Người sinh ngày 6 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 6 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 6 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 6 tháng 6 thuộc cung Song Tử

Cung Song Tử (Song Sinh)- Gemini, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/5 – 21/6, là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí. Biểu tượng của cung này là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. 

Biểu tượng Cặp song sinh
Thời gian 21 tháng 5 - 21 tháng 6
Chòm sao Song Tử
Nguyên tố Khí
Phẩm chất Hoàng Đạo Biến đổi
Chủ tinh Sao Thủy
Vượng tinh Mặt Trăng
Tù tinh Sao Mộc
Hãm tinh Sao Thiên Vương

Linh hoạt là đặc điểm nổi bật nhất của những người sinh vào khoảng thời gian này. Cung này thích giao tiếp và dành thời gian cho gia đình, bạn bè.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Song Tử

Zeus- chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus cùng với nữ hoàng của thành Sparta sinh được hai anh em song sinh là Castor và Pollux. Đó là hai đứa trẻ rất gan dạ, dũng cảm, chúng cùng nhau chiến đấu và lập được nhiều chiến công vang dội trong nhiều cuộc phiêu lưu và điển hình là trên con tàu Argo vĩ đại. Trong bất kì tình thế nào, cặp song sinh luôn đoàn kết, yêu thương và tìm cách giúp đỡ nhau.

Trong một trận chiến, Castor không may bị một vết thương nặng và tử trận. Chứng kiến cảnh tượng đó, Pollux rất đau lòng, tìm cách tự sát theo anh mình. Thế nhưng dù cố gắng tìm đến cái chết nhưng Pollux chẳng lần nào được thành công bởi chàng được thừa hưởng dòng máu của thần Zeus. Pollux là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào khác, cậu bé khóc trong tuyệt vọng

– “Thưa cha! Xin cha hãy để con chết thay Castor.”

Zeus đau xót vô cùng, đã đưa họ lên bầu trời xanh và cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày. Hai anh em song sinh đã hóa mình thành chòm sao Gemini. Mỗi ngày sẽ có một ngôi sao sáng và một ngôi sao không sáng tượng trưng cho người ở trên thiên đàng và người dưới trần gian. Kể từ đó, chòm sao Gemini trở thành biểu tượng cho tình anh em vĩnh cửu, bất diệt.

Tính cách Song Tử sinh ngày 6/6



Tính cách nam Song Tử sinh ngày 6/6



Nam Song Tử sinh ngày 6/6 được cho là những người nhiều tài năng, thông minh và sáng tạo. Họ có tư duy logic tốt và có khả năng suy luận, phân tích tốt, điều này giúp cho họ có thể đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.



Ngoài ra, nam Song Tử sinh ngày 6/6 còn được biết đến với tính cách trung thực, đáng tin cậy và hướng ngoại. Họ rất dễ dàng nắm bắt những thông tin mới và thích tìm hiểu những điều mới lạ. Tính cách năng động, hoạt bát và đa tài cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của nam Song Tử sinh ngày 6/6.



Tuy nhiên, đôi khi họ có thể trở nên quá khách quan và hơi cứng nhắc trong cách suy nghĩ và hành động của mình. Họ cần phải học cách linh hoạt và thích ứng với mọi tình huống để đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc và cuộc sống.



Tính cách nữ Song Tử sinh ngày 6/6



Nữ Song Tử sinh ngày 6/6 có tính cách rất thân thiện và hòa đồng, họ thường được yêu thích bởi sự thông minh, năng động và sự duyên dáng của mình. Họ là người giao tiếp giỏi, thân thiện và dễ dàng tạo dựng mối quan hệ với những người xung quanh.



Nữ Song Tử sinh ngày 6/6 có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo, thích khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ. Họ cũng rất cầu toàn, đặc biệt là trong những việc liên quan đến nghệ thuật và thẩm mỹ. Họ có xu hướng phát triển tài năng của mình trong các lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, âm nhạc hoặc diễn xuất.



Tuy nhiên, nữ Song Tử sinh ngày 6/6 có thể trở nên quá phân tán và thiếu kiên định trong việc hoàn thành mục tiêu của mình. Họ cần phải học cách tập trung và tập trung năng lượng của mình vào một số mục tiêu cụ thể để đạt được thành công trong đời.



Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 6/6



Người sinh ngày 6/6 học giỏi môn gì



Người sinh ngày 6/6 được cho là có trí tuệ tốt, tính cách năng động và đa tài. Vì vậy, họ có thể học giỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, một số môn học mà người sinh ngày 6/6 có thể học giỏi hơn bao gồm:





  1. Khoa học: Với khả năng suy luận và phân tích tốt, người sinh ngày 6/6 thường rất hứng thú với các môn khoa học, đặc biệt là các môn liên quan đến toán học và vật lý.




  2. Nghệ thuật: Tính cách sáng tạo của người sinh ngày 6/6 giúp cho họ có thể tỏa sáng trong các lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc, hội họa hay điện ảnh.




  3. Ngôn ngữ: Sự thông minh và khả năng học ngôn ngữ nhanh chóng giúp người sinh ngày 6/6 học giỏi các môn ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức.




  4. Kinh doanh và quản lý: Tính cách trung thực, đáng tin cậy và khả năng thuyết phục tốt giúp người sinh ngày 6/6 học giỏi các môn liên quan đến kinh doanh và quản lý.





Người sinh ngày 6/6 làm nghề gì



Người sinh vào ngày 6/6 thường có tầm nhìn rộng và sáng tạo, và thường được biết đến như những người nghệ sĩ, nhà văn, nhà sản xuất phim hoặc những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật khác. Họ có thể có khả năng thích ứng với những tình huống khác nhau và có năng lực thực hiện nhiều việc cùng một lúc.



Ngoài ra, những người sinh ngày 6/6 cũng có thể có sự nghiệp trong các lĩnh vực kinh doanh, quản lý và truyền thông. Với sự thông minh, sáng tạo và khả năng giao tiếp tốt, họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản lý hoặc những chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông và marketing.



Ngoài ra, những người sinh ngày 6/6 cũng có thể thành công trong các lĩnh vực liên quan đến giáo dục, nghiên cứu và khoa học. Với khả năng tư duy sáng tạo và khả năng phân tích, họ có thể làm việc trong các lĩnh vực như khoa học, công nghệ hoặc giáo dục.



Tình duyên Song Tử sinh ngày 6/6



Tình duyên nam Song Tử sinh ngày 6/6



Nam Song Tử sinh ngày 6/6 có tính cách thông minh, năng động và có tình cảm sâu sắc. Vì vậy, họ có khả năng giao tiếp và tương tác tốt với người khác. Trong tình cảm, họ là những người tôn trọng và yêu thương đối tác của mình, và đặt mối quan hệ ở mức độ cao.



Tuy nhiên, người sinh ngày 6/6 cũng có thể có tính cách khá phức tạp và nhiều mâu thuẫn. Họ có thể trở nên quá nhạy cảm hoặc lo lắng, gây khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ tình cảm. Do đó, để duy trì mối quan hệ tốt, họ cần học cách kiểm soát cảm xúc của mình và tập trung vào những khía cạnh tích cực của đối tác.



Tổng quan, nam Song Tử sinh ngày 6/6 thường rất hấp dẫn và có khả năng tạo ấn tượng mạnh với đối tác của mình. Tuy nhiên, để duy trì mối quan hệ tình cảm, họ cần tìm hiểu và hiểu rõ hơn về đối tác của mình và tránh đưa ra những quyết định vội vàng trong tình yêu.



Tình duyên nữ Song Tử sinh ngày 6/6



Nữ Song Tử sinh vào ngày 6/6 có tình cảm sâu sắc và rộng lượng. Họ rất thích trải nghiệm và tìm hiểu thế giới xung quanh, đặc biệt là trong mối quan hệ tình cảm. Họ có sức hấp dẫn và khả năng giao tiếp tốt, làm cho họ có thể thu hút sự chú ý của nhiều người.



Tuy nhiên, nữ Song Tử sinh ngày 6/6 cũng có thể khá lãng mạn và thích khám phá những cảm xúc mới. Điều này có thể dẫn đến việc họ khó kiên nhẫn và dễ cảm thấy bất an trong tình yêu. Họ cần sự ổn định và sự tin tưởng để tạo ra mối quan hệ lâu dài.



