Người sinh ngày 1 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 1 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 1 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 1 tháng 8 thuộc cung Sư Tử

Cung Sư Tử - Leo, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa. Biểu tượng của cung này là con sư tử.

Biểu tượng Con sư tử
Thời gian 23 tháng 7 - 22 tháng 8
Chòm sao Sư Tử
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Cố định
Chủ tinh Mặt Trời
Vượng tinh Sao Hải Vương
Tù tinh Sao Thổ và Sao Thiên Vương
Hãm tinh Sao Diêm Vương

Sư Tử hào phóng nhất trong vòng Hoàng đạo. Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những đặc điểm nổi bật của những người sinh trong cung này.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Sư Tử

Dù là ở trong khoảng trời của đại bàng hay vùng biển của cá mập thì vẫn cần một vị vua. Và Sư Tử chính là chúa sơn lâm hiên ngang kiêu hãnh trong 12 cung hoàng đạo. Truyền thuyết kể lại rằng cung Sư tử là khởi đầu mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles trong thần thoại La Mã, đó là con trai của thần Zeus (thần Dớt) và một người phàm tên Alcmene – một vị vương phi xứ Mycenae.

Hoàng hậu xứ Mycenae đã sinh con sớm hơn dự kiến do sự ghen tuông với Zeus. Bà ta muốn ngăn cản không cho Heracles lên ngôi vua. Một thời gian sau, trong rừng sâu Nemea xuất hiện một con bạo thú khiến ai ai cũng phải run sợ.Vị vua bấy giờ là Eurystheus biết rằng con thú này không ai có thể khuất phục nhưng vì ghen ghét em trai cùng cha khác mẹ, nên đã lệnh cho Heracles vào rừng Nemea tiêu diệt con thú này.

Lại nói về Heracles lúc này đang tá túc tại nhà của Molorchus, sau khi nhận lệnh của Molorchus thì anh đã ra đi và dặn ông ở nhà đợi ba mươi ngày. Khi vào đến rừng anh nhận ra con thú đáng sợ này không chỉ hung dữ, to lớn, mạnh mẽ hơn những con sư tử khác mà còn có thêm lợi thế là sở hữu một làn da cứng hơn cả kim loại. Vì lý do này, Hercules không thể giết sư tử bằng bất kỳ vũ khí nào, anh đã chiến đấu với nó bằng tay không, và phần thắng cuối cùng đã thuộc về Hercules.

Trở về nhà Molorchus đúng ngày thứ ba mươi, Heracles cùng Molorchus dâng cúng bộ da sư tử cho Zeus như lễ cầu bình an. Zeus vì tưởng nhớ chiến công đầu tiên của Heracles đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thành chòm sao Sư tử của chúng ta ngày nay.

