Người sinh ngày 8 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 8 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 8 tháng 8 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 8 tháng 8 thuộc cung Sư Tử

Cung Sư Tử - Leo, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa. Biểu tượng của cung này là con sư tử.

Biểu tượng Con sư tử
Thời gian 23 tháng 7 - 22 tháng 8
Chòm sao Sư Tử
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Cố định
Chủ tinh Mặt Trời
Vượng tinh Sao Hải Vương
Tù tinh Sao Thổ và Sao Thiên Vương
Hãm tinh Sao Diêm Vương

Sư Tử hào phóng nhất trong vòng Hoàng đạo. Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những đặc điểm nổi bật của những người sinh trong cung này.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Sư Tử

Dù là ở trong khoảng trời của đại bàng hay vùng biển của cá mập thì vẫn cần một vị vua. Và Sư Tử chính là chúa sơn lâm hiên ngang kiêu hãnh trong 12 cung hoàng đạo. Truyền thuyết kể lại rằng cung Sư tử là khởi đầu mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles trong thần thoại La Mã, đó là con trai của thần Zeus (thần Dớt) và một người phàm tên Alcmene – một vị vương phi xứ Mycenae.

Hoàng hậu xứ Mycenae đã sinh con sớm hơn dự kiến do sự ghen tuông với Zeus. Bà ta muốn ngăn cản không cho Heracles lên ngôi vua. Một thời gian sau, trong rừng sâu Nemea xuất hiện một con bạo thú khiến ai ai cũng phải run sợ.Vị vua bấy giờ là Eurystheus biết rằng con thú này không ai có thể khuất phục nhưng vì ghen ghét em trai cùng cha khác mẹ, nên đã lệnh cho Heracles vào rừng Nemea tiêu diệt con thú này.

Lại nói về Heracles lúc này đang tá túc tại nhà của Molorchus, sau khi nhận lệnh của Molorchus thì anh đã ra đi và dặn ông ở nhà đợi ba mươi ngày. Khi vào đến rừng anh nhận ra con thú đáng sợ này không chỉ hung dữ, to lớn, mạnh mẽ hơn những con sư tử khác mà còn có thêm lợi thế là sở hữu một làn da cứng hơn cả kim loại. Vì lý do này, Hercules không thể giết sư tử bằng bất kỳ vũ khí nào, anh đã chiến đấu với nó bằng tay không, và phần thắng cuối cùng đã thuộc về Hercules.

Trở về nhà Molorchus đúng ngày thứ ba mươi, Heracles cùng Molorchus dâng cúng bộ da sư tử cho Zeus như lễ cầu bình an. Zeus vì tưởng nhớ chiến công đầu tiên của Heracles đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thành chòm sao Sư tử của chúng ta ngày nay.

Tính cách Sư Tử sinh ngày 8/8Tính cách nam Sư Tử sinh ngày 8/8Người sinh ngày 8/8 thuộc cung Sư Tử, họ có tính cách mạnh mẽ, độc lập và tự tin. Dưới đây là một số đặc điểm chung của tính cách nam Sư Tử sinh ngày 8/8:

  1. Tự tin: Nam Sư Tử sinh ngày 8/8 thường tỏ ra rất tự tin và kiêu hãnh trong suy nghĩ và hành động của mình. Họ tin rằng mình có khả năng và tài năng để đạt được bất cứ điều gì mà họ muốn.
  2. Độc lập: Họ là những người độc lập và không thích bị phụ thuộc vào người khác. Họ muốn tự quyết định về cuộc đời của mình và không muốn ai can thiệp vào điều đó.
  3. Thích nổi bật: Nam Sư Tử sinh ngày 8/8 thường thích được chú ý và nổi bật trong đám đông. Họ không ngại được đưa ra ánh sáng và thích được người khác chú ý đến thành tích của mình.
  4. Quyết đoán: Họ là những người quyết đoán và có khả năng ra quyết định một cách nhanh chóng và chính xác. Họ không thích lăn tăn và chần chừ, mà muốn tìm cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  5. Sáng tạo: Nam Sư Tử sinh ngày 8/8 thường có tài năng và khả năng sáng tạo. Họ có thể tìm ra những giải pháp mới và không tưởng để giải quyết các vấn đề khó khăn.

