Người sinh ngày 10 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 10 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 10 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 10 tháng 10 thuộc cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình - Libra, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/9 đến 23/10. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí. Biểu tượng của cung này là cái cân.

Biểu tượng Cán cân
Thời gian 23 tháng 9 - 23 tháng 10
Chòm sao Thiên Bình
Nguyên tố Khí
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Kim
Vượng tinh Sao Thổ
Tù tinh Sao Hỏa
Hãm tinh Mặt Trời

Người sinh cung Thiên Bình là người tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Thiên Bình

Thiên Bình trên bầu trời là dấu hiệu này nằm giữa Xử Nữ và Bọ Cạp, lấy 30 độ thứ bảy của vòng tròn hoàng đạo. Đây là một dấu hiệu nơi mà Mặt trời lặn, đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và sự khởi đầu của mùa thu. Nó đại diện cho chu kỳ của tự nhiên, nơi mọi thứ bắt đầu tàn lụi, đi vào trạng thái ngủ đông, vì vậy không có gì lạ khi đây là nơi mà năng lượng của Mặt trời được đánh giá thấp nhất

Theo một cách nào đó, chòm sao Thiên Bình không thực sự tồn tại, vì nó đại diện cho móng vuốt của Bọ Cạp, là một phần trong chòm sao Bọ Cạp. Nó được công nhận là MUL Zibanu trong chiêm tinh học Babylon. Trong thực tế, Thiên Bình đại diện cho một điểm cân bằng tuyệt đối, được thể hiện thông qua mức độ thứ 15 của dấu hiệu Thiên Bình.

Có một bí ẩn nhỏ về truyền thuyết của chòm sao Thiên Bình. Một mặt, nó thường được kết nối với Astraea, nữ thần ngây thơ và thuần khiết của Hy Lạp, nhưng nữ thần này lại có mối liên hệ chung với dấu hiệu của Xử Nữ. Mặt khác, các ngôi sao của Bọ Cạp tạo thành chòm sao Thiên Bình. Nó gần như là sự kết nối của Xử Nữ và Bọ Cạp, hơn là một chòm sao thực sự.

Để phục vụ cho Zeus, Dike – con gái của Zeus đã chịu trách nhiệm đo trọng lượng của linh hồn con người sau khi họ qua đời. Công việc của cô là trừng phạt những linh hồn bị sa lầy và thưởng cho những linh hồn trung thực và công bằng. Mối liên kết của Thiên Bình với Astraea có liên quan đến vai trò của Astraea sau khi cô từ bỏ loài người và quyết định để con người trở về với bản chất bại hoại của họ.

