Người sinh ngày 15 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 15 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 15 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 15 tháng 8 thuộc cung Sư Tử

Cung Sư Tử - Leo, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa. Biểu tượng của cung này là con sư tử.

Biểu tượng Con sư tử
Thời gian 23 tháng 7 - 22 tháng 8
Chòm sao Sư Tử
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Cố định
Chủ tinh Mặt Trời
Vượng tinh Sao Hải Vương
Tù tinh Sao Thổ và Sao Thiên Vương
Hãm tinh Sao Diêm Vương

Sư Tử hào phóng nhất trong vòng Hoàng đạo. Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những đặc điểm nổi bật của những người sinh trong cung này.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Sư Tử

Dù là ở trong khoảng trời của đại bàng hay vùng biển của cá mập thì vẫn cần một vị vua. Và Sư Tử chính là chúa sơn lâm hiên ngang kiêu hãnh trong 12 cung hoàng đạo. Truyền thuyết kể lại rằng cung Sư tử là khởi đầu mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles trong thần thoại La Mã, đó là con trai của thần Zeus (thần Dớt) và một người phàm tên Alcmene – một vị vương phi xứ Mycenae.

Hoàng hậu xứ Mycenae đã sinh con sớm hơn dự kiến do sự ghen tuông với Zeus. Bà ta muốn ngăn cản không cho Heracles lên ngôi vua. Một thời gian sau, trong rừng sâu Nemea xuất hiện một con bạo thú khiến ai ai cũng phải run sợ.Vị vua bấy giờ là Eurystheus biết rằng con thú này không ai có thể khuất phục nhưng vì ghen ghét em trai cùng cha khác mẹ, nên đã lệnh cho Heracles vào rừng Nemea tiêu diệt con thú này.

Lại nói về Heracles lúc này đang tá túc tại nhà của Molorchus, sau khi nhận lệnh của Molorchus thì anh đã ra đi và dặn ông ở nhà đợi ba mươi ngày. Khi vào đến rừng anh nhận ra con thú đáng sợ này không chỉ hung dữ, to lớn, mạnh mẽ hơn những con sư tử khác mà còn có thêm lợi thế là sở hữu một làn da cứng hơn cả kim loại. Vì lý do này, Hercules không thể giết sư tử bằng bất kỳ vũ khí nào, anh đã chiến đấu với nó bằng tay không, và phần thắng cuối cùng đã thuộc về Hercules.

Trở về nhà Molorchus đúng ngày thứ ba mươi, Heracles cùng Molorchus dâng cúng bộ da sư tử cho Zeus như lễ cầu bình an. Zeus vì tưởng nhớ chiến công đầu tiên của Heracles đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thành chòm sao Sư tử của chúng ta ngày nay.

Tính cách Sư Tử sinh ngày 15/8Tính cách nam Sư Tử sinh ngày 15/8Những người sinh vào ngày 15/8 thuộc cung Sư Tử, đây là người có tình cảm mạnh mẽ và tâm hồn nhạy cảm. Họ luôn muốn trở thành người giỏi nhất, đứng đầu và được người khác tôn trọng. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên kiêu ngạo và thách thức khi được khen ngợi.Những người sinh vào ngày này có khả năng lãnh đạo tốt và rất tự tin. Họ có tầm nhìn xa, có khả năng quan sát sâu sắc và nắm bắt những cơ hội. Họ có tài năng và sức mạnh để thay đổi thế giới, nhưng cũng có thể tỏ ra bướng bỉnh, ích kỷ và khó tính.Ngoài ra, những người sinh vào ngày 15/8 thường có tình yêu đối với nghệ thuật và có năng khiếu trong các lĩnh vực như nghệ thuật, âm nhạc và văn học. Họ có tài năng sáng tạo và thường có khả năng nghệ thuật xuất sắc.Tính cách nữ Sư Tử sinh ngày 15/8Người phụ nữ sinh ngày 15/8 có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Cô ấy là người năng động, có sức sống mãnh liệt, thích thử thách và khó khăn. Cô ấy có tầm nhìn xa và quan tâm đến sự phát triển của bản thân và môi trường xung quanh.Ngoài ra, người phụ nữ sinh ngày 15/8 còn có trí tưởng tượng phong phú, tài năng sáng tạo và khả năng thực hiện ý tưởng. Cô ấy thích sáng tạo và muốn tỏa sáng trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc kinh doanh.Tuy nhiên, cô ấy cũng có thể trở nên quá tự tin và kiêu ngạo, đòi hỏi sự chú ý và tôn trọng của người khác. Điều này có thể dẫn đến sự cạnh tranh và xung đột trong mối quan hệ với người khác.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 15/8Người sinh ngày 15/8 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 15/8 có tài năng và sức mạnh để thay đổi thế giới, nhưng cũng có thể tỏ ra bướng bỉnh, ích kỷ và khó tính. Về mặt học tập, họ có thể học giỏi nhiều môn học khác nhau, nhưng họ thường học giỏi nhất ở những môn học đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy độc lập như nghệ thuật, âm nhạc và văn học.Ngoài ra, những người sinh vào ngày này cũng có thể học giỏi trong các môn học đòi hỏi sự phân tích và logic như toán học và khoa học. Họ cũng có thể học giỏi trong các môn học liên quan đến kinh doanh, quản lý và lãnh đạo, vì họ có khả năng quan sát sâu sắc, tầm nhìn xa và khả năng lãnh đạo tốt.Người sinh ngày 15/8 làm nghề gìNgười sinh ngày 15/8 thường có tài năng và sự sáng tạo trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo, kinh doanh và quản lý. Dưới đây là một số nghề phù hợp với người sinh ngày 15/8:

