Người sinh ngày 11 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 11 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 11 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 11 tháng 10 thuộc cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình - Libra, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/9 đến 23/10. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí. Biểu tượng của cung này là cái cân.

Biểu tượng Cán cân
Thời gian 23 tháng 9 - 23 tháng 10
Chòm sao Thiên Bình
Nguyên tố Khí
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Kim
Vượng tinh Sao Thổ
Tù tinh Sao Hỏa
Hãm tinh Mặt Trời

Người sinh cung Thiên Bình là người tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Thiên Bình

Thiên Bình trên bầu trời là dấu hiệu này nằm giữa Xử Nữ và Bọ Cạp, lấy 30 độ thứ bảy của vòng tròn hoàng đạo. Đây là một dấu hiệu nơi mà Mặt trời lặn, đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và sự khởi đầu của mùa thu. Nó đại diện cho chu kỳ của tự nhiên, nơi mọi thứ bắt đầu tàn lụi, đi vào trạng thái ngủ đông, vì vậy không có gì lạ khi đây là nơi mà năng lượng của Mặt trời được đánh giá thấp nhất

Theo một cách nào đó, chòm sao Thiên Bình không thực sự tồn tại, vì nó đại diện cho móng vuốt của Bọ Cạp, là một phần trong chòm sao Bọ Cạp. Nó được công nhận là MUL Zibanu trong chiêm tinh học Babylon. Trong thực tế, Thiên Bình đại diện cho một điểm cân bằng tuyệt đối, được thể hiện thông qua mức độ thứ 15 của dấu hiệu Thiên Bình.

Có một bí ẩn nhỏ về truyền thuyết của chòm sao Thiên Bình. Một mặt, nó thường được kết nối với Astraea, nữ thần ngây thơ và thuần khiết của Hy Lạp, nhưng nữ thần này lại có mối liên hệ chung với dấu hiệu của Xử Nữ. Mặt khác, các ngôi sao của Bọ Cạp tạo thành chòm sao Thiên Bình. Nó gần như là sự kết nối của Xử Nữ và Bọ Cạp, hơn là một chòm sao thực sự.

Để phục vụ cho Zeus, Dike – con gái của Zeus đã chịu trách nhiệm đo trọng lượng của linh hồn con người sau khi họ qua đời. Công việc của cô là trừng phạt những linh hồn bị sa lầy và thưởng cho những linh hồn trung thực và công bằng. Mối liên kết của Thiên Bình với Astraea có liên quan đến vai trò của Astraea sau khi cô từ bỏ loài người và quyết định để con người trở về với bản chất bại hoại của họ.

