Người sinh ngày 24 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 24 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 24 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 24 tháng 3 thuộc cung Bạch dương

Cung Bạch Dương hay Dương cưu – Aries, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/3 đến 20/4, là cung đầu tiên của vòng Hoàng đạo. Biểu tượng cho cung này là con cừu đực có bộ lông vàng.

Biểu tượng Con cừu
Thời gian 21/3 - 19/4
Chòm sao Bạch Dương
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Hỏa
Vượng tinh Mặt Trời và Sao Diêm Vương
Tù tinh Sao Kim
Hãm tinh Sao Thổ

Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Xứng, Ma Kết và Cự Giải). Người cung này thường thông minh, can đảm, thích mạo hiểm, có tài lãnh đạo chỉ huy.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bạch dương

Câu chuyện về cung Bạch Dương được bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, ở đó có vị vua Athamas và hoàng hậu Nephele của xứ Boetia. Vua và hoàng hậu có với nhau hai người con, một trai tên là Phrixus, một gái tên là Helle, sống hạnh phúc êm đềm bên nhau cho đến một ngày nọ. Vua Athamas đem lòng yêu mến nhan sắc của một người phụ nữ khác có tên là Ino, đến nỗi ngài đã phế truất hoàng hậu Nephele và đưa Ino lên làm hoàng hậu.

Hoàng hậu mới Ino đã hạ sinh được cho vua Athamas thêm một người con trai, và để người con của mình được kế vị ngai vàng, hoàng hậu Ino đã thực hiện một âm mưu đen tối nhắm giết chết những người con của Nephele. Lúc bấy giờ nguồn lương thực chủ yếu ở vương quốc Boetia là ngô, vào đầu mùa vụ gieo trồng mới, hoàng hậu Ino đã xúi dục những người nông dân rang hạt ngô lên trước khi cấy chúng xuống đất để chúng không thể nảy mầm được. Hậu quả là một nạn đói khủng khiếp đã xảy ra, lương thực bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hoàng hậu Ino tiếp đó đã mua chuộc nhà tiên tri được vua tin tưởng nhất để nói với ngài rằng mùa màng thất bát là do thần Zeus nổi giận và phải giết hai người con của Nephele để hiến tế thì mùa màng mới trở lại bội thu. Rất thương yêu các con của mình nhưng vì cứu cả vương quốc, vua đành nghe theo lời tiên tri độc ác.

Biết tin dữ, người mẹ Nephele đã phái chú cừu có bộ lông bằng vàng tên Aries đến cứu hai đứa con của mình. Chú cừu đã cõng hai đứa trẻ trên lưng bỏ trốn khỏi quê nhà, nhưng trên đường băng qua đại dương, người con gái Helle không may bị rơi xuống biển mà chết. Còn người con trai Phrixus thì đến được vương quốc Colchis xa xôi an toàn. Vua và hoàng hậu nơi đây nhận Phrixus làm con nuôi và chàng được gả công chúa cả Chalciope của vương quốc Colchis làm vợ.

Để tạ ơn các vị thần, Phrixus đã hiến tế chú cừu Aries và cất giữ bộ lông vàng ở một nơi an toàn được một con rồng không bao giờ ngủ canh giữ. Tưởng nhớ lòng dũng cảm và tôn vinh sự gan dạ của con cừu, thần Zeus biến chú cừu lông vàng trở thành một chòm sao trên bầu trời, lấy tên là chòm sao Bạch Dương (Aries).

