Người sinh ngày 4 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 4 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 4 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 4 tháng 8 thuộc cung Sư Tử

Cung Sư Tử - Leo, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa. Biểu tượng của cung này là con sư tử.

Biểu tượng Con sư tử
Thời gian 23 tháng 7 - 22 tháng 8
Chòm sao Sư Tử
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Cố định
Chủ tinh Mặt Trời
Vượng tinh Sao Hải Vương
Tù tinh Sao Thổ và Sao Thiên Vương
Hãm tinh Sao Diêm Vương

Sư Tử hào phóng nhất trong vòng Hoàng đạo. Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những đặc điểm nổi bật của những người sinh trong cung này.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Sư Tử

Dù là ở trong khoảng trời của đại bàng hay vùng biển của cá mập thì vẫn cần một vị vua. Và Sư Tử chính là chúa sơn lâm hiên ngang kiêu hãnh trong 12 cung hoàng đạo. Truyền thuyết kể lại rằng cung Sư tử là khởi đầu mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles trong thần thoại La Mã, đó là con trai của thần Zeus (thần Dớt) và một người phàm tên Alcmene – một vị vương phi xứ Mycenae.

Hoàng hậu xứ Mycenae đã sinh con sớm hơn dự kiến do sự ghen tuông với Zeus. Bà ta muốn ngăn cản không cho Heracles lên ngôi vua. Một thời gian sau, trong rừng sâu Nemea xuất hiện một con bạo thú khiến ai ai cũng phải run sợ.Vị vua bấy giờ là Eurystheus biết rằng con thú này không ai có thể khuất phục nhưng vì ghen ghét em trai cùng cha khác mẹ, nên đã lệnh cho Heracles vào rừng Nemea tiêu diệt con thú này.

Lại nói về Heracles lúc này đang tá túc tại nhà của Molorchus, sau khi nhận lệnh của Molorchus thì anh đã ra đi và dặn ông ở nhà đợi ba mươi ngày. Khi vào đến rừng anh nhận ra con thú đáng sợ này không chỉ hung dữ, to lớn, mạnh mẽ hơn những con sư tử khác mà còn có thêm lợi thế là sở hữu một làn da cứng hơn cả kim loại. Vì lý do này, Hercules không thể giết sư tử bằng bất kỳ vũ khí nào, anh đã chiến đấu với nó bằng tay không, và phần thắng cuối cùng đã thuộc về Hercules.

Trở về nhà Molorchus đúng ngày thứ ba mươi, Heracles cùng Molorchus dâng cúng bộ da sư tử cho Zeus như lễ cầu bình an. Zeus vì tưởng nhớ chiến công đầu tiên của Heracles đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thành chòm sao Sư tử của chúng ta ngày nay.