Tính cách nữ Sư Tử sinh ngày 8/8Người phụ nữ sinh ngày 8/8 được cho là có tính cách tự tin, độc lập và quyết đoán. Họ thường là những người năng động, thích thách thức và thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.Với sự tự tin và năng lượng của mình, người phụ nữ sinh ngày 8/8 thường trở thành người lãnh đạo xuất sắc và có khả năng thuyết phục những người xung quanh. Tuy nhiên, tính cách mạnh mẽ và độc lập của họ cũng có thể khiến họ trở nên cứng đầu và ít linh hoạt trong việc thích nghi với những thay đổi.Tóm lại, người phụ nữ sinh ngày 8/8 là những người độc lập, tự tin và năng động. Họ thích thách thức và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, và có khả năng trở thành người lãnh đạo xuất sắc. Tính cách mạnh mẽ và độc lập của họ có thể khiến họ trở nên cứng đầu và khó thích nghi với những thay đổi, và họ cũng có thể khá khó tính trong việc tìm kiếm một mối quan hệ lãng mạn.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 8/8Người sinh ngày 8/8 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 8/8 thuộc cung Sư Tử thường có tài năng và sự sáng tạo, vì vậy họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng người sinh vào ngày này sẽ học giỏi môn gì cụ thể. Việc học giỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả nỗ lực, tâm huyết, năng lực tự học và khả năng tương tác với giáo viên và bạn bè.Tuy nhiên, người sinh ngày 8/8 thường có tính cách tự tin, độc lập và quyết đoán. Những đặc điểm này có thể giúp họ tự tin và kiên trì trong việc học tập và đạt được kết quả cao trong nhiều môn học. Họ cũng có khả năng sáng tạo và tư duy logic tốt, giúp cho việc giải quyết các vấn đề phức tạp trong học tập dễ dàng hơn.Vì vậy, người sinh ngày 8/8 có thể thành công trong nhiều môn học khác nhau, như khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh doanh, quản lý, và các lĩnh vực liên quan đến sáng tạo và đổi mới.Người sinh ngày 8/8 làm nghề gìNgười sinh ngày 8/8 thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán, vì vậy họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Dưới đây là một số nghề có thể phù hợp với người sinh ngày 8/8:

  1. Lãnh đạo: Do tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, người sinh ngày 8/8 thường có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo tốt. Họ có thể giỏi trong việc quản lý và điều hành một tổ chức, công ty hoặc dự án.
  2. Doanh nhân: Với tính cách độc lập và năng động, người sinh ngày 8/8 có thể trở thành những doanh nhân thành công. Họ có khả năng tìm kiếm cơ hội kinh doanh và quản lý tài chính hiệu quả.
  3. Nhà văn hoặc nhà báo: Với khả năng sáng tạo và sự nhiệt tình trong việc khám phá thế giới, người sinh ngày 8/8 có thể phát triển thành những nhà văn hay nhà báo giỏi. Họ có khả năng sáng tạo ra những tác phẩm văn học hay báo chí sáng tạo và độc đáo.
  4. Nghệ sĩ: Với tính cách nghệ sĩ và sự tò mò trong khám phá thế giới, người sinh ngày 8/8 có thể phát triển thành các nghệ sĩ tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hội hoạ, âm nhạc, điện ảnh, v.v.
  5. Luật sư hoặc nhà hoạch định chính sách: Tính cách quyết đoán và khả năng thuyết phục của người sinh ngày 8/8 có thể giúp họ thành công trong các lĩnh vực liên quan đến luật hoặc chính sách. Họ có thể trở thành các luật sư, chuyên viên tư vấn hoặc nhà hoạch định chính sách.

