Người sinh ngày 20 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 20 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 20 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 20 tháng 10 thuộc cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình - Libra, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/9 đến 23/10. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí. Biểu tượng của cung này là cái cân.

Biểu tượng Cán cân
Thời gian 23 tháng 9 - 23 tháng 10
Chòm sao Thiên Bình
Nguyên tố Khí
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Kim
Vượng tinh Sao Thổ
Tù tinh Sao Hỏa
Hãm tinh Mặt Trời

Người sinh cung Thiên Bình là người tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Thiên Bình

Thiên Bình trên bầu trời là dấu hiệu này nằm giữa Xử Nữ và Bọ Cạp, lấy 30 độ thứ bảy của vòng tròn hoàng đạo. Đây là một dấu hiệu nơi mà Mặt trời lặn, đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và sự khởi đầu của mùa thu. Nó đại diện cho chu kỳ của tự nhiên, nơi mọi thứ bắt đầu tàn lụi, đi vào trạng thái ngủ đông, vì vậy không có gì lạ khi đây là nơi mà năng lượng của Mặt trời được đánh giá thấp nhất

Theo một cách nào đó, chòm sao Thiên Bình không thực sự tồn tại, vì nó đại diện cho móng vuốt của Bọ Cạp, là một phần trong chòm sao Bọ Cạp. Nó được công nhận là MUL Zibanu trong chiêm tinh học Babylon. Trong thực tế, Thiên Bình đại diện cho một điểm cân bằng tuyệt đối, được thể hiện thông qua mức độ thứ 15 của dấu hiệu Thiên Bình.

Có một bí ẩn nhỏ về truyền thuyết của chòm sao Thiên Bình. Một mặt, nó thường được kết nối với Astraea, nữ thần ngây thơ và thuần khiết của Hy Lạp, nhưng nữ thần này lại có mối liên hệ chung với dấu hiệu của Xử Nữ. Mặt khác, các ngôi sao của Bọ Cạp tạo thành chòm sao Thiên Bình. Nó gần như là sự kết nối của Xử Nữ và Bọ Cạp, hơn là một chòm sao thực sự.

Để phục vụ cho Zeus, Dike – con gái của Zeus đã chịu trách nhiệm đo trọng lượng của linh hồn con người sau khi họ qua đời. Công việc của cô là trừng phạt những linh hồn bị sa lầy và thưởng cho những linh hồn trung thực và công bằng. Mối liên kết của Thiên Bình với Astraea có liên quan đến vai trò của Astraea sau khi cô từ bỏ loài người và quyết định để con người trở về với bản chất bại hoại của họ.

Tính cách Thiên Bình sinh ngày 20/10Tính cách nam Thiên Bình sinh ngày 20/10Người sinh vào ngày 20/10 thuộc cung Thiên Bình, được biểu thị bởi biểu tượng cân cân bằng và công bằng. Dưới đây là một số đặc điểm chung về tính cách của người nam Thiên Bình sinh vào ngày 20/10:

 1. Thông minh và cầu tiến: Người sinh ngày 20/10 thường thông minh và có đầu óc sáng tạo. Họ cũng có động lực mạnh mẽ để đạt được mục tiêu của mình và thường xuyên cầu tiến hơn.
 2. Tính cách hòa đồng: Người sinh ngày 20/10 có tính cách hòa đồng và thân thiện. Họ thường là những người có tình cảm và thể hiện sự quan tâm đến người khác.
 3. Suy nghĩ logic và có khả năng giải quyết vấn đề: Người sinh ngày 20/10 có khuynh hướng suy nghĩ logic và có khả năng giải quyết vấn đề. Họ thường sử dụng cách tiếp cận khoa học và khách quan để giải quyết các vấn đề.
 4. Nhạy cảm và cảm động: Người sinh ngày 20/10 có tính cách nhạy cảm và cảm động, đặc biệt với những vấn đề xã hội và nhân đạo. Họ có thể cảm thấy phiền muộn và bất mãn nếu thấy bất công xảy ra.
 5. Tính cách nhân từ và thấu hiểu: Người sinh ngày 20/10 có tính cách nhân từ và thấu hiểu. Họ thường xuyên cố gắng hiểu và đồng cảm với người khác và có khả năng giúp đỡ họ giải quyết vấn đề.

