng 6 năm 1903 – Gilbert Percy Whitley, nhà ngư học kiêm côn trùng học và nhuyễn thể học người Anh (m. 1975).

- Les Paul có sinh nhật ngày 9 tháng 6 năm 1915 – Les Paul, nhạc sĩ người Mỹ (m. 2009).

- Vinh Sử có sinh nhật ngày 9 tháng 6 năm 1944 – Vinh Sử, nhạc sĩ người Việt

- Johnny Depp có sinh nhật ngày 9 tháng 6 năm 1963 – Johnny Depp, diễn viên người Mỹ

- Miroslav Klose có sinh nhật ngày 9 tháng 6 năm 1978 – Miroslav Klose, cầu thủ bóng đá Đức

- Matthew Bellamy có sinh nhật ngày 9 tháng 6 năm 1978 – Matthew Bellamy, ca sĩ người Anh (Muse)

- James Walsh có sinh nhật ngày 9 tháng 6 năm 1980 – James Walsh, ca sĩ người Anh (Starsailor)

- Wesley Sneijder có sinh nhật ngày 9 tháng 6 năm 1984 – Wesley Sneijder, cầu thủ bóng đá Hà Lan

Người nổi tiếng mất ngày 9 tháng 6

- Ananda Mahidol mất ngày 9 tháng 6 năm 1946 – Ananda Mahidol, hay Rama VIII, vua Thái Lan

- Erich von Manstein mất ngày 9 tháng 6 năm 1973 – Erich von Manstein, Thống chế Đức

- Rosey Brown mất ngày 9 tháng 6 năm 2004 – Rosey Brown, cầu thủ bóng đá Mỹ (s. 1932)

- Matt Zimmerman mất ngày 9 tháng 6 năm 2022 – Matt Zimmerman, Diễn viên người Canada (s. 1934)

0.02866 sec| 2205.742 kb