Tính cách Thiên Bình sinh ngày 10/10Tính cách nam Thiên Bình sinh ngày 10/10Nam Thiên Bình sinh ngày 10/10 là người có tâm hồn trẻ trung, năng động và nhiệt huyết. Họ có tầm nhìn xa và khát khao trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực của mình.Nam giới sinh ngày 10/10 thường là người rất thông minh và sáng tạo. Họ có khả năng tư duy logic và trực giác tốt, giúp họ giải quyết các vấn đề phức tạp một cách dễ dàng. Họ cũng rất cầu tiến và luôn muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức mới.Tuy nhiên, đôi khi nam giới sinh ngày 10/10 có thể trở nên cứng đầu và khó thích nghi với những thay đổi. Họ cũng có thể trở nên quá hoàn mỹ và khắt khe với chính mình, dẫn đến áp lực và căng thẳng trong cuộc sống. Do đó, họ cần học cách thư giãn và đôi khi phải để cho bản thân được thư thái để có một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc hơn.Tính cách nữ Thiên Bình sinh ngày 10/10Người phụ nữ sinh ngày 10/10 thường rất đam mê và sáng tạo. Họ rất thông minh và có khả năng tư duy phản xạ nhanh, vì vậy họ thường nhanh chóng đưa ra những quyết định sáng suốt trong tình huống khó khăn.Người phụ nữ sinh ngày 10/10 có tư tưởng tiên tiến và thích khám phá những ý tưởng mới. Họ có khả năng thích nghi nhanh với những thay đổi, đặc biệt là trong công việc và cuộc sống. Họ thường rất độc lập và có ý chí mạnh mẽ để đạt được mục tiêu của mình.Tính cách của họ khá hài hước và thân thiện, họ có khả năng giao tiếp tốt và thích giúp đỡ người khác. Họ thường có khả năng truyền cảm hứng cho những người xung quanh và tạo ra sự yêu thích và tôn trọng từ mọi người.Tuy nhiên, họ cũng có thể bị cảm giác bất an và lo lắng khi không đạt được mục tiêu hoặc thất bại trong một dự án nào đó. Vì vậy, họ cần phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình và tập trung vào những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống để đạt được sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 10/10Người sinh ngày 10/10 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 10/10 thường có tài năng vượt trội trong việc truyền đạt, giao tiếp và thể hiện bản thân. Họ có thể thành công trong các ngành nghề liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật, văn hóa, truyền thông, giáo dục, tâm lý học, y tế, khoa học xã hội, luật pháp, kinh doanh và quản lý. Họ cũng có thể tỏ ra thông minh và học giỏi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngôn ngữ, văn học, lịch sử, triết học, khoa học và kỹ thuật.Người sinh ngày 10/10 làm nghề gìNhững người sinh ngày 10/10 có tính cách khá đa dạng, họ có thể thích hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, do tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, họ thường thành công trong những lĩnh vực đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm.Một số ngành nghề mà người sinh ngày 10/10 thường thành công bao gồm:

  • Lãnh đạo và quản lý: Với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, người sinh ngày 10/10 thường có năng lực lãnh đạo tốt. Họ có khả năng thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả và đạt được mục tiêu.
  • Kinh doanh và bán hàng: Sự kiên trì và quyết tâm của người sinh ngày 10/10 giúp họ trở thành những nhà kinh doanh và nhân viên bán hàng tài năng. Họ có khả năng thuyết phục và thương lượng để đạt được kết quả tốt nhất.
  • Luật sư: Người sinh ngày 10/10 có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề phức tạp, đặc biệt là trong lĩnh vực pháp luật. Họ thường thành công trong vai trò luật sư hoặc cố vấn pháp lý.
  • Khoa học kỹ thuật: Những người sinh ngày 10/10 thường có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp. Họ có thể làm việc trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử và sinh học.
  • Nghệ thuật: Tuy nhiên, với sự sáng tạo và tinh thần nghệ sĩ, người sinh ngày 10/10 cũng có thể trở thành những nghệ sĩ tài năng trong các lĩnh vực như âm nhạc, văn học, mỹ thuật và diễn xuất.