Tính cách nữ Thiên Bình sinh ngày 20/10Phụ nữ sinh vào ngày 20/10 thuộc cung Thiên Bình thường là những người nhạy cảm và thông minh, có trí tưởng tượng phong phú và sáng tạo. Họ là những người có tính cách rất hài hước và thân thiện, luôn tìm cách để giải tỏa sự căng thẳng và tạo niềm vui cho những người xung quanh.Mặc dù có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp và khó khăn, những người phụ nữ sinh ngày 20/10 cũng có thể trở nên quá mải mê vào chi tiết và thiếu quyết đoán trong ra quyết định. Điều này có thể dẫn đến sự lưỡng lự và không quyết đoán trong nhiều tình huống.Người phụ nữ Thiên Bình sinh ngày 20/10 thường rất tò mò và đam mê khám phá những điều mới mẻ, họ thích trau dồi kiến thức và có xu hướng tìm kiếm các trải nghiệm mới. Họ cũng có khả năng lắng nghe và hiểu người khác, đặc biệt là trong các tình huống đòi hỏi tính tình và sự thông cảm.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 20/10Người sinh ngày 20/10 học giỏi môn gìNgười sinh vào ngày 20/10 thường có trí thông minh và sự tò mò, và họ có khả năng học tốt nhiều môn học khác nhau. Tuy nhiên, một số môn học có thể phù hợp hơn với họ bởi vì chúng liên quan đến khả năng sáng tạo, tư duy phân tích, truyền đạt kiến thức, hay lĩnh vực mà họ đam mê. Sau đây là một số môn học mà người sinh ngày 20/10 thường học giỏi:

 • Nghệ thuật: Người sinh ngày 20/10 thường có khả năng sáng tạo và nghệ thuật đặc biệt, do đó, họ thường học giỏi các môn học liên quan đến nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, diễn xuất, văn học.
 • Ngôn ngữ: Người sinh ngày 20/10 có khả năng nắm bắt nhanh chóng các ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt là các ngôn ngữ nước ngoài. Họ thường học giỏi các môn học liên quan đến ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Trung, v.v.
 • Khoa học, công nghệ: Người sinh ngày 20/10 thường có khả năng tò mò và phân tích tốt, và có thể học giỏi các môn học liên quan đến khoa học và công nghệ như toán học, vật lý, hóa học, kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, v.v.
 • Tâm lý học, giáo dục: Người sinh ngày 20/10 có khả năng truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho người khác, và thường học giỏi các môn học liên quan đến tâm lý học, giáo dục, huấn luyện thể chất, v.v.

Người sinh ngày 20/10 làm nghề gìNgười sinh ngày 20/10 có nhiều tài năng và khả năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng họ thường có khuynh hướng chọn lựa những công việc liên quan đến trí tuệ, sáng tạo và nghệ thuật. Một số nghề phù hợp với người sinh ngày 20/10 có thể bao gồm:

 • Nghệ sĩ, nhạc sĩ, diễn viên: Người sinh ngày 20/10 thường có khả năng sáng tạo và nghệ thuật đặc biệt, có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc, diễn xuất, văn học hoặc hội họa.
 • Nhà văn, nhà báo, biên tập viên: Người sinh ngày 20/10 có khả năng viết lách và sáng tạo ra những ý tưởng mới, đây là điểm mạnh để họ phát triển sự nghiệp trong các nghề liên quan đến truyền thông, báo chí hoặc xuất bản.
 • Giáo viên, huấn luyện viên: Những người sinh ngày 20/10 có khả năng truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho người khác, đặc biệt là trong các lĩnh vực như nghệ thuật, giáo dục hoặc huấn luyện thể chất.
 • Công việc liên quan đến khoa học, công nghệ hoặc tư vấn: Những người sinh ngày 20/10 thường có tính tò mò và khả năng phân tích, có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học, công nghệ hoặc tư vấn, đặc biệt là tư vấn trong lĩnh vực tâm lý hoặc tư vấn về sản phẩm.

