Người sinh ngày 8 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 8 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 8 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 8 tháng 9 thuộc cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/8 đến 22/9. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất. Biểu tượng của cung này là Trinh nữ.

Biểu tượng Người trinh nữ
Thời gian 23 tháng 8 - 22 tháng 9
Chòm sao Xử Nữ
Nguyên tố Đất
Phẩm chất Hoàng Đạo Thay đổi
Chủ tinh Sao Thủy
Vượng tinh Sao Thủy và Sao Diêm Vương
Tù tinh Sao Mộc và Sao Hải Vương
Hãm tinh Sao Kim

Người sinh cung Xử Nữ tận tâm nhất trong vòng hoàng đạo. Đây là mẫu người biết quan tâm tới người khác và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo, chòm sao Xử Nữ được đặt giữa Sư Tử và Thiên Bình, lấy 30 độ của vòng tròn hoàng đạo. Xử Nữ là một dấu hiệu thông báo mùa thu sắp tới. Điều này khiến Xử Nữ luôn biến động, vì nó đại diện cho sự thay đổi giữa mùa hè đầy nắng và mùa thu ào ạt những cơn mưa.

Chòm sao Xử Nữ được tìm thấy trong thiên văn học Babylon, có niên đại từ khoảng 1000 – 700 trước Công nguyên. Nó được biết đến với cái tên là The Furrow, đại diện cho hạt gạo của nữ thần Shala. Spica, là tiếng Latin có nghĩa là hạt gạo. Xử Nữ thường được miêu tả là một người phụ nữ cầm lúa mì trên tay.

Chòm sao Xử Nữ thường được liên kết với các nữ thần Nông nghiệp, Demetres và Ceres của Hy Lạp và La Mã. Tuy nhiên, mối liên hệ nguyên thủy của người Hy Lạp cổ đại đã kết nối chòm sao này với Astraea, trinh nữ thiên thể, người bất tử cuối cùng sống với con người trong Thời đại hoàng kim. Vào năm con người suy tàn, cô từ bỏ loài người và rời khỏi Trái đất để chạy trốn khỏi sự xấu xa của loài người.

Huyền thoại dữ dội hơn liên quan đến chòm sao này là Erigone, con gái của Icarus. Icarus bị giết bởi những người chăn cừu. Con gái ông tên là Erigone với con chó Maera của mình, tìm thấy xác của cha mình dưới gốc cây và treo cổ tự tử. Con chó ở đó buồn cho chủ của mình, cho đến khi anh ta cũng chết. Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đây. Vì Dionysus rất tức giận vì hành động bất công này, anh ta đã trừng phạt Athens bằng cách khiến tất cả các hầu gái của thành phố tự sát theo cách tương tự, cho đến khi những người chăn cừu giết Icarus cuối cùng cũng bị phát hiện và trừng phạt.

