Người sinh ngày 18 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 18 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 18 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 18 tháng 10 thuộc cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình - Libra, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/9 đến 23/10. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí. Biểu tượng của cung này là cái cân.

Biểu tượng Cán cân
Thời gian 23 tháng 9 - 23 tháng 10
Chòm sao Thiên Bình
Nguyên tố Khí
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Kim
Vượng tinh Sao Thổ
Tù tinh Sao Hỏa
Hãm tinh Mặt Trời

Người sinh cung Thiên Bình là người tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Thiên Bình

Thiên Bình trên bầu trời là dấu hiệu này nằm giữa Xử Nữ và Bọ Cạp, lấy 30 độ thứ bảy của vòng tròn hoàng đạo. Đây là một dấu hiệu nơi mà Mặt trời lặn, đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và sự khởi đầu của mùa thu. Nó đại diện cho chu kỳ của tự nhiên, nơi mọi thứ bắt đầu tàn lụi, đi vào trạng thái ngủ đông, vì vậy không có gì lạ khi đây là nơi mà năng lượng của Mặt trời được đánh giá thấp nhất

Theo một cách nào đó, chòm sao Thiên Bình không thực sự tồn tại, vì nó đại diện cho móng vuốt của Bọ Cạp, là một phần trong chòm sao Bọ Cạp. Nó được công nhận là MUL Zibanu trong chiêm tinh học Babylon. Trong thực tế, Thiên Bình đại diện cho một điểm cân bằng tuyệt đối, được thể hiện thông qua mức độ thứ 15 của dấu hiệu Thiên Bình.

Có một bí ẩn nhỏ về truyền thuyết của chòm sao Thiên Bình. Một mặt, nó thường được kết nối với Astraea, nữ thần ngây thơ và thuần khiết của Hy Lạp, nhưng nữ thần này lại có mối liên hệ chung với dấu hiệu của Xử Nữ. Mặt khác, các ngôi sao của Bọ Cạp tạo thành chòm sao Thiên Bình. Nó gần như là sự kết nối của Xử Nữ và Bọ Cạp, hơn là một chòm sao thực sự.

Để phục vụ cho Zeus, Dike – con gái của Zeus đã chịu trách nhiệm đo trọng lượng của linh hồn con người sau khi họ qua đời. Công việc của cô là trừng phạt những linh hồn bị sa lầy và thưởng cho những linh hồn trung thực và công bằng. Mối liên kết của Thiên Bình với Astraea có liên quan đến vai trò của Astraea sau khi cô từ bỏ loài người và quyết định để con người trở về với bản chất bại hoại của họ.