Tình duyên Thiên Bình sinh ngày 20/10Tình duyên nam Thiên Bình sinh ngày 20/10Nam Thiên Bình sinh ngày 20/10 thường là những người rất lãng mạn và tình cảm. Họ có xu hướng tìm kiếm tình yêu đích thực và quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Tuy nhiên, họ cũng có tính cách khá phức tạp và thường khó hiểu, do đó việc xây dựng và duy trì mối quan hệ đòi hỏi sự kiên nhẫn và thấu hiểu.Nam Thiên Bình sinh ngày 20/10 thường là những người rất thông minh và sáng tạo, và họ có khả năng thu hút người khác bằng sự hấp dẫn cá nhân và kỹ năng giao tiếp tốt. Họ thích tìm hiểu về những điều mới lạ và có xu hướng thích những mối quan hệ gần gũi, chân thành và tình cảm.Tuy nhiên, vì tính cách phức tạp của mình, nam Thiên Bình sinh ngày 20/10 thường cần nhiều thời gian để tìm ra một đối tác phù hợp. Họ không thích những mối quan hệ tình cảm bị ép buộc và đòi hỏi sự cam chịu, và thường tìm kiếm mối quan hệ tự do, cởi mở và đầy cảm xúc.Nếu bạn muốn chinh phục được trái tim của một người nam Thiên Bình sinh ngày 20/10, hãy đặc biệt chú ý đến cảm xúc của họ, tôn trọng tính cách phức tạp của họ và trao đổi bằng cách thật lòng và chân thành. Hãy trở thành một người bạn đồng hành và cùng họ khám phá những điều mới lạ và thú vị trong cuộc sống.Tình duyên nữ Thiên Bình sinh ngày 20/10Nữ Thiên Bình sinh ngày 20/10 là những người rất tình cảm, tâm hồn nhạy cảm và lý tưởng. Họ thường có nhu cầu tìm kiếm một mối quan hệ đích thực, sâu sắc và lâu dài. Những người phụ nữ này thường rất thu hút và đầy sức hút, bởi vì họ có tính cách phức tạp và thú vị.Tuy nhiên, nữ Thiên Bình sinh ngày 20/10 thường khó khăn trong việc xác định mối quan hệ phù hợp với mình. Họ có xu hướng tìm kiếm sự hoàn hảo và không chấp nhận những mối quan hệ bình thường. Do đó, đôi khi họ cảm thấy cô đơn và khó khăn trong việc tìm kiếm một người đồng hành phù hợp.Để chinh phục được trái tim của một người phụ nữ Thiên Bình sinh ngày 20/10, bạn cần hiểu rõ tính cách của họ. Hãy trao đổi với họ bằng cách chân thành và cởi mở, trân trọng những giá trị và niềm tin của họ. Hãy là một người bạn đồng hành đáng tin cậy và hỗ trợ họ trong cuộc sống, và đặc biệt là không cố gắng thay đổi hay ép buộc họ.Sức khỏe của những người sinh ngày 20/10Những người sinh vào ngày 20/10 thường có sức khỏe tốt và đầy năng lượng. Tuy nhiên, họ có thể bị ảnh hưởng bởi stress và căng thẳng trong cuộc sống, do đó, cần lưu ý để duy trì sức khỏe tốt.Một số người sinh vào ngày này có thể có cảm giác mệt mỏi, stress và chứng lo âu, điều này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Họ cần phải tập trung vào việc quản lý stress và giữ cân bằng trong cuộc sống để giảm thiểu các tác động tiêu cực đến sức khỏe.Ngoài ra, những người sinh vào ngày 20/10 cần chú ý đến chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Họ có thể thực hiện các hoạt động thể thao nhẹ nhàng hoặc yoga để giảm căng thẳng và tăng sức đề kháng của cơ thể.Tóm lại, với việc giữ cho mình luôn lạc quan và tích cực, và chú ý đến việc duy trì sức khỏe tốt, những người sinh vào ngày 20/10 có thể giữ cho mình luôn khỏe mạnh và năng động.Lời kếtTổng quan về cung Thiên Bình sinh ngày 20/10 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Thiên Bình luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 20 tháng 10

- Maria Theresa ngày 20 tháng 10 năm 1740 – Maria Theresa lên ngôi ở Áo. Pháp, Phổ, Bavaria và Saxony từ chối Sắc lệnh và cuộc Chiến tranh kế vị Áo bắt đầu.

- Đạo luật khoan dung ngày 20 tháng 10 năm 1781 – Đạo luật khoan dung, cho phép tự do thờ phụng hạn chế, được Triều đình Habsburg thông qua.

- Thượng viện Hoa Kỳ ngày 20 tháng 10 năm 1803 – Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn việc Mua Louisiana.

- Thoả ước 1818 ngày 20 tháng 10 năm 1818 – Thoả ước 1818 được ký giữa Hoa Kỳ và Anh Quốc, mà, cùng với những điều khác, quy định biên giới Canada – Hoa Kỳ theo hầu hết chiều dài vĩ tuyến 49.