Tình duyên Sư Tử sinh ngày 8/8Tình duyên nam Sư Tử sinh ngày 8/8Nam Sư Tử sinh ngày 8/8 thường là những người đầy nhiệt huyết, quyết đoán và tự tin. Về mặt tình cảm, họ cũng có thể rất lãng mạn và tận tâm với người mình yêu.Tuy nhiên, những người sinh ngày này cũng có thể khá khó tính và có xu hướng kiêu ngạo. Họ thường muốn được người khác tôn trọng và quý trọng, và có thể cảm thấy bị tổn thương nếu không được đối xử như mình mong muốn.Để có một mối quan hệ tình cảm tốt, nam Sư Tử sinh ngày 8/8 cần học cách lắng nghe và tôn trọng cảm xúc của đối phương. Họ cần học cách thỏa hiệp và giữ một tinh thần cởi mở để có thể xây dựng một mối quan hệ ổn định và lâu dài.Trong mối quan hệ tình cảm, nam Sư Tử sinh ngày 8/8 cần tìm được một người đối tác đồng cảm, thông cảm và có thể đồng hành cùng họ trên con đường phát triển. Người đó cần phải có thể trân trọng và đánh giá cao sự kiên trì, tận tâm và nhiệt huyết của nam Sư Tử này, và cùng nhau xây dựng một tình yêu vững chắc và bền vững.Tình duyên nữ Sư Tử sinh ngày 8/8Người nữ Sư Tử sinh ngày 8/8 là người rất lôi cuốn và có sức hút tự nhiên đối với người khác. Họ thường được biết đến với tính cách năng động, nhiệt tình, và đầy nghị lực, điều này khiến cho họ rất thu hút trong tình yêu.Nữ Sư Tử sinh ngày 8/8 thường rất quyến rũ và lôi cuốn với những người xung quanh. Họ thích được yêu và quan tâm, và có xu hướng muốn tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài và chân thành. Tuy nhiên, họ cũng rất độc lập và thường cần không gian và thời gian để phát triển bản thân và đam mê của mình.Đôi khi, người nữ Sư Tử sinh ngày 8/8 có thể khá khó tính và cứng đầu trong tình yêu. Họ muốn mọi thứ theo ý của mình và có thể gặp khó khăn trong việc chấp nhận sự thay đổi hoặc lắng nghe quan điểm của người khác. Tuy nhiên, khi họ tìm được người đồng cảm và có thể cùng chia sẻ quan điểm và giá trị, họ sẽ rất trung thành và yêu thương.Về chuyện hẹn hò, người nữ Sư Tử sinh ngày 8/8 thường rất lãng mạn và tận tâm. Họ thường tỏ ra khá sáng tạo và đam mê trong việc tạo ra những trải nghiệm đặc biệt và lãng mạn cho người mình yêu. Họ cũng có thể rất tận tâm và chung thuỷ với người đối diện, nếu họ cảm thấy được sự yêu thương và sự quan tâm của người ấy đối với mình.Sức khỏe của những người sinh ngày 8/8Những người sinh vào ngày 8/8 thường có sức khỏe tốt và thể hiện sự kiên trì và sức mạnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, do tính cách năng động và thường xuyên làm việc quá sức, họ có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về cơ bắp, xương khớp, thần kinh và tiêu hóa.Những người sinh ngày 8/8 thường có nhu cầu tập thể dục và vận động cao, vì vậy, họ cần thường xuyên tập luyện để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, họ cũng cần chú ý đến việc thực hiện các bài tập đúng cách và tránh những hoạt động quá mức gây căng thẳng cho cơ thể.Ngoài ra, người sinh ngày 8/8 cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống, tránh các loại thức ăn nhanh và có nhiều đường, béo và muối. Họ cũng nên uống đủ nước và giảm thiểu việc tiêu thụ các đồ uống có cồn và caffein.Trong một số trường hợp, người sinh ngày 8/8 có thể trở nên căng thẳng và lo lắng, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Vì vậy, họ cần có thời gian để thư giãn và giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.Lời kếtTổng quan về cung Sư Tử sinh ngày 8/8 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Sư Tử luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 8 tháng 8

- Chiến tranh thế giới thứ nhất ngày 8 tháng 8 năm 1918 – Chiến tranh thế giới thứ nhất: Mở màn trận Amiens

- Đảng 3K ngày 8 tháng 8 năm 1925 – Đại hội lần thứ nhất của Hội Ku Klux Klan (thường gọi là Đảng 3K) tại Washington D.C., Hoa Kỳ với 200.000 người tham gia

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 8 tháng 8 năm 1945 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Liên Xô tuyên chiến với Nhật Bản, mở màn Chiến dịch Mãn Châu (1945)

- Bhutan ngày 8 tháng 8 năm 1949 – Bhutan ký hiệp định hữu nghị với Ấn Độ.[1]

- Hawker Sea Fury ngày 8 tháng 8 năm 1952 – Hawker Sea Fury là chiếc máy bay tiêm kích gắn động cơ piston cuối cùng bắn rơi một chiếc tiêm kích phản lực Mikoyan-Gurevich MiG-15 trong Chiến tranh Triều Tiên