Tính cách Sư Tử sinh ngày 4/8Tính cách nam Sư Tử sinh ngày 4/8Nam Sư Tử sinh vào ngày 4/8 thường có tính cách đa dạng và phức tạp. Họ là những người sáng tạo, táo bạo và tham vọng. Tuy nhiên, họ cũng có thể cảm thấy bất an và lo lắng khi phải đối mặt với những thách thức lớn.Người sinh ngày 4/8 có tài năng nghệ thuật và tư duy phản biện rất tốt, là những người có tầm nhìn sáng tạo và ưa thích sự đa dạng. Họ có kỹ năng thuyết phục và thuyết trình tốt, có khả năng làm việc tốt với những người khác và thường là người lãnh đạo xuất sắc.Tuy nhiên, nhược điểm của họ là cảm giác thiếu tự tin và không ổn định, dễ bị tác động bởi cảm xúc và nhu cầu của người khác. Họ cũng có thể bị ám ảnh bởi quá khứ và không thể chấp nhận sự thay đổi một cách dễ dàng.Tính cách nữ Sư Tử sinh ngày 4/8Nữ sinh ngày 4/8 thuộc cung Sư Tử, có tính cách mạnh mẽ, tự tin và quyến rũ. Họ thường rất sáng tạo và nghệ thuật, có khả năng biểu diễn và giao tiếp tốt, và thích được chú ý và tỏa sáng. Tuy nhiên, họ cũng có thể tỏ ra kiêu ngạo và khó tính đôi khi.Nữ Sư Tử sinh ngày 4/8 thường rất đam mê và có khát khao để thành công trong cuộc sống. Họ có xu hướng làm việc chăm chỉ và tận tụy, đặc biệt khi nhiệm vụ đòi hỏi sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị mắc kẹt trong quan điểm của mình và cần phải học cách lắng nghe và chấp nhận ý kiến khác.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 4/8Người sinh ngày 4/8 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 4/8 thường có tư duy phản biện và sáng tạo, và họ thường xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Họ có khả năng thích nghi và phản ứng nhanh với thay đổi, vì vậy họ cũng thường thành công trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ và sáng tạo, như công nghệ thông tin, truyền thông và quảng cáo. Họ cũng có thể học giỏi các môn học như văn học, nghệ thuật, kinh doanh và quản lý.Người sinh ngày 4/8 làm nghề gìNgười sinh ngày 4/8 thuộc cung Sư Tử (Leo) thường có nhiều đặc điểm tính cách và tài năng khác nhau, do đó họ có thể làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, dựa trên các đặc điểm chung của cung Sư Tử và ngày sinh này, một số lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp với người sinh ngày 4/8 có thể bao gồm:

  1. Giáo dục: Những người sinh ngày này thường rất nhiệt tình và có khả năng lãnh đạo tốt, họ có thể trở thành giáo viên, nhà huấn luyện hoặc nhà giáo dục.
  2. Nghệ thuật: Với tài năng nghệ thuật, sự sáng tạo và sự tự tin, người sinh ngày này có thể trở thành nghệ sĩ, nhà sản xuất, biên tập viên hoặc nhà viết kịch.
  3. Kinh doanh: Những người sinh ngày 4/8 thường có tinh thần lãnh đạo và quản lý tốt, họ có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh hoặc quản lý.
  4. Luật sư: Với tính trung thực, sự độc lập và tinh thần lãnh đạo, người sinh ngày 4/8 có thể trở thành những luật sư giỏi.
  5. Y tế: Những người sinh ngày này cũng có thể có tố chất y học, họ có thể trở thành bác sĩ, chuyên gia tâm lý học hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực y tế khác.

Tình duyên Sư Tử sinh ngày 4/8Tình duyên nam Sư Tử sinh ngày 4/8Nam Sư Tử sinh ngày 4/8 thường rất lãng mạn và tình cảm. Họ có khả năng giao tiếp tốt và rất hấp dẫn với người khác. Họ thường rất đam mê và tận tâm trong tình yêu và sẵn sàng cống hiến cho mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, họ cũng có thể cảm thấy khá khó khăn trong việc bày tỏ tình cảm của mình và sẽ cần thời gian để tin tưởng và mở lòng với người mình yêu. Nếu họ không cẩn thận, họ có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của tình yêu không đáp lại hoặc lừa dối. Họ cần phải học cách giữ một sự cân bằng giữa cảm xúc và lý trí để có một mối quan hệ lành mạnh và bền vững.Tình duyên nữ Sư Tử sinh ngày 4/8Người phụ nữ sinh ngày 4/8 thuộc cung Sư Tử (Leo) thường có đam mê, quyết tâm và sự lãnh đạo tự nhiên. Khi đến với tình yêu, họ thường tìm kiếm mối quan hệ đầy cảm xúc, nhiệt tình và sâu sắc.Tuy nhiên, nữ Sư Tử sinh ngày 4/8 có thể có xu hướng tự tin quá mức và kiêu ngạo, đôi khi khó chấp nhận ý kiến của người khác. Điều này có thể dẫn đến những mâu thuẫn trong mối quan hệ của họ.Nữ Sư Tử sinh ngày 4/8 cần tìm người đàn ông có thể đồng cảm và hiểu được tính cách phức tạp của họ. Người đó cần phải có tính kiên nhẫn và sự độc lập cũng như có khả năng giữ cân bằng trong quan hệ.Mối quan hệ của nữ Sư Tử sinh ngày 4/8 thường phải dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, sự chia sẻ và sự hiểu biết sâu sắc. Khi cảm thấy được yêu thương và chấp nhận, họ sẽ trở nên vô cùng tình cảm và trung thành với người đối diện.Sức khỏe của những người sinh ngày 4/8Những người sinh ngày 4/8 thường có sức khỏe tốt và khá mạnh mẽ. Họ có năng lượng dồi dào và thích thể hiện bản thân thông qua hoạt động thể chất. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị căng thẳng và căng thẳng do áp lực công việc hoặc gia đình. Điều quan trọng là họ cần phải tìm cách giải tỏa stress bằng cách tham gia các hoạt động thể thao hoặc thư giãn để duy trì sức khỏe tốt. Ngoài ra, họ nên ăn uống lành mạnh và rèn luyện thói quen sinh hoạt lành mạnh để giữ gìn sức khỏe tốt suốt đời.Lời kếtTổng quan về cung Sư Tử sinh ngày 4/8 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Sư Tử luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 4 tháng 8

