Người sinh ngày 18 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 18 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 18 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 18 tháng 9 thuộc cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/8 đến 22/9. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất. Biểu tượng của cung này là Trinh nữ.

Biểu tượng Người trinh nữ
Thời gian 23 tháng 8 - 22 tháng 9
Chòm sao Xử Nữ
Nguyên tố Đất
Phẩm chất Hoàng Đạo Thay đổi
Chủ tinh Sao Thủy
Vượng tinh Sao Thủy và Sao Diêm Vương
Tù tinh Sao Mộc và Sao Hải Vương
Hãm tinh Sao Kim

Người sinh cung Xử Nữ tận tâm nhất trong vòng hoàng đạo. Đây là mẫu người biết quan tâm tới người khác và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo, chòm sao Xử Nữ được đặt giữa Sư Tử và Thiên Bình, lấy 30 độ của vòng tròn hoàng đạo. Xử Nữ là một dấu hiệu thông báo mùa thu sắp tới. Điều này khiến Xử Nữ luôn biến động, vì nó đại diện cho sự thay đổi giữa mùa hè đầy nắng và mùa thu ào ạt những cơn mưa.

Chòm sao Xử Nữ được tìm thấy trong thiên văn học Babylon, có niên đại từ khoảng 1000 – 700 trước Công nguyên. Nó được biết đến với cái tên là The Furrow, đại diện cho hạt gạo của nữ thần Shala. Spica, là tiếng Latin có nghĩa là hạt gạo. Xử Nữ thường được miêu tả là một người phụ nữ cầm lúa mì trên tay.

Chòm sao Xử Nữ thường được liên kết với các nữ thần Nông nghiệp, Demetres và Ceres của Hy Lạp và La Mã. Tuy nhiên, mối liên hệ nguyên thủy của người Hy Lạp cổ đại đã kết nối chòm sao này với Astraea, trinh nữ thiên thể, người bất tử cuối cùng sống với con người trong Thời đại hoàng kim. Vào năm con người suy tàn, cô từ bỏ loài người và rời khỏi Trái đất để chạy trốn khỏi sự xấu xa của loài người.

Huyền thoại dữ dội hơn liên quan đến chòm sao này là Erigone, con gái của Icarus. Icarus bị giết bởi những người chăn cừu. Con gái ông tên là Erigone với con chó Maera của mình, tìm thấy xác của cha mình dưới gốc cây và treo cổ tự tử. Con chó ở đó buồn cho chủ của mình, cho đến khi anh ta cũng chết. Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đây. Vì Dionysus rất tức giận vì hành động bất công này, anh ta đã trừng phạt Athens bằng cách khiến tất cả các hầu gái của thành phố tự sát theo cách tương tự, cho đến khi những người chăn cừu giết Icarus cuối cùng cũng bị phát hiện và trừng phạt.

