Người sinh ngày 9 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 9 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 9 tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 9 tháng 10 thuộc cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình - Libra, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/9 đến 23/10. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí. Biểu tượng của cung này là cái cân.

Biểu tượng Cán cân
Thời gian 23 tháng 9 - 23 tháng 10
Chòm sao Thiên Bình
Nguyên tố Khí
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Kim
Vượng tinh Sao Thổ
Tù tinh Sao Hỏa
Hãm tinh Mặt Trời

Người sinh cung Thiên Bình là người tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Thiên Bình

Thiên Bình trên bầu trời là dấu hiệu này nằm giữa Xử Nữ và Bọ Cạp, lấy 30 độ thứ bảy của vòng tròn hoàng đạo. Đây là một dấu hiệu nơi mà Mặt trời lặn, đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và sự khởi đầu của mùa thu. Nó đại diện cho chu kỳ của tự nhiên, nơi mọi thứ bắt đầu tàn lụi, đi vào trạng thái ngủ đông, vì vậy không có gì lạ khi đây là nơi mà năng lượng của Mặt trời được đánh giá thấp nhất

Theo một cách nào đó, chòm sao Thiên Bình không thực sự tồn tại, vì nó đại diện cho móng vuốt của Bọ Cạp, là một phần trong chòm sao Bọ Cạp. Nó được công nhận là MUL Zibanu trong chiêm tinh học Babylon. Trong thực tế, Thiên Bình đại diện cho một điểm cân bằng tuyệt đối, được thể hiện thông qua mức độ thứ 15 của dấu hiệu Thiên Bình.

Có một bí ẩn nhỏ về truyền thuyết của chòm sao Thiên Bình. Một mặt, nó thường được kết nối với Astraea, nữ thần ngây thơ và thuần khiết của Hy Lạp, nhưng nữ thần này lại có mối liên hệ chung với dấu hiệu của Xử Nữ. Mặt khác, các ngôi sao của Bọ Cạp tạo thành chòm sao Thiên Bình. Nó gần như là sự kết nối của Xử Nữ và Bọ Cạp, hơn là một chòm sao thực sự.

Để phục vụ cho Zeus, Dike – con gái của Zeus đã chịu trách nhiệm đo trọng lượng của linh hồn con người sau khi họ qua đời. Công việc của cô là trừng phạt những linh hồn bị sa lầy và thưởng cho những linh hồn trung thực và công bằng. Mối liên kết của Thiên Bình với Astraea có liên quan đến vai trò của Astraea sau khi cô từ bỏ loài người và quyết định để con người trở về với bản chất bại hoại của họ.

Tính cách Thiên Bình sinh ngày 9/10Tính cách nam Thiên Bình sinh ngày 9/10Người đàn ông Thiên Bình sinh vào ngày 9/10 thường có tinh thần sáng tạo, cảm hứng và đầy nghị lực. Họ là những người có tầm nhìn xa và có khả năng suy nghĩ sâu sắc, tập trung vào các ý tưởng mới và cải tiến.Họ cũng là những người rất thông minh và tinh tế, và thường có sự quan tâm đến tình trạng xã hội. Họ thích giải quyết các vấn đề lớn và đóng góp cho xã hội. Họ có tinh thần công bằng, đạo đức cao và khát khao thực hiện những điều tốt đẹp cho cộng đồng.Ngoài ra, người sinh ngày 9/10 cũng có tính cách thân thiện và hòa đồng, họ thích giao tiếp với mọi người và có khả năng tương tác xã hội tốt. Họ thường rất nhạy cảm và thấu hiểu người khác, cũng như đặt mối quan hệ tình cảm lên hàng đầu.Tuy nhiên, đôi khi họ có thể trở nên quá độc đáo và thiếu kiên nhẫn khi không thể đạt được mục tiêu của mình ngay lập tức. Họ cũng có thể cảm thấy bối rối và phân vân khi đối mặt với sự thay đổi hoặc rủi ro. Điều này có thể khiến cho họ cảm thấy mệt mỏi và đôi khi cảm thấy bị tổn thương.Tính cách nữ Thiên Bình sinh ngày 9/10Phụ nữ sinh vào ngày 9/10 thường rất thông minh, có tầm nhìn xa và sự nghiệp thành công trong tầm tay. Họ thường rất tự tin, có khả năng lãnh đạo tốt và sáng tạo. Sự thông minh, khéo léo và linh hoạt của họ giúp họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.Nữ Thiên Bình sinh ngày 9/10 cũng rất nhanh nhạy, cảm xúc và nhạy cảm đến nhu cầu của người khác. Họ có sự nhạy cảm đặc biệt đối với những vấn đề xã hội và luôn cố gắng giúp đỡ những người khó khăn hơn mình.Tuy nhiên, họ cũng có thể khá bảo thủ và cứng đầu trong quan điểm của mình, và có thể cần phải học cách mở rộng suy nghĩ và chấp nhận quan điểm của người khác để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống. Trong mối quan hệ tình cảm, họ thường rất chung thuỷ và quan tâm đến người bạn đời của mình, tuy nhiên, họ cũng cần có thời gian riêng để thư giãn và nghỉ ngơi.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 9/10Người sinh ngày 9/10 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 9/10 được cho là sáng tạo và có trí tuệ tốt. Họ có xu hướng thích học hỏi, tìm hiểu và khám phá những kiến thức mới.Vì vậy, những người sinh ngày 9/10 thường học giỏi các môn liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo và kỹ thuật. Họ cũng có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt, giúp họ tỏa sáng trong các môn như ngôn ngữ, văn học, tâm lý học và luật pháp.Người sinh ngày 9/10 làm nghề gìNgười sinh ngày 9/10 có sự thông minh và khéo léo, có khả năng sáng tạo và lãnh đạo, và thường là những người rất thành công trong sự nghiệp. Vì vậy, họ có thể phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về nghề nghiệp có thể phù hợp với người sinh vào ngày 9/10:

  • Nhà quản lý: Với khả năng lãnh đạo và sáng tạo, người sinh ngày 9/10 thường rất giỏi trong việc quản lý và điều hành các dự án, doanh nghiệp hoặc tổ chức.
  • Nhà sáng lập doanh nghiệp: Những người sinh vào ngày này có tầm nhìn xa và khả năng khởi nghiệp tốt, vì vậy, họ có thể trở thành những nhà sáng lập doanh nghiệp thành công.
  • Nhà văn: Với sự thông minh và khéo léo, người sinh ngày 9/10 thường có khả năng viết lách tốt và sáng tạo, có thể trở thành nhà văn, nhà báo hoặc biên tập viên.
  • Nhà thiết kế: Với tài năng sáng tạo, người sinh vào ngày 9/10 có thể trở thành những nhà thiết kế đồ họa, thời trang hoặc nội thất.
  • Nhà nghiên cứu: Với khả năng tư duy phân tích và suy luận, người sinh ngày 9/10 có thể trở thành các nhà nghiên cứu, giáo sư hoặc chuyên gia trong lĩnh vực của mình.
  • Nhà hoạch định chiến lược: Với khả năng nhìn xa trông rộng, người sinh ngày 9/10 có thể trở thành những nhà hoạch định chiến lược cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Tình duyên Thiên Bình sinh ngày 9/10Tình duyên nam Thiên Bình sinh ngày 9/10Nam Thiên Bình sinh ngày 9/10 thường là người rất tình cảm và lãng mạn. Họ thường rất quan tâm đến người yêu của mình và sẽ làm mọi thứ để chăm sóc cho họ.Nam giới sinh ngày 9/10 thường có cá tính mạnh mẽ, độc lập và khá đam mê. Họ cần một người bạn đời đồng hành cùng họ trong cuộc sống và có thể thấu hiểu và đồng cảm với họ. Họ cũng thích sự cân bằng và ổn định trong mối quan hệ tình cảm.Tuy nhiên, nam giới sinh ngày 9/10 có thể gặp khó khăn trong việc trở nên chân thành trong tình yêu. Họ có thể đôi khi cảm thấy khó khăn trong việc mở lòng và thể hiện cảm xúc của mình. Do đó, họ cần phải học cách trở nên thật thà và chia sẻ cảm xúc của mình để tìm được một mối quan hệ tình cảm bền vững và hạnh phúc.Tình duyên nữ Thiên Bình sinh ngày 9/10Nữ Thiên Bình sinh ngày 9/10 thường có tính cách hòa nhã, tình cảm và hướng ngoại. Họ rất quan tâm đến tình yêu và có nhu cầu tìm kiếm một mối quan hệ chặt chẽ và đầy đủ. Trong tình yêu, họ cũng rất lãng mạn, tình cảm và dễ bị thu hút bởi sự lịch thiệp, thông minh và năng động của đối tác.Tuy nhiên, những người sinh vào ngày này cũng có thể trở nên quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong mối quan hệ. Họ có xu hướng quá tập trung vào người khác, khiến họ cảm thấy mất điểm tự tin và tự giá. Điều này có thể dẫn đến những mâu thuẫn và khó khăn trong tình yêu. Tuy nhiên, khi họ học được cách để tự trân trọng và tự tin, họ sẽ trở nên rất hấp dẫn và có thể tìm thấy một mối quan hệ vững chắc và hạnh phúc.Sức khỏe của những người sinh ngày 9/10Những người sinh vào ngày 9/10 có sức khỏe tổng thể khá tốt, nhưng họ có thể dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng và cảm xúc của mình. Họ thường là những người tâm trạng nhạy cảm, dễ bị stress và lo âu, đặc biệt là trong tình huống khó khăn hoặc áp lực công việc.Vì vậy, việc giữ gìn tâm trạng và sức khỏe tinh thần là rất quan trọng đối với những người sinh vào ngày này. Họ cần có thời gian nghỉ ngơi và giải trí đủ để giảm bớt căng thẳng và stress. Ngoài ra, việc duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của họ. Họ cần tập trung vào việc ăn đủ dinh dưỡng, tập luyện thể thao và tránh xa các thói quen xấu như hút thuốc và uống rượu để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe tốt.Lời kếtTổng quan về cung Thiên Bình sinh ngày 9/10 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Thiên Bình luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 9 tháng 10

