Người sinh ngày 11 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 11 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 11 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 11 tháng 3 thuộc cung Song Ngư

Cung Song Ngư - Pisceans, là những sinh vào khoảng thời gian 19/2 đến 20/3. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước.

Biểu tượng Hai con cá
Thời gian 19/2 - 20/3
Chòm sao Song Ngư
Nguyên tố Nước
Phẩm chất Hoàng Đạo Biến đổi
Chủ tinh Sao Hải Vương và Sao Mộc
Vượng tinh Sao Kim
Tù tinh Sao Thủy
Hãm tinh Sao Thủy

Biểu tượng của cung này là hai con cá bơi ngược hướng. Song Ngư rất quảng đại, dễ mến, bao dung. Đây là mẫu người nhiều mơ mộng, nhạy cảm nhưng hay lưỡng lự trước khi quyết định.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Song Ngư

Truyền thuyết về cung Song Ngư là một câu chuyện ly kỳ trong thần thoại Hy Lạp có liên quan đến vị nữ thần sắc đẹp Aphrodite và con trai của bà là thần tình yêu Eros. Vào một ngày đẹp trời nọ, nữ thần cùng con trai đang đi dạo men theo bờ sông thì quái vật Typhon bất thình lình từ đâu nhảy ra tính hãm hại cả hai. 

Con quỷ Typhon là một loại sinh vật to lớn nhất và hình dạng kỳ lạ nhất trong thần thoại Hy Lạp. Hắn cao gần như chạm đến bầu trời, sở hữu thân mình giống như một người đàn ông nhưng lại không có đôi chân, thay vào đó là một cái đuôi gồm hàng trăm con rắn lớn quấn lại giúp hắn di chuyển. Không một vị thần nào trên đỉnh Olympus có thể chế ngự được con quỷ khổng lồ này. 

Quái vật Typhon

Aphrodite và con trai của mình cũng không có cách nào có thể cầm cự được với Typhon và cách tốt nhất trong hoàn cảnh này chỉ có thể là trốn chạy. Vị nữ thần sắc đẹp vô cùng nhanh trí khi nhận ra rằng bên cạnh mình đang là một con sông lớn, biến thành cá và nhanh chóng lẫn mình vào làn nước chính là cách mà Aphrodite và Eros đã dùng để thoát khỏi tình thế ngặt nghèo khi phải đối mặt với một trong những con quỷ đáng sợ nhất lúc bấy giờ. May mắn cho hai vị thần, dưới dòng sông kia có hai con cá đang chờ sẵn và dẫn lối cho họ nhanh chóng bơi đến nơi an toàn, thoát khỏi sự tìm kiếm của quái vật Typhon đang vô cùng tức tối.

Để tưởng thưởng và ghi nhớ công lao của hai con cá đã cứu mẹ con nữ thần Aphrodite, thần Zeus đã đưa chúng lên trời và biến thành chòm sao Song Ngư, cung cuối cùng trong tổng số 12 cung hoàng đạo.