  1. Nghệ sĩ: Với tài năng sáng tạo và khả năng thực hiện ý tưởng, người sinh ngày 15/8 có thể phát triển trong các lĩnh vực nghệ thuật như diễn xuất, âm nhạc, vũ đạo, hội họa, trang trí nội thất...
  2. Doanh nhân: Có tầm nhìn xa và khả năng quản lý, người sinh ngày 15/8 có thể trở thành một doanh nhân thành công trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực sáng tạo và độc đáo.
  3. Giáo viên: Người sinh ngày 15/8 có trí tưởng tượng phong phú và khả năng truyền đạt, làm cho cô ấy trở thành một giáo viên giỏi trong nhiều lĩnh vực giáo dục.
  4. Nhà quản lý: Với khả năng quản lý và tổ chức, người sinh ngày 15/8 có thể phát triển trong các lĩnh vực quản lý và điều hành.
  5. Nhà văn hoặc biên kịch: Tài năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của người sinh ngày 15/8 có thể giúp họ trở thành nhà văn hoặc biên kịch giỏi.

Tình duyên Sư Tử sinh ngày 15/8Tình duyên nam Sư Tử sinh ngày 15/8Với tính cách mạnh mẽ, sáng tạo và tự tin, nam Sư Tử sinh ngày 15/8 thường rất thu hút phái nữ. Tuy nhiên, họ có xu hướng khá khó tính, thường quan tâm nhiều đến bản thân và có thể trở nên ích kỷ trong mối quan hệ tình cảm.Nếu muốn duy trì một mối quan hệ lâu dài, nam Sư Tử sinh ngày 15/8 cần học cách thông cảm, lắng nghe và tôn trọng đối tác của mình. Họ cũng cần phải học cách chia sẻ và không quá tự cao tự đại trong mối quan hệ tình cảm.Tuy nhiên, khi đã tìm được người bạn đời phù hợp, nam Sư Tử sinh ngày 15/8 sẽ trở thành một người bạn đời đáng tin cậy, tận tâm và yêu thương. Họ luôn cố gắng để giữ cho mối quan hệ tình cảm của mình luôn ổn định và hạnh phúc.Tình duyên nữ Sư Tử sinh ngày 15/8Nữ Sư Tử sinh ngày 15/8 thường có tình cảm mãnh liệt và cảm xúc sâu sắc. Cô ấy có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác với ngoại hình xinh đẹp và sự quyến rũ tự nhiên. Về mặt tình cảm, nữ Sư Tử sinh ngày 15/8 là người lãng mạn và sâu sắc, và họ cần một mối quan hệ tình cảm đầy cảm xúc và sự chân thành.Nữ Sư Tử sinh ngày 15/8 thường rất duyên dáng và có khả năng giao tiếp tốt, do đó họ có thể dễ dàng tìm kiếm tình yêu trong đời. Tuy nhiên, vì tính cách tự tin và kiêu hãnh của mình, họ có thể trở nên khó tính trong tình yêu và đòi hỏi sự quan tâm và tình cảm của đối phương.Nữ Sư Tử sinh ngày 15/8 cần một người bạn đời thông minh, trí tuệ, thành thạo và có khả năng cung cấp cho họ sự ủng hộ và khuyến khích. Họ thích mối quan hệ tình cảm tốt đẹp và sẽ đầu tư thời gian và nỗ lực để tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài và ý nghĩa.Sức khỏe của những người sinh ngày 15/8Những người sinh vào ngày 15/8 thường có sức khỏe khá tốt nhờ sự kết hợp giữa tính cách mạnh mẽ và năng động của Sư Tử cùng sự nhạy cảm và sáng tạo của Kim Ngưu.Tuy nhiên, những người này cũng có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe như căng thẳng, lo âu và trầm cảm do tính cách khá cứng đầu và ích kỷ của Sư Tử. Vì vậy, đây là những người cần học cách thư giãn, giảm stress và đưa ra quyết định hợp lý trong cuộc sống để giữ cho sức khỏe tốt.Ngoài ra, những người sinh vào ngày này cũng có thể gặp phải vấn đề về tim mạch, đặc biệt là về cơ chế điều chỉnh nhịp tim. Do đó, việc thực hiện các bài tập thể dục đều đặn và có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cải thiện sức khỏe của họ.Lời kếtTổng quan về cung Sư Tử sinh ngày 15/8 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Sư Tử luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 15 tháng 8