Tính cách Sư Tử sinh ngày 1/8Tính cách nam Sư Tử sinh ngày 1/8Nam Sư Tử sinh ngày 1/8 thường có tinh thần lạc quan, tràn đầy năng lượng và sự tự tin. Họ là những người rất nghị lực, quyết tâm và có tầm nhìn xa.Người sinh ngày 1/8 thường là những người có tài năng trong việc sáng tạo, và thường có đam mê với các nghệ thuật, âm nhạc, hoặc những lĩnh vực đòi hỏi tính sáng tạo và trí tưởng tượng cao. Họ cũng có kỹ năng giao tiếp tốt, là những người thân thiện và dễ gần.Tuy nhiên, người sinh ngày 1/8 cũng có thể cảm thấy bị áp lực từ môi trường xung quanh và có thể trở nên quá mức cứng nhắc trong việc đạt được mục tiêu của mình. Họ có thể trở nên cứng đầu và khó thích nghi khi phải đối mặt với những thay đổi bất ngờ.Ngoài ra, người sinh ngày 1/8 có thể có xu hướng quá mức yêu thích sự thoải mái và tiện lợi. Họ có thể bị lôi kéo bởi các tiện nghi, nhưng cũng cần đảm bảo không bỏ qua những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.Tóm lại, người sinh ngày 1/8 là những người năng động, sáng tạo và tự tin, có đam mê với các nghệ thuật và có kỹ năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên, họ cần chú ý đến khả năng thích nghi và không quá cứng nhắc trong đạt được mục tiêu của mình, và đảm bảo cân bằng giữa sự thoải mái và những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.Tính cách nữ Sư Tử sinh ngày 1/8Phụ nữ sinh ngày 1/8 là những người rất đam mê, tràn đầy năng lượng và tự tin. Họ thường tỏ ra mạnh mẽ và quyết đoán trong suy nghĩ và hành động của mình, và thích được khám phá và thử thách bản thân.Tính cách của họ thể hiện sự lãnh đạo, độc lập và sáng tạo. Họ là những người có tầm nhìn xa và thích đưa ra những ý tưởng mới để thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển. Điều này cũng làm cho họ thích kiểm soát tình huống và đôi khi hơi khó chịu khi không được làm theo cách của mình.Phụ nữ sinh ngày 1/8 thường rất quan tâm đến việc truyền cảm hứng cho người khác, đồng thời cũng mong muốn được người khác tôn trọng và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, họ cũng cần phải học cách lắng nghe và tôn trọng ý kiến của những người khác xung quanh mình để tránh bị coi là bướng bỉnh hoặc kiêu ngạo.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 1/8Người sinh ngày 1/8 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 1/8 thường có nhiều tài năng và có thể học giỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, vì tính cách sáng tạo, đam mê và năng động, họ thường có sự nghiên cứu và phát triển vượt trội trong các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, thiết kế, trang trí và âm nhạc.Ngoài ra, người sinh ngày 1/8 cũng có khả năng học tốt các môn học đòi hỏi tư duy logic và phân tích như khoa học, toán học, kinh tế, tài chính hay luật. Họ có trí tưởng tượng phong phú, khả năng suy luận tốt và sự kiên trì trong việc giải quyết vấn đề.Người sinh ngày 1/8 làm nghề gìNhững người sinh vào ngày 1/8 thường có tính cách sáng tạo, độc lập, và khả năng lãnh đạo tốt. Điều này làm cho họ phù hợp với nhiều ngành nghề, trong đó có thể kể đến:

  1. Giám đốc điều hành, lãnh đạo doanh nghiệp: Với khả năng lãnh đạo và tầm nhìn xa, những người sinh vào ngày 1/8 thường có thể trở thành giám đốc điều hành hoặc lãnh đạo một doanh nghiệp.
  2. Nhà tâm lý học, tư vấn viên: Với tính cách đam mê và quan tâm đến người khác, những người sinh vào ngày 1/8 có thể trở thành nhà tâm lý học hoặc tư vấn viên, giúp đỡ người khác tìm ra giải pháp cho các vấn đề của họ.
  3. Nhà sáng lập startup: Với tính sáng tạo và đam mê khám phá, những người sinh vào ngày 1/8 có thể trở thành những nhà sáng lập startup, đưa ra những ý tưởng mới và đột phá để thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển.
  4. Nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ: Với tính cách sáng tạo và đam mê nghệ thuật, những người sinh vào ngày 1/8 có thể trở thành những nghệ sĩ, nhà văn hoặc nhà thơ, sáng tác ra những tác phẩm độc đáo và góp phần phát triển nghệ thuật.
  5. Giáo viên, huấn luyện viên: Với khả năng lãnh đạo và truyền cảm hứng, những người sinh vào ngày 1/8 có thể trở thành giáo viên hoặc huấn luyện viên, giúp đỡ và truyền cảm hứng cho các học viên hoặc học sinh.