Tính cách Song Ngư sinh ngày 11/3Tính cách nam Song Ngư sinh ngày 11/3Nam Song Ngư sinh ngày 11/3 có tính cách nghệ sĩ, tâm hồn nhạy cảm, sâu sắc, tình cảm và nhiều tình yêu thương. Họ có sức hút đối với người khác và thường được yêu mến vì tính cách dịu dàng, thân thiện và tốt bụng.Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng lo lắng và nhạy cảm đôi khi, và có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những tình huống tiêu cực hoặc áp lực từ xã hội. Họ thường có óc tưởng tượng phong phú và tài năng nghệ thuật, và có thể thành công trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc thiết kế.Ngoài ra, nam Song Ngư sinh ngày 11/3 có khả năng thích ứng tốt với những tình huống mới và không quen thuộc, và thường sẵn sàng đón nhận thử thách mới để mở rộng kiến thức và kinh nghiệm của mình.Tính cách nữ Song Ngư sinh ngày 11/3Nữ Song Ngư sinh ngày 11/3 được mô tả là có tính cách nhạy cảm, tình cảm và biết cảm thông đến những người khác. Họ có trực giác tốt và cảm nhận sâu sắc về tâm trạng của người khác, giúp họ dễ dàng thấu hiểu người khác và trở thành người bạn đồng cảm và chia sẻ tốt.Nữ Song Ngư sinh ngày 11/3 cũng thường có khả năng nghệ thuật và sáng tạo, đặc biệt là về mảng âm nhạc, văn học, hội họa hoặc thiết kế. Họ có óc tưởng tượng phong phú và tài năng để thể hiện nó. Ngoài ra, họ cũng thường rất nhạy bén với nghệ thuật và có thể tìm thấy sự trân trọng và hài lòng trong những nét đẹp tinh tế.Tuy nhiên, nữ Song Ngư sinh ngày 11/3 cũng có xu hướng nhút nhát, dễ bị áp đặt và có thể thiếu tự tin khi đối mặt với những tình huống mới. Họ cần phải học cách khám phá thế giới bên ngoài và tự tin trong bản thân để phát triển tốt hơn.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 11/3Người sinh ngày 11/3 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 11/3 có tâm hồn sáng tạo và năng động. Họ thường có khả năng tổ chức tốt, đặc biệt là trong việc kết nối và lắng nghe ý kiến của người khác. Những người sinh ngày này thường có đam mê trong việc tìm hiểu kiến thức mới và có kỹ năng tư duy phản biện tốt.Vì vậy, họ thường học giỏi trong các môn liên quan đến khoa học, kỹ thuật, công nghệ, truyền thông, xã hội học và tâm lý học. Ngoài ra, với tinh thần sáng tạo và cầu tiến, họ cũng có thể thành công trong các môn nghệ thuật như âm nhạc, văn học, hội họa và điện ảnh.Tuy nhiên, điểm yếu của họ là dễ bị phân tâm và thiếu kiên nhẫn trong quá trình học tập, do đó họ cần phải rèn luyện khả năng tập trung và kiên trì để đạt được thành công trong học tập.Người sinh ngày 11/3 làm nghề gìNgười sinh ngày 11/3 có thể phù hợp với các công việc liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật và giải trí. Họ thường có tài năng nghệ thuật, sáng tạo và có khả năng thể hiện cảm xúc. Họ cũng có khả năng giao tiếp tốt và thích làm việc trong môi trường đội nhóm.Các nghề phù hợp với người sinh ngày 11/3 bao gồm:

  • Nghệ sĩ, diễn viên, nhà văn, nhạc sĩ
  • Nhà thiết kế thời trang, kiến ​​trúc sư
  • Giáo viên, nhà báo, biên tập viên
  • Nhân viên bán hàng, quảng cáo, tiếp thị

Tuy nhiên, điểm yếu của người sinh ngày 11/3 là thiếu kiên nhẫn và đôi khi quá khích. Họ cần phải học cách kiềm chế cảm xúc của mình để tránh xảy ra xung đột trong công việc và cuộc sống.Tình duyên Song Ngư sinh ngày 11/3Tình duyên nam Song Ngư sinh ngày 11/3Nam Song Ngư sinh vào ngày 11/3 có tính cách thân thiện, hòa đồng và cởi mở. Anh ta là người dễ gần và thường được yêu thích bởi sự cởi mở, hài hước và trí tuệ của mình. Với tính cách nhạy cảm, anh ta có khả năng hiểu và cảm nhận được tâm trạng của người khác, giúp anh ta trở thành người bạn tuyệt vời cho bất kỳ ai.Về tình cảm, nam Song Ngư sinh ngày 11/3 là người lãng mạn và nghĩ đến tình yêu như là một tình cảm vĩnh cửu. Anh ta có thể tìm kiếm tình yêu đích thực của mình một cách chân thành và sẵn sàng đưa ra nhiều nỗ lực để tìm kiếm người đáng yêu của mình.Tuy nhiên, cũng như những người khác sinh vào các ngày khác, tình hình tình duyên của nam Song Ngư cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả sự cố gắng và sự may mắn.Tình duyên nữ Song Ngư sinh ngày 11/3Nữ Song Ngư sinh ngày 11/3 có tình yêu lãng mạn và sự quan tâm đối với người khác. Họ thường có cá tính mạnh mẽ và độc lập, tuy nhiên cũng cảm thấy thoải mái hơn khi có sự ủng hộ của người khác. Về mặt tình cảm, họ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, khi cảm thấy an toàn và được tin tưởng, họ sẽ trở nên rất ấm áp và tràn đầy tình yêu thương.Trong tình yêu, nữ Song Ngư sinh ngày 11/3 thường là người lãng mạn và tận tâm. Họ tìm kiếm một mối quan hệ đầy tình yêu thương, ổn định và bền vững. Họ muốn tìm được một người đàn ông yêu thương, tôn trọng và chia sẻ các giá trị của mình. Đôi khi họ có thể khá tách biệt và khó tiếp cận, nhưng khi họ mở lòng, họ sẽ trở nên rất đáng yêu và tràn đầy cảm xúc.Sức khỏe của những người sinh ngày 11/3Những người sinh vào ngày 11/3 có sức khỏe tương đối khá và ổn định. Tuy nhiên, họ có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các tác động của môi trường và tâm trạng của họ. Họ cần có một lối sống lành mạnh và cân bằng giữa tinh thần và thể chất để giữ gìn sức khỏe tốt.Do tính cách thường hay lo lắng, căng thẳng nên họ cần tránh tình trạng stress, tập thể dục, ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ để giữ cho sức khỏe tốt hơn. Họ cũng nên chú ý đến việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện và điều trị các bệnh một cách kịp thời.Lời kếtTổng quan về cung Song Ngư sinh ngày 11/3 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Song Ngư luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 11 tháng 3