Tính cách Thiên Bình sinh ngày 18/10Tính cách nam Thiên Bình sinh ngày 18/10Nam Thiên Bình sinh ngày 18/10 thường có tính cách tự tin, lạc quan và thích khám phá những điều mới. Họ thường có tầm nhìn rộng lớn và khát khao đóng góp cho xã hội.Người sinh ngày 18/10 thường rất sáng tạo và có tài năng trong nghệ thuật, âm nhạc và sáng tạo. Họ cũng có khả năng giao tiếp tốt, là người hướng ngoại và thường được mọi người yêu mến. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên cứng đầu và khó chấp nhận ý kiến khác.Người sinh ngày 18/10 rất quan tâm đến sự tiến bộ của mình, đặt ra các mục tiêu và nỗ lực để đạt được chúng. Tuy nhiên, họ có thể trở nên quá áp đặt và nghiêm khắc với bản thân, dẫn đến căng thẳng và áp lực.Những người nam Thiên Bình sinh ngày 18/10 thường là những người thực tế, có khả năng đưa ra quyết định và lý trí trong công việc. Tuy nhiên, họ cần lưu ý đến khía cạnh cảm xúc và thường xuyên đánh giá lại bản thân để tránh trở nên quá cứng nhắc và kém linh hoạt trong tư duy.Tính cách nữ Thiên Bình sinh ngày 18/10Người sinh ngày 18/10 thuộc cung Thiên Bình có tính cách trực giác, thân thiện và hướng ngoại. Nữ Thiên Bình sinh ngày 18/10 thường là người rất dễ gần, họ thích giúp đỡ và chia sẻ với người khác. Họ cũng rất yêu tự do và độc lập, thích khám phá thế giới xung quanh và tìm hiểu về những điều mới mẻ.Nữ Thiên Bình sinh ngày 18/10 cũng có tính cách quyết đoán và kiên trì. Họ thường quan tâm đến sự phát triển cá nhân và luôn cố gắng để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, họ có thể cảm thấy bối rối khi phải đưa ra quyết định quan trọng và cần nhiều thời gian để suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định.Nữ Thiên Bình sinh ngày 18/10 cũng có khả năng tập trung và sáng tạo. Họ thường là người sáng tạo, có óc tưởng tượng phong phú và có khả năng tìm ra những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề khó khăn.Tóm lại, nữ Thiên Bình sinh ngày 18/10 có tính cách thân thiện, độc lập, quyết đoán và sáng tạo. Họ có thể gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định quan trọng, nhưng luôn cố gắng để đạt được mục tiêu cá nhân và đóng góp tích cực vào xã hội.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 18/10Người sinh ngày 18/10 học giỏi môn gìNgười sinh vào ngày 18/10 thường có trí tuệ sáng tạo và đa dạng, nên họ có thể học tốt trong nhiều môn học khác nhau. Tuy nhiên, họ thường có khuynh hướng học tốt ở các môn liên quan đến sáng tạo và thẩm mỹ, bao gồm:

  1. Nghệ thuật: Người sinh ngày 18/10 thường có khả năng sáng tạo và cảm nhận nghệ thuật tốt, nên họ có thể học giỏi trong các môn như vẽ, hội họa, điêu khắc và thiết kế đồ họa.
  2. Âm nhạc: Những người sinh vào ngày 18/10 thường có tài năng âm nhạc và cảm nhận nhạc lý tưởng, vì vậy họ có thể học giỏi các môn như chơi nhạc cụ, hát hay sáng tác nhạc.
  3. Khoa học xã hội: Người sinh ngày 18/10 thường có tầm nhìn rộng và khát khao đóng góp cho xã hội, nên họ có thể học giỏi các môn như tâm lý học, khoa học xã hội, quản trị kinh doanh và marketing.
  4. Ngôn ngữ: Người sinh vào ngày 18/10 thường có khả năng giao tiếp tốt và thông minh, nên họ có thể học giỏi trong các môn học ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức.

Người sinh ngày 18/10 làm nghề gìNgười sinh ngày 18/10 có tính cách độc lập, quyết đoán và sáng tạo, điều này giúp họ phát triển tốt trong nhiều lĩnh vực công việc. Một số lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với người sinh ngày 18/10 có thể bao gồm:

  1. Nhà quản lý: Với tính cách quyết đoán và khả năng tập trung, người sinh ngày 18/10 có thể trở thành những nhà quản lý hiệu quả, đưa ra quyết định và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.
  2. Nhà văn, nhà báo hoặc biên tập viên: Với khả năng sáng tạo và tư duy phong phú, người sinh ngày 18/10 có thể trở thành những nhà văn, nhà báo hoặc biên tập viên tài năng, đưa ra các ý tưởng mới và viết ra những tác phẩm đáng chú ý.
  3. Nhà thiết kế: Với sự tập trung và khả năng sáng tạo, người sinh ngày 18/10 có thể trở thành những nhà thiết kế tài năng trong nhiều lĩnh vực như thời trang, đồ họa hoặc kiến trúc.
  4. Nhà khoa học hoặc nhà nghiên cứu: Với khả năng phân tích và tư duy logic, người sinh ngày 18/10 có thể trở thành những nhà khoa học hoặc nhà nghiên cứu tài năng trong nhiều lĩnh vực như khoa học, công nghệ, y học hoặc tâm lý học.
  5. Doanh nhân: Với tính cách độc lập, quyết đoán và khả năng lãnh đạo, người sinh ngày 18/10 có thể trở thành những doanh nhân thành công, đưa ra các chiến lược và kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