Tính cách Bạch Dương sinh ngày 24/3Tính cách nam Bạch Dương sinh ngày 24/3Theo ngày sinh, nam sinh ngày 24/3 thuộc cung Bạch Dương (Aries) trong hệ thống cung hoàng đạo. Các đặc trưng tính cách của nam Bạch Dương bao gồm:

  • Sáng tạo và nhiệt huyết: Nam Bạch Dương thường rất sáng tạo, năng động và có nhiệt huyết. Họ có đam mê trong công việc và thể hiện sự kiên trì và sự quyết tâm trong mọi hoạt động.
  • Độc lập và quyết đoán: Nam Bạch Dương có tính cách độc lập và không sợ khó khăn. Họ rất quyết đoán và có sức mạnh để vượt qua những thử thách trong cuộc sống.
  • Cởi mở và thẳng thắn: Nam Bạch Dương thường rất cởi mở, trực tính và thẳng thắn. Họ có khả năng giao tiếp tốt và luôn trung thực với bản thân và những người xung quanh.
  • Có tính cách lãnh đạo: Nam Bạch Dương thường có tính cách lãnh đạo và có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn trong các tình huống khó khăn.
  • Có thể thiếu kiên nhẫn và không kiềm chế được cảm xúc: Tuy nhiên, nam Bạch Dương cũng có thể thiếu kiên nhẫn và không kiềm chế được cảm xúc khi đối mặt với những tình huống căng thẳng.

Tóm lại, nam sinh ngày 24/3 có tính cách độc lập, nhiệt huyết, quyết đoán và lãnh đạo. Tuy nhiên, họ cũng có thể thiếu kiên nhẫn và không kiềm chế được cảm xúc trong những tình huống căng thẳng.Tính cách nữ Bạch Dương sinh ngày 24/3Nữ Bạch Dương sinh ngày 24/3 là người năng động, tràn đầy nhiệt huyết và có tính cách độc lập. Họ rất quyết tâm và kiên trì trong việc đạt được mục tiêu của mình.Nữ Bạch Dương sinh ngày 24/3 rất thích thử thách và luôn tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển bản thân. Họ có khả năng quản lý thời gian và công việc rất tốt, luôn làm việc chăm chỉ để đạt được thành công.Trong tình yêu, nữ Bạch Dương sinh ngày 24/3 là người rất nồng nhiệt và đam mê. Họ cũng rất chân thành và mong muốn tìm kiếm một mối quan hệ đầy ý nghĩa và chân thành. Tuy nhiên, do tính cách độc lập và quyết đoán của mình, họ có thể khó để thể hiện tình cảm và thường xuyên cần thời gian để suy nghĩ và quyết định trong tình yêu.Nữ Bạch Dương sinh ngày 24/3 cũng có thể khá cứng đầu và đôi khi gặp khó khăn trong việc thích nghi với ý kiến của người khác. Tuy nhiên, nếu họ có thể tập trung vào việc phát triển các kỹ năng giao tiếp và linh hoạt hơn trong suy nghĩ, họ sẽ có một mối quan hệ tình cảm hạnh phúc và bền vững.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 24/3Người sinh ngày 24/3 học giỏi môn gìTheo quan niệm tướng số học, người sinh vào ngày 24/3 thuộc cung Bạch Dương, có tính cách sáng tạo, nhiệt huyết và quyết tâm. Họ thường rất trực giác và dám nghĩ dám làm, và có khả năng đưa ra những ý tưởng mới và sáng tạo. Do đó, các môn học như nghệ thuật, thiết kế, kinh doanh, quản lý, khoa học và công nghệ có thể phù hợp với người sinh vào ngày 24/3.Người sinh ngày 24/3 làm nghề gìNgười sinh ngày 24/3 có tính cách năng động, quyết đoán, và đầy nhiệt huyết, điều này giúp họ thường thành công trong những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo và năng lượng. Các ngành nghề mà họ có thể phát triển tốt bao gồm:

  1. Lĩnh vực sáng tạo: Người sinh ngày 24/3 thường rất sáng tạo và có tầm nhìn xa. Họ có thể làm việc trong các lĩnh vực như nghệ thuật, thiết kế, truyền thông, quảng cáo hoặc công nghệ thông tin.
  2. Kinh doanh: Tính quyết đoán và sự kiên trì của người sinh ngày 24/3 là điều cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Họ có thể trở thành doanh nhân, nhà quản lý hoặc chuyên gia tài chính.
  3. Giáo dục và nghiên cứu: Những người sinh ngày 24/3 thường có khả năng học tập tốt và đam mê với việc tìm hiểu kiến thức mới. Họ có thể trở thành giáo viên, nhà nghiên cứu, nhà báo hoặc chuyên gia tư vấn giáo dục.
  4. Y tế: Người sinh ngày 24/3 có tính cách quyết đoán và trách nhiệm cao, điều này làm cho họ trở thành những chuyên gia y tế tốt, bao gồm bác sĩ, y tá, hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
  5. Thể thao và giải trí: Sức mạnh và năng lượng của người sinh ngày 24/3 là điều cần thiết để phát triển trong các ngành nghề liên quan đến thể thao và giải trí, bao gồm diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc vận động viên.