- Elagabalus ngày 11 tháng 3 năm 222 – Hoàng đế La Mã Elagabalus và mẹ bị Cấm vệ quân Praetoriani sát hại, sau đó thi thể của họ bị cắt xẻo và kéo lê.

- Rigoletto ngày 11 tháng 3 năm 1851 – Vở opera Rigoletto của nhà soạn nhạc người Ý Giuseppe Verdi có buổi trình diễn ra mắt thành công tại nhà hát La Fenice tại Venezia, Vương quốc Lombardia-Veneto.

- Shō Tai ngày 11 tháng 3 năm 1879 – Quốc vương Shō Tai của Lưu Cầu chính thức thoái vị theo lệnh từ chính quyền Tokyo, phiên Lưu Cầu chấm dứt tồn tại và nay là tỉnh Okinawa của Nhật Bản.

- USS Nevada (BB-36) ngày 11 tháng 3 năm 1916 – USS Nevada (BB-36) được ủy quyền là "Dreadnought" đầu tiên của Hải quân Hoa Kỳ.

- Xứ ủy Bắc kỳ ngày 11 tháng 3 năm 1945: Xứ ủy Bắc kỳ chỉ đạo du kích tiến công đồn Bần Yên Nhân. Vua Bảo Đại tuyên bố nước Việt Nam khôi phục nền độc lập (nhưng thực chất vẫn dưới sự kiểm soát và chi phối của Đế quốc Nhật Bản) và hủy bỏ Hiệp ước Bảo hộ, thành lập Đế quốc Việt Nam. Khởi nghĩa Ba Tơ diễn ra tại Ba Tơ, Quảng Ngãi.

- Báo Nhân Dân ngày 11 tháng 3 năm 1951: Báo Nhân Dân của Đảng Lao động Việt Nam phát hành số đầu tiên tại Chiến khu Việt Bắc. Thành lập Liên minh nhân dân Việt - Miên - Lào. Thành lập Sư đoàn 335, Quân đội nhân dân Việt Nam.

- Hoàng triều Cương thổ ngày 11 tháng 3 năm 1955 - Thủ tướng Ngô Đình Diệm cho giải tán Hoàng triều Cương thổ.

- Chiến tranh Việt Nam ngày 11 tháng 3 năm 1975 – Chiến tranh Việt Nam: Lực lượng miền Bắc và du kích chiếm được thị xã Buôn Ma Thuột từ Lực lượng Việt Nam Cộng hòa trong Chiến dịch Tây Nguyên

- vụ nổ bom hàng loạt ngày 11 tháng 3 năm 2004 – Những vụ nổ bom hàng loạt trong hệ thống tàu điện ngầm tại Madrid, Tây Ban Nha khiến 192 người thiệt mạng.

- Động đất và sóng thần Nhật Bản ngày 11 tháng 3 năm 2011 – Động đất và sóng thần Nhật Bản diễn ra làm thiệt mạng hơn 15.000 người, gây sự cố hạt nhân trầm trọng, thiệt hại 300 tỷ đô la Mỹ.

- Tổ chức Y tế Thế giới ngày 11 tháng 3 năm 2020 - Tổ chức Y tế Thế giới công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu.

0.04850 sec| 2233.406 kb