- Chiến tranh thế giới thứ nhất ngày 4 tháng 8 năm 1914 – Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Đức xâm lược Bỉ, đáp lại, Anh Quốc tuyên chiến với Đức, mở màn Mặt trận phía Tây.

- lãnh thổ này ngày 4 tháng 8 năm 1965 – Hiến pháp Quần đảo Cook có hiệu lực, trao cho lãnh thổ này vị thế tự trị bên trong New Zealand.

- Jean Sainteny ngày 4 tháng 8 năm 1969 – Thông qua nhà trung gian Jean Sainteny tại Paris, đại diện của Hoa Kỳ là Henry Kissinger và đại diện của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là Xuân Thủy bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình bí mật.

- Jimmy Carter ngày 4 tháng 8 năm 1977 – Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter ký ban hành luật thành lập Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

- Thượng Volta ngày 4 tháng 8 năm 1984 – Đúng một năm sau khi lên nắm quyền bằng đảo chính quân sự, Tổng thống Thượng Volta Thomas Sankara đổi quốc hiệu thành Burkina Faso.

- Croatia ngày 4 tháng 8 năm 1995 – Croatia mở Chiến dịch Oluja đánh chiếm nhà nước tự xưng Cộng hòa Serbia Krajina[1]

- Pico Dragon ngày 4 tháng 8 năm 2013 – Vệ tinh Pico Dragon siêu nhỏ của Việt Nam được tàu vận tải HTV4 của Nhật Bản phóng lên vũ trụ.

- Beirut ngày 4 tháng 8 năm 2020 – Vụ nổ tại Beirut, thủ đô nước Cộng hòa Liban.

Người nổi tiếng sinh ngày 4 tháng 8

- Nguyên Vũ Tông có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1281 – Hải Sơn, tức Nguyên Vũ Tông, hoàng đế nhà Nguyên, tức ngày 19 tháng 7 năm Tân Tị (m. 1311)

- Giáo hoàng Urbanô VII có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1521 – Giáo hoàng Urbanô VII (m. 1590)

- Percy Bysshe Shelley có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1792 – Percy Bysshe Shelley, nhà thơ người Anh (m. 1822)

- William Rowan Hamilton có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1805 – William Rowan Hamilton, nhà vật lý học, thiên văn học, và toán học người Ireland (m. 1865)

- John Venn có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1834 – John Venn, nhà toán học người Anh (m. 1923)

- Knut Hamsun có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1859 – Knut Hamsun, tác gia người Na Uy, đoạt giải Giải Nobel Văn học (m. 1952)

- Louis Armstrong có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1901 – Louis Armstrong, nghệ sĩ trumpet và ca sĩ người Mỹ (m. 1971)

- Saunders Mac Lane có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1909 – Saunders Mac Lane, nhà toán học người Mỹ (m. 2005)