Tình duyên Bạch Dương sinh ngày 24/3Tình duyên nam Bạch Dương sinh ngày 24/3Nam Bạch Dương sinh ngày 24/3 có xu hướng yêu thích cuộc sống tự do và không muốn bị ràng buộc bởi quy tắc hay truyền thống. Tuy nhiên, đó cũng là điểm yếu của họ trong tình cảm vì họ thường không muốn cam kết quá sớm và thích khám phá nhiều mối quan hệ trước khi quyết định nơi dừng chân.Trong tình yêu, nam Bạch Dương sinh ngày 24/3 cũng rất lãng mạn, tình cảm và yêu thích sự đam mê. Họ cần người bạn đời có thể hiểu và đồng hành với mình trong mọi hoạt động. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị cuốn vào mối quan hệ cay đắng và có thể cần phải học cách chấp nhận và tha thứ để tiến tới tình yêu đích thực.Tình duyên nữ Bạch Dương sinh ngày 24/3Người sinh vào ngày 24/3 thuộc cung Bạch Dương (Aries) trong hệ thống cung hoàng đạo. Về tình duyên, nữ Bạch Dương sinh vào ngày 24/3 thường rất năng động, quyết đoán và đầy nhiệt huyết. Họ là những người độc lập, có tinh thần phiêu lưu và sẵn sàng chấp nhận thử thách mới trong tình yêu.Nữ Bạch Dương sinh ngày 24/3 thường rất trực giác và có thể tỏ ra hơi cứng đầu. Họ thích được dẫn dắt và kiểm soát trong mối quan hệ, và thường tự tin và quyết đoán trong các quyết định liên quan đến tình yêu.Nữ Bạch Dương sinh ngày 24/3 thường rất thu hút người khác với sự quyến rũ và sức hấp dẫn của mình. Họ rất độc lập và không muốn bị kiểm soát trong mối quan hệ. Họ thích có không gian riêng để tự do khám phá và phát triển bản thân.Nữ Bạch Dương sinh ngày 24/3 cần tìm kiếm người bạn đời có tính cách độc lập, thông minh và sáng tạo, cũng như sẵn sàng đồng hành với họ trong cuộc phiêu lưu tình yêu. Nếu bạn đời của họ có thể hiểu và đồng cảm với nhu cầu độc lập và tính cách mạnh mẽ của họ, thì mối quan hệ sẽ có cơ hội phát triển một cách tốt đẹp và lâu dài.Sức khỏe của những người sinh ngày 24/3Người sinh vào ngày 24/3 thường có sức khỏe tốt và khả năng đối phó với áp lực tốt hơn so với nhiều người khác. Họ có sức mạnh thể chất và tinh thần, và có thể chịu đựng áp lực và căng thẳng tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày.Tuy nhiên, do tính cách cứng đầu và khích lệ, họ có thể bị ảnh hưởng bởi các căng thẳng tinh thần và stress trong cuộc sống. Vì vậy, việc giữ cho cơ thể và tâm trí trong trạng thái cân bằng rất quan trọng đối với sức khỏe của họ. Họ nên có một lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống cân bằng và luyện tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe tốt.Một điểm yếu của những người sinh vào ngày 24/3 là họ có thể quá chú tâm đến công việc và thiếu thời gian cho những hoạt động giải trí và thư giãn. Việc này có thể gây ra căng thẳng và dẫn đến sự mệt mỏi và stress. Do đó, họ cần phải học cách quản lý thời gian và đưa ra một lịch trình làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.Ngoài ra, những người sinh vào ngày 24/3 cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa và thận. Vì vậy, việc giữ cho cơ thể được cân bằng và khỏe mạnh là rất quan trọng đối với sức khỏe của họ.Tóm lại, những người sinh vào ngày 24/3 có sức khỏe tốt và khả năng đối phó với áp lực tốt hơn so với nhiều người khác. Tuy nhiên, họ cần phải giữ cho cơ thể và tâm trí được cân bằng để tránh căng thẳng và stress. Việc thực hành một lối sống lành mạnh và quản lý thời gian hợp lý là rất quan trọng đối với sức khỏe của họ.Lời kếtTổng quan về cung Bạch Dương sinh ngày 24/3 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bạch Dương luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 24 tháng 3

