Người sinh ngày 23 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 23 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 23 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 23 tháng 3 thuộc cung Bạch dương

Cung Bạch Dương hay Dương cưu – Aries, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/3 đến 20/4, là cung đầu tiên của vòng Hoàng đạo. Biểu tượng cho cung này là con cừu đực có bộ lông vàng.

Biểu tượng Con cừu
Thời gian 21/3 - 19/4
Chòm sao Bạch Dương
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Hỏa
Vượng tinh Mặt Trời và Sao Diêm Vương
Tù tinh Sao Kim
Hãm tinh Sao Thổ

Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Xứng, Ma Kết và Cự Giải). Người cung này thường thông minh, can đảm, thích mạo hiểm, có tài lãnh đạo chỉ huy.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bạch dương

Câu chuyện về cung Bạch Dương được bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, ở đó có vị vua Athamas và hoàng hậu Nephele của xứ Boetia. Vua và hoàng hậu có với nhau hai người con, một trai tên là Phrixus, một gái tên là Helle, sống hạnh phúc êm đềm bên nhau cho đến một ngày nọ. Vua Athamas đem lòng yêu mến nhan sắc của một người phụ nữ khác có tên là Ino, đến nỗi ngài đã phế truất hoàng hậu Nephele và đưa Ino lên làm hoàng hậu.

Hoàng hậu mới Ino đã hạ sinh được cho vua Athamas thêm một người con trai, và để người con của mình được kế vị ngai vàng, hoàng hậu Ino đã thực hiện một âm mưu đen tối nhắm giết chết những người con của Nephele. Lúc bấy giờ nguồn lương thực chủ yếu ở vương quốc Boetia là ngô, vào đầu mùa vụ gieo trồng mới, hoàng hậu Ino đã xúi dục những người nông dân rang hạt ngô lên trước khi cấy chúng xuống đất để chúng không thể nảy mầm được. Hậu quả là một nạn đói khủng khiếp đã xảy ra, lương thực bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hoàng hậu Ino tiếp đó đã mua chuộc nhà tiên tri được vua tin tưởng nhất để nói với ngài rằng mùa màng thất bát là do thần Zeus nổi giận và phải giết hai người con của Nephele để hiến tế thì mùa màng mới trở lại bội thu. Rất thương yêu các con của mình nhưng vì cứu cả vương quốc, vua đành nghe theo lời tiên tri độc ác.

Biết tin dữ, người mẹ Nephele đã phái chú cừu có bộ lông bằng vàng tên Aries đến cứu hai đứa con của mình. Chú cừu đã cõng hai đứa trẻ trên lưng bỏ trốn khỏi quê nhà, nhưng trên đường băng qua đại dương, người con gái Helle không may bị rơi xuống biển mà chết. Còn người con trai Phrixus thì đến được vương quốc Colchis xa xôi an toàn. Vua và hoàng hậu nơi đây nhận Phrixus làm con nuôi và chàng được gả công chúa cả Chalciope của vương quốc Colchis làm vợ.

Để tạ ơn các vị thần, Phrixus đã hiến tế chú cừu Aries và cất giữ bộ lông vàng ở một nơi an toàn được một con rồng không bao giờ ngủ canh giữ. Tưởng nhớ lòng dũng cảm và tôn vinh sự gan dạ của con cừu, thần Zeus biến chú cừu lông vàng trở thành một chòm sao trên bầu trời, lấy tên là chòm sao Bạch Dương (Aries).