- Trận Navarino ngày 20 tháng 10 năm 1827 – Trận Navarino – gồm hạm đội hỗn hợp của Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập bị tiêu diệt bởi liên minh hải quân Anh, Pháp, và Nga tại cảng Navarino tại Pylos, Hy Lạp.

- Peru ngày 20 tháng 10 năm 1883 – Peru và Chile ký Hiệp ước Ancón, theo đó tỉnh Tarapacá được nhường cho Chile, đưa tới việc chấm dứt sự tham gia của Peru vào Chiến tranh Thái Bình Dương.

- RMS Olympic ngày 20 tháng 10 năm 1910 – Vỏ tàu RMS Olympic, chiếc tàu chị em với con tàu xấu số RMS Titanic, được hạ thủy từ xưởng đóng tàu Harland and Wolff tại Belfast, Bắc Ireland.

- Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam ngày 20 tháng 10 năm 1930 – Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập.

- Trường chinh ngày 20 tháng 10 năm 1935 – Cuộc Trường chinh kết thúc

- Thế chiến II ngày 20 tháng 10 năm 1941 – Thế chiến II: hàng nghìn thường dân tại Kragujevac ở Serbia bị Đức chiếm đóng bị giết hại trong cuộc thảm sát Kragujevac.

- Quân đội Liên Xô ngày 20 tháng 10 năm 1944 – Quân đội Liên Xô và du kích Nam Tư giải phóng Belgrade, thủ đô của Nam Tư

- House Un-American Activities Committee ngày 20 tháng 10 năm 1947 – House Un-American Activities Committee bắt đầu sự đầu tư của nó vào sự thâm nhập của Chủ nghĩa Cộng sản vào Hollywood, dẫn tới một danh sách đen khiến một số người không thể làm việc trong ngành công nghiệp này nhiều năm.

- Vụ việc Johnny Bright ngày 20 tháng 10 năm 1951 – "Vụ việc Johnny Bright" xảy ra tại Stillwater, Oklahoma

- Toàn quyền ngày 20 tháng 10 năm 1952 – Toàn quyền Evelyn Baring tuyên bố một tình trạng khẩn cấp ở Kenya và bắt đầu bắt giữ hàng trăm người bị nghi ngờ là lãnh đạo của cuộc Khởi nghĩa Mau Mau, gồm Jomo Kenyatta, Tổng thống đầu tiên trong tương lai của Kenya.

- Quân đội Trung Quốc ngày 20 tháng 10 năm 1962 – Quân đội Trung Quốc đồng thời tiến công Ladakh và vượt qua tuyến McMahon, khởi đầu Chiến tranh Trung-Ấn.

- Sài Gòn ngày 20 tháng 10 năm 1964 – Ở Sài Gòn Thượng Hội đồng Quốc gia soạn xong Ước pháp, thay thế cho Hiến chương lâm thời được áp dụng từ khi nền Đệ Nhất Cộng hòa Việt Nam bị lật đổ. Ước pháp này tái lập chủ quyền cho chính phủ dân sự của Việt Nam Cộng hòa.

- bigfoot ngày 20 tháng 10 năm 1967 – Một bộ phim về bigfoot được thực hiện bởi Patterson và Gimlin.

- Đệ Nhất Phu nhân ngày 20 tháng 10 năm 1968 – Cựu Đệ Nhất Phu nhân Jacqueline Kennedy lấy trùm kinh doanh tàu thủy Hy Lạp Aristotle Onassis.

- Siad Barre ngày 20 tháng 10 năm 1970 – Siad Barre tuyên bố Somalia là một nhà nước xã hội chủ nghĩa.

- Nepal Stock Exchange ngày 20 tháng 10 năm 1971 – Nepal Stock Exchange sụp đổ.

- Thảm sát tối thứ 7 ngày 20 tháng 10 năm 1973 – Thảm sát tối thứ 7: Tổng thống Richard Nixon sa thải Tổng trưởng lý Elliot Richardson và Phó tổng trưởng lý William Ruckelshaus sau khi họ từ chối sa thải công tố đặc biệt vụ Watergate Archibald Cox, người này cuối cùng bị Robert Bork sa thải.

- phà ngày 20 tháng 10 năm 1976 – Chiếc phà George Prince bị đâm bởi một chiếc tàu khi đang vượt qua Sông Mississippi giữa Destrehan và Luling, Louisiana. 78 hành khách và thủy thủ đoàn thiệt mạng; chỉ 18 trên phà sống sót.