- Trần Nhật Lễ ngày 9 tháng 10 năm 1370: đảo chính cung đình của cha con Thái tể Cung Tĩnh vương Trần Nguyên Trác, Trần Nguyên Tiết chống Trần Nhật Lễ thất bại.

- Connecticut ngày 9 tháng 10 năm 1701 – Trường Cao đẳng Connecticut, nay là Đại học Yale, được thành lập tại Old Saybrook, Connecticut, Hoa Kỳ.

- Công ty Đông Ấn Hà Lan ngày 9 tháng 10 năm 1740 – Quân đội của Công ty Đông Ấn Hà Lan và cư dân bản địa bắt đầu tiến hành thảm sát người Hoa tại Batavia, nay là Jakarta, Indonesia.

- Chiến tranh Bảy năm ngày 9 tháng 10 năm 1762: cuộc Chiến tranh Bảy năm: Nhà vua nước Phổ Friedrich II Đại Đế lấy lại được pháo đài Schweidnitz (Silesia) từ tay quân Áo.

- Liên minh Bưu chính Quốc tế ngày 9 tháng 10 năm 1874 – Tổng Liên minh Bưu chính, nay là Liên minh Bưu chính Quốc tế, được thành lập theo Hiệp ước Bern với mục đích thống nhất các dịch vụ và luật lệ bưu chính, cho phép trao đổi bưu phẩm quốc tế tự do.

- Che Guevara ngày 9 tháng 10 năm 1967 – Sau khi bị bắt giữ vào ngày hôm trước, nhà lãnh đạo quân du kích Che Guevara bị quân đội chính phủ Bolivia hành quyết.

- Cộng hòa Khmer ngày 9 tháng 10 năm 1970 – Cộng hòa Khmer được chính thức tuyên bố thành lập.

- nỗ lực ám sát ngày 9 tháng 10 năm 1983 – Một nỗ lực ám sát bất thành nhằm vào Tổng thống Hàn Quốc Chun Doo–hwan xảy ra tại thủ đô Rangoon của Miến Điện, khiến 21 người thiệt mạng.

Người nổi tiếng sinh ngày 9 tháng 10

- Jacques Antoine Charles Bresse có sinh nhật ngày 9 tháng 10 năm 1822 – Jacques Antoine Charles Bresse, kỹ sư xây dựng Pháp (m. 1883)

- Alfred Dreyfus có sinh nhật ngày 9 tháng 10 năm 1859 – Alfred Dreyfus, sĩ quan người Pháp, nạn nhân trong vụ Dreyfus (m. 1935)

- John Lennon có sinh nhật ngày 9 tháng 10 năm 1940 – John Lennon, ca sĩ, nhạc sĩ nhạc rock người Anh (m. 1980)

- Nguyễn Thành Trung có sinh nhật ngày 9 tháng 10 năm 1947 – Nguyễn Thành Trung, cựu phi công Việt Nam, người ném bom dinh Độc Lập ngày 8 tháng 4 năm 1975.

- có sinh nhật ngày 9 tháng 10 năm 1966 – David Cameroon, Cựu Thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland

- Nguyễn Hồng Sơn có sinh nhật ngày 9 tháng 10 năm 1970 – Nguyễn Hồng Sơn, là cầu thủ bóng đá người Việt Nam

- Thu Phương có sinh nhật ngày 9 tháng 10 năm 1972 – Thu Phương, nữ ca sĩ người Hải Phòng

Người nổi tiếng mất ngày 9 tháng 10

- Phạm Cự Lượng mất ngày 9 tháng 10 năm 984 – Phạm Cự Lượng, danh tướng thời Đinh – Tiền Lê (s. 944)

- Trần Nguyên Trác mất ngày 9 tháng 10 năm 1370 – Cha con Trần Nguyên Trác, Trần Nguyên Tiết, tôn thất nhà Trần

- Nguyễn Phúc Thục Tuệ mất ngày 9 tháng 10 năm 1854 – Nguyễn Phúc Thục Tuệ, phong hiệu Vĩnh Chân Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (s. 1832)

- Che Guevara mất ngày 9 tháng 10 năm 1967 – Che Guevara, nhà cách mạng người Argentina (s. 1928).

- Trần Cung mất ngày 9 tháng 10 năm 1995 – Trần Cung, nhà thơ và nhà chính trị người Việt Nam (s. 1898)

0.04065 sec| 2241.406 kb