Tính cách Bạch Dương sinh ngày 23/3Tính cách nam Bạch Dương sinh ngày 23/3Nam Bạch Dương sinh ngày 23/3 là những người năng động, mạnh mẽ và quyết đoán. Họ có tinh thần phiêu lưu và thích khám phá, luôn tìm kiếm những thử thách mới trong cuộc sống. Sự độc lập, quyết đoán và dám nghĩ dám làm là những đặc tính nổi bật của họ.Người sinh vào ngày này cũng là những người rất tự tin và có khả năng lãnh đạo tốt. Họ có tầm nhìn xa và luôn có một kế hoạch rõ ràng để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể trở nên quá độc đoán và cứng nhắc trong việc thực hiện kế hoạch của mình.Ngoài ra, nam Bạch Dương sinh ngày 23/3 cũng là những người rất nhiệt tình và dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Họ có khả năng giao tiếp tốt và có tinh thần hướng ngoại, luôn muốn kết bạn và tìm kiếm sự đồng cảm từ người khác.Trong tình yêu, nam Bạch Dương sinh ngày 23/3 rất đam mê, nồng nhiệt và tràn đầy năng lượng. Họ thích chinh phục và thể hiện bản thân, nhưng cũng có thể trở nên bất an và khó kiểm soát cảm xúc. Vì vậy, họ cần một đối tác có thể hiểu và đồng cảm với họ, và sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành trong cuộc sống.Tính cách nữ Bạch Dương sinh ngày 23/3Nữ Bạch Dương sinh ngày 23/3 có tính cách mạnh mẽ, năng động và quyết đoán. Họ luôn tự tin vào khả năng của mình và có tinh thần độc lập cao, thường tự mình làm mọi việc mà không cần sự giúp đỡ của người khác.Người phụ nữ sinh vào ngày này thường có tầm nhìn xa và luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Họ rất nhiệt tình và kiên trì trong công việc, luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và khó khăn để đạt được mục tiêu của mình.Nữ Bạch Dương sinh ngày 23/3 cũng là những người độc lập và sáng tạo. Họ có khả năng tư duy linh hoạt và luôn sẵn sàng tìm kiếm giải pháp mới cho các vấn đề phát sinh trong cuộc sống.Tuy nhiên, do tính cách quyết đoán và bất khuất của mình, nữ Bạch Dương sinh ngày 23/3 cũng có thể trở nên bảo thủ và cứng nhắc. Họ có thể khó chấp nhận những ý kiến khác và đôi khi không quan tâm đến cảm nhận của người khác.Trong tình yêu, nữ Bạch Dương sinh ngày 23/3 rất đam mê và nhiệt tình. Họ muốn tìm kiếm một người đàn ông có tính cách mạnh mẽ, độc lập và sáng tạo như chính mình. Tuy nhiên, họ cũng cần phải học cách chia sẻ và lắng nghe ý kiến của đối tác để duy trì một mối quan hệ bền vững.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 23/3Người sinh ngày 23/3 học giỏi môn gìTheo quan niệm tướng số học, người sinh vào ngày 23/3 thuộc cung Xử Nữ trong hệ thống 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung này thường có tính cách tỉ mỉ, chú trọng đến chi tiết và cẩn trọng trong hành động. Họ có năng khiếu trong lĩnh vực phân tích, suy luận và quản lý.Người sinh ngày 23/3 làm nghề gìNgười sinh ngày 23/3 có tính cách sáng tạo, năng động và quyết đoán, là những đặc tính có thể giúp họ thành công trong nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, một số ngành nghề phù hợp cho người sinh ngày 23/3 có thể bao gồm:

  1. Lãnh đạo: Với tính cách quyết đoán, độc lập và tầm nhìn xa, người sinh ngày 23/3 có thể trở thành những nhà lãnh đạo tốt. Họ có khả năng đưa ra quyết định tốt và đưa ra các kế hoạch chiến lược để đạt được mục tiêu.
  2. Giáo viên hoặc nhà huấn luyện: Tính cách năng động và sáng tạo của người sinh ngày 23/3 có thể giúp họ trở thành những giáo viên hay nhà huấn luyện tài năng. Họ có thể giúp đỡ và truyền cảm hứng cho người khác trong việc học tập hoặc rèn luyện kỹ năng.
  3. Doanh nhân: Với tinh thần độc lập và quyết đoán, người sinh ngày 23/3 có thể trở thành những doanh nhân thành công. Họ có khả năng tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đưa ra quyết định tốt trong công việc kinh doanh.
  4. Nghệ sĩ: Tính cách sáng tạo và linh hoạt của người sinh ngày 23/3 có thể giúp họ trở thành những nghệ sĩ tài năng. Họ có thể trở thành nhạc sĩ, họa sĩ, nhà văn hoặc diễn viên với khả năng sáng tạo và năng động của mình.
  5. Nhà báo hoặc biên tập viên: Tính cách năng động, sáng tạo và quyết đoán của người sinh ngày 23/3 có thể giúp họ trở thành những nhà báo hoặc biên tập viên thành công. Họ có khả năng đưa ra ý tưởng tốt và viết bài báo hay biên tập các tác phẩm giải trí.

