Người sinh ngày 8 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 8 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 8 tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 8 tháng 6 thuộc cung Song Tử

Cung Song Tử (Song Sinh)- Gemini, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/5 – 21/6, là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí. Biểu tượng của cung này là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. 

Biểu tượng Cặp song sinh
Thời gian 21 tháng 5 - 21 tháng 6
Chòm sao Song Tử
Nguyên tố Khí
Phẩm chất Hoàng Đạo Biến đổi
Chủ tinh Sao Thủy
Vượng tinh Mặt Trăng
Tù tinh Sao Mộc
Hãm tinh Sao Thiên Vương

Linh hoạt là đặc điểm nổi bật nhất của những người sinh vào khoảng thời gian này. Cung này thích giao tiếp và dành thời gian cho gia đình, bạn bè.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Song Tử

Zeus- chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus cùng với nữ hoàng của thành Sparta sinh được hai anh em song sinh là Castor và Pollux. Đó là hai đứa trẻ rất gan dạ, dũng cảm, chúng cùng nhau chiến đấu và lập được nhiều chiến công vang dội trong nhiều cuộc phiêu lưu và điển hình là trên con tàu Argo vĩ đại. Trong bất kì tình thế nào, cặp song sinh luôn đoàn kết, yêu thương và tìm cách giúp đỡ nhau.

Trong một trận chiến, Castor không may bị một vết thương nặng và tử trận. Chứng kiến cảnh tượng đó, Pollux rất đau lòng, tìm cách tự sát theo anh mình. Thế nhưng dù cố gắng tìm đến cái chết nhưng Pollux chẳng lần nào được thành công bởi chàng được thừa hưởng dòng máu của thần Zeus. Pollux là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào khác, cậu bé khóc trong tuyệt vọng

– “Thưa cha! Xin cha hãy để con chết thay Castor.”

Zeus đau xót vô cùng, đã đưa họ lên bầu trời xanh và cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày. Hai anh em song sinh đã hóa mình thành chòm sao Gemini. Mỗi ngày sẽ có một ngôi sao sáng và một ngôi sao không sáng tượng trưng cho người ở trên thiên đàng và người dưới trần gian. Kể từ đó, chòm sao Gemini trở thành biểu tượng cho tình anh em vĩnh cửu, bất diệt.

Tính cách Song Tử sinh ngày 8/6Tính cách nam Song Tử sinh ngày 8/6Nam Song Tử sinh ngày 8/6 thường có tính cách thân thiện, hài hước, năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Họ thường rất thông minh, nhanh nhẹn và có khả năng giao tiếp tốt, giúp họ dễ dàng tương tác và giao tiếp với mọi người. Những người sinh ngày này thường rất sáng tạo và có óc tưởng tượng phong phú, giúp họ dễ dàng tìm ra những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề khó khăn.Tuy nhiên, họ có thể khá thiếu kiên nhẫn và dễ bị nóng tính trong những tình huống áp lực. Họ có thể trở nên đa nghi và lo lắng về sự thành công của mình, đôi khi có thể gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định hoặc chịu đựng sự thất bại.Ngoài ra, nam Song Tử sinh ngày 8/6 cũng có tính cách khá thích phiêu lưu và khám phá, và thường muốn tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh họ. Họ cũng thường rất đa dạng và có thể có nhiều sở thích khác nhau, đôi khi gây khó khăn trong việc tập trung vào một lĩnh vực cụ thể.Tính cách nữ Song Tử sinh ngày 8/6Người phụ nữ sinh ngày 8/6 thuộc cung Song Tử thường rất thông minh, nhanh nhẹn và tinh tế. Họ có tư duy phân tích tốt, khả năng lập luận logic và suy nghĩ sáng tạo. Tuy nhiên, họ cũng có thể dễ bị xao nhãng bởi các ý tưởng mới hoặc thay đổi đột ngột, dẫn đến thiếu kiên định và quyết đoán.Người phụ nữ sinh ngày 8/6 có khả năng giao tiếp tốt, gần gũi và thân thiện với mọi người xung quanh. Họ thích giao tiếp và chia sẻ ý tưởng của mình với mọi người. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá phiền nhiễu và nói nhiều hơn cần thiết.Họ thường rất tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh, đặc biệt là những điều mới mẻ và thú vị. Tuy nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến sự thiếu kiên định và quyết đoán trong cuộc sống. Do đó, họ cần phải học cách tập trung và kiên nhẫn hơn để đạt được mục tiêu của mình.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 8/6Người sinh ngày 8/6 học giỏi môn gìNgười sinh vào ngày 8/6 thường có năng khiếu và khả năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, những môn học mà họ có thể học giỏi nhất là các môn học liên quan đến sáng tạo, trí tuệ, lý luận và khả năng tư duy độc lập. Đây có thể bao gồm những môn học như kinh doanh, lãnh đạo, nghệ thuật, thiết kế, công nghệ thông tin, tâm lý học và triết học. Họ cũng có xu hướng thích học tập, đam mê nghiên cứu, tìm hiểu, và cập nhật kiến thức mới, đặc biệt là những thông tin liên quan đến chủ đề mà họ quan tâm.Người sinh ngày 8/6 làm nghề gìNgười sinh ngày 8/6 có tư duy phân tích tốt, khả năng lập luận logic và sáng tạo, cùng với kỹ năng giao tiếp tốt, thân thiện và gần gũi với mọi người. Những đặc điểm này giúp cho họ có thể làm việc hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến kỹ năng phân tích và giao tiếp.Một số nghề thích hợp cho người sinh ngày 8/6 bao gồm:

  • Nhà quản lý, nhà lãnh đạo: Những người sinh ngày 8/6 có khả năng lập luận logic và quản lý tốt, cùng với kỹ năng giao tiếp tốt, thích hợp để đảm nhiệm các vị trí quản lý hoặc lãnh đạo trong các tổ chức.
  • Nhà phân tích, nhà nghiên cứu: Tư duy phân tích tốt là một trong những đặc điểm quan trọng của người sinh ngày 8/6, giúp cho họ có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực như phân tích tài chính, kinh doanh, thị trường hoặc nghiên cứu khoa học.
  • Nhà báo, nhà viết: Sáng tạo và khả năng giao tiếp tốt của người sinh ngày 8/6 giúp cho họ có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực liên quan đến viết lách, báo chí, truyền thông hay xuất bản.
  • Nghệ sĩ, nhạc sĩ, diễn viên: Sự sáng tạo và tinh thần nghệ thuật của người sinh ngày 8/6 thích hợp cho họ làm việc trong các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, diễn xuất hay sáng tác.

Tình duyên Song Tử sinh ngày 8/6Tình duyên nam Song Tử sinh ngày 8/6Nam Song Tử sinh ngày 8/6 thường là người rất hấp dẫn, có khả năng giao tiếp tốt và rất quyến rũ. Họ thường có nhiều bạn bè và quan hệ xã hội rộng, và thường có nhiều người theo đuổi tình cảm. Tuy nhiên, họ cũng có thể khá khó tính và chần chừ trong việc lựa chọn người yêu hoặc đối tác. Họ thích sự tự do và độc lập trong tình yêu, và có thể rất nhạy cảm với sự kiểm soát hoặc giới hạn. Một khi họ đã tìm được người phù hợp, họ sẽ rất trung thành và chung thuỷ trong mối quan hệ của mình.Tình duyên nữ Song Tử sinh ngày 8/6Phụ nữ sinh ngày 8/6 thuộc cung Song Tử có tình cảm mãnh liệt và sâu sắc. Họ thích được yêu thương và quan tâm, và rất nhạy cảm với cảm xúc của mình và người khác. Họ là người rất thân thiện, hòa đồng và dễ gần, luôn muốn gắn bó với mọi người xung quanh.Tuy nhiên, phụ nữ sinh ngày này cũng có thể có tính cách trở ngại và khó đoán. Họ thích giữ khoảng cách với những người mới quen và khó lòng mở lòng. Họ cũng có thể khó đưa ra quyết định và thường trì hoãn việc quyết định cho đến khi phải thực sự phải làm điều đó.Về tình cảm, phụ nữ sinh ngày 8/6 thường tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài và chân thành. Họ yêu thích sự ổn định và tin tưởng rằng tình yêu sẽ giúp họ cảm thấy an toàn và yên tâm. Tuy nhiên, họ cũng có thể dễ bị ảnh hưởng bởi người khác và cần phải tập trung vào việc phát triển lòng tin vào bản thân để có một mối quan hệ tốt và bền vững.Sức khỏe của những người sinh ngày 8/6Những người sinh vào ngày 8/6 thường có sức khỏe tốt và khá chăm sóc sức khỏe của mình. Tuy nhiên, họ có thể dễ bị căng thẳng và lo lắng, vì vậy cần lưu ý đến việc thường xuyên tập thể dục và tìm kiếm các cách giảm stress, như yoga hay thiền định. Họ cũng cần lưu ý đến chế độ ăn uống và tránh thức ăn không lành mạnh, vì đây có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ trong tương lai. Ngoài ra, vì họ thường hoạt động nhiều, nên chấn thương vận động cũng là một vấn đề có thể xảy ra, vì vậy cần đảm bảo kỹ năng an toàn khi tham gia các hoạt động thể thao.Lời kếtTổng quan về cung Song Tử sinh ngày 8/6 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Song Tử luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 8 tháng 6