Tính cách Xử Nữ sinh ngày 8/9Tính cách nam Xử Nữ sinh ngày 8/9Nam Xử Nữ sinh ngày 8/9 thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và nghiêm túc. Họ là những người có khả năng suy nghĩ logic và có khả năng quản lý công việc và cuộc sống hiệu quả.Những người này thường rất cầu tiến và không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Họ là người chú tâm vào chi tiết và rất tỉ mỉ trong cách làm việc. Sự trung thực và tận tâm của họ thường được đánh giá cao và đôi khi có thể khiến cho họ trở thành những người quản lý giỏi.Tuy nhiên, do tính cách nghiêm khắc và quyết đoán, nam Xử Nữ sinh ngày 8/9 có thể trở nên khó tính và khó thu hút được sự đồng cảm và cảm thông từ người khác. Họ cần học cách linh hoạt hơn và cởi mở hơn trong giao tiếp để tạo được sự tương tác và giao lưu hiệu quả hơn với người xung quanh.Ngoài ra, nam Xử Nữ sinh ngày 8/9 có thể có xu hướng cứng nhắc và khó thích nghi với những thay đổi bất ngờ. Để vượt qua điều này, họ cần học cách mở rộng tầm nhìn và linh hoạt hơn trong việc đối phó với các tình huống khác nhau trong cuộc sống.Tính cách nữ Xử Nữ sinh ngày 8/9Phụ nữ Xử Nữ sinh vào ngày 8/9 thường rất thông minh, tỉ mỉ và cẩn thận. Họ có khả năng phân tích sâu sắc và sáng tạo, với sự cẩn trọng và chi tiết trong mọi việc làm.Người phụ nữ này rất độc lập và quyết đoán, và thường rất tập trung vào mục tiêu của mình. Họ là người rất chăm chỉ và kiên trì, với khả năng tự động thích nghi với môi trường làm việc khác nhau.Tuy nhiên, phụ nữ Xử Nữ sinh vào ngày 8/9 cũng có thể trở nên khá nghiêm khắc và cứng nhắc trong cách thái độ của mình đôi khi, có thể dẫn đến việc họ có thể quá khắt khe trong những yêu cầu và kỳ vọng của họ đối với những người khác.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 8/9Người sinh ngày 8/9 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 8/9 có năng khiếu và khả năng học tập tốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là những môn học đòi hỏi tính toán, kỹ năng phân tích và logic.Một trong những môn học mà người sinh ngày 8/9 thường học giỏi đó là Khoa học, đặc biệt là lĩnh vực Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Những người này cũng có khả năng học tốt các môn học đòi hỏi sự chính xác và tập trung cao như Toán học, Kinh tế học, Quản lý kinh doanh và Kế toán.Ngoài ra, người sinh ngày 8/9 cũng có thể có năng khiếu và sự đam mê đối với các nghệ thuật như Âm nhạc, Nhiếp ảnh và Thiết kế, và có thể học tập và phát triển khả năng của mình trong các lĩnh vực này.Người sinh ngày 8/9 làm nghề gìNgười sinh vào ngày 8/9 thường có năng khiếu và khả năng trong lĩnh vực phân tích, kiểm tra và đánh giá. Họ có tư duy logic tốt, sự tỉ mỉ và cẩn thận, điều này khiến cho họ phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, ví dụ như:

  1. Kiểm toán viên, chuyên viên tài chính: Họ có khả năng phân tích tài chính, đưa ra những quyết định hợp lý và làm việc với sự chính xác và sự chú ý đến chi tiết.
  2. Nhà quản lý: Họ có khả năng lãnh đạo, phân tích và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề phức tạp.
  3. Chuyên viên nghiên cứu và phát triển: Họ có khả năng phân tích các dữ liệu và thông tin để tạo ra những ý tưởng mới và cải tiến trong sản xuất và dịch vụ.
  4. Chuyên viên y tế: Họ có khả năng phân tích và đánh giá kết quả của các xét nghiệm và dữ liệu bệnh nhân để đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị hợp lý.
  5. Chuyên gia thống kê: Họ có khả năng xử lý và phân tích dữ liệu thống kê để đưa ra những kết luận hợp lý.