- Shōgun ngày 24 tháng 3 năm 1603 – Thiên hoàng Go–Yozei ban tước hiệu Shōgun cho Tokugawa Ieyasu, chính thức khởi đầu chính quyền Mạc phủ Tokugawa tại Nhật Bản.

- Ii Naosuke ngày 24 tháng 3 năm 1860 – Thủ tướng Nhật Bản Ii Naosuke bị samurai Ronin và phiên Mito ám sát vì vai trò của ông trong việc mở cửa Nhật Bản với thế giới.

- Robert Koch ngày 24 tháng 3 năm 1882 – Bác sĩ–nhà sinh học người Đức Robert Koch tuyên bố khám phá ra Mycobacterium tuberculosis, vi khuẩn gây bệnh lao.

- Mary của Anh ngày 24 tháng 3 năm 1953 – Thái hoàng thái hậu Mary của Anh qua đời.

- Sư đoàn không quân 371 ngày 24 tháng 3 năm 1967 - thành lập Sư đoàn không quân 371.

- Vương quốc Anh ngày 24 tháng 3 năm 1972 – Vương quốc Anh bắt Bắc Ireland phải chịu "Thống trị trực thu."

- Chiến tranh Việt Nam ngày 24 tháng 3 năm 1975 - Chiến tranh Việt Nam: giải phóng thị xã Tam Kỳ, thị xã Gia Nghĩa, kết thúc Chiến dịch Tây Nguyên.

- Óscar Romero ngày 24 tháng 3 năm 1980 – Người vác súng bắn tổng Giám mục Óscar Romero khi ông đang tổ chức lễ ở San Salvador.

- Tràn dầu tàu Exxon Valdez ngày 24 tháng 3 năm 1989 – Tràn dầu tàu Exxon Valdez: Trong eo biển Hoàng tử William ở Alaska tàu Exxon Valdez thả 240.000 thùng (27.750.000 lít) dầu sau chạy trên đất.

- Sao chổi Shoemaker–Levy 9 ngày 24 tháng 3 năm 1993 – Sao chổi Shoemaker–Levy 9 được phát hiện từ một bức ảnh chụp từ kính viễn vọng Schmidt ở Đài thiên văn Palomar, California, Hoa Kỳ.

- NATO ngày 24 tháng 3 năm 1999 - NATO bắt đầu chiến dịch ném bom Cộng hòa Liên bang Nam Tư trong chiến tranh Kosovo.

- tổng tuyển cử đầu tiên ngày 24 tháng 3 năm 2008 – Đảng Hòa bình và Thịnh vượng Bhutan giành được 45/47 ghế tại Quốc hội Bhutan trong tổng tuyển cử đầu tiên tại quốc gia này.

- Một trận động đất ngày 24 tháng 3 năm 2011 – Một trận động đất có chấn tâm ở đông bộ bang Shan của Myanmar khiến 151 người thiệt mạng.

- gặp nạn ngày 24 tháng 3 năm 2015 – Một máy bay của hãng Germanwings gặp nạn tại miền đông nam Pháp khiến toàn bộ 150 người thiệt mạng, tai nạn được cho là hành động có chủ ý của cơ phó.