- Raoul Wallenberg có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1912 – Raoul Wallenberg, kiến trúc sư và nhà ngoại giao người Thụy Điển (m. 1947)

- Thái Thị Liên có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1918 – Thái Thị Liên, nghệ sĩ dương cầm người Việt Nam

- Maurice Richard có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1921 - Maurice Richard, cầu thủ khúc côn cầu trên băng Canada, biểu tượng văn hóa của cư dân nói tiếng Pháp tại Québec (m. 2000)[2]

- Ted Strickland có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1941 – Ted Strickland, chính trị gia người Mỹ

- José Luis Rodríguez Zapatero có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1960 – José Luis Rodríguez Zapatero, chính trị gia người Tây Ban Nha, Thủ tướng Tây Ban Nha

- Barack Obama có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1961 – Barack Obama, luật sư và chính trị gia người Mỹ, Tổng thống Hoa Kỳ

- Anna-sui có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1964 – Anna-sui, nhà thiết kế thời trang người Mỹ

- Fredrik Reinfeldt có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1965 – Fredrik Reinfeldt, chính trị gia người Thụy Điển, Thủ tướng Thụy Điển

- Mizuta Wasabi có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1974 – Mizuta Wasabi, seiyū anime người Nhật Bản

- Meghan Markle có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1981 – Meghan Markle, diễn viên điện ảnh người Mỹ, thành viên của Hoàng gia Anh

- Mark Milligan có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1985 – Mark Milligan, cầu thủ bóng đá người Úc

- Antonio Valencia có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1985 – Antonio Valencia, cầu thủ bóng đá người Ecuador

- Jang Geun Suk có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1987 – Jang Geun Suk, diễn viên và ca sĩ người Hàn Quốc

- Cole Sprouse có sinh nhật ngày 4 tháng 8 năm 1992 – Cole Sprouse, diễn viên người Ý-Mỹ

Người nổi tiếng mất ngày 4 tháng 8

- Chân Lạc mất ngày 4 tháng 8 năm 221 – Chân Lạc, chính thê của Ngụy Văn Đế Tào Phi, tức ngày Đinh Mão tháng 6 (s. 183)

- Henri I của Pháp mất ngày 4 tháng 8 năm 1060 – Henri I của Pháp (s. 1008)

- Sebastian của Bồ Đào Nha mất ngày 4 tháng 8 năm 1578 – Sebastian của Bồ Đào Nha (s. 1554)

- Anita Garibaldi mất ngày 4 tháng 8 năm 1849 – Anita Garibaldi, vợ của Giuseppe Garibaldi (s. 1821)

- Gioan Maria Vianney mất ngày 4 tháng 8 năm 1859 – Gioan Maria Vianney, thầy thu người Pháp được phong thánh (s. 1786)

- Hans Christian Andersen mất ngày 4 tháng 8 năm 1875 – Hans Christian Andersen, tác gia người Đan Mạch (s. 1805)

- Nguyễn Phúc Miên Tả mất ngày 4 tháng 8 năm 1889 – Nguyễn Phúc Miên Tả, tước phong Trấn Quốc công, hoàng tử con vua Minh Mạng (s. 1833)

- Isaac Ilyich Levitan mất ngày 4 tháng 8 năm 1900 – Isaac Ilyich Levitan, họa sĩ người Nga (s. 1860)

- Jeanne Calment mất ngày 4 tháng 8 năm 1997 – Jeanne Calment, người trường thọ người Pháp (s. 1875)

- Frederick Chapman Robbins mất ngày 4 tháng 8 năm 2003 – Frederick Chapman Robbins, bác sĩ nhi khoa và nhà virus học người Mỹ, đoạt Giải Nobel Sinh lý và Y khoa (s. 1916)

- Matsuda Naoki mất ngày 4 tháng 8 năm 2011 – Matsuda Naoki, cầu thủ bóng đá người Nhật Bản (s. 1977)

- Trần Ngọc Tám mất ngày 4 tháng 8 năm 2011 – Trần Ngọc Tám, Trung tướng Quân lực Việt Nam Cộng hòa

0.08280 sec| 2201.742 kb