Người sinh ngày 20 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 20 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 20 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 20 tháng 9 thuộc cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/8 đến 22/9. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất. Biểu tượng của cung này là Trinh nữ.

Biểu tượng Người trinh nữ
Thời gian 23 tháng 8 - 22 tháng 9
Chòm sao Xử Nữ
Nguyên tố Đất
Phẩm chất Hoàng Đạo Thay đổi
Chủ tinh Sao Thủy
Vượng tinh Sao Thủy và Sao Diêm Vương
Tù tinh Sao Mộc và Sao Hải Vương
Hãm tinh Sao Kim

Người sinh cung Xử Nữ tận tâm nhất trong vòng hoàng đạo. Đây là mẫu người biết quan tâm tới người khác và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo, chòm sao Xử Nữ được đặt giữa Sư Tử và Thiên Bình, lấy 30 độ của vòng tròn hoàng đạo. Xử Nữ là một dấu hiệu thông báo mùa thu sắp tới. Điều này khiến Xử Nữ luôn biến động, vì nó đại diện cho sự thay đổi giữa mùa hè đầy nắng và mùa thu ào ạt những cơn mưa.

Chòm sao Xử Nữ được tìm thấy trong thiên văn học Babylon, có niên đại từ khoảng 1000 – 700 trước Công nguyên. Nó được biết đến với cái tên là The Furrow, đại diện cho hạt gạo của nữ thần Shala. Spica, là tiếng Latin có nghĩa là hạt gạo. Xử Nữ thường được miêu tả là một người phụ nữ cầm lúa mì trên tay.

Chòm sao Xử Nữ thường được liên kết với các nữ thần Nông nghiệp, Demetres và Ceres của Hy Lạp và La Mã. Tuy nhiên, mối liên hệ nguyên thủy của người Hy Lạp cổ đại đã kết nối chòm sao này với Astraea, trinh nữ thiên thể, người bất tử cuối cùng sống với con người trong Thời đại hoàng kim. Vào năm con người suy tàn, cô từ bỏ loài người và rời khỏi Trái đất để chạy trốn khỏi sự xấu xa của loài người.

Huyền thoại dữ dội hơn liên quan đến chòm sao này là Erigone, con gái của Icarus. Icarus bị giết bởi những người chăn cừu. Con gái ông tên là Erigone với con chó Maera của mình, tìm thấy xác của cha mình dưới gốc cây và treo cổ tự tử. Con chó ở đó buồn cho chủ của mình, cho đến khi anh ta cũng chết. Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đây. Vì Dionysus rất tức giận vì hành động bất công này, anh ta đã trừng phạt Athens bằng cách khiến tất cả các hầu gái của thành phố tự sát theo cách tương tự, cho đến khi những người chăn cừu giết Icarus cuối cùng cũng bị phát hiện và trừng phạt.

Tính cách Xử Nữ sinh ngày 20/9Tính cách nam Xử Nữ sinh ngày 20/9Nam Xử Nữ sinh ngày 20/9 thường có tính cách thẳng thắn, chính trực, nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc và cuộc sống. Họ có khả năng phân tích sự việc rất tốt và luôn tìm cách giải quyết vấn đề một cách logic, có tính kỷ luật cao và không chịu bị phân tâm bởi những điều không cần thiết.Tuy nhiên, nam Xử Nữ sinh ngày 20/9 cũng có thể trở nên cứng nhắc và khó tính trong các mối quan hệ, đặc biệt là trong tình cảm. Họ không thích bộc lộ cảm xúc và khó để mở lòng với người khác. Điều này có thể khiến họ gặp khó khăn trong việc thiết lập mối quan hệ tình cảm lâu dài.Tính cách nữ Xử Nữ sinh ngày 20/9Nữ giới sinh vào ngày 20/9 thuộc cung Xử Nữ, có những đặc trưng tính cách nhất định:

 • Thông minh, tài năng và có năng khiếu đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo.
 • Cẩn trọng, thận trọng, chín chắn và luôn tìm cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý và tỉ mỉ.
 • Kỹ tính và chính xác, cầu toàn và có xu hướng quan tâm đến chi tiết.
 • Khá bảo thủ và có tính cách kiểm soát cao, họ luôn cố gắng kiểm soát tình huống để không bị mất kiểm soát.
 • Có khả năng đưa ra quyết định nhanh và chính xác trong các tình huống khó khăn.
 • Thích nghi tốt, linh hoạt và luôn sẵn sàng thay đổi phương pháp và chiến lược nếu cần thiết.

Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 20/9Người sinh ngày 20/9 học giỏi môn gìNgười sinh vào ngày 20/9 là người có tài năng và năng khiếu về nghệ thuật và âm nhạc. Họ có tư duy sáng tạo, khả năng thẩm định và đánh giá tốt, có óc phân tích và sự tinh tế trong việc cảm nhận những thứ xung quanh.Họ thường có đam mê với những hoạt động ngoại khóa như hội họa, nhạc cụ, hát, vũ đạo, thơ văn, điêu khắc, phim ảnh hoặc diễn xuất. Ngoài ra, vì tính cách trung thực và cẩn trọng, họ cũng thường thành công trong các ngành kinh doanh, tài chính và luật.Người sinh ngày 20/9 làm nghề gìNgười sinh ngày 20/9 là những người thông minh, sáng tạo và năng động. Họ có khả năng tư duy logic và nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Với những đặc điểm này, họ thường được các công ty, tổ chức tìm kiếm để đảm nhận các vị trí quản lý, điều hành và tư vấn.Cụ thể, một số nghề phù hợp với người sinh ngày 20/9:

 • Quản lý dự án: họ có khả năng tổ chức công việc và điều hành công việc cho đội ngũ thành viên, đảm bảo dự án được hoàn thành đúng thời hạn và mục tiêu.
 • Nhà văn, biên tập viên: với khả năng tư duy sáng tạo và nhạy cảm, họ có thể sáng tác, viết lách và phân tích văn học.
 • Nhà tâm lý học, tư vấn viên: với khả năng nhạy cảm với tâm lý con người, họ có thể tư vấn giải quyết vấn đề cho các cá nhân, tập thể trong cộng đồng.
 • Giáo viên, huấn luyện viên: với khả năng truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm, họ có thể giảng dạy hoặc huấn luyện cho các cá nhân, tập thể về các lĩnh vực chuyên môn.
 • Chuyên gia nghiên cứu, phát triển: với khả năng tư duy logic, họ có thể thực hiện các nghiên cứu, phát triển sản phẩm hoặc công nghệ mới.

Tình duyên Xử Nữ sinh ngày 20/9Tình duyên nam Xử Nữ sinh ngày 20/9Nam Xử Nữ sinh ngày 20/9 thường rất trung thành và nghiêm túc trong tình yêu. Họ có xu hướng đánh giá cao sự ổn định và tận tụy, do đó họ cần thời gian để tìm kiếm một đối tác tốt và có thể dành cả cuộc đời cho họ. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị tổn thương bởi một mối quan hệ không thực sự đáng tin cậy. Với một người bạn đời tốt, nam Xử Nữ sinh ngày 20/9 sẽ rất đáng tin cậy và sẵn sàng hy sinh cho hạnh phúc của đối tác. Họ không thích những rủi ro và cần cảm thấy an toàn trong mối quan hệ của mình.Ngoài ra, nam Xử Nữ sinh ngày 20/9 cũng có xu hướng khá bảo thủ và không thích thay đổi, điều này có thể khiến cho họ khó để mở lòng với người mới. Để có một mối quan hệ tốt, họ cần học cách tin tưởng và thả lỏng một chút. Tuy nhiên, khi họ đã tìm được một người đáng tin cậy, họ sẽ không ngại hi sinh để bảo vệ mối quan hệ của mình.Tình duyên nữ Xử Nữ sinh ngày 20/9Người phụ nữ sinh vào ngày 20/9 thường rất thông minh, có khả năng quan sát tốt và luôn nghiên cứu để tìm hiểu sự thật. Họ có xu hướng tỉ mỉ và cẩn trọng trong mọi việc, và cũng có tính cách độc lập và quyết đoán.Về tình cảm, họ rất đáng tin cậy và trung thực, và luôn tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài và ổn định. Họ không thích những mối quan hệ thoáng qua và chỉ thích ở bên cạnh một người mà họ có thể xây dựng tương lai cùng nhau.Vì vậy, trong tình duyên, họ thường rất chung thuỷ và đáng tin cậy, và cần một người đàn ông có tính cách tương tự để có thể tạo ra một mối quan hệ đẹp và bền vững.Sức khỏe của những người sinh ngày 20/9Những người sinh ngày 20/9 thường có sức khỏe khá tốt và có thể duy trì được một lối sống khỏe mạnh nếu họ chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe của mình. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng gặp phải một số vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, bao gồm khó tiêu, ợ nóng và rối loạn dạ dày.Ngoài ra, những người sinh ngày này cũng có thể gặp phải các vấn đề về cổ và lưng, bao gồm đau cổ và đau lưng do áp lực và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Họ nên chú ý đến tư thế làm việc và tập thể dục thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ các vấn đề này.Lời kếtTổng quan về cung Xử Nữ sinh ngày 20/9 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Xử Nữ luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 20 tháng 9