Về mặt tình cảm, nữ Song Tử sinh ngày 6/6 có thể khá khó đoán và không dễ để hiểu. Họ thích đàm phán và tranh luận, và thường muốn tìm kiếm đối tác có thể cùng họ khám phá những ý tưởng mới. Họ cũng cần sự tự do và không muốn bị ràng buộc quá nhiều trong mối quan hệ.



Tóm lại, nữ Song Tử sinh ngày 6/6 có thể có một tình yêu lãng mạn và đầy tình cảm, tuy nhiên họ cần sự ổn định và sự tin tưởng để tạo ra mối quan hệ lâu dài. Họ cũng cần sự tự do và không muốn bị ràng buộc quá nhiều trong mối quan hệ.



Sức khỏe của những người sinh ngày 6/6



Những người sinh vào ngày 6/6 thường có sức khỏe tốt và có thể sống đến tuổi cao. Tuy nhiên, họ cũng có thể có khả năng bị ảnh hưởng bởi căng thẳng và lo lắng, đặc biệt là về sức khỏe của bản thân hoặc của người thân.



Về mặt tâm lý, người sinh vào ngày 6/6 thường rất nhạy cảm và có thể bị ảnh hưởng bởi áp lực xã hội, dẫn đến căng thẳng và lo lắng. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến tâm lý như trầm cảm, lo âu và stress.



Ngoài ra, người sinh vào ngày 6/6 cũng có thể có xu hướng chăm sóc cho người khác hơn là chăm sóc cho bản thân, dẫn đến họ có thể bỏ qua sức khỏe của mình và quên chăm sóc cho bản thân. Do đó, họ cần học cách cân bằng cuộc sống và tập trung vào sức khỏe của bản thân, bao gồm việc chăm sóc dinh dưỡng, vận động và giảm stress.



Tóm lại, người sinh vào ngày 6/6 thường có sức khỏe tốt, nhưng cần lưu ý đến các vấn đề liên quan đến tâm lý và cần thường xuyên chăm sóc cho bản thân.



Lời kết



Tổng quan về cung Song Tử sinh ngày 6/6 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. 



** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Song Tử luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.



 



Các sự kiện nổi bật trong ngày 6 tháng 6

- Trần Quang Khải ngày 6 tháng 6 năm 1285 – Thượng tướng Trần Quang Khải sáng tác bài thơ "Tụng giá hoàn kinh sư".

- Shivaji ngày 6 tháng 6 năm 1674 – Shivaji cử hành nghi lễ đăng quang làm hoàng đế, khởi đầu Đế quốc Maratha.

- Napoléon Bonaparte ngày 6 tháng 6 năm 1808 – Anh trai của Napoléon Bonaparte là Joseph Bonaparte đăng quang quốc vương của Tây Ban Nha.

- Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc ngày 6 tháng 6 năm 1844 – Hiệp hội Thanh niên Cơ Đốc được thành lập tại Luân Đôn, Anh.

- Nữ vương Victoria ngày 6 tháng 6 năm 1859 – Nữ vương Victoria ký văn kiện tách Queensland thành một thuộc địa riêng của Anh từ New South Wales.

- Hòa ước Patenôtre ngày 6 tháng 6 năm 1884 – Ký kết Hòa ước Patenôtre giữa Pháp và triều đình nhà Nguyễn

- Nguyễn Ái Quốc ngày 6 tháng 6 năm 1931: Nguyễn Ái Quốc, khi đó mang tên Tống Văn Sơ, bị bắt tại Hồng Kông trong Vụ án Tống Văn Sơ.[1]

- Đồng Minh ngày 6 tháng 6 năm 1944 – Quân đội Đồng Minh mở mặt trận thứ 2 tại Châu Âu chống phát xít Đức, còn gọi là Chiến dịch Overlord, mở đầu là cuộc đổ bộ lớn nhất trong lịch sử quân sự lên các bãi biển ở Normandie (Pháp).

- Việt Nam ngày 6 tháng 6 năm 1951 - con tem đầu tiên của Việt Nam được phát hành, đó là con tem mang hình Quốc Trưởng Bảo Đại với giá tiền 3 đồng bạc.

- Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ngày 6 tháng 6 năm 1969 – Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được thành lập.

