Người sinh ngày 6 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 6 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 6 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 6 tháng 8 thuộc cung Sư Tử

Cung Sư Tử - Leo, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa. Biểu tượng của cung này là con sư tử.

Biểu tượng Con sư tử
Thời gian 23 tháng 7 - 22 tháng 8
Chòm sao Sư Tử
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Cố định
Chủ tinh Mặt Trời
Vượng tinh Sao Hải Vương
Tù tinh Sao Thổ và Sao Thiên Vương
Hãm tinh Sao Diêm Vương

Sư Tử hào phóng nhất trong vòng Hoàng đạo. Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những đặc điểm nổi bật của những người sinh trong cung này.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Sư Tử

Dù là ở trong khoảng trời của đại bàng hay vùng biển của cá mập thì vẫn cần một vị vua. Và Sư Tử chính là chúa sơn lâm hiên ngang kiêu hãnh trong 12 cung hoàng đạo. Truyền thuyết kể lại rằng cung Sư tử là khởi đầu mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles trong thần thoại La Mã, đó là con trai của thần Zeus (thần Dớt) và một người phàm tên Alcmene – một vị vương phi xứ Mycenae.

Hoàng hậu xứ Mycenae đã sinh con sớm hơn dự kiến do sự ghen tuông với Zeus. Bà ta muốn ngăn cản không cho Heracles lên ngôi vua. Một thời gian sau, trong rừng sâu Nemea xuất hiện một con bạo thú khiến ai ai cũng phải run sợ.Vị vua bấy giờ là Eurystheus biết rằng con thú này không ai có thể khuất phục nhưng vì ghen ghét em trai cùng cha khác mẹ, nên đã lệnh cho Heracles vào rừng Nemea tiêu diệt con thú này.

Lại nói về Heracles lúc này đang tá túc tại nhà của Molorchus, sau khi nhận lệnh của Molorchus thì anh đã ra đi và dặn ông ở nhà đợi ba mươi ngày. Khi vào đến rừng anh nhận ra con thú đáng sợ này không chỉ hung dữ, to lớn, mạnh mẽ hơn những con sư tử khác mà còn có thêm lợi thế là sở hữu một làn da cứng hơn cả kim loại. Vì lý do này, Hercules không thể giết sư tử bằng bất kỳ vũ khí nào, anh đã chiến đấu với nó bằng tay không, và phần thắng cuối cùng đã thuộc về Hercules.

Trở về nhà Molorchus đúng ngày thứ ba mươi, Heracles cùng Molorchus dâng cúng bộ da sư tử cho Zeus như lễ cầu bình an. Zeus vì tưởng nhớ chiến công đầu tiên của Heracles đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thành chòm sao Sư tử của chúng ta ngày nay.

Tính cách Sư Tử sinh ngày 6/8Tính cách nam Sư Tử sinh ngày 6/8Nam Sư Tử sinh ngày 6/8 có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và năng động. Họ có tầm nhìn xa, tư duy sắc bén và thích khám phá những điều mới mẻ.Những người sinh vào ngày này thường rất tự tin và không ngại thể hiện bản thân. Họ cũng rất tham vọng và quyết tâm, luôn tìm kiếm những cơ hội để phát triển và thành công trong cuộc sống.Tuy nhiên, họ có thể cảm thấy bị áp lực và căng thẳng khi gặp phải những trở ngại hoặc thách thức. Đôi khi, họ cũng có thể bị bảo thủ và khó chấp nhận thay đổi.Ngoài ra, nam Sư Tử sinh ngày 6/8 có tính cách cởi mở, thân thiện và dễ gần. Họ luôn tìm kiếm sự hài hòa trong các mối quan hệ và thường là người hướng ngoại và hoạt bát.Tính cách nữ Sư Tử sinh ngày 6/8Người phụ nữ sinh ngày 6/8 thường có tính cách tự tin, tham vọng và năng động. Cô ấy thường được biết đến là người có tầm nhìn rộng, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo. Tính cách này giúp cho người phụ nữ sinh ngày 6/8 thường thành công trong sự nghiệp và được người khác tôn trọng và ngưỡng mộ.Tuy nhiên, người phụ nữ sinh ngày 6/8 cũng có thể trở nên kiêu ngạo và tự tin quá mức. Cô ấy có xu hướng cho rằng mình đúng và không chấp nhận sự phản đối hoặc đánh giá tiêu cực của người khác. Điều này có thể gây ra những mâu thuẫn và xung đột trong mối quan hệ của cô ấy.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 6/8Người sinh ngày 6/8 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 6/8 có tư duy sáng tạo và cảm hứng nghệ thuật mạnh mẽ. Vì vậy, họ thường xuất sắc trong các môn như nghệ thuật, thiết kế, âm nhạc, văn học, hay các môn liên quan đến tư duy sáng tạo khác. Ngoài ra, họ cũng có khả năng tổ chức, lãnh đạo tốt, do đó có thể thành công trong các lĩnh vực quản lý, kinh doanh, hoặc chính trị.Người sinh ngày 6/8 làm nghề gìNgười sinh ngày 6/8 thường có tính cách tham vọng và năng động, vì vậy họ có thể phát triển tốt trong những công việc đòi hỏi sự lãnh đạo, sáng tạo và tầm nhìn rộng. Các nghề nghiệp phù hợp với người sinh ngày 6/8 bao gồm:

  • Lãnh đạo: Người sinh ngày 6/8 có tính cách lãnh đạo, tham vọng và có tầm nhìn rộng, vì vậy họ có thể phát triển tốt trong vai trò giám đốc, quản lý hoặc người đứng đầu các tổ chức, doanh nghiệp.
  • Nhà sáng lập: Với tính cách sáng tạo và năng động, người sinh ngày 6/8 có thể phát triển tốt trong việc khởi nghiệp và trở thành nhà sáng lập các công ty, doanh nghiệp.
  • Giáo viên: Người sinh ngày 6/8 có tầm nhìn rộng và khả năng lãnh đạo, họ có thể trở thành những giáo viên giỏi, giúp học sinh phát triển và có những chủ đề học tập mới mẻ.
  • Nhà báo: Với tính cách tò mò và sáng tạo, người sinh ngày 6/8 có thể phát triển tốt trong ngành báo chí, truyền thông.
  • Nhà văn, nhà thơ: Tính cách sáng tạo và tưởng tượng của người sinh ngày 6/8 có thể giúp họ trở thành những nhà văn, nhà thơ giỏi, tạo ra những tác phẩm văn học, nghệ thuật độc đáo.

Tình duyên Sư Tử sinh ngày 6/8Tình duyên nam Sư Tử sinh ngày 6/8Nam Sư Tử sinh ngày 6/8 thường rất lôi cuốn và có sức hấp dẫn đối với người khác, nhưng họ cũng rất đòi hỏi trong tình cảm và thường có xu hướng đôi khi quá bảo vệ cho mối quan hệ của mình. Họ thường khá quyết đoán và tự tin, nhưng đôi khi cũng có thể cảm thấy bất an và lo lắng.Trong tình yêu, nam Sư Tử sinh ngày 6/8 rất lãng mạn và sẵn sàng dành nhiều thời gian và nỗ lực để tìm kiếm tình yêu đích thực của mình. Tuy nhiên, họ có thể cảm thấy khó khăn khi phải chấp nhận sự khác biệt trong mối quan hệ và có xu hướng muốn kiểm soát và thay đổi đối tác của mình.Về cơ bản, nam Sư Tử sinh ngày 6/8 là người rất trung thành và đáng tin cậy. Họ có tầm nhìn xa và sự nhạy cảm với nhu cầu của người khác, giúp họ có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị cuốn vào những cuộc tranh luận và xung đột do tính cách bảo vệ quyền lợi của mình.Tình duyên nữ Sư Tử sinh ngày 6/8Người phụ nữ sinh ngày 6/8 thường có tính cách độc lập, quyến rũ và có sức hấp dẫn. Họ rất tự tin trong tình yêu và có thể trở thành người yêu lý tưởng của nhiều người. Tuy nhiên, họ cũng có thể khá khó tính và đôi khi khó mở lòng.Người phụ nữ sinh ngày 6/8 thường có sức hấp dẫn về mặt tình cảm và có khả năng thu hút được nhiều người. Họ thường rất đáng yêu và luôn có nụ cười trên môi, làm cho người khác cảm thấy thoải mái và dễ gần. Tuy nhiên, vì tính cách độc lập, họ thường không muốn bị quyến rũ bởi ai đó quá sớm, họ cần thời gian để tìm hiểu và xác định mối quan hệ trước khi cam kết.Nữ Sư Tử sinh ngày 6/8 cũng rất đam mê và tận tụy trong tình yêu, nhưng cũng có thể khá khó tính và đòi hỏi nhiều từ người đối tác của mình. Họ cần người đối diện có thể hiểu và chấp nhận tính cách độc lập và quyết đoán của mình. Nếu tìm được người phù hợp, người phụ nữ sinh ngày 6/8 sẽ có một mối quan hệ tình cảm ổn định và hạnh phúc.Sức khỏe của những người sinh ngày 6/8Những người sinh ngày 6/8 được cho là có sức khỏe khá tốt và có độ bền vững cao. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe đôi khi, đặc biệt là về hệ tiêu hóa và thần kinh.Ngoài ra, do tính cách năng động, táo bạo và dám nghĩ dám làm của mình, họ có thể bị tổn thương và bị thương tích khi tham gia các hoạt động thể thao hoặc phiêu lưu mạo hiểm. Vì vậy, để duy trì sức khỏe tốt, họ cần thường xuyên tập luyện và kiểm soát cảm xúc để tránh rơi vào tình trạng căng thẳng và áp lực.Lời kếtTổng quan về cung Sư Tử sinh ngày 6/8 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Sư Tử luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 6 tháng 8

- Cộng hòa Pisa ngày 6 tháng 8 năm 1284 – Nước Cộng hòa Pisa chiến bại trên đảo Meloria trước nước Cộng hòa Genova, từ đó để mất ưu thế hàng hải tại Địa Trung Hải.