- Lynyrd Skynyrd ngày 20 tháng 10 năm 1977 – Một chiếc máy bay chở Lynyrd Skynyrd bị đâm ở Mississippi, làm thiệt mạng ca sĩ Ronnie Van Zant và nghệ sĩ guitar Steve Gaines cùng với ca sĩ phụ Cassie Gaines, người quản lý lịch trình, phi công, phi công phụ.

- John F Kennedy ngày 20 tháng 10 năm 1979 – Thư viện John F Kennedy mở cửa tại Boston, Massachusetts.

- UEFA Cup ngày 20 tháng 10 năm 1982 – Trong trận đấu UEFA Cup giữa F.K. Spartak Moskva và HFC Haarlem, 66 người đã bị xô đẩy đến chết trong thảm hoạ Luzhniki.

- Monterey Bay Aquarium ngày 20 tháng 10 năm 1984 – Monterey Bay Aquarium mở cửa tại Vịnh Monterey, California.

- Bão lửa Oakland Hills ngày 20 tháng 10 năm 1991 – Bão lửa Oakland Hills làm thiệt mạng 25 người và phá huỷ 3.469 ngôi nhà, gây thiệt hại hơn 2 tỷ dollar.

- Nội chiến Libya ngày 20 tháng 10 năm 2011 – Nội chiến Libya: Lực lượng của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp bắt được Muammar Gaddafi tại Sirte rồi hạ sát ông.

- Hàn Quốc ngày 20 tháng 10 năm 2015 – Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Twice chính thức ra mắt

Người nổi tiếng sinh ngày 20 tháng 10

- Chu Hữu Trinh có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 888 – Chu Hữu Trinh, hoàng đế thứ ba cũng là cuối cùng của triều Lương thời Ngũ Đại Thập Quốc trong lịch sử Trung Quốc (m. 923)

- Alessandro Achillini có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1463 – Alessandro Achillini, nhà triết học Ý (m. 1512)

- Claude, Quận công Guise có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1496 – Claude, Quận công Guise, quân nhân Pháp (m. 1550)

- Thomas Bartholin có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1616 – Thomas Bartholin, nhà vật lý, toán học và lý thuyết Đan Mạch (m. 1680)

- Aelbert Cuyp có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1620 – Aelbert Cuyp, họa sĩ Hà Lan (m. 1691)

- Ngài Christopher Wren có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1632 – Ngài Christopher Wren, kiến trúc sư Anh (m. 1723)

- Nicolas de Largillière có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1656 – Nicolas de Largillière, họa sĩ Pháp (m. 1746)

- Robert Bertie, Đệ nhất Quận công Ancaster và Kesteven có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1660 – Robert Bertie, Đệ nhất Quận công Ancaster và Kesteven, chính khách Anh (m. 1723)

- Stanislaus I Leszczyński, Vua Ba Lan có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1677 – Stanislaus I Leszczyński, Vua Ba Lan (m. 1766)

- Charlotte Aglaé of Orléans có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1700 – Charlotte Aglaé of Orléans, Nữ công tước Modena (m. 1761)

- Timothy Ruggles có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1711 – Timothy Ruggles, chính khách sinh tại Mỹ (m. 1795)

- Gottfried Achenwall có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1719 – Gottfried Achenwall, nhà thống kê Đức (m. 1772)

- Chauncey Goodrich có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1759 – Chauncey Goodrich, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ bang Connecticut (m. 1815)

- Pauline Bonaparte có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1780 – Pauline Bonaparte, công chúa Borghese, chị/em gái Napoléon Bonaparte (m. 1825)

- Henry Temple, Đệ tam Tử tước Palmerston có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1784 – Henry Temple, Đệ tam Tử tước Palmerston, Thủ tướng Anh Quốc (m. 1865)

- George Ormerod có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1785 – George Ormerod, nhà sử học và người sưu tầm đồ cổ Anh (m. 1873)

- Nguyễn Phúc Ngọc Xuyến có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1792 – Nguyễn Phúc Ngọc Xuyến, phong hiệu Bảo Thuận Công chúa, công chúa con vua Gia Long nhà Nguyễn (m. 1851)

- Karl Andree có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1808 – Karl Andree, nhà địa chất Đức (m. 1875)

- Báb có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1819 – Báb, nhà sáng lập người Ba Tư của tôn giáo Bábí (m. 1850)

- Thomas Hughes có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1822 – Thomas Hughes, tiểu thuyết gia Anh (m. 1896)