- Viện Đại học Đà Lạt ngày 8 tháng 8 năm 1957 – Thành lập Viện Đại học Đà Lạt, cơ sở giáo dục bậc đại học thứ nhì ở Miền Nam Việt Nam

- Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ngày 8 tháng 8 năm 1967 – thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Bangkok, Thái Lan

- Sự kiện Watergate ngày 8 tháng 8 năm 1974 – Sự kiện Watergate: Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon thông báo quyết định từ chức, có hiệu lực sau 1 ngày

- bão Nina ngày 8 tháng 8 năm 1975 – Do mưa lớn bắt nguồn từ hoàn lưu bão Nina, hàng chục đập bị vỡ tại lưu vực Hoài Hà thuộc tỉnh Hà Nam, khiến hàng chục đến hàng trăm nghìn người thiệt mạng.

- Cuộc nổi dậy 8888 ngày 8 tháng 8 năm 1988 – Bắt đầu Cuộc nổi dậy 8888 đòi dân chủ của sinh viên Yangon, sau lan rộng ra mọi tầng lớp dân chúng trên khắp Myanmar, biểu tượng Aung San Suu Kyi nổi lên.

- Iraq ngày 8 tháng 8 năm 1990 – Iraq chiếm Kuwait và sáp nhập nước này vào lãnh thổ Iraq

- Technocom ngày 8 tháng 8 năm 1993 - thành lập Technocom, tiền thân của Tập đoàn Vingroup

- Thế vận hội Bắc Kinh 2008 ngày 8 tháng 8 năm 2008 – Khai mạc Thế vận hội Bắc Kinh 2008, Chiến tranh Nam Ossetia 2008.

- BLACKPINK ngày 8 tháng 8 năm 2016 – Ra mắt nhóm nhạc nữ đình đám BLACKPINK

Người nổi tiếng sinh ngày 8 tháng 8

- Nhật hoàng Horikawa có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1079 – Nhật hoàng Horikawa

- Ernest Orlando Lawrence có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1901 – Ernest Orlando Lawrence, nhà vật lý học người Mỹ, giải thưởng Nobel năm 1939

- Paul Dirac có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1902 – Paul Dirac, nhà vật lý học lý thuyết người Anh

- Lê Quang Đạo có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1921 – Lê Quang Đạo, Chính khách Việt nam

- Dương Quân có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1926 – Dương Quân, nhà thơ trào phúng người Việt Nam

- Svetlana Savitskaya có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1948 – Svetlana Savitskaya, phi hành gia người Nga

- Vũ Nhật Tân có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1970 – Vũ Nhật Tân, nhạc sĩ người Việt Nam (m. 2020)

- Louis Saha có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1978 – Louis Saha, cầu thủ bóng đá người Pháp

- Roger Federer có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1981 – Roger Federer, vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Thụy Sĩ

- Katie Leung có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1987 – Katie Leung, diễn viên người Scotland

- Nghê Ni có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1988 – Nghê Ni, diễn viên người Trung Quốc

- Joël Matip có sinh nhật ngày 8 tháng 8 năm 1991 – Joël Matip, cầu thủ bóng đá người Cameroon

Người nổi tiếng mất ngày 8 tháng 8

- Oronce Finé mất ngày 8 tháng 8 năm 1555 – Oronce Finé, nhà toán học người Pháp

- Erwin von Witzleben mất ngày 8 tháng 8 năm 1944 – Erwin von Witzleben, thống chế Đức (s. 1881)

- Anton Ivanovich Denikin mất ngày 8 tháng 8 năm 1947 – Anton Ivanovich Denikin, tướng Nga (s. 1872)

- Fulgencio Batista mất ngày 8 tháng 8 năm 1974 – Fulgencio Batista nhà độc tài quân sự, Tổng thống Cuba.

- Nevill Mott mất ngày 8 tháng 8 năm 1996 – Nevill Mott, người đoạt giải Nobel Vật lý (s. 1905)

- Trần Quốc Vượng mất ngày 8 tháng 8 năm 2005 – Trần Quốc Vượng, sử gia Việt Nam (s. 1934)

- Daniel Jarque mất ngày 8 tháng 8 năm 2009 – Daniel Jarque cầu thủ Tây Ban Nha (s. 1983)

- Olivia Newton-John mất ngày 8 tháng 8 năm 2022 - Olivia Newton-John, ca sĩ, diễn viên người Úc gốc Anh(s. 1948)

0.03929 sec| 2249.406 kb