- Hậu Yên ngày 15 tháng 8 năm 398 – Vài tháng sau khi soán Hậu Yên của họ Mộ Dung, Lan Hãn bị con rể là Mộ Dung Thịnh sát hại, Hậu Yên được phục hồi.

- Chiến tranh Ả Rập–Đông La Mã ngày 15 tháng 8 năm 636 – Chiến tranh Ả Rập–Đông La Mã: Hai đế quốc Đông La Mã và Rashidun bắt đầu giao chiến gần sông Yarmouk, trận chiến kết thúc với kết quả Rashidun sáp nhập Cận Đông.

- Viên đá đầu tiên ngày 15 tháng 8 năm 1248 – Viên đá đầu tiên của Nhà thờ chính tòa Köln được đặt, việc xây dựng hoàn thành vào năm 1880.

- Chiến tranh Bảy năm ngày 15 tháng 8 năm 1760 – Chiến tranh Bảy năm: Quân đội Phổ dưới quyền Friedrich II đánh bại một đạo quân Áo trong trận Liegnitz.

- Kênh đào Panama ngày 15 tháng 8 năm 1914 – Kênh đào Panama bắt đầu cho phép tàu thuyền qua lại, rút ngắn hải trình giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương thông qua eo đất Panama.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 15 tháng 8 năm 1945 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Thiên hoàng Nhật Bản Hirohito tuyên bố đầu hàng Đồng Minh.

- Ấn Độ ngày 15 tháng 8 năm 1947 – Ấn Độ giành lại độc lập từ Đế quốc Anh.

- Kaysone Phomvihane ngày 15 tháng 8 năm 1991 – Kaysone Phomvihane thôi chức Thủ tướng và bắt đầu nhiệm kỳ Chủ tịch nước thứ ba của Lào, ông giữ chức vụ này cho đến khi mất.

- Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan ngày 15 tháng 8 năm 2021 – Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan sụp đổ, Afghanistan hiện được quản lý bởi Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan do Taliban kiểm soát.

Người nổi tiếng sinh ngày 15 tháng 8

- Napoléon Bonaparte có sinh nhật ngày 15 tháng 8 năm 1769 – Napoléon Bonaparte, hoàng đế Pháp (m. 1821).

- Phạm Văn Sơn có sinh nhật ngày 15 tháng 8 năm 1915 – Phạm Văn Sơn, sử gia Việt Nam (m. 1978).

- Abdul Rashid Dostum có sinh nhật ngày 15 tháng 8 năm 1954 – Abdul Rashid Dostum, tướng lĩnh người Afghanistan

- Chí Tài có sinh nhật ngày 15 tháng 8 năm 1958 – Chí Tài, nghệ sĩ, diễn viên hài người Việt Nam (m. 2020).

- Song Ji Hyo có sinh nhật ngày 15 tháng 8 năm 1981 – Song Ji Hyo, diễn viên, người mẫu, người dẫn chương trình người Hàn Quốc

- có sinh nhật ngày 15 tháng 8 năm 1982 – Cao Vân Tường, nam diễn viên Trung Quốc

- Joe Jonas có sinh nhật ngày 15 tháng 8 năm 1989 – Joe Jonas, ca sĩ, diễn viên, thành viên ban nhạc Jonas Brothers

Người nổi tiếng mất ngày 15 tháng 8

- Địch Nhân Kiệt mất ngày 15 tháng 8 năm 700 – Địch Nhân Kiệt, tể tướng nhà Đường

- Dương Quý phi mất ngày 15 tháng 8 năm 756 – Dương Quý phi, phi tần thời nhà Đường

- Mã Hy Thanh mất ngày 15 tháng 8 năm 932 – Mã Hy Thanh, quân chủ nước Sở, tức ngày Tân Mão (15) tháng 7 năm Nhâm Thìn (s. 899)

- Nguyễn Phúc Hồng Tiệp mất ngày 15 tháng 8 năm 1863 – Nguyễn Phúc Hồng Tiệp, tước phong Mỹ Lộc Quận công, hoàng tử con vua Thiệu Trị nhà Nguyễn (s. 1840).

- Sakura Momoko mất ngày 15 tháng 8 năm 2018 – Sakura Momoko, nữ mangaka, tác giả của loạt truyện tranh Nhóc Maruko

0.03807 sec| 2237.406 kb