Tình duyên Sư Tử sinh ngày 1/8Tình duyên nam Sư Tử sinh ngày 1/8Nam Sư Tử sinh ngày 1/8 thường có sức hút và thu hút được nhiều người quan tâm. Họ rất lãng mạn và có trí tưởng tượng phong phú, do đó, họ thường có cách biểu đạt tình cảm tuyệt vời và có thể khiến người khác thấy cảm động và rung động.Tuy nhiên, nam Sư Tử sinh ngày 1/8 cũng có xu hướng có tính cách khá tự cao, đôi khi tự tin quá mức và có thể cảm thấy khó chịu nếu không được đối xử theo cách mà họ mong muốn. Vì vậy, họ cần học cách kiềm chế và đối nhân xử thế để có thể tận dụng tối đa mối quan hệ của mình.Tình duyên của nam Sư Tử sinh ngày 1/8 thường khá thuận lợi. Họ là những người lãng mạn và tình cảm, có năng lực kết nối với người khác và tạo sự thân thiện. Họ cần tìm kiếm một người bạn đời tôn trọng và đánh giá cao mình, cùng sẻ chia và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.Tình duyên nữ Sư Tử sinh ngày 1/8Nữ Sư Tử sinh ngày 1/8 thường có tính cách lãng mạn, tình cảm, nhiệt tình và luôn muốn có một mối quan hệ tình cảm ổn định và lâu dài. Họ cũng rất sáng tạo và đầy năng lượng, có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác.Trong tình yêu, người phụ nữ Sư Tử sinh ngày 1/8 rất trân trọng mối quan hệ của mình và luôn tận tâm, chung thủy. Họ cần sự tôn trọng, sự quan tâm và tình yêu chân thành từ người đối diện, và sẽ không chấp nhận mối quan hệ không tốt và không có tương lai.Tuy nhiên, họ cũng có thể khá đòi hỏi và có xu hướng kiểm soát trong mối quan hệ. Họ cần phải học cách tôn trọng và đồng thời giữ sự độc lập của đối phương để mối quan hệ của họ có thể phát triển tốt hơn.Nữ Sư Tử sinh ngày 1/8 cũng thường có sự đa dạng trong quan hệ tình cảm, có thể trải qua nhiều mối quan hệ trước khi tìm được người đúng đắn. Tuy nhiên, khi họ tìm được người mình yêu thương, họ sẽ dành hết tình cảm và sự chung thủy cho người đó.Sức khỏe của những người sinh ngày 1/8Về mặt sức khỏe, Sư Tử sinh ngày 1/8 thường khỏe mạnh và có năng lượng rất nhiều. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng căng thẳng và lo lắng, do đó họ cần học cách thư giãn và giảm stress để duy trì sức khỏe tốt.Ngoài ra, Sư Tử sinh ngày 1/8 có thể có vấn đề về tim mạch, do đó, họ cần chú ý đến chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe tim mạch tốt.Họ cũng có thể dễ bị stress và mệt mỏi do áp lực công việc, vì vậy cần có thói quen thư giãn và nghỉ ngơi đầy đủ. Ngoài ra, họ cần giữ gìn thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để giữ gìn sức khỏe tốt và tránh các bệnh tật tiềm ẩn.Lời kếtTổng quan về cung Sư Tử sinh ngày 1/8 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Sư Tử luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 1 tháng 8

- Octavian ngày 1 tháng 8 năm 30 TCN – Octavian (sau này gọi là Augustus) tiến vào Alexandria, Ai Cập, giành lấy quyền cai trị vùng đất này cho Cộng Hòa La Mã.

- Justinian I ngày 1 tháng 8 năm 527 – Justinian I trở thành hoàng đế Đế quốc Đông La Mã.

- Taormina ngày 1 tháng 8 năm 902 – Taormina, pháo đài vững chắc cuối cùng của Đông La Mã tại Sicilia, bị chiếm bởi quân Aghlabid.

- Isaac II Angelus ngày 1 tháng 8 năm 1203 – Isaac II Angelus, trở lại làm hoàng đế Đông La Mã, tuyên bố cùng con trai Alexius IV Angelus nắm quyền sau Cuộc Thập tự chinh lần thứ tư.

- Thụy Sĩ ngày 1 tháng 8 năm 1291 – Quốc gia Thụy Sĩ ra đời

- Edward IV ngày 1 tháng 8 năm 1461 – Edward IV trở thành vua nước Anh.