Tính cách Xử Nữ sinh ngày 18/9Tính cách nam Xử Nữ sinh ngày 18/9Nam Xử Nữ sinh ngày 18/9 thường có tính cách trung thực, nghiêm túc, cẩn trọng, và rất chú trọng đến chi tiết. Họ là những người thực tế và có tính cách phân tích, đánh giá tốt, thường rất có kiến thức và khả năng tổ chức tốt. Họ thường là những người có trí tuệ sắc bén, suy nghĩ sáng tạo và đôi khi có thể trở thành nhà lãnh đạo giỏi.Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá thận trọng và cứng nhắc, không thể thích nghi với các tình huống mới. Họ thường là những người cẩn trọng khi đưa ra quyết định và có thể mất nhiều thời gian để suy nghĩ và phân tích trước khi đưa ra quyết định.Tính cách nữ Xử Nữ sinh ngày 18/9Nữ Xử Nữ sinh ngày 18/9 được mô tả là rất thông minh và cầu toàn. Họ thường rất chăm chỉ và có tinh thần năng động, muốn tìm hiểu và học hỏi nhiều thứ mới mẻ. Đôi khi họ có thể tỏ ra khá cứng đầu và khó chịu, nhưng thực chất đó chỉ là bản tính kiên định của họ.Những người phụ nữ sinh vào ngày này thường rất tỉ mỉ và có kỹ năng quản lý tài chính tốt. Họ có khả năng quản lý và sử dụng tài nguyên của mình một cách thông minh và hiệu quả, đồng thời cũng sẵn sàng đưa ra các quyết định khó khăn và tìm cách giải quyết vấn đề.Nữ Xử Nữ sinh ngày 18/9 có trái tim ấm áp, yêu thương và quan tâm đến người khác, tuy nhiên họ thường rất kín đáo và không dễ dàng chia sẻ cảm xúc của mình với người khác. Họ rất trung thành và tận tụy đối với bạn bè và gia đình, đồng thời cũng rất đáng tin cậy và có trách nhiệm với những gì mình đã cam kết.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 18/9Người sinh ngày 18/9 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 18/9 thuộc cung Xử Nữ, người có tính cách thông minh, tinh tế và khá nghiêm túc trong cuộc sống. Họ là những người rất cầu toàn và tỉ mỉ trong mọi việc làm, luôn muốn hoàn thiện mình và đạt được thành công tối đa. Với sự chăm chỉ và kiên trì, họ có thể học giỏi nhiều môn học, đặc biệt là những môn liên quan đến khoa học, kỹ thuật, công nghệ, thương mại và tài chính.Họ có tính cách nghiêm túc, thực dụng và sáng tạo. Họ có tư duy logic tốt, kết hợp với sự chăm chỉ và kiên trì, giúp họ trở thành những người học giỏi và thành công trong sự nghiệp. Họ có khả năng đọc hiểu và nghiên cứu các chủ đề khó khăn và phức tạp.Ngoài ra, họ còn có năng khiếu về nghệ thuật, âm nhạc và văn học. Họ có khả năng biểu diễn và truyền cảm hứng cho người khác bằng cách sử dụng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình.Người sinh ngày 18/9 làm nghề gìNhững người sinh vào ngày 18/9 thường có tính cách năng động, cầu tiến, có tầm nhìn xa, sáng tạo và thích thử thách bản thân. Vì vậy, họ thường tìm kiếm những nghề đòi hỏi tính sáng tạo và năng động.Một số nghề phù hợp với người sinh ngày 18/9 có thể bao gồm:

  • Doanh nhân, nhà đầu tư: với tầm nhìn xa, kỹ năng lãnh đạo và sáng tạo, người sinh ngày 18/9 có thể trở thành các doanh nhân thành công hoặc nhà đầu tư thông minh.
  • Nhà văn, nhà báo, nhà biên kịch: với tính sáng tạo và khả năng diễn đạt tốt, người sinh ngày 18/9 có thể thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực viết văn, báo chí hay biên kịch.
  • Nhà thiết kế: với khả năng tưởng tượng phong phú và tính sáng tạo, người sinh ngày 18/9 có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thời trang hoặc nội thất.
  • Nhà khoa học: với tầm nhìn xa, khả năng phân tích và nghiên cứu, người sinh ngày 18/9 có thể làm việc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ hoặc y học.
  • Giáo viên, nhà huấn luyện: với tình yêu thương và mong muốn truyền cảm hứng cho người khác, người sinh ngày 18/9 có thể làm việc trong lĩnh vực giáo dục hoặc huấn luyện.

