Người sinh ngày 28 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 28 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 28 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 28 tháng 8 thuộc cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/8 đến 22/9. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất. Biểu tượng của cung này là Trinh nữ.

Biểu tượng Người trinh nữ
Thời gian 23 tháng 8 - 22 tháng 9
Chòm sao Xử Nữ
Nguyên tố Đất
Phẩm chất Hoàng Đạo Thay đổi
Chủ tinh Sao Thủy
Vượng tinh Sao Thủy và Sao Diêm Vương
Tù tinh Sao Mộc và Sao Hải Vương
Hãm tinh Sao Kim

Người sinh cung Xử Nữ tận tâm nhất trong vòng hoàng đạo. Đây là mẫu người biết quan tâm tới người khác và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Xử Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo, chòm sao Xử Nữ được đặt giữa Sư Tử và Thiên Bình, lấy 30 độ của vòng tròn hoàng đạo. Xử Nữ là một dấu hiệu thông báo mùa thu sắp tới. Điều này khiến Xử Nữ luôn biến động, vì nó đại diện cho sự thay đổi giữa mùa hè đầy nắng và mùa thu ào ạt những cơn mưa.

Chòm sao Xử Nữ được tìm thấy trong thiên văn học Babylon, có niên đại từ khoảng 1000 – 700 trước Công nguyên. Nó được biết đến với cái tên là The Furrow, đại diện cho hạt gạo của nữ thần Shala. Spica, là tiếng Latin có nghĩa là hạt gạo. Xử Nữ thường được miêu tả là một người phụ nữ cầm lúa mì trên tay.

Chòm sao Xử Nữ thường được liên kết với các nữ thần Nông nghiệp, Demetres và Ceres của Hy Lạp và La Mã. Tuy nhiên, mối liên hệ nguyên thủy của người Hy Lạp cổ đại đã kết nối chòm sao này với Astraea, trinh nữ thiên thể, người bất tử cuối cùng sống với con người trong Thời đại hoàng kim. Vào năm con người suy tàn, cô từ bỏ loài người và rời khỏi Trái đất để chạy trốn khỏi sự xấu xa của loài người.

Huyền thoại dữ dội hơn liên quan đến chòm sao này là Erigone, con gái của Icarus. Icarus bị giết bởi những người chăn cừu. Con gái ông tên là Erigone với con chó Maera của mình, tìm thấy xác của cha mình dưới gốc cây và treo cổ tự tử. Con chó ở đó buồn cho chủ của mình, cho đến khi anh ta cũng chết. Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đây. Vì Dionysus rất tức giận vì hành động bất công này, anh ta đã trừng phạt Athens bằng cách khiến tất cả các hầu gái của thành phố tự sát theo cách tương tự, cho đến khi những người chăn cừu giết Icarus cuối cùng cũng bị phát hiện và trừng phạt.

Tính cách Xử Nữ sinh ngày 28/8Tính cách nam Xử Nữ sinh ngày 28/8Nam Xử Nữ sinh ngày 28/8 có tính cách thông minh, sáng tạo và năng động. Họ rất tỉ mỉ và cẩn trọng trong mọi việc làm, có tính cách trung thực, chân thành và đáng tin cậy. Họ có khả năng lên kế hoạch tốt và thực hiện chúng một cách chính xác và hiệu quả. Điều này giúp cho họ luôn nắm bắt được những cơ hội trong cuộc sống và tiến đến thành công.Tuy nhiên, nam Xử Nữ sinh ngày 28/8 có thể hơi nghiêm khắc và khó tính trong một số trường hợp. Họ có xu hướng kiểm soát người khác và đòi hỏi sự hoàn hảo trong mọi việc, dẫn đến việc họ không thể chấp nhận được lỗi lầm của bản thân và người khác. Điều này có thể gây căng thẳng trong các mối quan hệ của họ.Tuy nhiên, nếu họ học được cách linh hoạt và cởi mở hơn, nam Xử Nữ sinh ngày 28/8 sẽ trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời và có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.Tính cách nữ Xử Nữ sinh ngày 28/8Nữ Xử Nữ sinh ngày 28/8 thường có tính cách tỉ mỉ, chính xác và có trách nhiệm. Họ rất thông minh và cầu tiến, luôn muốn học hỏi thêm kiến thức mới và nâng cao kỹ năng của mình. Họ là những người làm việc chăm chỉ và đầy năng lượng, luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ một cách tốt nhất.Người phụ nữ sinh ngày 28/8 có trí tuệ và sự sắp xếp rất tốt, họ rất chi tiết và có khả năng quản lý tài chính tốt. Họ là những người quyết đoán và có định hướng rõ ràng trong cuộc sống, đặt mục tiêu và phấn đấu hết mình để đạt được chúng.Tuy nhiên, những người sinh ngày 28/8 cũng có thể bị ám ảnh bởi chi tiết và cần phải học cách thư giãn và giảm căng thẳng để tránh rơi vào tình trạng stress. Họ có thể khá khó tính và đòi hỏi sự hoàn hảo trong mọi việc, có thể dẫn đến căng thẳng trong mối quan hệ với người khác.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 28/8Người sinh ngày 28/8 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 28/8 có tài năng và sức mạnh trong việc tư duy và phân tích logic. Họ có khả năng lên kế hoạch tốt và thực hiện chúng một cách chính xác và hiệu quả. Vì vậy, họ thường học giỏi các môn học liên quan đến toán học, khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin và các môn học có tính logic cao.Ngoài ra, người sinh ngày 28/8 cũng có tài năng nghệ thuật và sáng tạo, vì vậy họ có thể học giỏi các môn học như nghệ thuật, âm nhạc và thiết kế. Họ có khả năng đọc hiểu và phân tích các văn bản phức tạp, vì vậy họ cũng có thể học giỏi các môn ngữ văn và xã hội học. Tóm lại, người sinh ngày 28/8 có thể học giỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng những môn học liên quan đến tư duy logic và kỹ năng phân tích có thể là môn học mà họ học giỏi nhất.Người sinh ngày 28/8 làm nghề gìNgười sinh ngày 28/8 thường có tố chất và kỹ năng phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, họ có xu hướng thành công trong những công việc yêu cầu tính cẩn trọng, tập trung và chịu được áp lực, bao gồm:

  1. Quản lý tài chính: Với tính cách cẩn trọng, chi tiết và khả năng quản lý tài chính tốt, người sinh ngày 28/8 có thể thành công trong lĩnh vực quản lý tài chính.
  2. Chuyên viên kiểm toán: Tính cẩn trọng và sự chính xác của họ là điều cần thiết để trở thành một chuyên viên kiểm toán.
  3. Chuyên gia IT: Với khả năng nắm bắt các chi tiết và sự kiên trì trong giải quyết các vấn đề phức tạp, họ có thể trở thành chuyên gia IT xuất sắc.
  4. Nhà quản lý dự án: Sự sắp xếp và quản lý kỹ lưỡng là tố chất cần thiết để trở thành nhà quản lý dự án thành công.
  5. Luật sư: Tính cẩn trọng, khả năng phân tích và quản lý thời gian tốt là điều cần thiết để trở thành một luật sư giỏi.
  6. Giáo viên: Với tình yêu và khả năng truyền đạt kiến thức, người sinh ngày 28/8 có thể trở thành giáo viên giỏi.

Tình duyên Xử Nữ sinh ngày 28/8Tình duyên nam Xử Nữ sinh ngày 28/8Nam Xử Nữ sinh ngày 28/8 thường là những người rất chung thuỷ và có trách nhiệm trong tình yêu. Họ là người rất tỉ mỉ và chân thành trong mối quan hệ tình cảm, và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ tình yêu của mình.Tuy nhiên, do tính cách khá kín đáo và cảm giác bị tổn thương dễ dàng, nam Xử Nữ sinh ngày 28/8 có thể cảm thấy khó khăn trong việc bày tỏ tình cảm và thường tránh xa những cuộc tình hào nhoáng, những mối quan hệ quá phức tạp.Nếu họ có thể tìm được một người bạn đời thấu hiểu và chia sẻ được cùng những giá trị và quan niệm về tình yêu và cuộc sống, nam Xử Nữ sinh ngày 28/8 sẽ trở thành một người bạn đời đáng tin cậy, trung thành và hạnh phúc.Tình duyên nữ Xử Nữ sinh ngày 28/8Nữ Xử Nữ sinh ngày 28/8 là người có tính cách rất độc lập và sáng tạo. Họ sẽ không chấp nhận sống trong sự kiểm soát hay phụ thuộc vào người khác, và luôn tìm kiếm sự tự do và độc lập trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này có thể khiến cho tình cảm của họ trở nên khó khăn và thỉnh thoảng cô đơn.Nữ Xử Nữ sinh ngày 28/8 có tình yêu thực sự với những người họ quan tâm, và họ có thể đôi khi có xu hướng làm việc quá chăm chỉ để bảo vệ mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, họ cũng cần phải học cách trở nên thoải mái hơn và học cách thấu hiểu cảm xúc của người đối diện.Nữ Xử Nữ sinh ngày 28/8 có thể tìm thấy hạnh phúc trong tình yêu nếu họ có thể tìm được một người bạn đời thấu hiểu và đồng cảm với họ, người có thể cùng họ chia sẻ niềm đam mê và khát khao trong cuộc sống. Cặp đôi của họ sẽ được xây dựng trên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, và sẽ có thể cùng nhau vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.Sức khỏe của những người sinh ngày 28/8Người sinh ngày 28/8 thường có sức khỏe tốt nhờ vào khả năng tự điều chỉnh và kiểm soát bản thân. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng căng thẳng và lo lắng, có thể dẫn đến các vấn đề tâm lý như lo âu và trầm cảm.Về sức khỏe, người sinh ngày 28/8 cần chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe tinh thần và thể chất bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn và đủ giấc ngủ. Họ cũng nên hạn chế căng thẳng và stress để tránh các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là về tim mạch và tiêu hóa.Lời kếtTổng quan về cung Xử Nữ sinh ngày 28/8 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Xử Nữ luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 28 tháng 8