Người nổi tiếng sinh ngày 24 tháng 3

- Nhạc Phi có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1103 – Nhạc Phi, danh tướng nhà Nam Tống (m.1142)

- Georg Agricola có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1494 – Georg Agricola, nhà khoa học người Đức (m. 1555)

- Michiel Adriaenszoon de Ruyter có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1607 – Michiel Adriaenszoon de Ruyter, đô đốc người Đức (m. 1667)

- Sophie Amalie of Brunswick–Lüneburg có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1628 – Sophie Amalie of Brunswick–Lüneburg, nữ hoàng Đan Mạch, Na Uy (m. 1685)

- Arai Hakuseki có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1657 – Arai Hakuseki, nhà văn, chính khách người Nhật Bản (m. 1725)

- John Harrison có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1693 – John Harrison, Clockmaker người Anh (m. 1776)

- Orest Kiprensky có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1782 – Orest Kiprensky, họa sĩ người Nga (m. 1836)

- John Corry Wilson Daly có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1796 – John Corry Wilson Daly, chính khách người Canada (m. 1878)

- Maria Malibran có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1808 – Maria Malibran, ca sĩ người Tây Ban Nha (m. 1836)

- Mariano José de Larra có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1809 – Mariano José de Larra, nhà báo, nhà văn người Tây Ban Nha (m. 1837)

- Joseph Liouville có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1809 – Joseph Liouville, nhà toán học người Pháp (m. 1882)

- A. E. Becquerel có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1820 – A. E. Becquerel, nhà vật lý người Pháp (m. 1891)

- George Francis Train có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1829 – George Francis Train, doanh nhân người Mỹ (m. 1904)

- Ignacio Zaragoza có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1829 – Ignacio Zaragoza, tướng người México (m. 1862)

- Robert Hamerling có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1830 – Robert Hamerling, nhà thơ người Áo (m. 1889)

- William Morris có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1834 – William Morris, nhà văn, nhà thiết kế người Anh (m. 1896)

- John Wesley Powell có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1834 – John Wesley Powell, nhà thám hiểm, nhà môi trường học người Mỹ (m. 1902)

- Jožef Stefan có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1835 – Jožef Stefan, nhà vật lý người Slovenia (m. 1893)

- Silas Hocking có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1850 – Silas Hocking, tiểu thuyết gia, người thuyết giáo người Anh (m. 1935)

- Andrew Mellon có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1855 – Andrew Mellon, Financier người Mỹ (m. 1937)

- Olive Schreiner có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1855 – Olive Schreiner, nhà văn người Nam Phi (m. 1920)

- Alexander Stepanovich Popov có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1859 - Alexander Stepanovich Popov nhà vật lý người Nga, (m. 1906).

- Harry Houdini (Weisz Erik) có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1874 – Harry Houdini (Weisz Erik), thuật sĩ người Hungary (m. 1926)

- Peter Debye có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1884 – Peter Debye, nhà hóa học, giải thưởng Nobel người Đức (m. 1966)

- Edward Weston có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1886 – Edward Weston, nhà nhiếp ảnh người Mỹ (m. 1958)

- Roscoe Arbuckle có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1887 – Roscoe Arbuckle, diễn viên người Mỹ (m. 1933)

- Albert Hill có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1889 – Albert Hill, vận động viên người Anh (m. 1969)

- Sergey Ivanovich Vavilov có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1891 – Sergey Ivanovich Vavilov, nhà vật lý người Liên Xô (m. 1951)

- George Sisler có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1893 – George Sisler, vận động viên bóng chày người Mỹ (m. 1973)

- Walter Baade có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1893 – Walter Baade, nhà thiên văn người Đức (m. 1960)

- Ub Iwerks có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1901 – Ub Iwerks, người vẽ tranh biếm hoạ người Mỹ (m. 1971)

- Thomas Dewey có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1902 – Thomas Dewey, chính khách người Mỹ (m. 1971)

- Adolf Butenandt có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1903 – Adolf Butenandt, nhà hóa học, giải thưởng Nobel người Đức (m. 1995)