Tình duyên Xử Nữ sinh ngày 18/9Tình duyên nam Xử Nữ sinh ngày 18/9Nam Xử Nữ sinh ngày 18/9 thường là người trung thành, có khả năng xây dựng mối quan hệ lâu dài. Tình cảm của họ chân thành và tôn trọng, thường dành nhiều thời gian và nỗ lực cho mối quan hệ của mình. Họ là người lý tưởng trong mối quan hệ bởi vì họ rất chu đáo và chăm sóc người mình yêu thương.Tuy nhiên, nam Xử Nữ sinh ngày 18/9 cũng có thể khá kín đáo và khó tiếp cận. Họ có thể cảm thấy bất an khi phải bộc lộ cảm xúc của mình trước người khác. Để xây dựng mối quan hệ tốt, họ cần học cách mở lòng và chia sẻ với người mình yêu thương.Về tình yêu, nam Xử Nữ sinh ngày 18/9 thường là người rất lãng mạn và tận tụy. Họ có thể dành nhiều thời gian để tìm kiếm tình yêu đích thực của mình. Tuy nhiên, họ cũng có thể rất kỹ tính và khó tính trong mối quan hệ. Họ cần học cách tha thứ và chấp nhận sự khác biệt để duy trì mối quan hệ tốt.Tình duyên nữ Xử Nữ sinh ngày 18/9Nữ Xử Nữ sinh ngày 18/9 được biết đến với tính cách năng động, hoạt bát, sáng tạo và có tinh thần phiêu lưu cao. Cô ấy là một người có sự nghiệp ổn định và có khả năng thích nghi với mọi tình huống trong cuộc sống.Về tình duyên, nữ Xử Nữ sinh ngày 18/9 có khả năng thu hút được sự chú ý của người khác bởi tính cách năng động và sự tự tin của mình. Cô ấy thường có một mối quan hệ ổn định và lâu dài với người bạn đời của mình, vì cô ấy cần một người đồng hành có thể hiểu và chia sẻ với mình trong cuộc sống. Tuy nhiên, cô ấy cũng có thể khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc và có thể cần thời gian để mở lòng với người khác.Sức khỏe của những người sinh ngày 18/9Những người sinh ngày 18/9 thường có sức khỏe tốt và khá trầm lặng. Họ thường có đam mê với thể thao và hoạt động ngoài trời, đặc biệt là đi bộ, chạy bộ, leo núi, đạp xe và các hoạt động giải trí khác.Tuy nhiên, họ cũng có thể dễ bị căng thẳng và lo âu nếu không kiểm soát được tâm trạng. Việc thường xuyên tập luyện và thư giãn sẽ giúp họ giảm bớt căng thẳng và duy trì sức khỏe tốt. Họ nên tránh những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, sử dụng ma túy hoặc làm việc quá sức.Lời kếtTổng quan về cung Xử Nữ sinh ngày 18/9 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Xử Nữ luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 18 tháng 9

- Domitianus ngày 18 tháng 9 năm 96 – Sau khi Hoàng đế Domitianus bị ám sát, Thượng viện La Mã bổ nhiệm Nerva để kế vị.

- Constantinus Đại đế ngày 18 tháng 9 năm 324 – Constantinus Đại đế đánh bại Licinius trong Trận Chrysopolis, đưa Constantinus trở thành người nắm quyền lực duy nhất của Đế quốc La Mã.

- Harald Hardrada ngày 18 tháng 9 năm 1066 – Vua Na Uy Harald Hardrada đặt chân lên bãi biển Scarborough và bắt đầu cuộc xâm lược Anh.

- Philip Augustus ngày 18 tháng 9 năm 1180 – Philip Augustus lên ngôi vua tại Pháp.

- Trận Chojnice ngày 18 tháng 9 năm 1454 – Trận Chojnice trong Chiến tranh Mười ba năm, quân Ba Lan bị quân Teuton đánh bại.

- Cristoforo Colombo ngày 18 tháng 9 năm 1502 – Cristoforo Colombo đặt chân lên Honduras trong chuyến du hành thứ tư và cũng là cuối cùng của ông.

- Baktun ngày 18 tháng 9 năm 1618 – Baktun thứ mười hai trong hệ thống lịch đếm ngày dài của người Maya bắt đầu.

- Hoàng đế La Mã Thần thánh Ferdinand II của Áo ngày 18 tháng 9 năm 1635 – Hoàng đế La Mã Thần thánh Ferdinand II của Áo tuyên chiến với Pháp.

- New Hampshire ngày 18 tháng 9 năm 1679 – New Hampshire trở thành một hạt của khu Thuộc địa Vịnh Massachusetts.