Tình duyên Xử Nữ sinh ngày 8/9Tình duyên nam Xử Nữ sinh ngày 8/9Nam Xử Nữ sinh ngày 8/9 có tính cách thực tế, chăm chỉ và có năng lực quản lý tốt. Họ thường rất nghiêm túc và chân thành trong tình cảm, và sẽ tìm kiếm một mối quan hệ ổn định, lâu dài và đáng tin cậy.Tuy nhiên, do tính cách cầu toàn và kỹ tính của mình, nam Xử Nữ sinh ngày 8/9 có thể trở nên khó tính và cứng nhắc trong mối quan hệ. Họ thường yêu cầu đối tác của mình phải có sự chính xác và sự nghiêm túc như họ, điều này có thể khiến cho đối tác cảm thấy áp lực và khó chịu.Tình duyên của nam Xử Nữ sinh ngày 8/9 sẽ phát triển tốt hơn nếu họ học cách thấu hiểu và lắng nghe cảm xúc của đối tác, và không quá khắt khe trong việc đòi hỏi đối tác phải hoàn hảo. Nếu họ có thể chấp nhận sự khác biệt và dành thời gian để hiểu rõ đối tác của mình, thì họ sẽ có thể có một mối quan hệ lâu dài, vững chắc và hạnh phúc.Tình duyên nữ Xử Nữ sinh ngày 8/9Người phụ nữ Xử Nữ sinh ngày 8/9 thường là người rất tỉ mỉ, chăm chỉ và có tư duy logic tốt. Về tình cảm, họ thường khá nghiêm túc và có sự kiểm soát cảm xúc tốt. Họ là người rất chân thành và đáng tin cậy, và có thể trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy với người đối diện.Tuy nhiên, do tính cách khá kỹ tính và đòi hỏi chất lượng cao của mình, họ có thể dễ dàng trở nên quá khắt khe và khó tính trong chuyện tình cảm. Họ thường có tiêu chuẩn rất cao trong chọn bạn đời và có thể mất nhiều thời gian để tìm kiếm người phù hợp. Để có một mối quan hệ tình cảm tốt, họ cần học cách thư giãn và giảm bớt sự cứng nhắc trong suy nghĩ của mình, cũng như học cách trân trọng và cảm nhận tình cảm của người đối diện.Sức khỏe của những người sinh ngày 8/9Những người sinh ngày 8/9 thường có sức khỏe tốt và thể hiện sự chăm sóc về sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, họ có thể dễ bị căng thẳng và lo lắng quá mức, đặc biệt là trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, việc tìm cách giải tỏa căng thẳng và thư giãn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt cho họ.Ngoài ra, họ cũng có thể có vấn đề với hệ tiêu hóa do thường xuyên ăn uống không đúng cách hoặc ăn quá nhiều đồ ngọt. Do đó, việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên vận động sẽ giúp cải thiện sức khỏe của họ.Hơn nữa, những người sinh ngày 8/9 cũng có thể dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh và dễ bị dị ứng hoặc bệnh tật do ô nhiễm. Vì vậy, họ nên đảm bảo rằng môi trường sống và làm việc của mình là an toàn và lành mạnh để giữ gìn sức khỏe tốt.Lời kếtTổng quan về cung Xử Nữ sinh ngày 8/9 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Xử Nữ luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 8 tháng 9

- Đường Huyền Tông ngày 8 tháng 9 năm 712 – Thái tử Lý Long Cơ tiến hành lễ đăng quang hoàng đế triều Đường, tức Đường Huyền Tông, cha ông là Đường Duệ Tông trở thành thái thượng hoàng.

- Lưu Thủ Quang ngày 8 tháng 9 năm 911 – Lưu Thủ Quang lên ngôi hoàng đế, đặt quốc hiệu là Đại Yên, chính thức ly khai khỏi Hậu Lương.

- Stephen Uroš IV Dušan ngày 8 tháng 9 năm 1331 – Stephen Uroš IV Dušan tuyên bố là quốc vương của Serbia.

- David ngày 8 tháng 9 năm 1504 – Tác phẩm điêu khắc David của Michelangelo được khánh thành tại Florence, Ý.

- William IV ngày 8 tháng 9 năm 1831 – William IV và Adelheid đăng cơ làm quốc vương và vương hậu của Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland.

- Cuộc nổi dậy Lê Văn Khôi ngày 8 tháng 9 năm 1835 – Cuộc nổi dậy Lê Văn Khôi kết thúc khi quân Nguyễn đánh hạ thành Phiên An sau một thời gian tấn công.

- Hoa hậu Mỹ ngày 8 tháng 9 năm 1921 – Cuộc thi Hoa hậu Mỹ đầu tiên được tổ chức tại thành phố Atlantic, đây là cuộc thi sắc đẹp hiện đại đầu tiên trên thế giới.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 8 tháng 9 năm 1941 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Quân Đức bắt đầu phong tỏa quân sự thành phố lớn thứ nhì của Liên Xô là Leningrad.

- San Francisco ngày 8 tháng 9 năm 1951 – Tại San Francisco, 48 quốc gia ký kết một hiệp ước hòa bình với Nhật Bản, chính thức công nhận kết thúc Chiến tranh Thái Bình Dương.