Tình duyên Bạch Dương sinh ngày 23/3Tình duyên nam Bạch Dương sinh ngày 23/3Nam Bạch Dương sinh ngày 23/3 là người rất quyết đoán, năng động và độc lập. Trong tình yêu, họ sẽ không dễ dàng nhận lời yêu đương nếu không thấy sự thật lòng và chân thành từ người đối diện.Khi yêu, nam Bạch Dương sinh ngày 23/3 có thể rất nhiệt tình, đam mê và dành tình cảm chân thành cho người mình yêu. Họ cũng thích chinh phục những thử thách mới và sẵn sàng đưa ra những quyết định dứt khoát trong mối quan hệ.Tuy nhiên, nam Bạch Dương sinh ngày 23/3 cũng có thể khá cứng đầu và khó chấp nhận sai lầm của mình trong mối quan hệ. Họ cũng thường xuyên đặt ra các yêu cầu và kỳ vọng cao đối với đối tác của mình.Để tìm được một mối quan hệ hạnh phúc và bền vững, nam Bạch Dương sinh ngày 23/3 cần tìm kiếm sự cân bằng giữa sự độc lập và sự cởi mở, để có thể tạo ra một mối quan hệ thực sự đẹp và ý nghĩa.Tình duyên nữ Bạch Dương sinh ngày 23/3Nữ Bạch Dương sinh ngày 23/3 là người có tính cách độc lập, năng động và quyết đoán trong tình yêu. Họ sẽ không dễ dàng nhận lời yêu đương nếu không thấy sự thật lòng và chân thành từ người đối diện.Khi yêu, nữ Bạch Dương sinh ngày 23/3 có thể rất nhiệt tình, đam mê và dành tình cảm chân thành cho người mình yêu. Họ có thể rất dám nghĩ, dám làm và thích chinh phục những thử thách mới trong tình yêu.Tuy nhiên, nữ Bạch Dương sinh ngày 23/3 cũng có thể tỏ ra khá cứng đầu và khó khăn trong việc chấp nhận sai lầm của mình trong mối quan hệ. Họ cũng thường xuyên đặt ra các yêu cầu và kỳ vọng cao đối với đối tác của mình.Trong mối quan hệ, nữ Bạch Dương sinh ngày 23/3 cần tìm kiếm sự cân bằng giữa sự độc lập và sự cởi mở, để có thể tạo ra một mối quan hệ hạnh phúc và bền vững.Sức khỏe của những người sinh ngày 23/3Người sinh vào ngày 23/3 có sức khỏe tương đối tốt và khả năng phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, họ có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe do tính cách và lối sống của họ.Một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến của người sinh ngày 23/3 là căng thẳng và lo lắng. Họ có xu hướng áp lực bản thân để đạt được thành công và thường phải đối mặt với nhiều thách thức trong sự nghiệp. Điều này có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng và lo lắng, ảnh hưởng đến sức khỏe và trạng thái tinh thần của họ.Ngoài ra, người sinh ngày 23/3 cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề về tiêu hóa do thói quen ăn uống không tốt hoặc áp lực công việc. Họ cần chú ý đến chế độ ăn uống và tập thể dục để duy trì sức khỏe tốt.Để duy trì sức khỏe tốt, người sinh ngày 23/3 nên học cách giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách tìm kiếm các hoạt động giải trí, như yoga, tai chi hoặc tham gia các hoạt động giải trí khác. Họ cũng nên tìm kiếm các phương pháp giảm căng thẳng khác như xoa bóp, yoga hay thiền để giảm bớt căng thẳng và tăng cường sức khỏe.Hơn nữa, họ cần tập trung vào việc duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống cân bằng và tập luyện định kỳ. Họ cũng nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe và thăm khám bác sĩ định kỳ để phát hiện và điều trị các vấn đề sức khỏe sớm.Lời kếtTổng quan về cung Bạch Dương sinh ngày 23/3 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bạch Dương luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 23 tháng 3

