Người sinh ngày 27 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 27 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 27 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 27 tháng 9 thuộc cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình - Libra, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/9 đến 23/10. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí. Biểu tượng của cung này là cái cân.

Biểu tượng Cán cân
Thời gian 23 tháng 9 - 23 tháng 10
Chòm sao Thiên Bình
Nguyên tố Khí
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Kim
Vượng tinh Sao Thổ
Tù tinh Sao Hỏa
Hãm tinh Mặt Trời

Người sinh cung Thiên Bình là người tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Thiên Bình

Thiên Bình trên bầu trời là dấu hiệu này nằm giữa Xử Nữ và Bọ Cạp, lấy 30 độ thứ bảy của vòng tròn hoàng đạo. Đây là một dấu hiệu nơi mà Mặt trời lặn, đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và sự khởi đầu của mùa thu. Nó đại diện cho chu kỳ của tự nhiên, nơi mọi thứ bắt đầu tàn lụi, đi vào trạng thái ngủ đông, vì vậy không có gì lạ khi đây là nơi mà năng lượng của Mặt trời được đánh giá thấp nhất

Theo một cách nào đó, chòm sao Thiên Bình không thực sự tồn tại, vì nó đại diện cho móng vuốt của Bọ Cạp, là một phần trong chòm sao Bọ Cạp. Nó được công nhận là MUL Zibanu trong chiêm tinh học Babylon. Trong thực tế, Thiên Bình đại diện cho một điểm cân bằng tuyệt đối, được thể hiện thông qua mức độ thứ 15 của dấu hiệu Thiên Bình.

Có một bí ẩn nhỏ về truyền thuyết của chòm sao Thiên Bình. Một mặt, nó thường được kết nối với Astraea, nữ thần ngây thơ và thuần khiết của Hy Lạp, nhưng nữ thần này lại có mối liên hệ chung với dấu hiệu của Xử Nữ. Mặt khác, các ngôi sao của Bọ Cạp tạo thành chòm sao Thiên Bình. Nó gần như là sự kết nối của Xử Nữ và Bọ Cạp, hơn là một chòm sao thực sự.

Để phục vụ cho Zeus, Dike – con gái của Zeus đã chịu trách nhiệm đo trọng lượng của linh hồn con người sau khi họ qua đời. Công việc của cô là trừng phạt những linh hồn bị sa lầy và thưởng cho những linh hồn trung thực và công bằng. Mối liên kết của Thiên Bình với Astraea có liên quan đến vai trò của Astraea sau khi cô từ bỏ loài người và quyết định để con người trở về với bản chất bại hoại của họ.