- Manila ngày 8 tháng 9 năm 1954 – Tám quốc gia ký kết Hiệp ước phòng thủ tập thể Đông Nam Á tại Manila, hình thành nên Tổ chức Hiệp ước Đông Nam Á (SEATO).

- Nữ hoàng Anh ngày 8 tháng 9 năm 2022 – Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời.

Người nổi tiếng sinh ngày 8 tháng 9

- Đường Huyền Tông có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 685 – Đường Huyền Tông Lý Long Cơ, Hoàng đế thứ 7 hoặc thứ 9 của triều đại nhà Đường (m. 762)

- Phúc Toàn có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1653 – Phúc Toàn, hoàng tử của Thanh Thế Tổ Thuận Trị (m. 1703)

- Phan Thị Điều có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1855 – Phan Thị Điều, thụy hiệu Từ Minh Huệ Hoàng hậu, phủ thiếp của vua Dục Đức, mẹ sinh của vua Thành Thái (m. 1906).

- Vũ Ngọc Phan có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1902 – Vũ Ngọc Phan, nhà văn Việt Nam (m. 1987)

- Henriette Bùi Quang Chiêu có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1906 – Henriette Bùi Quang Chiêu, nữ bác sĩ y khoa người Việt đầu tiên (m. 2012)

- Nguyễn Cao Kỳ có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1930 – Nguyễn Cao Kỳ, Phó Tổng thống, Thủ tướng Việt Nam Cộng hoà (m. 2011)

- Feliza Bursztyn có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1933 – Feliza Bursztyn, nhà điêu khắc người Colombia (m. 1982)

- Lê Dinh có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1934 – Lê Dinh, nhạc sĩ người Việt Nam (m. 2020).

- Bernie Sanders có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1941 – Bernie Sanders, chính trị gia Mỹ

- Việt Dzũng có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1958 – Việt Dzũng, nhạc sĩ (m. 2013)

- Aimee Mann có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1960 – Aimee Mann, nữ ca sĩ Mỹ

- Martin Freeman có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1971 – Martin Freeman, nam diễn viên người Anh

- Pink có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1979 – Pink, nữ ca sĩ, diễn viên Mỹ

- Nguyễn Lê Việt Anh có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1981 – Nguyễn Lê Việt Anh, diễn viên truyền hình Việt Nam

- João Moutinho có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1986 – João Moutinho, cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha

- Wiz Khalifa có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1987 – Wiz Khalifa, rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên người Mỹ

- Ray Fisher có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1987 – Ray Fisher, nam diễn viên người Mỹ

- Marcel Nguyen có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1987 – Marcel Nguyen, vận động viên TDDC người Đức gốc Việt

- Avicii có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1989 – Avicii, DJ, nhạc sĩ người Thụy Điển (m. 2018)

- Park So-dam có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1991 – Park So-dam, nữ diễn viên người Hàn Quốc

- Đỗ Hùng Dũng có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1993 – Đỗ Hùng Dũng, cầu thủ bóng đá người Việt Nam

- Bruno Fernandes có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1994 – Bruno Fernandes, cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha

- Nguyễn Thành Chung có sinh nhật ngày 8 tháng 9 năm 1997 – Nguyễn Thành Chung, cầu thủ bóng đá người Việt Nam

Người nổi tiếng mất ngày 8 tháng 9

- Bạch Cư Dị mất ngày 8 tháng 9 năm 846 – Bạch Cư Dị, nhà thơ Trung Quốc thời nhà Đường (s. 772)

- Trương Quang Ân mất ngày 8 tháng 9 năm 1968 – Trương Quang Ân, cố Thiếu tướng Quân lực Việt Nam Cộng hòa (s. 1932)

- Alfred Riedl mất ngày 8 tháng 9 năm 2020 – Alfred Riedl, cựu cầu thủ, HLV bóng đá người Áo (s. 1949)

- Elizabeth II mất ngày 8 tháng 9 năm 2022 – Elizabeth II, Nữ hoàng Anh (s. 1926)

0.05354 sec| 2241.836 kb