Tình duyên Thiên Bình sinh ngày 18/10Tình duyên nam Thiên Bình sinh ngày 18/10Với tính cách sáng tạo và thích khám phá, người nam Thiên Bình sinh ngày 18/10 thường rất hấp dẫn đối với người khác. Họ là người hướng ngoại, dễ thích nghi và thường có khả năng giao tiếp tốt, vì vậy họ có thể dễ dàng thu hút được nhiều người xung quanh.Tuy nhiên, người nam Thiên Bình sinh ngày 18/10 cũng có thể trở nên quá cứng đầu và khó chấp nhận ý kiến khác, điều này có thể gây khó khăn trong tình duyên. Vì vậy, họ cần học cách lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác để tránh mâu thuẫn và xung đột.Trong tình yêu, người nam Thiên Bình sinh ngày 18/10 rất quan tâm đến tình cảm và tính chân thành. Họ thường tìm kiếm một người bạn đời đồng cảm và thấu hiểu, một người có thể trở thành đối tác đáng tin cậy và hỗ trợ cho họ trong cuộc sống.Vì tính cách sáng tạo và thích khám phá, người nam Thiên Bình sinh ngày 18/10 thường có xu hướng tìm kiếm những mối quan hệ mới mẻ và thú vị, có thể dẫn đến sự thiếu kiên nhẫn và ổn định trong tình yêu. Tuy nhiên, khi họ tìm thấy một mối quan hệ ổn định và có tính chân thành, họ sẽ cam kết và yêu thương đối tác của mình một cách nhiệt tình và chân thành.Tình duyên nữ Thiên Bình sinh ngày 18/10Người phụ nữ Thiên Bình sinh ngày 18/10 có tính cách độc lập, thông minh và năng động, điều này khiến cho họ rất thu hút trong tình cảm. Họ là người dễ thích nghi và sáng tạo trong tình yêu, luôn cố gắng tìm kiếm một mối quan hệ đầy ý nghĩa và tràn đầy cảm xúc.Tuy nhiên, người phụ nữ Thiên Bình sinh ngày 18/10 cũng có thể gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ lâu dài do tính cách đa nghi và thích tự do. Họ có xu hướng muốn giữ cho mình một khoảng không riêng tư và thường khó lòng để hoàn toàn bộc lộ cảm xúc của mình.Một khi tìm được người đồng cảm và có thể hiểu được họ, người phụ nữ Thiên Bình sinh ngày 18/10 sẽ trở nên rất chung thuỷ và sẵn sàng đầu tư tình cảm vào mối quan hệ của mình. Họ cũng cần một người bạn đời thông minh, độc lập và có khả năng giúp đỡ họ phát triển sự nghiệp và mục tiêu trong cuộc sống.Sức khỏe của những người sinh ngày 18/10Những người sinh vào ngày 18/10 có sức khỏe khá tốt và khá kiên định trong việc chăm sóc sức khỏe của mình. Họ là những người tỉ mỉ và chú trọng đến việc thực hiện các hoạt động thể chất và tập luyện đều đặn.Tuy nhiên, điều quan trọng là họ cần phải tránh xa các tác nhân gây hại cho sức khỏe như thuốc lá, rượu, các chất kích thích và chế độ ăn uống không lành mạnh. Họ cũng cần giữ cho mình một lối sống cân bằng với đủ thời gian nghỉ ngơi và giải trí để tránh stress và căng thẳng.Một điểm đáng chú ý khác là người sinh ngày 18/10 có thể có vấn đề về hệ tiêu hóa và đường ruột, do đó họ cần đảm bảo cung cấp đủ chất xơ và uống nhiều nước để duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, họ cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe và điều trị kịp thời.Lời kếtTổng quan về cung Thiên Bình sinh ngày 18/10 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Thiên Bình luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 18 tháng 10

- Fatima ngày 18 tháng 10 năm 1009 – Theo lệnh từ Khalip Al-Hakim bi-Amr Allah của Fatima, Nhà thờ Mộ Thánh bên trong Thành Jerusalem bị phá hủy.