- Constantin Lipsius có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1832 – Constantin Lipsius, kiến trúc sư Đức (m. 1894)

- Oscar Swahn có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1847 – Oscar Swahn, xạ thủ người Thụy Điển (m. 1927)

- Arthur Rimbaud có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1854 – Arthur Rimbaud, nhà thơ Pháp (m. 1891)

- John Burns có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1858 – John Burns, chính khách Anh (m. 1943)

- John Dewey có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1859 – John Dewey, nhà triết học Mỹ (m. 1952)

- James F. Hinkle có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1864 – James F. Hinkle, chính khách Mỹ, Thống đốc thứ sáu của bang New Mexico (m. 1951)

- Nellie McClung có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1873 – Nellie McClung, nhà hoạt động nữ quyền Canada (m. 1951)

- Charles Ives có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1874 – Charles Ives, nhà soạn nhạc Mỹ (m. 1954)

- Bela Lugosi có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1882 – Bela Lugosi, nghệ sĩ sinh tại Hungary (m. 1956)

- Margaret Dumont có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1889 – Margaret Dumont, nữ diễn viên Mỹ (m. 1965)

- Jelly Roll Morton có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1890 – Jelly Roll Morton, nhà soạn nhạc Mỹ (m. 1941)

- James Chadwick có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1891 – James Chadwick, nhà vật lý Anh, người đoạt giải Giải Nobel (m. 1974)

- Charley Chase có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1893 – Charley Chase, Nhà soạn kịch Mỹ (m. 1940)

- Olive Thomas có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1894 – Olive Thomas, Nữ nghệ sĩ Mỹ (m. 1920)

- Rex Ingram có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1895 – Rex Ingram, Nghệ sĩ Mỹ (m. 1969)

- Eun có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1897 – Thế tử Eun của Triều Tiên (m. 1970)

- Wayne Morse có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1900 – Wayne Morse, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Oregon (m. 1974)

- Anna Neagle có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1904 – Anna Neagle, nữ nghệ sĩ Anh (m. 1986)

- Arnold Luhaäär có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1905 – Arnold Luhaäär, vận động viên cử tạ Estonia và người giành huy chương Olympic (m. 1965)

- Arlene Francis có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1907 – Arlene Francis, nhân vật truyền hình Mỹ (m. 2001)

- Sugiyama Yasushi có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1909 – Sugiyama Yasushi, họa sĩ Nhật (m. 1993)

- Grandpa Jones có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1913 – Grandpa Jones, nghệ sĩ đàn banjo và ca sĩ Mỹ (m. 1998)

- Lý Tự Trọng có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1914 – Lý Tự Trọng, một trong những nhà cách mạng trẻ tuổi nhất của Việt Nam

- Fayard Nicholas có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1914 – Fayard Nicholas, vũ công Mỹ (m. 2006)

- Jean-Pierre Melville có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1917 – Jean-Pierre Melville, giám đốc Pháp (m. 1973)

- Thích Minh Châu có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1918 - Hòa thượng Thích Minh Châu, tu sĩ Phật giáo người Việt Nam (m.2012)

- Robert Lochner có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1918 – Robert Lochner, nhà báo Đức (m. 2003)

- Tracy Hall có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1919 – Tracy Hall, nhà phát minh Mỹ (m. 2008)

- John Anderson có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1922 – John Anderson, Nghệ sĩ Mỹ (m. 1992)

- Hoàng Thế Thiện có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1922 – Hoàng Thế Thiện, Thiếu tướng Quân đội nhân dân Việt Nam (m. 1995)

- Robert Craft có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1923 – Robert Craft, nhà chỉ huy Mỹ

- Art Buchwald có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1925 – Art Buchwald, diễn viên hài Mỹ (m. 2007)

- GunturHoa Kỳeshendra Sarma có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1927 – GunturHoa Kỳeshendra Sarma, nhà thơ Ấn Độ (m. 2007)

- Mickey Mantle có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1931 – Mickey Mantle, vận động viên bóng chày Mỹ (m. 1995)

- Rosey Brown có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1932 – Rosey Brown, vận động viên bóng đá Mỹ (m. 2004)

- Eddie Harris có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1934 – Eddie Harris, nghệ sĩ saxophon nhạc jazz Mỹ (m. 1996)

- Phạm Phú Quốc có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1935 – Phạm Phú Quốc, sĩ quan Quân lực Việt Nam Cộng hòa (m.1966)