- Gonzalo Jiménez de Quesada ngày 6 tháng 8 năm 1538 – Nhà chinh phục Gonzalo Jiménez de Quesada thành lập thành phố Nuestra Señora de la Esperanza, tức Bogotá thủ đô Colombia ngày nay.

- Toyotomi Hideyoshi ngày 6 tháng 8 năm 1585 – Hữu đại thần Toyotomi Hideyoshi nhậm chức quan bạch, tức quan nhiếp chính cho Thiên hoàng.

- Simón Bolívar ngày 6 tháng 8 năm 1813 – Quân đội của Simón Bolívar đã tiến vào giải phóng Caracas (thủ đô của Venezuela ngày nay)[1].

- Simón Bolívar ngày 6 tháng 8 năm 1824 – Simón Bolívar đã đánh bại quân đội nhà vua Tây Ban Nha tại Junín trong chiến dịch giải phóng hoàn toàn Peru.[2]

- Anh ngày 6 tháng 8 năm 1861 – Anh thôn tính khu vực nay là thành phố Lagos, Nigeria sau khi gây áp lực với quốc vương địa phương.

- Chiến tranh Pháp–Phổ ngày 6 tháng 8 năm 1870 – Chiến tranh Pháp–Phổ: quân đội Phổ–Đức đánh thắng quân đội Pháp trong các trận Wœrth ở Alsace và Spicheren trên mạn Lorraine, buộc Pháp phải rút quân khỏi vùng biên giới.

- Tribune Indochinoise ngày 6 tháng 8 năm 1926 – Báo Tribune Indochinoise ra số báo đầu tiên ở Sài Gòn

- Estonia ngày 6 tháng 8 năm 1940 – Estonia bị sáp nhập bất hợp pháp vào Liên Xô

- Hoa Kỳ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima ngày 6 tháng 8 năm 1945 – Hoa Kỳ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima

- Ban Nông vận Trung ương ngày 6 tháng 8 năm 1949 – Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ra Nghị quyết số 02 – NQ/TW về việc thành lập Ban Nông vận Trung ương

Người nổi tiếng sinh ngày 6 tháng 8

- Nader Shah có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1698 – Nader Shah, vị vua đã trị vì Ba Tư từ năm 1736 tới 1747 (m. 19 tháng 6 năm 1747)

- Louis–Antoine của Artois có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1775 – Louis–Antoine của Artois thành viên hoàng tộc Pháp, Thái tử Pháp từ 1824 tới 1830, vua Louis XIX của Pháp (vị vua Pháp trong 20 phút) (m. 3 tháng 6 năm 1775)

- Paul Claudel có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1868 – Paul Claudel, nhà thơ người Pháp (m. 1955)

- Alexander Fleming có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1881 – Alexander Fleming, nhà dược lý học người Scotland (m. 1955).

- Nguyễn Thúc Hào có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1912 – Nguyễn Thúc Hào, Giáo sư đại học ngành Toán đầu tiên của Việt Nam (m. 9 tháng 6 năm 2009)

- Andy Warhol có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1928 – Andy Warhol, họa sĩ người Mỹ (m. 1987)

- Phạm Gia Khiêm có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1944 – Phạm Gia Khiêm, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hiện nay.

- Roh Moo-hyun có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1946 – Roh Moo-hyun, cựu Tổng thống Hàn Quốc (m. 2009)

- Dương Tử Quỳnh có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1962 – Dương Tử Quỳnh, hoa hậu Malaysia năm 1983, diễn viên điện ảnh, diễn viên múa nổi tiếng Hồng Kông.

- Charles Ingram có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1963 – Charles Ingram, Tiểu thuyết gia người Anh.

- Kevin Mitnick có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1963 – Kevin Mitnick, hacker người Mỹ

- Yuki Kajiura có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1965 – Yuki Kajiura, nhạc sĩ người Nhật

- Adrianne Curry có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1982 – Adrianne Curry, nữ người mẫu Hoa Kỳ, nổi tiếng là người chiến thắng đầu tiên của series truyền hình thực tế America's Next Top Model

- Robin van Persie có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1983 – Robin van Persie, cầu thủ bóng đá người Hà Lan

- Mai Phương Thúy có sinh nhật ngày 6 tháng 8 năm 1988 – Mai Phương Thúy, Hoa hậu Việt Nam năm 2006.

Người nổi tiếng mất ngày 6 tháng 8

- Marcus Elieser Bloch mất ngày 6 tháng 8 năm 1799 – Marcus Elieser Bloch, bác sĩ kiêm nhà tự nhiên học người Đức (s. 1723).

- Dương Văn Minh mất ngày 6 tháng 8 năm 2001 – Dương Văn Minh, tổng thống cuối cùng của Việt Nam Cộng hòa (s. 1916).

- Edsger Dijkstra mất ngày 6 tháng 8 năm 2002 – Edsger Dijkstra, nhà khoa học máy tính Hà Lan (s. 1930).

- Đồng Văn Cống mất ngày 6 tháng 8 năm 2005 – Đồng Văn Cống, trung tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam (s. 1918).

0.03858 sec| 2241.406 kb