- Flavius Orestes ngày 28 tháng 8 năm 475 – Thượng tướng Flavius Orestes buộc Hoàng đế Tây La Mã Julius Nepos phải chạy khỏi thủ đô Ravenna.

- Gia Luật Hồng Cơ ngày 28 tháng 8 năm 1055 – Gia Luật Hồng Cơ trở thành hoàng đế thứ 8 của triều Liêu, tức Liêu Đạo Tông, chính trị quốc gia hủ bại và quốc thế dần suy lạc trong thời gian ông tại vị.

- William Herschel ngày 28 tháng 8 năm 1789 – Trong lần đầu tiên sử dụng kính thiên văn lớn nhất thế giới đương thời, nhà thiên văn học William Herschel phát hiện ra vệ tinh Enceladus của sao Thổ.

- Midway ngày 28 tháng 8 năm 1867 – Hoa Kỳ chiếm hữu rạn san hô vòng Midway, khi đó là khu vực vô chủ.

- đồ uống có ga ngày 28 tháng 8 năm 1898 – Caleb Bradham phát minh ra một loại đồ uống có ga mà sau đó được gọi là Pepsi–Cola.

- Toyoda Kiichirō ngày 28 tháng 8 năm 1937 – Toyoda Kiichirō thành lập công ty ô tô độc lập mang tên Toyota.

- Martin Luther King ngày 28 tháng 8 năm 1963 – Nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King đọc bài phát biểu Tôi có một giấc mơ tại thủ đô Washington, D.C., Hoa Kỳ.

- Thủ tướng Nhật Bản ngày 28 tháng 8 năm 2020 – Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzō từ chức.

Người nổi tiếng sinh ngày 28 tháng 8

- Nguyễn Hoàng có sinh nhật ngày 28 tháng 8 năm 1525 – Nguyễn Hoàng, còn gọi là chúa Tiên, chúa Nguyễn đầu tiên (m. 1613).

- Lev Nikolayevich Tolstoy có sinh nhật ngày 28 tháng 8 năm 1828 – Lev Nikolayevich Tolstoy, Đại văn hào Nga

- Nguyễn Phúc Hòa Nhàn có sinh nhật ngày 28 tháng 8 năm 1835 – Nguyễn Phúc Hòa Nhàn, phong hiệu Mỹ Duệ Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (m. 1912).

- Paul Martin có sinh nhật ngày 28 tháng 8 năm 1938 – Paul Martin, Thủ tướng Canada

- Florence Welch có sinh nhật ngày 28 tháng 8 năm 1986 – Florence Welch, ca sĩ người Anh

- Bojan Krkic có sinh nhật ngày 28 tháng 8 năm 1990 – Bojan Krkic, cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha

- Hoàng tử Nikolai của Đan Mạch có sinh nhật ngày 28 tháng 8 năm 1999 – Hoàng tử Nikolai của Đan Mạch, hoàng tử của Đan Mạch

Người nổi tiếng mất ngày 28 tháng 8

- Thánh Augustinô thành Hippo mất ngày 28 tháng 8 năm 430 – Thánh Augustinô thành Hippo, Giám mục, Tiến sĩ Hội thánh.

- Lê Văn Duyệt mất ngày 28 tháng 8 năm 1832 – Lê Văn Duyệt, danh tướng và khai quốc công thần của nhà Nguyễn (s. 1764).

- Hà Huy Tập mất ngày 28 tháng 8 năm 1941 – Hà Huy Tập, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Đông Dương (1936–1938) (s. 1906).

- Nguyễn Văn Cừ mất ngày 28 tháng 8 năm 1941 – Nguyễn Văn Cừ, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Đông Dương (1938–1940) (s. 1912).

- Nguyễn Thị Minh Khai mất ngày 28 tháng 8 năm 1941 – Nguyễn Thị Minh Khai, nhà cách mạng Việt Nam (s. 1910).

- Hoàng Cơ Minh mất ngày 28 tháng 8 năm 1987 – Hoàng Cơ Minh, Hải quân Phó Đề đốc, Chuẩn tướng Quân lực Việt Nam Cộng hòa

- Hata Tsutomu mất ngày 28 tháng 8 năm 2017 – Hata Tsutomu, cựu Thủ tướng Nhật Bản (s. 1935)

0.06765 sec| 2217.578 kb