- Giáo hoàng Gioan XXII ngày 23 tháng 3 năm 1324 – Giáo hoàng Gioan XXII rút phép thông công Hoàng đế Ludwig IV của La Mã Thần thánh.

- Hồ Quý Ly ngày 23 tháng 3 năm 1400 – Hồ Quý Ly buộc cháu ngoại là Trần Thiếu Đế của triều Trần phải nhường hoàng vị cho mình, khởi đầu triều Hồ tại Việt Nam.

- Philippines ngày 23 tháng 3 năm 1901 – Chiến tranh Philippines–Mỹ: Tổng thống Philippines Emilio Aguinaldo bị quân Mỹ bắt tại tỉnh Isabela, kết thúc chính thể này trên thực tế.

- Anh em nhà Wright ngày 23 tháng 3 năm 1903 – Anh em nhà Wright nộp đơn xin cấp bằng sáng chế phát minh của họ, một trong những chiếc máy bay đầu tiên trong lịch sử.

- Milano ngày 23 tháng 3 năm 1919 – Ở Milano, Ý, Benito Mussolini thành lập Đảng phát xít.

- Hội nghị Reichstag ngày 23 tháng 3 năm 1933 – Hội nghị Reichstag chấp nhận Đạo Luật Cho Quyền, mà cho Adolf Hitler quyền độc tài về làm luật Đức.

- Hiến pháp Philippines ngày 23 tháng 3 năm 1935 – Hiến pháp Philippines được chấp nhận.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 23 tháng 3 năm 1942 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Quân Nhật chiếm được hòn đảo Anadaman ở Ấn Độ Dương.

- Chiến tranh Đông Dương ngày 23 tháng 3 năm 1951 – Chiến tranh Đông Dương: Quân đội Nhân dân Việt Nam bắt đầu tiến công quân Pháp tại các vị trí ven đường 18 đoạn Phả Lại–Uông Bí, mở màn Chiến dịch Hoàng Hoa Thám.

- Pakistan ngày 23 tháng 3 năm 1956 – Pakistan trở thành cộng hoà hồi giáo thứ nhất.

- Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ngày 23 tháng 3 năm 1973 - Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và Chính phủ Cộng hoà Italia quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao.

- Đài Loan ngày 23 tháng 3 năm 1996 – Đài Loan tỏ chức bầu cử trực tiếp thứ nhất và chọn Lý Đăng Huy làm Tổng thống.

- Trạm vũ trụ Hòa Bình ngày 23 tháng 3 năm 2001 - Trạm vũ trụ Hòa Bình chấm dứt sứ mệnh lịch sử.

- Hiệp định Paris ngày 23 tháng 3 năm 2013 - khánh thành quảng trường mang tên Hiệp định Paris và cột Biểu tượng vì Hòa Bình tại Choisy-le-Roi, Paris.

Người nổi tiếng sinh ngày 23 tháng 3

- Frederik Ruysch có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1638 – Frederik Ruysch, thầy thuốc, nhà giải phẫu học người Đức (m. 1731)

- John Bartram có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1699 – John Bartram, nhà thực vật học người Mỹ (m. 1777)

- Agha Mohammad Khan Ghajar có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1723 – Agha Mohammad Khan Ghajar, vua Iran (m. 1771)

- Pierre Simon de Laplace có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1749 – Pierre Simon de Laplace, nhà toán học, nhà thiên văn người Pháp (m. 1827)

- William Smith có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1769 – William Smith, nhà địa chất, người vẽ bản đồ người Anh (m. 1839)