- Viện nguyên lão ngày 8 tháng 6 năm 68 – Viện nguyên lão tuyên bố Galba là hoàng đế.

- Lê dương ngày 8 tháng 6 năm 218 – Quân Lê dương ủng hộ Elagabalus giành thắng lợi trước quân của Hoàng đế La Mã Macrinus trong trận chiến gần Antioch thuộc Syria ngày nay, Elagabalus tuyên bố đây là ngày khởi đầu triều đại của mình.

- Hậu Lương Thái Tổ ngày 8 tháng 6 năm 907 – Hậu Lương Thái Tổ phong cho Vũ An tiết độ sứ Mã Ân tước hiệu Sở vương, khởi đầu nước Sở thời Ngũ Đại Thập Quốc.

- Porsche ngày 8 tháng 6 năm 1948 – Chiếc xe Porsche đầu tiên, mẫu 356 "No. 1", chính thức ra mắt, đánh dấu bước khởi đầu của một thương hiệu xe hơi thế giới.

- Một chín tám tư ngày 8 tháng 6 năm 1949 – Tiểu thuyết Một chín tám tư của nhà văn người Anh George Orwell được phát hành tại Luân Đôn.

- Air Viet Nam ngày 8 tháng 6 năm 1951 - Thành lập Air Viet Nam, hàng không dân dụng đầu tiên của Việt Nam.

- Lâm Hữu Phúc ngày 8 tháng 6 năm 1956 – Lâm Hữu Phúc kế nhiệm chức vụ thủ hiến của Singapore sau khi người tiền nhiệm David Marshall thất bại trong đàm phán tự trị với Anh.

- Tổng thống Hoa Kỳ ngày 8 tháng 6 năm 1969 - Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon tuyên bố đợt rút quân đầu tiên 25.000 lính Mỹ khỏi Việt Nam.

- Chiến tranh Việt Nam ngày 8 tháng 6 năm 1972 – Chiến tranh Việt Nam: Nhiếp ảnh gia Nick Út chụp bức ảnh về một trẻ em chạy trên đường sau khi bị bỏng do bom napalm, bức ảnh sau đó đoạt giải Pulitzer.

- Đồng tính luyến ái ngày 8 tháng 6 năm 1984 – Đồng tính luyến ái được tuyên bố hợp pháp tại bang New South Wales, Úc.

- Ngoại trưởng ngày 8 tháng 6 năm 1988 - Ngoại trưởng Liên Xô Eduard Shevardnadze tuyên bố trước Liên hiệp quốc rằng Liên Xô sẵn sàng ngừng vĩnh viễn các vụ thử vũ khí hạt nhân nếu như Hoa Kỳ cũng đồng ý làm như vậy.

- Hội nghị thượng đỉnh Trái Đất ngày 8 tháng 6 năm 1992 - Hội nghị thượng đỉnh Trái Đất tại Rio de Janeiro, Brasil thông qua việc thành lập một cơ chế mới của Liên hiệp quốc nhằm giám sát việc tuân thủ các hiệp ước về môi trường.

- đâm vào một đám đông người đi bộ ngày 8 tháng 6 năm 2008 – Một nam giới lái một xe tải đâm vào một đám đông người đi bộ ở quận Akihabara, Tokyo, Nhật Bản, sau đó đâm ít nhất 12 người trước khi bị bắt giữ.

- National Geographic Society ngày 8 tháng 6 năm 2021 – Các nhà lập bản đồ của National Geographic Society (Hiệp hội Địa lý Quốc gia Mỹ) đã chính thức công nhận Nam Đại Dương.