- George I ngày 18 tháng 9 năm 1714 – George I, vua Hannover đầu tiên, tới Vương quốc Anh sau khi lên ngôi vào ngày 1 tháng 8 cùng năm.

- Hiệp ước Belgrade ngày 18 tháng 9 năm 1739 – Hiệp ước Belgrade được ki kết, sáp nhập Beograd vào Đế quốc Ottoman.

- Chiến tranh Bảy năm ngày 18 tháng 9 năm 1759 – Chiến tranh Bảy năm: Quân Anh chiếm được thành phố Québec.

- tòa nhà Capitol ngày 18 tháng 9 năm 1793 – Viên đá móng đầu tiên của tòa nhà Capitol được đặt bởi George Washington.

- Nhà hát opera Hoàng gia ngày 18 tháng 9 năm 1809 – Nhà hát opera Hoàng gia ở Luân Đôn mở cửa.

- Chính phủ Junta đầu tiên ngày 18 tháng 9 năm 1810 – Chính phủ Junta đầu tiên ở Chile. Mặc dù chỉ cai quản quốc gia vì sự vắng mặt của vua Tây Ban Nha, đây thực tế vẫn là bước đầu của công cuộc giải phóng khỏi và ngày nay được coi là ngày độc lập của Chile.

- Vụ hỏa hoạn tại Moskva vào năm 1812 ngày 18 tháng 9 năm 1812 – Vụ hỏa hoạn tại Moskva vào năm 1812 chấm dứt sau khi phá hủy ba phần tư thành phố. Napoleon thoát khỏi vụ hỏa hoạn này và trở lại Điện Kremli từ Điện Petrovsky.

- Quốc hội Hoa Kỳ ngày 18 tháng 9 năm 1850 – Quốc hội Hoa Kỳ thông qua Đạo luật nô lệ bỏ trốn (1850).

- The New York Times ngày 18 tháng 9 năm 1851 – The New York Times, nhật báo thành phố lớn nhất ở Hoa Kỳ, xuất bản số đầu tiên.

- Oscar II ngày 18 tháng 9 năm 1872 – Vua Oscar II lên ngôi vua của Thụy Điển–Na Uy.

- Khủng hoảng 1873 ngày 18 tháng 9 năm 1873 – Khủng hoảng 1873: Ngân hàng của Hoa Kỳ Jay Cooke & Company tuyên bố phá sản, gây ra một chuỗi các ngân hàng phá sản theo.

- sóng thần ngày 18 tháng 9 năm 1906 – Một cơn bão nhiệt đới kèm sóng thần giết chết khoảng 10.000 người ở Hồng Kông.

- Amsterdam ngày 18 tháng 9 năm 1910 – Tại Amsterdam, 25.000 người biểu tình đòi quyền bầu cử chung.

- Pyotr Stolypin ngày 18 tháng 9 năm 1911 – Thủ tướng Đế quốc Nga Pyotr Stolypin thiệt mạng do bị ám sát tại Nhà hát Opera Kiev.

- Tây Nam Phi thuộc Đức ngày 18 tháng 9 năm 1914 – Chiến tranh thế giới thứ nhất: Quân Nam Phi đổ bộ vào Tây Nam Phi thuộc Đức.

- quyền bầu cử ngày 18 tháng 9 năm 1919 – Hà Lan trao quyền bầu cử cho phụ nữ.

- Hội Quốc Liên ngày 18 tháng 9 năm 1922 – Hungary gia nhập Hội Quốc Liên.

- Columbia Broadcasting System ngày 18 tháng 9 năm 1927 – Kênh Columbia Broadcasting System lần đầu lên sóng.

- Juan de la Cierva ngày 18 tháng 9 năm 1928 – Juan de la Cierva thực hiện chuyến bay đầu tiên qua Eo biển Manche bằng máy bay lên thẳng autogiro.

- phát động tiến công ngày 18 tháng 9 năm 1931 – Lấy lý do thành viên quân đội Trung Quốc phá hoại đường sát Nam Mãn, quân đội Nhật Bản phát động tiến công quân đồn trú của Trung Quốc tại Thẩm Dương.