- Augustin Daniel Belliard có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1769 – Augustin Daniel Belliard, tướng người Pháp (m. 1832)

- Léon Minkus có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1826 – Léon Minkus, người Séc nhà soạn nhạc, nghệ sĩ vĩ cầm người Đức (m. 1917)

- Eduard Schlagintweit có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1831 – Eduard Schlagintweit, nhà văn người Đức (m. 1866)

- Julius Reubke có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1834 – Julius Reubke, nhà soạn nhạc người Đức (m. 1858)

- Henry Weed Fowler có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1878 – Henry Weed Fowler, nhà động vật học người Mỹ (m. 1965).

- Franz Schreker có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1878 – Franz Schreker, nhà soạn nhạc người Áo (m. 1934)

- Lieven Ferdinand de Beaufort có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1879 – Lieven Ferdinand de Beaufort, nhà sinh học người Hà Lan (m. 1968)

- Heikki Ritavuori có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1880 – Heikki Ritavuori, chính khách người Phần Lan (m. 1922)

- Roger Martin du Gard có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1881 – Roger Martin du Gard, nhà văn, giải thưởng Nobel người Pháp (m. 1958)

- Hermann Staudinger có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1881 – Hermann Staudinger, nhà hóa học, giải thưởng Nobel người Đức (m. 1965)

- Emmy Noether có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1882 – Emmy Noether, nhà toán học người Đức (m. 1935)

- Juan Gris có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1887 – Juan Gris, nghệ sĩ người Tây Ban Nha (m. 1927)

- Josef Čapek có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1887 – Josef Čapek, nhà văn người Séc (m. 1945)

- Yukichi Chuganji có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1889 – Yukichi Chuganji, đàn ông lớn tuổi nhất vào năm 2003, (chết vào 2003)

- Cedric Gibbons có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1893 – Cedric Gibbons, giám đốc mĩ thuật người Mỹ (m. 1960)

- Dora Gerson có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1899 – Dora Gerson, nữ Diễn viên, ca sĩ người Đức (m. 1943)

- Erich Fromm có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1900 – Erich Fromm, nhà phân tích tâm lý người Đức (m. 1980)

- Joan Crawford có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1905 – Joan Crawford, nữ Diễn viên người Mỹ (m. 1977)

- Daniel Bovet có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1907 – Daniel Bovet, nhà khoa học, giải thưởng Nobel Thụy Sĩ (m. 1992)

- Akira Kurosawa có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1910 – Akira Kurosawa, đạo diễn phim người Nhật Bản (m. 1998)

- Wernher von Braun có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1912 – Wernher von Braun, nhà vật lý, kĩ sư người Đức (m. 1977)

- Vasily Zaytsev có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1915 – Vasily Zaytsev, xạ thủ bắn tỉa người Liên Xô, Anh hùng Liên bang Xô viết (m. 1991)

- Tetsuharu Kawakami có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1920 – Tetsuharu Kawakami, vận động viên bóng chày, huấn luyện viên người Nhật Bản

- Marty Allen có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1922 – Marty Allen, Diễn viên hài, Diễn viên người Mỹ

- Ugo Tognazzi có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1922 – Ugo Tognazzi, Diễn viên, người đạo diễn, người viết kịch bản phim người Ý (m. 1990)

- Bette Nesmith Graham có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1924 – Bette Nesmith Graham, nhà phát minh người Mỹ (m. 1980)

- David Watkin có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1925 – David Watkin, nhà điện ảnh người Anh (m. 2008)

- Sir Roger Bannister có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1929 – Sir Roger Bannister, người chạy đua người Anh

- Yevgenij Grishin có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1931 – Yevgenij Grishin, vận động viên trượt băng tốc độ người Nga (m. 2005)

- Viktor Korchnoi có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1931 – Viktor Korchnoi, đấu thủ cờ vua người Thuỵ Sĩ gốc Nga

- Don Marshall có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1932 – Don Marshall, vận động viên khúc côn cầu trên băng người Canada

- Ludvig Faddeev có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1934 – Ludvig Faddeev, nhà toán học người Nga