- Malcolm Muggeridge có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1903 – Malcolm Muggeridge, tác gia, học giả người Anh (m. 1990)

- Klavdiya Shulzhenko có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1906 – Klavdiya Shulzhenko, ca sĩ người Liên Xô (m. 1984)

- Paul Sauvé có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1907 – Paul Sauvé, chính khách Quebec (m. 1960)

- Richard Conte có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1910 – Richard Conte, diễn viên người Mỹ (m. 1975)

- Joseph Barbera có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1911 – Joseph Barbera, người vẽ tranh biếm hoạ người Mỹ (m. 2006)

- Gorgeous George có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1915 – Gorgeous George, đô vật Wrestling chuyên nghiệp người Mỹ (m. 1963)

- Donald Hamilton có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1916 – Donald Hamilton, tiểu thuyết gia người Thụy Điển (m. 2006)

- Constantine Andreou có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1917 – Constantine Andreou, nghệ sĩ người Hy Lạp (m. 2007)

- Lawrence Ferlinghetti có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1919 – Lawrence Ferlinghetti, tác gia, nhà xuất bản người Mỹ

- Gene Nelson có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1920 – Gene Nelson, diễn viên người Mỹ (m. 1996)

- Vasily Smyslov có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1921 – Vasily Smyslov, đấu thủ cờ vua người Nga

- Onna White có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1922 – Onna White, biên đạo múa người Canada (m. 2005)

- Murray Hamilton có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1923 – Murray Hamilton, diễn viên người Mỹ (m. 1986)

- Norman Fell có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1924 – Norman Fell, diễn viên người Mỹ (m. 1998)

- Puig Aubert có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1925 – Puig Aubert, cầu thủ Liên đoàn Bóng bầu dục người Pháp (m. 1994)

- Dario Fo có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1926 – Dario Fo, nhà văn, giải thưởng Nobel người Ý

- Martin Walser có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1927 – Martin Walser, tác gia người Đức

- Byron Janis có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1928 – Byron Janis, nghệ sĩ dương cầm người Mỹ

- David Dacko có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1930 – David Dacko, tổng thống Trung Phi thứ 1 (m. 2003)

- Agustín González có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1930 – Agustín González, diễn viên người Tây Ban Nha (m. 2005)

- Steve McQueen có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1930 – Steve McQueen, diễn viên người Mỹ (m. 1980)

- William Smith có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1934 – William Smith, diễn viên người Mỹ

- Peter Bichsel có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1935 – Peter Bichsel, nhà văn Thụy Sĩ

- David Suzuki có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1936 – David Suzuki, nhà khoa học, nhà môi trường học người Canada

- Billy Stewart có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1937 – Billy Stewart, ca sĩ người Mỹ (m. 1970)

- Hồ Ngọc Cẩn có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1938 – Hồ Ngọc Cẩn, Đại tá Quân lực Việt Nam Cộng hòa (m.1975)

- David Irving có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1938 – David Irving, sử gia người Anh

- Bob Mackie có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1940 – Bob Mackie, thời trang nhà thiết kế người Mỹ

- Don Jardine có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1940 – Don Jardine, đô vật Wrestling chuyên nghiệp người Canada (m. 2006)

- R. Lee Ermey có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1944 – R. Lee Ermey, diễn viên người Mỹ

- Vojislav Koštunica có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1944 – Vojislav Koštunica, thủ tướng người Serbia

- Robert T. Bakker có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1945 – Robert T. Bakker, Paleontologist người Mỹ

- Curtis Hanson có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1945 – Curtis Hanson, đạo diễn phim người Mỹ

- Meiko Kaji có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1947 – Meiko Kaji, ca sĩ, nữ diễn viên người Nhật Bản

- Alan Sugar có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1947 – Alan Sugar, doanh nhân người Anh

- Nick Lowe có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1949 – Nick Lowe, nhạc sĩ người Anh

- Pat Bradley có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1951 – Pat Bradley, vận động viên golf người Mỹ