Tính cách Thiên Bình sinh ngày 11/10Tính cách nam Thiên Bình sinh ngày 11/10Nam Thiên Bình sinh ngày 11/10 thuộc cung Thiên Bình, với nhiều đặc tính tích cực. Họ là những người thông minh, trí tuệ, sáng tạo và luôn muốn tìm hiểu về mọi thứ. Họ rất thực tế và có tầm nhìn rộng, giúp họ có khả năng quan sát và phân tích vấn đề một cách đa chiều.Ngoài ra, nam giới sinh ngày 11/10 còn có sức hấp dẫn và năng lượng tích cực, thể hiện qua sự quyến rũ và duyên dáng. Họ thường có tài năng giao tiếp và sự thông minh xã hội cao, giúp họ dễ dàng hòa nhập với mọi người.Tuy nhiên, nhược điểm của họ là cứng đầu và khó chịu khi bị phản đối ý kiến của mình. Họ cũng có xu hướng kiêu ngạo và áp đặt ý kiến của mình lên người khác. Để trở thành người tốt và thành công, nam Thiên Bình sinh ngày 11/10 cần học cách kiểm soát tính cách này và tôn trọng ý kiến của người khác.Tính cách nữ Thiên Bình sinh ngày 11/10Nữ Thiên Bình sinh ngày 11/10 thường có tính cách trầm lặng, cẩn trọng và có tính sáng tạo cao. Họ thường rất quan tâm đến trải nghiệm, kiến thức và sự phát triển cá nhân. Họ thường là những người đặt ra nhiều mục tiêu và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu đó.Nữ giới sinh ngày 11/10 thường có tầm nhìn rộng và khả năng suy nghĩ logic tốt. Họ có khả năng đánh giá mọi vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau và có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, họ có thể có xu hướng hoài nghi, thận trọng và cảm thấy bất an trong những tình huống mới.Nữ giới sinh ngày 11/10 cũng thường rất quan tâm đến mối quan hệ xã hội và có khả năng giao tiếp tốt. Họ thích được nghe và chia sẻ ý kiến và luôn cố gắng giữ mối quan hệ tốt với mọi người. Họ có thể có xu hướng bảo vệ quyền lợi của người khác và luôn mong muốn tạo ra một môi trường công bằng và cởi mở.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 11/10Người sinh ngày 11/10 học giỏi môn gìNgười sinh vào ngày 11/10 có tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên họ có xu hướng học giỏi nhất ở các môn học liên quan đến khoa học, công nghệ, toán học, kinh tế và thương mại. Họ là những người năng động và thích khám phá những vấn đề mới, có trí tưởng tượng sáng tạo và đam mê tìm hiểu những kiến thức mới. Họ thường là những người có óc quan sát tốt và khả năng phân tích logic cao, giúp cho việc học tập của họ trở nên hiệu quả và thuận lợi hơn.Người sinh ngày 11/10 làm nghề gìNgười sinh ngày 11/10 thường có năng lực và sự nghiệp khá tốt, họ thường rất tỉ mỉ và có tầm nhìn xa. Những người này thường có thể thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những nơi họ có thể thể hiện khả năng lãnh đạo và khả năng quản lý. Một số nghề phù hợp cho những người sinh ngày 11/10 bao gồm:

  • Giám đốc hoặc quản lý các công ty hoặc tổ chức
  • Luật sư hoặc chuyên viên pháp lý
  • Nhà đầu tư hoặc nhà kinh doanh
  • Nhà báo hoặc nhà văn
  • Chuyên viên quảng cáo hoặc tiếp thị
  • Giáo viên hoặc giảng viên
  • Nghệ sĩ, nhạc sĩ hoặc nhà sản xuất âm nhạc.

Tình duyên Thiên Bình sinh ngày 11/10Tình duyên nam Thiên Bình sinh ngày 11/10Nam Thiên Bình sinh ngày 11/10 có khả năng hòa hợp và thích hợp trong tình cảm, nhưng đôi khi họ cũng có thể khó khăn trong việc quyết định về một mối quan hệ nào đó. Họ có xu hướng cảm nhận và suy nghĩ sâu sắc về tình yêu, có tính cách lãng mạn và biết cách chăm sóc tình cảm.Nam Thiên Bình sinh ngày 11/10 thường tìm kiếm sự cân bằng trong mối quan hệ của mình và có thể đôi khi phải đương đầu với sự khó khăn khi phải quyết định giữa tình yêu và sự độc lập của mình. Họ thường có những mối quan hệ gần gũi và năng động với bạn bè và gia đình, và có thể dễ dàng thu hút được sự quan tâm của người khác.Tuy nhiên, đôi khi nam Thiên Bình sinh ngày 11/10 cũng có thể khó khăn trong việc giao tiếp và thể hiện cảm xúc của mình, khiến cho người đối diện có thể hiểu lầm và gây ra mâu thuẫn. Điều này có thể dẫn đến sự xao nhãng và khó khăn trong mối quan hệ của họ.Tình duyên nữ Thiên Bình sinh ngày 11/10Nữ Thiên Bình sinh ngày 11/10 thường có tình cảm sâu nặng, tình yêu chân thành, và thường sẽ tìm kiếm mối quan hệ lâu dài và ổn định. Họ thích sự hòa hợp và tôn trọng giữa các bên, và luôn cố gắng tìm ra giải pháp đôi bên có lợi trong mọi tình huống.Họ cũng rất tình cảm và quan tâm đến người bạn đời của mình, và sẵn sàng hy sinh và chăm sóc cho họ. Tuy nhiên, họ cần cẩn trọng để tránh bị lấn át bởi người khác và đảm bảo rằng họ không đặt mối quan hệ của mình lên hàng đầu trước mọi thứ khác trong cuộc sống.Với tình yêu và sự quan tâm đến tình cảm, người phụ nữ sinh ngày 11/10 thường là một người bạn đời tuyệt vời và sẽ tìm cách giữ cho mối quan hệ của mình vững chắc và hạnh phúc.Sức khỏe của những người sinh ngày 11/10Người sinh ngày 11/10 có khả năng sức khỏe tốt và thể hiện sự kiên trì và đam mê trong việc duy trì sức khỏe. Họ thường rất năng động và đam mê về thể thao, đặc biệt là những loại thể thao cần sự tập trung cao như bóng rổ, cầu lông, tennis, vv. Tuy nhiên, họ có thể dễ bị căng thẳng và mệt mỏi nếu làm việc quá sức hoặc thiếu giấc ngủ đầy đủ. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe như đau đầu, mất ngủ và căng thẳng. Do đó, họ nên tập trung vào việc giữ gìn sức khỏe bằng cách tạo ra một lối sống lành mạnh, cân bằng giữa công việc và thư giãn, và thường xuyên đi khám sức khỏe để phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe.Lời kếtTổng quan về cung Thiên Bình sinh ngày 11/10 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Thiên Bình luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 11 tháng 10