- Sự kiện Phụng Thiên ngày 18 tháng 9 năm 1931 – Sự kiện Phụng Thiên tạo cớ để Nhật Bản xâm lược và chiếm đóng Mãn Châu.

- Liên Xô ngày 18 tháng 9 năm 1934 – Liên Xô gia nhập Hội Quốc Liên.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 18 tháng 9 năm 1939 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Chính phủ Ba Lan của Ignacy Mościcki trốn chạy sang România.

- SS City of Benares ngày 18 tháng 9 năm 1940 – Tàu của Anh SS City of Benares bị đánh chìm bởi tàu ngầm U-48 của Đức; trong số những người tử nạn có 77 trẻ em tị nạn.

- Minsk ngày 18 tháng 9 năm 1943 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Thảm sát người Do Thái ở Minsk diễn ra tại Sobibór.

- HMS Tradewind ngày 18 tháng 9 năm 1944 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Tàu ngầm của Anh HMS Tradewind bắn ngư lôi vào tàu Jun'yō Maru của quân Nhật khiến 5.600 người chết.

- Douglas MacArthur ngày 18 tháng 9 năm 1945 – Tướng Douglas MacArthur chuyển sở chỉ huy tới Tokyo.

- Không quân Hoa Kỳ ngày 18 tháng 9 năm 1947 – Không quân Hoa Kỳ trở thành một nhánh độc lập của Quân đội Hoa Kỳ.

- Madiun ngày 18 tháng 9 năm 1948 – Cuộc nổi dậy cộng sản tại Madiun, Đông Ấn Hà Lan.

Người nổi tiếng sinh ngày 18 tháng 9

- MiG-19 có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1953 – Nguyên mẫu máy bay tiêm kích phản lực MiG-19 của Liên Xô thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.

- Fidel Castro có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1960 – Fidel Castro tới New York với tư cách trưởng phái đoàn Cuba tại Liên Hợp Quốc.

- Katanga có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1961 – Trên đường đàm phán ngừng bắn giữa lính Katanga của Cộng hòa Dân chủ Congo và Liên Hợp Quốc, máy bay chở Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Dag Hammarskjöld rơi không rõ nguyên nhân gần Ndola ở Bắc Rhodesia, làm thiệt mạng ông và 15 người khác trên máy bay.

- Burundi có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1962 – Burundi, Jamaica, Rwanda và Trinidad và Tobago gia nhập Liên Hợp Quốc.

- Konstantinos II của Hy Lạp có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1964 – Konstantinos II của Hy Lạp cưới Công chúa Đan Mạch Anne-Marie.

- Chiến tranh Việt Nam có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1964 – Chiến tranh Việt Nam: Quân đội Nhân dân Việt Nam bắt đầu xâm nhập Việt Nam Cộng hòa.

- Bahamas có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1973 – Bahamas, Đông Đức, Tây Đức chính thức gia nhập Liên Hợp Quốc.

- Bão Fifi có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1974 – Bão Fifi đổ bộ vào Honduras với sức gió 110 km/h, gây thiệt mạng cho 5.000 người.

- Voyager I có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1977 – Voyager I chụp bức ảnh Trái Đất và Mặt trăng cùng nhau lần đầu tiên.

- Soyuz 38 có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1980 – Soyuz 38 trở hai phi hành gia (trong đó có một người Cuba) lên trạm vũ trụ Salyut 6.

- người Palestine có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1982 – Lực lượng dân quân Kitô giáo tiêu diệt 600 người Palestine tại Liban.

- Jerzy Kukuczka có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1987 – Jerzy Kukuczka trở thành nhà leo núi thứ hai chinh phục cả 14 đỉnh núi cao trên 8.000 mét.

- các cuộc nổi dậy của phe dân chủ có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1988 – các cuộc nổi dậy của phe dân chủ kết thúc tại Myanmar sau cuộc đảo chính quân sự đẫm máu của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Liên bang. Hàng ngàn người, hầu hết là các nhà sư và dân thường (chủ yếu là học sinh sinh viên), bị giết hại bởi Tatmadaw.