- Hiến Văn Đế ngày 20 tháng 9 năm 471 – Hiến Văn Đế Thác Bạt Hoằng nhượng lại hoàng vị Bắc Ngụy cho Thái tử Hoành mới 4 tuổi, còn bản thân trở thành Thái thượng hoàng.

- Chiến tranh Krym ngày 20 tháng 9 năm 1854 – Chiến tranh Krym Liên quân Anh–Pháp giành thắng lợi quyết định trước quân Nga trong trận Alma.

- Xe hơi ngày 20 tháng 9 năm 1891 – Xe hơi đầu tiên chạy bằng xăng được trình bày tại Springfield, Massachusetts, Hoa Kỳ.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 20 tháng 9 năm 1944 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Trong Chiến dịch Ý, Lực lượng Anh Quốc và Ấn Độ đẩy lui quân Đức khỏi nước cộng hoà trung lập San Marino.

- Liên hoan phim Cannes ngày 20 tháng 9 năm 1946 – Liên hoan phim Cannes đầu tiên khai mạc. Năm này 11 điện ảnh đoạt Cành cọ vàng, hồi đó được gọi "Giải thưởng lớn".

- Chương trình ngày 20 tháng 9 năm 1954 – Chương trình FORTRAN đầu tiên được chạy.

- Việt Nam ngày 20 tháng 9 năm 1977 – Việt Nam và Djibouti được chính thức công nhận là hội viên thứ 149 và 150 của Liên Hợp Quốc.

- Quốc hội Hoa Kỳ ngày 20 tháng 9 năm 2001 – Trong diễn văn trước phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ và công chúng Mỹ, Tổng thống George W. Bush tuyến bố "Chiến tranh chống khủng bố".

Người nổi tiếng sinh ngày 20 tháng 9

- Nguyễn Phúc Miên Chí có sinh nhật ngày 20 tháng 9 năm 1836 – Nguyễn Phúc Miên Chí, tước phong Vĩnh Lộc Quận công, hoàng tử con vua Minh Mạng (m. 1888)

- Nguyễn Văn Hinh có sinh nhật ngày 20 tháng 9 năm 1915 – Nguyễn Văn Hinh, tướng lĩnh người Việt Nam (m. 2004)

- Slobodan Milošević có sinh nhật ngày 20 tháng 9 năm 1941 – Slobodan Milošević, cựu Tổng thống Nam Tư (m. 2006)

- Đặng Quang Vinh có sinh nhật ngày 20 tháng 9 năm 1946 – Đặng Quang Vinh, diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn người Hồng Kông (m. 2011)

- Trương Mạn Ngọc có sinh nhật ngày 20 tháng 9 năm 1964 – Trương Mạn Ngọc, diễn viên người Hồng Kông

- Hồ Ca có sinh nhật ngày 20 tháng 9 năm 1982 – Hồ Ca, diễn viên người Trung Quốc

- Hồ Quang Hiếu có sinh nhật ngày 20 tháng 9 năm 1986 – Hồ Quang Hiếu, ca sĩ nhạc trẻ Việt Nam

- Phillip Phillips có sinh nhật ngày 20 tháng 9 năm 1990 – Phillip Phillips, quán quân chương trình American Idol mùa thứ 11

- Mohamadou Sumareh có sinh nhật ngày 20 tháng 9 năm 1994 – Mohamadou Sumareh, cầu thủ bóng đá người Malaysia gốc Gambia

0.03668 sec| 2233.406 kb