Tính cách Thiên Bình sinh ngày 27/9Tính cách nam Thiên Bình sinh ngày 27/9Nam giới sinh vào ngày 27/9 thuộc cung Thiên Bình, có tính cách khá đặc biệt và đa dạng. Họ là những người thấu hiểu và luôn muốn tìm hiểu về mọi thứ xung quanh, đặc biệt là những điều liên quan đến con người và xã hội. Họ rất đam mê về nghệ thuật và sáng tạo, và có khả năng sử dụng trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo để tìm ra những giải pháp mới mẻ cho những vấn đề phức tạp.Nam giới sinh vào ngày 27/9 cũng rất thông minh, sáng tạo và thích khám phá những điều mới mẻ. Họ có tầm nhìn xa và luôn muốn phát triển bản thân. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có thể trở nên đôi khi khó hiểu hoặc kì quặc trong cách suy nghĩ và hành động của mình.Một khía cạnh khác của tính cách nam giới sinh ngày 27/9 là họ rất quan tâm đến xã hội và luôn muốn giúp đỡ những người khác. Họ có tình yêu thương và sự thông cảm đối với người khác và sẵn lòng đóng góp cho cộng đồng. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong quá trình này. Vì vậy, họ cần học cách tự bảo vệ bản thân và giữ cho tâm trí luôn cân bằng để có thể giúp đỡ người khác một cách hiệu quả hơn.Tính cách nữ Thiên Bình sinh ngày 27/9Nữ Thiên Bình sinh ngày 27/9 có tính cách tỉ mỉ, cẩn trọng và sáng tạo. Họ là những người có tầm nhìn xa, luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định và thường làm việc theo kế hoạch. Tính cách của họ thường thể hiện sự cân bằng và trung lập, giúp họ trở thành những người hoà đồng, dễ thương và dễ chịu.Nữ Thiên Bình sinh ngày 27/9 rất sáng tạo và thường có nhiều ý tưởng mới, luôn tìm cách để sáng tạo và đổi mới trong cuộc sống. Họ có tài năng trong nhiều lĩnh vực và thường làm việc với đam mê và nhiệt huyết. Sự nghiêm túc và chăm chỉ của họ giúp họ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và trở thành người mẫu cho những người khác.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 27/9Người sinh ngày 27/9 học giỏi môn gìNgười sinh vào ngày 27/9 có nhiều tài năng và sở trường trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, do tính cách sáng tạo và tư duy phóng khoáng, họ có xu hướng học tập tốt trong các môn học liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc, thiết kế và đặc biệt là các lĩnh vực sáng tạo khác.Họ cũng có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng đưa ra những ý tưởng mới mẻ, đóng góp ý kiến trong các nhóm làm việc, do đó họ cũng có thể học tốt trong các môn xã hội như tâm lý học, quản lý, marketing hoặc truyền thông.Người sinh ngày 27/9 làm nghề gìNgười sinh ngày 27/9 thường có tính cách sáng tạo, cẩn trọng và tỉ mỉ, họ có khả năng đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sở thích, kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm. Dưới đây là một số ngành nghề phù hợp với người sinh ngày 27/9:

  • Lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật: Người sinh ngày 27/9 có tính cách sáng tạo, tinh tế và đam mê nghệ thuật, do đó có thể trở thành nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, nhà sản xuất phim, biên tập viên, nhà văn, nhà báo, hoặc trong lĩnh vực âm nhạc.
  • Lĩnh vực kinh doanh: Người sinh ngày 27/9 có tính cách cẩn trọng và tỉ mỉ, họ có khả năng quản lý tài chính và kinh doanh hiệu quả, có thể trở thành nhà quản lý, chuyên viên tài chính, nhà đầu tư, nhà kinh doanh, hoặc chuyên gia tư vấn kinh doanh.
  • Lĩnh vực y tế: Người sinh ngày 27/9 có tính cách cẩn trọng và tỉ mỉ, họ có khả năng làm việc chính xác và có trách nhiệm cao, do đó có thể trở thành bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, hoặc các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe.
  • Lĩnh vực giáo dục: Người sinh ngày 27/9 có tính cách trung thực và sáng tạo, họ có khả năng giảng dạy và truyền đạt kiến thức hiệu quả, do đó có thể trở thành giáo viên, huấn luyện viên, nhà nghiên cứu giáo dục hoặc nhà phát triển chương trình giảng dạy.
  • Lĩnh vực khoa học và công nghệ: Người sinh ngày 27/9 có tính cách sáng tạo và đam mê khám phá, họ có khả năng phát triển các công nghệ mới và giải quyết các vấn đề khoa học phức tạp, do đó có thể trở thành nhà khoa học, kỹ sư, nhà phát minh, hoặc chuyên gia nghiên cứu.