- Liechtenstein có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1990 – Liechtenstein trở thành thành viên Liên Hợp Quốc.

- Nam Tư có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1991 – Nam Tư bắt đầu phong tỏa hàng hải bảy thành phố cảng biển Adriatic.

- Ted Turner có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 1997 – Nhân vật quyền lực của giới truyền thông Mỹ Ted Turner tài trợ 1 tỉ đôla cho Liên Hợp Quốc.

- Pervez Musharraf có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 2007 – Pervez Musharraf thông báo sẽ từ chức thống lĩnh quân sự và khôi phục các quy tắc dân sự cho Pakistan, nhưng chỉ khi ông tái đắc cử tổng thống.

- Động đất Sikkim 2011 có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 2011 – Động đất Sikkim 2011 gây ảnh hưởng tới Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Bangladesh và miền nam Tây Tạng.

- trưng cầu dân ý có sinh nhật ngày 18 tháng 9 năm 2014 – Số cử tri bỏ phiếu chống chiếm đa số trong cuộc trưng cầu dân ý cho việc Scotland tách khỏi Vương quốc Anh.

Người nổi tiếng mất ngày 18 tháng 9

- Traianus mất ngày 18 tháng 9 năm 53 – Traianus, hoàng đế La Mã (m. 117)

- Marie của Pháp mất ngày 18 tháng 9 năm 1344 – Marie của Pháp (m. 1404)

- Leonor của Bồ Đào Nha mất ngày 18 tháng 9 năm 1434 – Leonor của Bồ Đào Nha (m. 1467)

- Haydar Mirza Safavi mất ngày 18 tháng 9 năm 1554 – Haydar Mirza Safavi (m. 1576)

- Eberhard Ludvig, Công tước Württemberg mất ngày 18 tháng 9 năm 1676 – Eberhard Ludvig, Công tước Württemberg (m. 1733)

- Samuel Johnson mất ngày 18 tháng 9 năm 1709 – Samuel Johnson, nhà soạn từ điển và nhà thơ người Anh (m. 1784)

- Ignaz Holzbauer mất ngày 18 tháng 9 năm 1711 – Ignaz Holzbauer, nhà soạn nhạc và nhà giáo người Áo (m. 1783)

- George Read mất ngày 18 tháng 9 năm 1733 – George Read, luật sư và chính trị gia Hoa Kỳ, thống đốc bang Delaware thứ ba (m. 1798)

- Adrien-Marie Legendre mất ngày 18 tháng 9 năm 1752 – Adrien-Marie Legendre, nhà toán học và thần học Pháp (m. 1833)

- Giáo hoàng Grêgôriô XVI mất ngày 18 tháng 9 năm 1765 – Giáo hoàng Grêgôriô XVI (m. 1846)

- Christian VIII của Đan Mạch mất ngày 18 tháng 9 năm 1786 – Christian VIII của Đan Mạch (m. 1848)

- Léon Foucault mất ngày 18 tháng 9 năm 1819 – Léon Foucault, nhà vật lý và viện sĩ người Pháp (m. 1868)

- Nguyễn Phúc Miên Thanh mất ngày 18 tháng 9 năm 1830 – Nguyễn Phúc Miên Thanh, tước phong Trấn Biên Quận công, hoàng tử con vua Minh Mạng (m. 1877)

- Aires de Ornelas e Vasconcelos mất ngày 18 tháng 9 năm 1837 – Aires de Ornelas e Vasconcelos, tổng giám mục Bồ Đào Nha (m. 1880)

- Kate Booth mất ngày 18 tháng 9 năm 1858 – Kate Booth, sĩ quan Cứu Thế Quân người Anh (m. 1955)

- John L. Bates mất ngày 18 tháng 9 năm 1859 – John L. Bates, luật sư và chính trị gia Hoa Kỳ, thống đốc Massachusetts thứ 41 (m. 1946)