- Fernand Gignac có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1934 – Fernand Gignac, ca sĩ, Diễn viên người Canada (m. 2006)

- Robert Gallo có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1937 – Robert Gallo, thầy thuốc người Mỹ

- Dave Pike có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1938 – Dave Pike, nhạc Jazz nhạc sĩ người Mỹ

- Nils–Aslak Valkeapää có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1943 – Nils–Aslak Valkeapää, nhà văn người Phần Lan (m. 2001)

- Franco Battiato có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1945 – Franco Battiato, ca sĩ, người sáng tác bài hát, nhà sản xuất phim người Ý

- David Olney có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1948 – David Olney, nhạc sĩ người Mỹ

- Anthony De Longis có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1950 – Anthony De Longis, Diễn viên người Mỹ

- Corinne Clery có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1950 – Corinne Clery, nữ Diễn viên người Pháp

- Ron Jaworski có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1951 – Ron Jaworski, cầu thủ bóng đá, nhà phân tích người Mỹ

- Kim Stanley Robinson có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1952 – Kim Stanley Robinson, tác gia người Mỹ

- Bo Diaz có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1953 – Bo Diaz, vận động viên bóng chày người Venezuela (m. 1990)

- Chaka Khan có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1953 – Chaka Khan, ca sĩ người Mỹ

- Geno Auriemma có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1954 – Geno Auriemma, bóng rổ huấn luyện viên người Mỹ

- Moses Malone có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1955 – Moses Malone, cầu thủ bóng rổ người Mỹ

- Petrea Burchard có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1955 – Petrea Burchard, nữ Diễn viên người Mỹ

- Amanda Plummer có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1957 – Amanda Plummer, nữ Diễn viên người Mỹ

- Robbie James có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1957 – Robbie James, cầu thủ bóng đá Wales (m. 1998)

- Catherine Keener có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1959 – Catherine Keener, nữ Diễn viên người Mỹ

- Philippe Volter có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1959 – Philippe Volter, Diễn viên người Bỉ (m. 2005)

- Míchel (José Miguel González Martín) có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1963 – Míchel (José Miguel González Martín), cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha

- Hope Davis có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1964 – Hope Davis, nữ Diễn viên người Mỹ

- John Pinette có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1964 – John Pinette, Diễn viên hài người Mỹ

- Sarah Buxton có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1965 – Sarah Buxton, nữ Diễn viên người Mỹ

- Richard Grieco có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1965 – Richard Grieco, Diễn viên, ca sĩ người Mỹ

- Marti Pellow có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1965 – Marti Pellow, ca sĩ người Scotland

- Gary Whitehead có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1965 – Gary Whitehead, nhà thơ người Mỹ

- Mitch Cullin có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1968 – Mitch Cullin, tiểu thuyết gia người Mỹ

- Fernando Hierro có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1968 – Fernando Hierro, cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha

- Michael Atherton có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1968 – Michael Atherton, cầu thủ cricket người Anh

- Yasmeen Ghauri có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1971 – Yasmeen Ghauri, siêu người mẫu người Canada

- Karen McDougal có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1971 – Karen McDougal, người mẫu, người Mỹ

- Gail Porter có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1971 – Gail Porter, người dẫn chương trình truyền hình người Anh

- Alexander Selivanov có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1971 – Alexander Selivanov, vận động viên khúc côn cầu trên băng người Nga

- Hiroyoshi Tenzan có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1971 – Hiroyoshi Tenzan, đô vật Wrestling chuyên nghiệp người Nhật Bản

- Joe Calzaghe có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1972 – Joe Calzaghe, võ sĩ quyền Anh Wales

- Judith Godrèche có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1972 – Judith Godrèche, nữ Diễn viên, tác gia người Pháp

- Jerzy Dudek có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1973 – Jerzy Dudek, cầu thủ bóng đá người Ba Lan

- Wim Eyckmans có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1973 – Wim Eyckmans, người đua xe người Bỉ

- Jason Kidd có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1973 – Jason Kidd, cầu thủ bóng rổ người Mỹ