- Tommy Hilfiger có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1951 – Tommy Hilfiger, thời trang nhà thiết kế người Mỹ

- Rafael Orozco Maestre có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1954 – Rafael Orozco Maestre, ca sĩ Colombia (m. 1992)

- Robert Carradine có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1954 – Robert Carradine, diễn viên người Mỹ

- Donna Pescow có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1954 – Donna Pescow, nữ diễn viên người Mỹ

- Doug Jarvis có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1955 – Doug Jarvis, vận động viên khúc côn cầu trên băng người Canada

- Kelly LeBrock có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1960 – Kelly LeBrock, nữ diễn viên người Mỹ

- Barry Horowitz có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1960 – Barry Horowitz, đô vật Wrestling chuyên nghiệp người Mỹ

- Nena có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1960 – Nena, nhạc pop ca sĩ người Đức

- Scott Pruett có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1960 – Scott Pruett, người lái xe đua người Mỹ

- Dean Jones có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1961 – Dean Jones, cầu thủ cricket người Úc

- Angèle Dubeau có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1962 – Angèle Dubeau, nghệ sĩ vĩ cầm người Canada

- Annabella Sciorra có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1964 – Annabella Sciorra, nữ diễn viên người Mỹ

- Peter Jacobson có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1965 – Peter Jacobson, diễn viên người Mỹ

- Gurmit Singh có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1965 – Gurmit Singh, diễn viên người Singapore

- The Undertaker có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1965 – The Undertaker, đô vật Wrestling chuyên nghiệp người Mỹ

- Lara Flynn Boyle có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1970 – Lara Flynn Boyle, nữ diễn viên người Mỹ

- Judith Draxler có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1970 – Judith Draxler, vận động viên bơi lội người Áo

- Mike Vanderjagt có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1970 – Mike Vanderjagt, cầu thủ bóng đá người Canada

- Megyn Price có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1971 – Megyn Price, nữ diễn viên người Mỹ

- Steve Karsay có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1972 – Steve Karsay, vận động viên bóng chày người Mỹ

- Jacek Bąk có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1973 – Jacek Bąk, cầu thủ bóng đá người Ba Lan

- Steve Corica có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1973 – Steve Corica, cầu thủ bóng đá người Úc

- Alyson Hannigan có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1974 – Alyson Hannigan, nữ diễn viên người Mỹ

- Thomas Johansson có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1975 – Thomas Johansson, vận động viên quần vợt người Thụy Điển

- Aaron Brooks có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1976 – Aaron Brooks, cầu thủ bóng đá người Mỹ

- Aliou Cissé có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1976 – Aliou Cissé, cầu thủ bóng đá người Sénégal

- Athanasios Kostoulas có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1976 – Athanasios Kostoulas, cầu thủ bóng đá người Hy Lạp

- Peyton Manning có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1976 – Peyton Manning, cầu thủ bóng đá người Mỹ

- Corneille có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1977 – Corneille, ca sĩ người Canada

- Darren Lockyer có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1977 – Darren Lockyer, cầu thủ Liên đoàn Bóng bầu dục người Úc

- Lake Bell có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1979 – Lake Bell, nữ diễn viên người Mỹ

- Emraan Hashmi có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1979 – Emraan Hashmi, diễn viên Ấn Độ

- Norris Hopper có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1979 – Norris Hopper, vận động viên bóng chày người Mỹ

- Periklis Iakovakis có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1979 – Periklis Iakovakis, vận động viên người Hy Lạp

- Graeme Swann có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1979 – Graeme Swann, cầu thủ cricket người Anh

- Tassos Venetis có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1980 – Tassos Venetis, cầu thủ bóng đá người Hy Lạp

- Ron Hainsey có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1981 – Ron Hainsey, vận động viên khúc côn cầu trên băng người Mỹ

- Corey Hart có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1982 – Corey Hart, vận động viên bóng chày người Mỹ

- Dustin McGowan có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1982 – Dustin McGowan, vận động viên bóng chày người Mỹ