- Đông La Mã ngày 18 tháng 10 năm 1081 – Người Norman đánh bại quân Đông La Mã trong trận Dyrrhachium trên lãnh thổ nay thuộc Albania.

- Đại học Heidelberg ngày 18 tháng 10 năm 1386 – Đại học Heidelberg khai hiệu, đây là trường đại học lâu đời nhất của Đức.

- Chiến tranh Kế vị Áo ngày 18 tháng 10 năm 1748 – Chiến tranh Kế vị Áo kết thúc với Hòa ước Aix-la-Chapelle; châu Âu phần lớn trở lại tình trạng trước chiến tranh.

- Moby Dick ngày 18 tháng 10 năm 1851 – Tiểu thuyết Moby Dick của nhà văn Mỹ Herman Melville được xuất bản lần đầu tiên dưới tên The Whale (Cá voi).

- Thương vụ Alaska ngày 18 tháng 10 năm 1867 – Thương vụ Alaska hoàn tất khi Nga chính thức bàn giao lãnh thổ này cho Hoa Kỳ.

- côngxoocxiom ngày 18 tháng 10 năm 1922 – Một côngxoocxiom thành lập Công ty Truyền thông Anh Quốc, tức BBC, nhằm cung cấp dịch vụ truyền thống quốc gia.

- Mùa Thu Đức ngày 18 tháng 10 năm 1977 – Khủng hoảng Mùa Thu Đức kết thúc khi những lãnh đạo của Phái Hồng quân chết trong tù, với tuyên bố chính thức là do tự sát.

Người nổi tiếng sinh ngày 18 tháng 10

- Lương Thị Nguyện có sinh nhật ngày 18 tháng 10 năm 1800 – Lương Thị Nguyện, phong hiệu Thất giai Quý nhân, thứ phi của vua Minh Mạng nhà Nguyễn (m. 1871)

- Lâm Ngươn Tánh có sinh nhật ngày 18 tháng 10 năm 1928 – Lâm Ngươn Tánh, tướng lĩnh Hải Quân của Quân lực Việt Nam Cộng hòa, Hải hàm Đề đốc, cấp bậc Thiếu tướng (m. 2018)

- Vũ Thư Hiên có sinh nhật ngày 18 tháng 10 năm 1933 – Vũ Thư Hiên, nhà văn Việt Nam

- Bảo Ninh có sinh nhật ngày 18 tháng 10 năm 1952 – Bảo Ninh, nhà văn Việt Nam

- Zac Efron có sinh nhật ngày 18 tháng 10 năm 1987 – Zac Efron, diễn viên người Mỹ

- Perawat Sangpotirat có sinh nhật ngày 18 tháng 10 năm 1995 – Perawat Sangpotirat, diễn viên, ca sĩ, người mẫu, MC người Thái Lan

Người nổi tiếng mất ngày 18 tháng 10

- Nguyễn Phúc Thuần mất ngày 18 tháng 10 năm 1777 – Định vương Nguyễn Phúc Thuần, một trong những chúa Nguyễn cuối cùng của Đàng Trong (s. 1754).

- Nguyễn Phúc Đồng mất ngày 18 tháng 10 năm 1777 – Nguyễn Phúc Đồng, tước phong Hải Đông Quận vương, anh của vua Gia Long (s. ?).

- Nguyễn Phúc Nhu Thuận mất ngày 18 tháng 10 năm 1840 – Nguyễn Phúc Nhu Thuận, phong hiệu Phong Hòa Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (s. 1819)

- Nguyễn Phúc Miên Ngung mất ngày 18 tháng 10 năm 1853 – Nguyễn Phúc Miên Ngung, tước phong An Quốc công, hoàng tử con vua Minh Mạng (s. 1830)

- Thomas Alva Edison mất ngày 18 tháng 10 năm 1931 – Thomas Alva Edison, nhà phát minh người Mỹ (s. 1847).

0.03212 sec| 2209.742 kb