- Jerry Orbach có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1935 – Jerry Orbach, Nghệ sĩ Mỹ (m. 2004)

- Juan Marichal có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1937 – Juan Marichal, vận động viên bóng chày Dominica

- Iain Macmillan có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1938 – Iain Macmillan, Abbey Road nghệ sĩ nhiếp ảnh (m. 2006)

- Kathy Kirby có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1940 – Kathy Kirby, ca sĩ Anh

- Earl Hindman có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1942 – Earl Hindman, Nghệ sĩ Mỹ (m. 2003)

- Dunja Vejzovic có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1943 – Dunja Vejzovic, giọng soprano Croatia

- David Mancuso có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1944 – David Mancuso, DJ Mỹ

- Lewis Grizzard có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1946 – Lewis Grizzard, tác gia và nhà văn hài Mỹ (m. 1994)

- Melih Gökçek có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1948 – Melih Gökçek, chính khách Thổ Nhĩ Kỳ

- Valeri Borzov có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1949 – Valeri Borzov, vận động viên điền kinh Ukraina

- Tom Petty có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1950 – Tom Petty, nhạc sĩ Mỹ

- Patrick Hall có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1951 – Patrick Hall, chính khách Anh

- Keith Hernandez có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1953 – Keith Hernandez, cầu thủ bóng chày Mỹ

- Steve Orich có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1954 – Steve Orich, nhạc trưởng

- Thomas Newman có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1955 – Thomas Newman, nhà soạn nhạc Mỹ

- Danny Boyle có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1956 – Danny Boyle, đạo diễn phim Anh

- Susanna Haavisto có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1957 – Susanna Haavisto, ca sĩ và diễn viên Phần Lan

- Valerie Faris có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1958 – Valerie Faris, đạo diễn phim Mỹ

- Konstantin Aseev có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1960 – Konstantin Aseev, vận động viên cờ Nga (m. 2004)

- Ian Rush có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1961 – Ian Rush, cấu thủ bóng đá Xứ Wale

- David M. Evans có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1962 – David M. Evans, đạo diên phim và tác giả kịch bản Mỹ

- Julie Payette có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1963 – Julie Payette, phi hành gia Canada

- Kamala Harris có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1964 - Kamala Harris, chính trị gia người Mỹ, phó Tổng thống Hoa Kỳ

- Norman Blake có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1965 – Norman Blake, nhạc sĩ Scotland

- Abu Musab al-Zarqawi có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1966 – Abu Musab al-Zarqawi, lãnh đạo Al-Qaeda (m. 2006)

- Luigi Lo Cascio có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1967 – Luigi Lo Cascio, diễn viên Italia

- Juan González có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1969 – Juan González, cầu thủ bóng chày Puerto Rica

- Chavo Guerrero, Jr. có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1970 – Chavo Guerrero, Jr., đô vật chuyên nghiệp Mỹ

- Dannii Minogue có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1971 – Dannii Minogue, ca sĩ Australia

- Tom Wisniewski có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1976 – Tom Wisniewski, nghệ sĩ guitar Mỹ (MxPx)

- Matt Jansen có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1977 – Matt Jansen, cầu thủ bóng đá Anh

- Virender Sehwag có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1978 – Virender Sehwag, vận động viên cricket Ấn Độ

- Paul Ifill có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1979 – Paul Ifill, cầu thủ bóng đá Barbadia

- Gary Jarman có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1980 – Gary Jarman, nhạc sĩ Anh

- Willis McGahee có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1981 – Willis McGahee, cầu thủ bóng đá Mỹ

- Becky Brewerton có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1982 – Becky Brewerton, tay golf người Xứ Wale

- Alex Nackman có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1983 – Alex Nackman, nhạc sĩ

- Florent Sinama-Pongolle có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1984 – Florent Sinama-Pongolle, cầu thủ bóng đá Pháp

- Jennifer Nicole Freeman có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1985 – Jennifer Nicole Freeman, Nữ nghệ sĩ Mỹ

- Priyanka Sharma có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1986 – Priyanka Sharma, diễn viên Ấn Độ

- Candice Swanepoel có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1988 – Candice Swanepoel, người mẫu Nam Phi

- Ksenia Semenova có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1992 – Ksenia Semenova, vận động viên thể dục Olympic Nga

- Morgan Featherstone có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1994 – Morgan Featherstone, người mẫu Australia