- ghép thận ngày 6 tháng 6 năm 1969 – Ca ghép thận đầu tiên thực hiện tại Việt Nam do đoàn giải phẫu Việt Nam Cộng hòa và Hoa Kỳ xúc tiến ở Bệnh viện Đô thành, một điểm son trong ngành y tế Việt Nam Cộng hòa.

- Người tình không chân dung ngày 6 tháng 6 năm 1971 – Phim Người tình không chân dung đạt giải Chủ đề phim xuất sắc nhất và Kiều Chinh là nữ tài tử chính khả ái nhất tại Đại hội điện ảnh Á Châu lần thứ 17 ở Đài Bắc.

- Chiến tranh Việt Nam ngày 6 tháng 6 năm 1971 – Chiến tranh Việt Nam: Quân đội Úc tăng cường tấn công căn cứ lực lượng cộng sản Việt Nam trong trận Long Khánh.

- Tetris ngày 6 tháng 6 năm 1984 – Trò chơi điện tử Tetris được phát hành, tác giả của trò chơi là kỹ sư người Liên Xô Alexey Pajitnov.

- Đức Quốc Xã ngày 6 tháng 6 năm 1985 – Khai quật hài cốt bác sĩ quân y Đức Quốc Xã Josef Mengele ở Embu das Artes, Brazil. Mengele khét tiếng vì những thí nghiệm vô nhân đạo trên các tù nhân tại trại tập trung Auschwitz.[2]

- Sao Kim đi qua qua Mặt Trời ngày 6 tháng 6 năm 2012 – Sao Kim đi qua qua Mặt Trời lần cuối cùng trong thế kỷ 21, lần trước đó là năm 2004.

Người nổi tiếng sinh ngày 6 tháng 6

- Văn Thiên Tường có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 1236 – Văn Thiên Tường, thừa tướng nhà Nam Tống

- Aleksandr Sergeyevich Pushkin có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 1799 – Aleksandr Sergeyevich Pushkin, nhà thơ, nhà văn và là nhà viết kịch người Nga (m. 1837)

- Leopold Hermann von Boyen có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 1811 – Leopold Hermann von Boyen, Thượng tướng Bộ binh Phổ (m. 1886)

- Phan Đình Phùng có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 1847 – Phan Đình Phùng, lãnh tụ chống Pháp (m 1895)

- Miroslav Klose có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 1978 – Miroslav Klose, cầu thủ bóng đá người Đức.

- Quách Kính Minh có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 1983 – Quách Kính Minh, biên kịch, đạo diễn, nhà văn người Trung Quốc

- Noor Sabri có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 1984 – Noor Sabri, cầu thủ bóng đá Iraq

- Shannon Stewart có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 1984 – Shannon Stewart, người mẫu Mỹ

- Kim Hyun Joong có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 1986 – Kim Hyun Joong, nghệ sĩ Hàn Quốc

- Teerasil Dangda có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 1988 – Teerasil Dangda, cầu thủ bóng đá người Thái Lan

- HyunA có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 1992 – HyunA, ca sĩ, rapper Hàn Quốc

- Haechan có sinh nhật ngày 6 tháng 6 năm 2000 – Lee Haechan, thành viên nhóm nhạc NCT, người Hàn Quốc

Người nổi tiếng mất ngày 6 tháng 6

- Nguyễn Phúc Gia Tĩnh mất ngày 6 tháng 6 năm 1860 – Nguyễn Phúc Gia Tĩnh, phong hiệu Kim Hương Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (s. 1831)

- Viên Thế Khải mất ngày 6 tháng 6 năm 1916 – Viên Thế Khải, chính khách Trung Quốc (s. 1859)

- Lillian Russell mất ngày 6 tháng 6 năm 1922 – Lillian Russell, nữ diễn viên Mỹ (s. 1860)

- Robert F. Kennedy mất ngày 6 tháng 6 năm 1968 – Robert F. Kennedy (s. 1925)

- Anne Haddy mất ngày 6 tháng 6 năm 1999 – Anne Haddy, diễn viên Australia (s. 1930)

- Đặng Xuân Kỳ mất ngày 6 tháng 6 năm 2010 – Đặng Xuân Kỳ, Giáo sư Triết học Việt Nam (s. 1931)

0.06087 sec| 2241.406 kb