- Ferrando II của Aragón ngày 1 tháng 8 năm 1492 – Ferrando II của Aragón và Isabel I của Castilla trục xuất người Do Thái ra khỏi Tây Ban Nha.

- Cristoforo Colombo ngày 1 tháng 8 năm 1498 – Cristoforo Colombo trở thành người châu Âu đầu tiên đến nơi mà ngày nay là Venezuela.

- Châu Mỹ ngày 1 tháng 8 năm 1619 – Những người nô lệ da đen đầu tiên đến Châu Mỹ tại Jamestown, Virginia.

- Đế quốc Ottoman ngày 1 tháng 8 năm 1664 – Quân đội Đế quốc Ottoman bị đánh bại trong Trận Saint Gotthard bởi quân Áo của Raimondo Montecuccoli, dẫn đến Hòa ước Vasvár.

- oxy ngày 1 tháng 8 năm 1774 – Nguyên tố oxy được tìm ra lần thứ ba (và cũng là lần cuối cùng).

- Chiến tranh Cách mạng Pháp ngày 1 tháng 8 năm 1798 – Chiến tranh Cách mạng Pháp: Trận sông Nin – Hạm đội Hải quân Hoàng gia Anh do Horatio Nelson chỉ huy bất ngờ đánh bại hạm đội Pháp của François–Paul Brueys D'Aigalliers.

- Đạo luật Hợp nhất 1800 ngày 1 tháng 8 năm 1800 – Đạo luật Hợp nhất 1800 được thông qua với việc thống nhất Vương quốc Anh và Vương quốc Ireland thành Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland.

- Cầu London ngày 1 tháng 8 năm 1831 – Cầu London mới được khánh thành.

- Chiến tranh Black Hawk ngày 1 tháng 8 năm 1832 – Chiến tranh Black Hawk chấm dứt.

- Colorado ngày 1 tháng 8 năm 1876 – Colorado trở thành bang thứ 38 của Hoa Kỳ.

- Chiến tranh Thanh–Nhật ngày 1 tháng 8 năm 1894 – Chiến tranh Thanh–Nhật chính thức bùng nổ giữa Nhà Thanh và Đế quốc Nhật Bản vì những mâu thuẫn tại Triều Tiên.

- Nông cổ mín đàm ngày 1 tháng 8 năm 1901 – Báo Nông cổ mín đàm ra số đầu tiên ở Nam Kỳ

- Hoa Kỳ ngày 1 tháng 8 năm 1902 – Hoa Kỳ mua quyền làm chủ kênh đào Panama từ Pháp.

- Chiến tranh thế giới thứ nhất ngày 1 tháng 8 năm 1914 – Chiến tranh thế giới thứ nhất: Đế quốc Đức tuyên chiến với đế quốc Nga.

- Khởi nghĩa Nam Xương ngày 1 tháng 8 năm 1927 – Nổ ra Khởi nghĩa Nam Xương, được xem là cuộc chạm trán đầu tiên của Nội chiến Trung Quốc giữa Trung Quốc Quốc dân Đảng và Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đây cũng là cuộc đấu tranh vũ trang đầu tiên của Đảng Cộng sản Trung Quốc lãnh đạo nên ngày này cũng được coi là ngày thành lập Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

- ngày 1 tháng 8 năm 1930 – Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo

- ngày 1 tháng 8 năm 1936 – Bắt đầu Thế vận hội Berlin 1936 kéo dài đến ngày 16 tháng 8.

- Jeep ngày 1 tháng 8 năm 1941 – Chiếc xe Jeep đầu tiên được sản xuất.

- Anne Frank ngày 1 tháng 8 năm 1944 – Anne Frank ghi những dòng nhật ký cuối cùng của mình.

- Dahomey ngày 1 tháng 8 năm 1960 – Dahomey (sau đổi tên là Bénin) tuyên bố độc lập từ tay Pháp.

- Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 1 tháng 8 năm 1964 – Congo thuộc Bỉ đổi tên thành Cộng hòa Dân chủ Congo.