- Hứa Ngụy Châu có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1994 – Hứa Ngụy Châu (Xu Weizhou), nam diễn viên ca sĩ Trung Quốc

- Nguyễn Tiến Linh có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1997 – Nguyễn Tiến Linh, cầu thủ bóng đá Việt Nam

- có sinh nhật ngày 20 tháng 10 năm 1997 – Song So-hee, ca sĩ nhạc truyền thống Hàn Quốc

Người nổi tiếng mất ngày 20 tháng 10

- Aelia Eudocia mất ngày 20 tháng 10 năm 460 – Aelia Eudocia, Nữ hoàng Byzantine

- Lý Di Hưng mất ngày 20 tháng 10 năm 967 – Lý Di Hưng, quân phiệt tại Trung Quốc, tức ngày Canh Tý (15) tháng 9 năm Đinh Mão

- Henry X, Quận công Bavaria mất ngày 20 tháng 10 năm 1139 – Henry X, Quận công Bavaria

- João de Barros mất ngày 20 tháng 10 năm 1570 – João de Barros, nhà sử học Bồ Đào Nha (s. 1496)

- Michael Maestlin mất ngày 20 tháng 10 năm 1631 – Michael Maestlin, nhà thiên văn và toán học Đức (s. 1550)

- John Ball mất ngày 20 tháng 10 năm 1640 – John Ball, tu sĩ Thanh giáo Anh (s. 1585)

- Antonio Coello mất ngày 20 tháng 10 năm 1652 – Antonio Coello, tác gia Tây Ban Nha (s. 1611)

- Archibald Pitcairne mất ngày 20 tháng 10 năm 1713 – Archibald Pitcairne, nhà vật lý Scotland (s. 1652)

- Charles VI, Hoàng đế Roma Thần thánh mất ngày 20 tháng 10 năm 1740 – Charles VI, Hoàng đế Roma Thần thánh (s. 1685)

- Grace Darling mất ngày 20 tháng 10 năm 1842 – Grace Darling, nữ anh hùng Anh (s. 1815)

- Champ Ferguson mất ngày 20 tháng 10 năm 1865 – Champ Ferguson, du kích Confederate (s. 1821)

- Ngài Richard Burton mất ngày 20 tháng 10 năm 1890 – Ngài Richard Burton, nhà thám hiểm và tác gia (s. 1821)

- Naim Frashëri mất ngày 20 tháng 10 năm 1900 – Naim Frashëri, nhà thơ Albania (s. 1846)

- Said Pasha Kurd mất ngày 20 tháng 10 năm 1907 – Said Pasha Kurd, chính khách người Kurd (s. 1834)

- David SINH Hill mất ngày 20 tháng 10 năm 1910 – David SINH Hill, Thống đốc New York (s. 1843)

- Eugene Debs mất ngày 20 tháng 10 năm 1926 – Eugene Debs, lãnh đạo lao động Mỹ và ứng cử viên Tổng thống Mỹ (s. 1855)

- Arthur Henderson mất ngày 20 tháng 10 năm 1935 – Arthur Henderson, chính khách Scotland, người được Giải Nobel Hoà bình (s. 1863)

- Anne Sullivan mất ngày 20 tháng 10 năm 1936 – Anne Sullivan, giáo viên Mỹ (s. 1866)

- Gunnar Asplund mất ngày 20 tháng 10 năm 1940 – Gunnar Asplund, kiến trúc sư Thuỵ Điển (s. 1885)

- Werner Baumbach mất ngày 20 tháng 10 năm 1953 – Werner Baumbach, phi công máy bay ném bom Đức (s. 1916)

- Herbert Hoover mất ngày 20 tháng 10 năm 1964 – Herbert Hoover, Tổng thống thứ 31 của Hoa Kỳ (s. 1874)

- Yoshida Shigeru mất ngày 20 tháng 10 năm 1967 – Yoshida Shigeru, Thủ tướng Nhật Bản (s. 1878)

- Bud Flanagan mất ngày 20 tháng 10 năm 1968 – Bud Flanagan, người hoạt động trong lĩnh vực giải trí Anh thời chiến tranh (s. 1896)

- Harlow Shapley mất ngày 20 tháng 10 năm 1972 – Harlow Shapley, nhà thiên văn học Mỹ (s. 1885)

- Lynyrd Skynyrd mất ngày 20 tháng 10 năm 1977 – thành viên nhóm nhạc rock Mỹ Lynyrd Skynyrd thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay:

0.03841 sec| 2289.406 kb