- James Scullin mất ngày 18 tháng 9 năm 1876 – James Scullin, nhà báo và chính trị gia người Úc, thủ tướng Úc thứ 9 (m. 1953)

- Eddie "Rochester" Anderson mất ngày 18 tháng 9 năm 1905 – Eddie "Rochester" Anderson, diễn viên và ca sĩ người Mỹ (m. 1977)

- Viktor Hambardzumyan mất ngày 18 tháng 9 năm 1908 – Viktor Hambardzumyan, nhà vật lý thiên văn, nhà thiên văn học và viện sĩ người Armenia sinh tại Gruzia (m. 1996)

- Joseph F. Enright mất ngày 18 tháng 9 năm 1910 – Joseph F. Enright, thuyền trưởng người Mỹ (m. 2000)

- Hoàng hậu Ana của România mất ngày 18 tháng 9 năm 1923 – Hoàng hậu Ana của România

- Bobby Tambling mất ngày 18 tháng 9 năm 1941 – Bobby Tambling, cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Anh

- Alex Stepney mất ngày 18 tháng 9 năm 1942 – Alex Stepney, cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Anh

- Kunieda Tsuyoshi mất ngày 18 tháng 9 năm 1944 – Kunieda Tsuyoshi, cầu thủ bóng đá Nhật Bản

- Peter Shilton mất ngày 18 tháng 9 năm 1949 – Peter Shilton, cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên người Anh

- Mochizuki Toyohito mất ngày 18 tháng 9 năm 1953 – Mochizuki Toyohito, cầu thủ bóng đá Nhật Bản

- James Gandolfini mất ngày 18 tháng 9 năm 1961 – James Gandolfini, diễn viên người Mỹ (m. 2013)

- Dan Povenmire mất ngày 18 tháng 9 năm 1963 – Dan Povenmire, đạo diễn, nhà văn, nhà viết kịch bản người Mỹ

- Ihara Masami mất ngày 18 tháng 9 năm 1967 – Ihara Masami, cầu thủ bóng đá Nhật Bản

- Lance Armstrong mất ngày 18 tháng 9 năm 1971 – Lance Armstrong, vận động viên xe đạp người Mỹ

- Xzibit mất ngày 18 tháng 9 năm 1974 – Xzibit, rapper Mỹ

- Ronaldo mất ngày 18 tháng 9 năm 1976 – Ronaldo, cầu thủ bóng đá Brasil

- Lý Thiết mất ngày 18 tháng 9 năm 1977 – Lý Thiết, cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên người Trung Quốc

- Daniel Aranzubia mất ngày 18 tháng 9 năm 1979 – Daniel Aranzubia, cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha

- Jennifer Tisdale mất ngày 18 tháng 9 năm 1981 – Jennifer Tisdale, diễn viên và ca sĩ người Mỹ

- Alessandro Cibocchi mất ngày 18 tháng 9 năm 1982 – Alessandro Cibocchi, cầu thủ bóng đá Ý

- Tùng Dương mất ngày 18 tháng 9 năm 1983 – Tùng Dương, ca sĩ Việt Nam

- Renaud Lavillenie mất ngày 18 tháng 9 năm 1986 – Renaud Lavillenie, vận động viên nhảy sào người Pháp

- Arizona Muse mất ngày 18 tháng 9 năm 1988 – Arizona Muse, người mẫu Mỹ

- Lewis Holtby mất ngày 18 tháng 9 năm 1990 – Lewis Holtby, cầu thủ bóng đá người Đức

- Amber Liu mất ngày 18 tháng 9 năm 1992 – Amber Liu, ca sĩ người Hàn Quốc (f(x))

- Ibrahima M'baye mất ngày 18 tháng 9 năm 1994 – Ibrahima M'baye, cầu thủ bóng đá người Sénégal

- Max Meyer mất ngày 18 tháng 9 năm 1995 – Max Meyer, cầu thủ bóng đá Đức

- Christian Pulisic mất ngày 18 tháng 9 năm 1998 – Christian Pulisic, cầu thủ bóng đá người Mỹ

0.04276 sec| 2237.414 kb