- Charles Whitman ngày 1 tháng 8 năm 1966 – Charles Whitman bắn chết 15 người tại đại học Texas ở Austin trước khi bị cảnh sát giết chết.

- Israel ngày 1 tháng 8 năm 1967 – Israel sáp nhập Đông Jerusalem.

- Định ước Helsinki ngày 1 tháng 8 năm 1975 – Định ước Helsinki bàn về vấn đề an ninh và hợp tác châu Âu

- Ireland ngày 1 tháng 8 năm 1980 – Tai nạn đường sắt giết chết 18 người và làm 12 người bị thương tại Ireland.

- MTV ngày 1 tháng 8 năm 1981 – Hệ thống truyền hình cáp âm nhạc MTV bắt đầu phát sóng, ca khúc đầu tiên là "Video Killed the Radio Star" của The Buggles.

- Michael Johnson ngày 1 tháng 8 năm 1996 – Michael Johnson phá kỷ lục thế giới cự ly chạy 200m với thành tích 19 giây 32 tại Thế vận hội Mùa hè 1996 ở Atlanta, Georgia.

- Bulgaria ngày 1 tháng 8 năm 2001 – Bulgaria, Đảo Síp, Latvia, Malta, Slovenia và Slovakia gia nhập Cơ quan môi trường châu Âu.

- Asunción ngày 1 tháng 8 năm 2004 – Cháy lớn tại một siêu thị ở Asunción, Paraguay làm chết 396 người và 500 người khác bị thương

- Cầu sông Mississippi I-35W ngày 1 tháng 8 năm 2007 – Cầu sông Mississippi I-35W bắc qua sông Mississippi tại Minneapolis, Minnesota, đổ sập vào lúc 6:05 tối.

- Hà Tây ngày 1 tháng 8 năm 2008 – Toàn bộ tỉnh Hà Tây, 4 xã thuộc huyện Lương Sơn (Hòa Bình), và huyện Mê Linh (tỉnh Vĩnh Phúc) được sáp nhập vào thủ đô Hà Nội

- Red Velvet ngày 1 tháng 8 năm 2014 – Red Velvet chính thức debut gồm 4 thành viên là: Irene, Seulgi, Wendy và Joy.

Người nổi tiếng sinh ngày 1 tháng 8

- Nguyễn Đức Khánh có sinh nhật ngày 1 tháng 8 năm 1932 – Nguyễn Đức Khánh, Chuẩn tướng Quân lực Việt Nam Cộng hòa (m. 1996)

- Nguyễn Phúc Phương Mai có sinh nhật ngày 1 tháng 8 năm 1937 – Nguyễn Phúc Phương Mai, công chúa con vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương (m. 2021).

- Bastian Schweinsteiger có sinh nhật ngày 1 tháng 8 năm 1984 – Bastian Schweinsteiger, cầu thủ bóng đá Đức

- Nemanja Matić có sinh nhật ngày 1 tháng 8 năm 1988 – Nemanja Matić, cầu thủ bóng đá Serbia

- Tiffany (ca sĩ Hàn Quốc) có sinh nhật ngày 1 tháng 8 năm 1989 – Tiffany (ca sĩ Hàn Quốc) của ban nhạc Girls' Generation

- Yeonwoo có sinh nhật ngày 1 tháng 8 năm 1996 – Yeonwoo, ca sĩ của ban nhạc Momoland

- Kim Chae-won có sinh nhật ngày 1 tháng 8 năm 2000 - Kim Chae-won, cựu thành viên ban nhạc IZ*ONE

Người nổi tiếng mất ngày 1 tháng 8

- Dương Thiệu Tước mất ngày 1 tháng 8 năm 1995 – Dương Thiệu Tước, nhạc sĩ tiền chiến Việt Nam (s. 1915).

- Corazon Aquino mất ngày 1 tháng 8 năm 2009 – Corazon Aquino, tổng thống Philippines (s. 1933).

0.02920 sec| 2213.742 kb