Tình duyên Thiên Bình sinh ngày 27/9Tình duyên nam Thiên Bình sinh ngày 27/9Nam Thiên Bình sinh ngày 27/9 là người rất tình cảm, nhạy cảm và sáng tạo. Họ cũng rất trọng tình bạn và luôn muốn tìm kiếm mối quan hệ tình cảm chân thành và ý nghĩa.Trong mối quan hệ tình cảm, nam Thiên Bình sinh ngày 27/9 thường rất lãng mạn, tình cảm và chung thuỷ. Họ có thể trở nên khá dễ dãi và hoà nhã trong quan hệ, tuy nhiên, cũng có thể khá khó tính và yêu cầu sự chân thành và đồng cảm từ đối tác.Với tính cách sáng tạo và tưởng tượng phong phú, nam Thiên Bình sinh ngày 27/9 có thể tạo ra mối quan hệ tình cảm đầy cảm hứng và lãng mạn. Tuy nhiên, họ cũng cần chú ý để không quá phóng đại hoặc hoài nghi về tình yêu và cần giữ thăng bằng giữa cảm xúc và lý trí.Tình duyên nữ Thiên Bình sinh ngày 27/9Nữ Thiên Bình sinh ngày 27/9 có tính cách tỉ mỉ, trung thực và sáng tạo, cô ấy cũng rất năng động và thích sự đa dạng trong cuộc sống. Về mặt tình cảm, cô ấy thường rất quan tâm đến cảm xúc của người khác và có khả năng hiểu và chia sẻ chúng. Nữ Thiên Bình sinh ngày 27/9 thường tìm kiếm một mối quan hệ có sự đồng cảm, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau.Cô ấy có thể trở thành một người bạn tốt, người yêu và đối tác đáng tin cậy vì tính cách trung thực và sáng tạo của mình. Tuy nhiên, để có một mối quan hệ tốt đẹp, cô ấy cũng cần đồng hành cùng một người có tính cách trung thực, chân thành và đáng tin cậy. Cô ấy thường không thích những mối quan hệ quá cảm xúc hay quá mờ nhạt, mà muốn có một mối quan hệ chặt chẽ, đầy ý nghĩa và tôn trọng.Sức khỏe của những người sinh ngày 27/9Những người sinh ngày 27/9 thường có sức khỏe tốt và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, họ có thể dễ bị ảnh hưởng bởi căng thẳng và stress trong cuộc sống. Do đó, để duy trì sức khỏe tốt, họ cần phải tìm cách giảm stress và có thể thực hiện các hoạt động giảm stress như yoga, thiền định hoặc tập thể dục đều đặn.Họ cũng cần chú ý đến việc ăn uống và tập thể dục để duy trì sức khỏe cơ thể. Vì tính cách sáng tạo và tưởng tượng phong phú, họ có thể cảm thấy mệt mỏi nếu không được thư giãn đủ. Do đó, việc thực hiện các hoạt động giải trí như đọc sách, xem phim hay tham gia các hoạt động sáng tạo có thể giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và tránh căng thẳng.Lời kếtTổng quan về cung Thiên Bình sinh ngày 27/9 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Thiên Bình luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 27 tháng 9

- Hầu Cảnh ngày 27 tháng 9 năm 548 – Hầu Cảnh phát binh làm phản triều Lương tại Thọ Dương, lấy danh nghĩa diệt trừ Trung lĩnh quân Chu Dị để hưng binh.

- William I ngày 27 tháng 9 năm 1066 – William I và quân đội của ông đi thuyền từ cửa sông Somme, bắt đầu Cuộc xâm lược Anh của người Norman.

- Cuộc vây hãm Viên ngày 27 tháng 9 năm 1529 – Cuộc vây hãm Viên bắt đầu khi Suleiman I tấn công thành phố.

- Giáo hoàng ngày 27 tháng 9 năm 1540 – Giáo hoàng Phaolô III phát hành sắc lệnh Regimini militantis, cho phép Inhaxiô thành lập Dòng Tên.

- Giáo hoàng Urbanô VII ngày 27 tháng 9 năm 1590 – Giáo hoàng Urbanô VII mất 13 ngày sau khi thắng cử chức Giáo hoàng, trở thành vị giáo hoàng có thời gian cai trị ngắn nhất trong lịch sử.

- México ngày 27 tháng 9 năm 1821 – México giành được độc lập từ Tây Ban Nha.

- Annalen der Physik ngày 27 tháng 9 năm 1905 – Tạp chí vật lý học Annalen der Physik xuất bản bài luận "Quán tính của một Vật có Tùy theo Nội dung Năng lượng?", trong bài này Albert Einstein định rõ phương trình E=mc².