Người nổi tiếng sinh ngày 8 tháng 6

- Đường Hy Tông có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 862 - Hoàng đế Đường Hy Tông ở Trung Quốc(mất 888)

- Thân Cảnh Phúc có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1030 - Thân Cảnh Phúc, phò mã nhà Lý (m. 1077)

- Gabriello Chiabrera có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1552 - Gabriello Chiabrera, nhà thơ Ý (mất 1638)

- Giovanni Domenico Cassini có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1625 - Giovanni Domenico Cassini, nhà toán học và thiên văn học người Ý gốc Pháp (mất 1712)

- Tomaso Albinoni có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1671 - Tomaso Albinoni, nhà soạn nhạc người Ý (mất 1751)

- John Collins có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1717 - John Collins, chính trị gia Mỹ, Thống đốc thứ ba của tiểu bang Rhode Island (mất 1795)

- John Smeaton có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1724 - John Smeaton, kỹ sư người Anh, thiết kế cầu Coldstream và Perth (mất 1794)

- Caspar Wessel có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1745 - Caspar Wessel, nhà toán học người Na Uy gốc Đan Mạch, chuyên vẽ bản đồ (mất 1818)

- Ercole Consalvi có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1757 - Ercole Consalvi, giáo chủ người Ý (mất 1824)

- Robert Schumann có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1810 - Robert Schumann, nhà soạn nhạc người Đức và nhà phê bình (mất 1856)

- John Everett Millais có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1829 - John Everett Millais, nhà họa sĩ vẽ tranh minh họa người Anh (mất 1896)

- Thomas J. Higgins có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1831 - Thomas J. Higgins, trung sĩ người Mỹ gốc Canada, người nhận huy chương danh dự ở Mỹ (mất 1917)

- John QA Brackett có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1842 - John QA Brackett, luật sư và chính trị gia Mỹ, Thống đốc thứ 36 ở bang Massachusetts (mất 1918)

- Ida Saxton McKinley có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1847 - Ida Saxton McKinley, là người vợ gốc Mỹ của William McKinley, đệ nhất phu nhân thứ 25 của Hoa Kỳ (mất 1907)

- Jacques-Arsène d'Arsonval có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1851 - Jacques-Arsène d'Arsonval, bác sĩ và là nhà vật lý người Pháp (mất 1940)

- Guido Banti có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1852 - Guido Banti, bác sĩ Ý (mất 1925)

- Douglas Cameron có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1854 - Douglas Cameron, chính trị gia Canada, Phó Thống đốc thứ 8 của Manitoba (mất 1921)

- George Charles Haité có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1855 - George Charles Haité, họa sĩ người Anh (mất 1924)

- Smith Wigglesworth có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1859 - Smith Wigglesworth, nhà truyền bá người Anh (mất 1947) 

- Alicia Boole Stott có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1860 - Alicia Boole Stott, nhà toán học Ai-len gốc Anh (mất 1940) 

- Frank Lloyd Wright có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1867 - Frank Lloyd Wright, kiến ​​trúc sư người Mỹ, đã thiết kế Tháp Price và Fallingwater (mất 1959) 

- Jan Frans De Boever có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1872 - Jan Frans De Boever, họa sĩ Bỉ (mất năm 1949) 

- Ernst Enno có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1875 - Ernst Enno, nhà thơ và tác giả người Estonia (mất 1934) 

- Karl Genzken có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1885 - Karl Genzken, bác sĩ người Đức (mất 1957) 

- Santiago Bernabéu Yeste có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1895 - Santiago Bernabéu Yeste, cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha (mất 1978) 

- John G. Bennett có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1897 - John G. Bennett, nhà toán học và kỹ thuật viên người Anh (mất 1974) 

- Jerry Stiller có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1927 – Jerry Stiller, diễn viên người Mỹ (mất 2020)

- Kenneth G. Wilson có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1936 – Kenneth G. Wilson, nhà vật lý Mỹ, giải Nobel

- Kim Clijsters có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1983 – Kim Clijsters, ngôi sao quần vợt người Bỉ

- Javier Mascherano có sinh nhật ngày 8 tháng 6 năm 1984 - Javier Mascherano, cầu thủ bóng đá Argentina

Người nổi tiếng mất ngày 8 tháng 6

- Hoàng đế La Mã mất ngày 8 tháng 6 năm 218 - Macrinus, Hoàng đế La Mã

- Muhammad mất ngày 8 tháng 6 năm 632 - Muhammad, nhà tiên tri của Hồi giáo

- Nhật mất ngày 8 tháng 6 năm 1384 - Kanami, nam diễn viên Nhật (s. 1333)

- Lưu Hữu Phước mất ngày 8 tháng 6 năm 1989 - Lưu Hữu Phước, nhạc sĩ Việt Nam (s. 1921)

0.05192 sec| 2209.414 kb