Tình duyên Thiên Bình sinh ngày 10/10Tình duyên nam Thiên Bình sinh ngày 10/10Nam Thiên Bình sinh ngày 10/10 có tính cách lý tưởng hóa tình yêu, lãng mạn, tình cảm và có trách nhiệm trong mối quan hệ tình cảm. Họ rất lãng mạn và quan tâm đến người mình yêu thương, sẵn sàng hi sinh để đem lại hạnh phúc cho đối phương.Nam giới sinh vào ngày này có thể khá ngại ngùng và khó khăn trong việc giao tiếp và thể hiện tình cảm, nhưng khi đã tìm được người đáng yêu của mình, họ sẽ rất chung thuỷ và đam mê trong tình yêu. Họ thường có khả năng lắng nghe và hiểu được cảm xúc của người đối diện, giúp tạo sự gần gũi và tin tưởng trong mối quan hệ.Tuy nhiên, đôi khi nam Thiên Bình sinh ngày 10/10 có thể tỏ ra quá lý trí và khó hiểu được cảm xúc của người khác, gây ra những xung đột và bất đồng quan điểm trong mối quan hệ tình cảm. Họ cần phải học cách đối nhân xử thế, tôn trọng và chia sẻ cảm xúc của đối phương để duy trì mối quan hệ tình cảm lâu dài và hạnh phúc.Tình duyên nữ Thiên Bình sinh ngày 10/10Nữ Thiên Bình sinh ngày 10/10 thường có tình cảm mạnh mẽ, tâm hồn nhạy cảm và tình yêu đối với nghệ thuật, âm nhạc, thi ca hay một ngôn ngữ nào đó. Cô ấy là người rất lãng mạn, tình cảm và có tình yêu đích thực với cuộc sống.Về mặt tình duyên, nữ sinh ngày 10/10 có xu hướng thích những mối quan hệ đầy cảm xúc và lãng mạn. Tuy nhiên, cô ấy cũng có thể gặp khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của mình hoặc giao tiếp với người khác, đặc biệt là trong những tình huống xã hội phức tạp.Để có một mối quan hệ tốt đẹp, nữ sinh ngày 10/10 cần tìm được một người bạn đời có cùng sở thích và tâm hồn lãng mạn như cô ấy, đồng thời cũng cần phải trau dồi kỹ năng giao tiếp và thể hiện tình cảm để duy trì mối quan hệ tốt đẹp.Sức khỏe của những người sinh ngày 10/10Những người sinh ngày 10/10 thường có sức khỏe tốt và có năng lượng dồi dào. Họ thường rất trung thành và tự phụ, và có xu hướng nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu của mình.Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá cứng đầu và thách thức, đặc biệt là trong các tình huống căng thẳng và áp lực cao. Vì vậy, đôi khi họ có thể gặp vấn đề về sức khỏe do căng thẳng hoặc stress.Ngoài ra, do tính cách cầu toàn và thích kiểm soát, họ có thể dễ dàng trở thành những người lo lắng, lo nghĩ quá mức về sức khỏe của mình, dẫn đến căng thẳng và lo âu. Vì vậy, việc giảm thiểu stress và tạo ra một lối sống cân bằng là rất quan trọng đối với sức khỏe của họ.Lời kếtTổng quan về cung Thiên Bình sinh ngày 10/10 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Thiên Bình luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 10 tháng 10

- Trận Tours ngày 10 tháng 10 năm 732 – Trận Tours: Charles Martel cùng các chiến binh người Frank đánh bại quân đội al-Andalus gần Tours và Poitiers, ngăn chặn lực lượng Hồi giáo khuếch trương tại Tây Âu.

- Nhà Lý ngày 10 tháng 10 năm 1010 – Nhà Lý dời đô về Thăng Long.

- sao Hải Vương ngày 10 tháng 10 năm 1846 – Nhà thiên văn học người Anh William Lassell phát hiện vệ tinh lớn nhất của sao Hải Vương là Triton.

- Cách mạng Tân Hợi ngày 10 tháng 10 năm 1911 – Cách mạng Tân Hợi bắt đầu với Khởi nghĩa Vũ Xương, dẫn đến sự sụp đổ của nhà Thanh.

- Tôn Trung Sơn ngày 10 tháng 10 năm 1919 – Trung Hoa Cách mệnh Đảng được Tôn Trung Sơn cải tổ thành Trung Quốc Quốc dân Đảng tại Thượng Hải

- Tưởng Giới Thạch ngày 10 tháng 10 năm 1928 – Tưởng Giới Thạch nhậm chức ủy viên trưởng ủy ban quân sự chính phủ quốc dân, trở thành lãnh đạo trên thực tế của chính phủ Trung Hoa Dân Quốc.

- tiếp quản ngày 10 tháng 10 năm 1954 – Quân đội Nhân dân Việt Nam tiến vào tiếp quản Hà Nội từ tay người Pháp sau Chiến tranh Đông Dương.