- Michelle Monaghan có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1976 – Michelle Monaghan, nữ Diễn viên người Mỹ

- Jeremy Newberry có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1976 – Jeremy Newberry, cầu thủ bóng đá người Mỹ

- Joel Peralta có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1976 – Joel Peralta, vận động viên bóng chày người Dominica

- Keri Russell có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1976 – Keri Russell, nữ Diễn viên người Mỹ

- Jayson Blair có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1976 – Jayson Blair, nhà báo, tác gia người Mỹ

- Ricardo Zonta có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1976 – Ricardo Zonta, người lái xe đua người Brasil

- Walter Samuel có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1978 – Walter Samuel, cầu thủ bóng đá người Argentina

- Nicholle Tom có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1978 – Nicholle Tom, nữ Diễn viên người Mỹ

- Mark Buehrle có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1979 – Mark Buehrle, vận động viên bóng chày người Mỹ

- Emraan Hashmi có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1979 – Emraan Hashmi, Diễn viên Ấn Độ

- Misty Hyman có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1979 – Misty Hyman, vận động viên bơi lội người Mỹ

- Donncha O'Callaghan có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1979 – Donncha O'Callaghan, quốc tế cầu thủ bóng bầu dục người Ireland

- Russell Howard có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1980 – Russell Howard, Diễn viên hài người Anh

- Luciana Carro có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1981 – Luciana Carro, nữ Diễn viên người Canada

- José Raúl Contreras có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1982 – José Raúl Contreras, cầu thủ bóng đá Chile

- Jerome Thomas có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1983 – Jerome Thomas, cầu thủ bóng đá người Anh

- Maurice Jones-Drew có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1985 – Maurice Jones-Drew, cầu thủ bóng đá người Mỹ

- Steven Strait có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1986 – Steven Strait, Diễn viên người Mỹ

- Kyrie Irving có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1992 – Kyrie Irving

- Jan Lisiecki có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 1995 – Jan Lisiecki, nghệ sĩ dương cầm người Canada

- Huang Renjun có sinh nhật ngày 23 tháng 3 năm 2000 – Huang Renjun, ca sĩ người Trung Quốc của nhóm nhạc Hàn Quốc NCT

Người nổi tiếng mất ngày 23 tháng 3

- Giáo hoàng Giuliô III mất ngày 23 tháng 3 năm 1555 – Giáo hoàng Giuliô III (s. 1487)

- Henry Unton mất ngày 23 tháng 3 năm 1596 – Henry Unton, nhà ngoại giao người Anh

- Johan van Galen mất ngày 23 tháng 3 năm 1653 – Johan van Galen, sĩ quan hải quân người Đức (s. 1604)

- Nicolas Fouquet mất ngày 23 tháng 3 năm 1680 – Nicolas Fouquet, chính khách người Pháp (s. 1615)

- Jean–Baptiste Dubos mất ngày 23 tháng 3 năm 1742 – Jean–Baptiste Dubos, nhà văn người Pháp (s. 1670)

- Claude Alexandre de Bonneval mất ngày 23 tháng 3 năm 1747 – Claude Alexandre de Bonneval, người lính người Pháp (s. 1675)

- Johann Jakob Wettstein mất ngày 23 tháng 3 năm 1754 – Johann Jakob Wettstein, nhà thần học Thụy Sĩ (s. 1693)

- Sa hoàng mất ngày 23 tháng 3 năm 1801 – Sa hoàng Pavel I của Nga, (s. vào 1754)

- Stendhal mất ngày 23 tháng 3 năm 1842 – Stendhal, nhà văn người Pháp (s. 1783)

- Emil von Berger mất ngày 23 tháng 3 năm 1900 – Emil von Berger, tướng lĩnh Phổ (s. 1813)

- Paul César Helleu mất ngày 23 tháng 3 năm 1927 – Paul César Helleu, nghệ sĩ người Pháp (s. 1859)

- Florence Moore mất ngày 23 tháng 3 năm 1935 – Florence Moore, nữ Diễn viên người Mỹ (s. 1886)