- Hổ Bali ngày 27 tháng 9 năm 1937 – Hổ Bali được tuyên bố là tuyệt chủng.

- Phong trào giải phóng dân tộc Việt Nam ngày 27 tháng 9 năm 1940 – Phong trào giải phóng dân tộc Việt Nam: Khởi nghĩa Bắc Sơn bắt đầu khi 600 lính tiến về huyện lị và chiếm đồn binh Mõ Nhai.

- quốc kỳ ngày 27 tháng 9 năm 1949 – Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc xác định Ngũ tinh hồng kỳ là quốc kỳ, Nghĩa dũng quân tiến hành khúc là quốc ca, Mao Trạch Đông làm Chủ tịch chính phủ nhân dân Trung ương, Chu Ân Lai làm tổng lý chính vụ viện.

- Cộng hòa Ả Rập Yemen ngày 27 tháng 9 năm 1962 – Cộng hòa Ả Rập Yemen được thành lập.

- Richard Stallman ngày 27 tháng 9 năm 1983 – Nhà phát triển phần mềm Richard Stallman tuyên bố kế hoạch để xây dựng hệ điều hành GNU, phần mềm tự do đầu tiên của Dự án GNU.

- Aung San Suu Kyi ngày 27 tháng 9 năm 1988 – Aung San Suu Kyi và các cộng sự thành lập Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ nhằm chống lại chính quyền quân sự tại Miến Điện.

- Na Uy ngày 27 tháng 9 năm 2001 – Chính phủ Na Uy thành lập một giải thưởng cho các nhà nghiên cứu toán học - Giải Abel.

- Dawn ngày 27 tháng 9 năm 2007 – NASA phóng tàu vũ trụ Dawn để thăm dò không gian.

Người nổi tiếng sinh ngày 27 tháng 9

- Cosimo de' Medici có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1389 – Cosimo de' Medici, người đứng đầu thành phố Florence (m. 1464)

- Stefan Batory có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1533 – Stefan Batory, vua Ba Lam (m. 1586)

- Takenaka Shigeharu có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1544 – Takenaka Shigeharu, samurai Nhật Bản (m. 1579)

- Agustín de Iturbide có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1783 – Agustín de Iturbide, tướng quân, chính trị gia người México (m. 1824)

- Đỗ Thị Tâm có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1804 – Thất giai Quý nhân Đỗ Thị Tâm, thứ phi của vua Minh Mạng nhà Nguyễn

- Adolph Wilhelm Hermann Kolbe có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1818 – Adolph Wilhelm Hermann Kolbe, nhà hóa học người Đức (m. 1884)

- Grazia Deledda có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1871 – Grazia Deledda, nhà thơ, nhà văn người Ý, chủ nhân giải Nobel (m. 1936)

- Cyril Scott có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1879 – Cyril Scott, nhà thơ, nhà soạn nhạc người Anh (m. 1970)

- Martin Ryle có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1918 – Martin Ryle, nhà thiên văn học và tác giả người Anh, chủ nhân giải Nobel (m. 1984)

- Tô Hoài có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1920 – Tô Hoài, nhà văn Việt Nam (m. 2014)

- Oliver E. Williamson có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1932 – Oliver E. Williamson, nhà kinh tế học người Mỹ, chủ nhân giải Nobel

- Wilford Brimley có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1934 – Wilford Brimley, diễn viên người Mỹ

- Peter Bonetti có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1941 – Peter Bonetti, cầu thủ, huấn luyện viên bóng đá người Anh

- Nicos Anastasiades có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1946 – Nicos Anastasiades, luật sư, chính trị gia, tổng thống thứ 7 của Cộng hòa Síp

- Sylvester Turner có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1954 – Sylvester Turner

- Lưu Đức Hoa có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1961 – Lưu Đức Hoa, diễn viên, nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất phim người Hồng Kông