- triều Liêu ngày 11 tháng 10 năm 951 – Thọ An công Gia Luật Cảnh trở thành hoàng đế thứ tư của triều Liêu, tức Liêu Mục Tông.

- Huldrych Zwingli ngày 11 tháng 10 năm 1531 – Nhà lãnh đạo cải cách tôn giáo Thụy Sĩ Huldrych Zwingli tử chiến khi cùng quân Zürich giao tranh với quân 5 bang Công giáo La Mã.

- Đại học Sydney ngày 11 tháng 10 năm 1852 – Đại học Sydney được khánh thành, là đại học lâu năm nhất tại Úc.

- Chiến tranh nhân dân giải phóng Macedonia ngày 11 tháng 10 năm 1941 – Chiến tranh nhân dân giải phóng Macedonia bắt đầu.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 11 tháng 10 năm 1941 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Khởi đầu trận chiến mũi Esperance giữa quân đội Hoa Kỳ và Nhật Bản tại Guadalcanal.

- Tuva ngày 11 tháng 10 năm 1944 – Cộng hòa Nhân dân Tuva được sáp nhập vào Liên Xô với vị thế một tỉnh tự trị, 23 năm sau khi tuyên bố độc lập khỏi Trung Quốc.

- Giáo hoàng Gioan XXIII ngày 11 tháng 10 năm 1962 – Giáo hoàng Gioan XXIII triệu tập công đồng đại kết đầu tiên của Giáo hội Công giáo Rôma trong vòng 92 năm, tức Công đồng Vaticanô II.

- Air China ngày 11 tháng 10 năm 2002 – Hãng hàng không quốc gia của Trung Quốc là Air China thành lập.

Người nổi tiếng sinh ngày 11 tháng 10

- François Mauriac có sinh nhật ngày 11 tháng 10 năm 1885 - François Mauriac, nhà văn người Pháp (m. 1970)

- Thích Nhất Hạnh có sinh nhật ngày 11 tháng 10 năm 1926 - Thích Nhất Hạnh, thiền sư người Việt Nam (m. 2022)

- Ngọc Diệp có sinh nhật ngày 11 tháng 10 năm 1984 - Ngọc Diệp, người mẫu người Việt Nam.

Người nổi tiếng mất ngày 11 tháng 10

- Hà Thượng Nhân mất ngày 11 tháng 10 năm 2011 - Hà Thượng Nhân, nhà thơ và nhà báo người Việt (s. 1920)

1.87450 sec| 2193.742 kb