- Thế vận hội Mùa hè 1964 ngày 10 tháng 10 năm 1964 – Lễ khai mạc Thế vận hội Mùa hè 1964 được cử hành tại Tokyo, Nhật Bản.

- Maximilian Kolbe ngày 10 tháng 10 năm 1982 – Maximilian Kolbe, linh mục tình nguyện chết thay cho người khác tại Trại tập trung Auschwitz ở Ba Lan, được Giáo hội Công giáo Rôma phong thánh.

- Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội ngày 10 tháng 10 năm 2010 – Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội được tổ chức nhằm kỷ niệm 1.000 năm Lý Thái Tổ ban chiếu dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La và đổi tên thành Thăng Long.

- Antille thuộc Hà Lan ngày 10 tháng 10 năm 2010 – Quốc gia tự trị Antille thuộc Hà Lan giải thể.

- Chuyển động 24h ngày 10 tháng 10 năm 2014 – Chuyển động 24h chính thức phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam.

- Thủ tướng Chính phủ ngày 10 tháng 10 năm 2022 – Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Người nổi tiếng sinh ngày 10 tháng 10

- Lưu Vĩnh Phúc có sinh nhật ngày 10 tháng 10 năm 1837 – Lưu Vĩnh Phúc, Thủ lĩnh quân Cờ Đen (m. 1917)

- Lê Đức Thọ có sinh nhật ngày 10 tháng 10 năm 1911 – Lê Đức Thọ, chính khách và nhà ngoại giao người Việt Nam đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1973 (nhưng từ chối nhận giải) (m. 1990)

- Kim Ngọc có sinh nhật ngày 10 tháng 10 năm 1917 – Kim Ngọc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phú, ông được mệnh danh là "cha đẻ của khoán hộ" hay còn gọi là khoán mười, "cha đẻ của đổi mới" trong nông nghiệp ở Việt Nam (m. 1979)

- Takahashi Rumiko có sinh nhật ngày 10 tháng 10 năm 1957 – Takahashi Rumiko, mangaka người Nhật Bản

- Tanya Tucker có sinh nhật ngày 10 tháng 10 năm 1958 – Tanya Tucker, ca sĩ Mỹ

- Mai Diễm Phương có sinh nhật ngày 10 tháng 10 năm 1963 – Mai Diễm Phương, ca sĩ, diễn viên người Hồng Kông (m. 2003)

- Gavin Newsom có sinh nhật ngày 10 tháng 10 năm 1967 – Gavin Newsom

- Yasser Al-Qahtani có sinh nhật ngày 10 tháng 10 năm 1982 – Yasser Al-Qahtani, cầu thủ bóng đá Ả Rập Saudi

- Huỳnh Quang Thanh có sinh nhật ngày 10 tháng 10 năm 1984 – Huỳnh Quang Thanh, cầu thủ bóng đá Việt Nam

- Bae Suzy có sinh nhật ngày 10 tháng 10 năm 1994 – Bae Suzy, ca sĩ và diễn viên người Hàn Quốc

Người nổi tiếng mất ngày 10 tháng 10

- Lê Ngọc Bình mất ngày 10 tháng 10 năm 1810 – Lê Ngọc Bình, công chúa con vua Lê Hiển Tông, chánh thất của vua Cảnh Thịnh, sau là thứ phi của vua Gia Long (s. 1785).

- Joan Sutherland mất ngày 10 tháng 10 năm 1926 – Joan Sutherland, ca sĩ opera người Úc

- Nguyễn Văn Sâm mất ngày 10 tháng 10 năm 1947 – Nguyễn Văn Sâm, nhà báo và chính khách Việt Nam

- Trần Trịnh mất ngày 10 tháng 10 năm 2012 – Nhạc sĩ Trần Trịnh

- Trang Sĩ Tấn mất ngày 10 tháng 10 năm 2019 - Trang Sĩ Tấn, Chuẩn tướng Cảnh sát Quốc gia Việt Nam Cộng hòa

0.03934 sec| 2241.406 kb