- Mari Kiviniemi có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1968 – Mari Kiviniemi, chính trị gia, thủ tướng thứ 41 của Phần Lan

- Yoshiharu Habu có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1970 – Yoshiharu Habu, kì thủ cờ shogi người Nhật

- Gwyneth Paltrow có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1972 – Gwyneth Paltrow, diễn viên, blogger, doanh nhân người Mỹ

- Francesco Totti có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1976 – Francesco Totti, cầu thủ bóng đá người Ý

- Asashōryū Akinori có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1980 – Asashōryū Akinori, một võ sĩ sumo người Mông Cổ, Yokozuna thứ 68

- Markus Rosenberg có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1982 – Markus Rosenberg, cầu thủ bóng đá Thụy Điển

- Avril Lavigne có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1984 – Avril Lavigne, ca sĩ-người viết bài hát, diễn viên, nhà thiết kế thời trang người Canada

- Simona Halep có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1991 – Simona Halep, vận động viên quần vợt người Rumani

- Granit Xhaka có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1992 – Granit Xhaka, cầu thủ bóng đá người Thụy Sĩ

- Văn Mai Hương có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1994 – Văn Mai Hương, ca sĩ Việt Nam

- Kwon Eunbi có sinh nhật ngày 27 tháng 9 năm 1995 - Kwon Eunbi, thần tượng người Hàn Quốc, trưởng nhóm nhóm nhạc bước từ chương trình sống còn Produce 48 IZ*ONE.

Người nổi tiếng mất ngày 27 tháng 9

- Gyeon Hwon mất ngày 27 tháng 9 năm 936 – Gyeon Hwon, vua Hậu Bách Tế (s. 867)

- Vinh Sơn đệ Phaolô mất ngày 27 tháng 9 năm 1660 – Vinh Sơn đệ Phaolô, vị thánh Giáo hội người Pháp (s. 1581)

- Étienne Bézout mất ngày 27 tháng 9 năm 1783 – Étienne Bézout, nhà toán học và lí thuyết người Pháp (s. 1730)

- Braxton Bragg mất ngày 27 tháng 9 năm 1876 – Braxton Bragg, tướng người Mỹ (s. 1817)

- Edgar Degas mất ngày 27 tháng 9 năm 1917 – Edgar Degas, họa sĩ, nhà tạo hình người Pháp (s. 1834)

- Walter Benjamin mất ngày 27 tháng 9 năm 1940 – Walter Benjamin, nhà triết học, phê bình người Đức (s. 1892)

- Clara Bow mất ngày 27 tháng 9 năm 1965 – Clara Bow, diễn viên người Mỹ (s. 1905)

- S. R. Ranganathan mất ngày 27 tháng 9 năm 1972 – S. R. Ranganathan, nhà toán học, nhà thư viện Ấn Độ (s. 1892)

- Wilfred Burchett mất ngày 27 tháng 9 năm 1983 – Wilfred Burchett, phóng viên, tác giả người Úc (s. 1911)

- Cliff Burton mất ngày 27 tháng 9 năm 1986 – Cliff Burton, nhạc sĩ người Mỹ (s. 1962)

- Mohammad Najibullah mất ngày 27 tháng 9 năm 1996 – Mohammad Najibullah, chính trị gia, 7th tổng thống thứ 7 của Afghanistan (s. 1947)

- Donald O'Connor mất ngày 27 tháng 9 năm 2003 – Donald O'Connor, diễn viên, ca sĩ, vũ công người Mỹ (s. 1925)

- Lê Sáng mất ngày 27 tháng 9 năm 2010 – Lê Sáng, võ sư Vovinam người Việt

- Hugh Hefner mất ngày 27 tháng 9 năm 2017 – Hugh Hefner, tỉ phú người Mỹ, người sáng lập Playboy Enterprises (s. 1926)

- Khánh Nam mất ngày 27 tháng 9 năm 2017 Nghệ sĩ hài Khánh Nam qua đời đột ngột vì xuất huyết não

0.04097 sec| 2249.406 kb