- Archduchess Luise of aoAus mất ngày 23 tháng 3 năm 1947 – Archduchess Luise of aoAus, Tuscany công chúa (s. 1870)

- Artur da Silva Bernardes mất ngày 23 tháng 3 năm 1955 – Artur da Silva Bernardes, tổng thống Brasil (s. 1875)

- Peter Lorre mất ngày 23 tháng 3 năm 1964 – Peter Lorre, Diễn viên người Hungary (s. 1904)

- Mae Murray mất ngày 23 tháng 3 năm 1965 – Mae Murray, nữ Diễn viên người Mỹ (s. 1885)

- Del Lord mất ngày 23 tháng 3 năm 1970 – Del Lord, người đạo diễn người Canada (s. 1894)

- Cristóbal Balenciaga mất ngày 23 tháng 3 năm 1972 – Cristóbal Balenciaga, thời trang nhà thiết kế người Tây Ban Nha (s. 1895)

- Ted Anderson mất ngày 23 tháng 3 năm 1979 – Ted Anderson, cầu thủ bóng đá người Anh (s. 1911)

- Arthur Melvin Okun mất ngày 23 tháng 3 năm 1980 – Arthur Melvin Okun, nhà kinh tế học người Mỹ (s. 1928)

- Peter Charanis mất ngày 23 tháng 3 năm 1985 – Peter Charanis, học giả, giáo sư người Hy Lạp (s. 1908)

- Friedrich Hayek mất ngày 23 tháng 3 năm 1992 – Friedrich Hayek, nhà kinh tế học, giải thưởng Nobel người Áo (s. 1899)

- Luis Donaldo Colosio mất ngày 23 tháng 3 năm 1994 – Luis Donaldo Colosio, chính khách người México (s. 1950)

- Giulietta Masina mất ngày 23 tháng 3 năm 1994 – Giulietta Masina, nữ Diễn viên người Ý (s. 1921)

- Donald Swann mất ngày 23 tháng 3 năm 1994 – Donald Swann, nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, người dẫn chuyện giải trí người Anh (s. 1923)

- Davie Cooper mất ngày 23 tháng 3 năm 1995 – Davie Cooper, cầu thủ bóng đá người Scotland (s. 1956)

- Gerald Stano mất ngày 23 tháng 3 năm 1998 – Gerald Stano, kẻ giết người hàng loạt người Mỹ (s. 1951)

- Amamoto Hideyo mất ngày 23 tháng 3 năm 2000 – Amamoto Hideyo, nam diễn viên người Nhật Bản (s. 1926)

- Rowland Evans mất ngày 23 tháng 3 năm 2001 – Rowland Evans, nhà báo người Mỹ (s. 1921)

- Eileen Farrell mất ngày 23 tháng 3 năm 2002 – Eileen Farrell, ca sĩ soprano người Mỹ (s. 1920)

- Ben Hollioake mất ngày 23 tháng 3 năm 2002 – Ben Hollioake, cầu thủ cricket người Anh (s. 1977)

- Fritz Spiegl mất ngày 23 tháng 3 năm 2003 – Fritz Spiegl, nhà báo người Áo (s. 1926)

- Rupert Hamer mất ngày 23 tháng 3 năm 2004 – Rupert Hamer, chính khách người Úc (s. 1916)

- Cindy Walker mất ngày 23 tháng 3 năm 2006 – Cindy Walker, ca sĩ, người sáng tác bài hát, Diễn viên múa người Mỹ (s. 1918)

- Elizabeth Taylor mất ngày 23 tháng 3 năm 2011 – Elizabeth Taylor, Diễn viên (s. 1932)

- Lý Quang Diệu mất ngày 23 tháng 3 năm 2015 – Lý Quang Diệu,Thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa Singapore (s. 1923)

- Trần Bá Di mất ngày 23 tháng 3 năm 2018 – Trần Bá Di, Thiếu tướng, Quân lực Việt Nam Cộng hòa những đã lưu vong (Sinh năm 1931)

0.05070 sec| 2285.406 kb