- Nivea có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1982 – Nivea, ca sĩ người Mỹ

- T.J. Ford có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1983 – T.J. Ford, cầu thủ bóng rổ người Mỹ

- Chris Bosh có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1984 – Chris Bosh, cầu thủ bóng rổ người Mỹ

- Haruka Ayase có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1985 – Haruka Ayase, nữ diễn viên, người mẫu, người Nhật Bản

- Kohei Hirate có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1986 – Kohei Hirate, người đua xe người Nhật Bản

- Anthony McMahon có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1986 – Anthony McMahon, cầu thủ bóng đá người Anh

- Ryan Higgins có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1988 – Ryan Higgins, cầu thủ cricket người Zimbabwe

- Keisha Castle–Hughes có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1990 – Keisha Castle–Hughes, New Zealand nữ diễn viên người Úc

- Thomas Law có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1992 – Thomas Law, diễn viên người Anh

- Myoui Mina có sinh nhật ngày 24 tháng 3 năm 1997 – Myoui Mina thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc Twice người Nhật Bản

Người nổi tiếng mất ngày 24 tháng 3

- Saint Catharine of Sweden mất ngày 24 tháng 3 năm 1381 – Saint Catharine of Sweden, người được phong thánh người Thụy Điển

- Walter Hilton mất ngày 24 tháng 3 năm 1396 – Walter Hilton, người thần bí người Anh

- Giáo hoàng Nicholas V mất ngày 24 tháng 3 năm 1455 – Giáo hoàng Nicholas V, Giáo hoàng thời phục hưng thứ nhất (s. vào 1397)

- Hosokawa Harumoto mất ngày 24 tháng 3 năm 1563 – Hosokawa Harumoto, chỉ huy quân sự người Nhật Bản (s. 1514)

- Trịnh Kiểm mất ngày 24 tháng 3 năm 1570 – Trịnh Kiểm, Chúa Trịnh đầu tiên trong lịch sử Việt Nam (s. 1503).

- Yosef Karo mất ngày 24 tháng 3 năm 1575 – Yosef Karo, giáo sĩ Do Thái người Tây Ban Nha (s. 1488)

- Elizabeth I mất ngày 24 tháng 3 năm 1603 – Nữ hoàng Anh Elizabeth I

- Samuel Scheidt mất ngày 24 tháng 3 năm 1653 – Samuel Scheidt, nhà soạn nhạc người Đức (s. 1587)

- Philip Dormer Stanhope mất ngày 24 tháng 3 năm 1773 – Philip Dormer Stanhope, chính khách người Anh (s. 1694)

- John Harrison mất ngày 24 tháng 3 năm 1776 – John Harrison, Clockmaker người Anh (s. 1693)

- Nguyễn Phúc Nhàn Tĩnh mất ngày 24 tháng 3 năm 1863 – Nguyễn Phúc Nhàn Tĩnh, phong hiệu Thuận Hòa Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (s. 1832)

- Antoine–Henri Jomini mất ngày 24 tháng 3 năm 1869 – Antoine–Henri Jomini, tướng người Pháp (s. 1779)

- Joseph Delesse mất ngày 24 tháng 3 năm 1881 – Joseph Delesse, nhà địa chất người Pháp (s. 1817)

- Henry Wadsworth Longfellow mất ngày 24 tháng 3 năm 1882 – Henry Wadsworth Longfellow, tác gia người Mỹ (s. 1807)

- Ivan Kramskoi mất ngày 24 tháng 3 năm 1887 – Ivan Kramskoi, họa sĩ, nhà phê bình nghệ thuật người Nga (s. 1837)

- Vsevolod Garshin mất ngày 24 tháng 3 năm 1888 – Vsevolod Garshin, tác gia người Nga (s. 1855)

- Jules Verne mất ngày 24 tháng 3 năm 1905 – Jules Verne, tác gia người Pháp (s. 1828)

- John Millington Synge mất ngày 24 tháng 3 năm 1909 – John Millington Synge, nhà soạn kịch người Ireland (s. 1871)

- Joseph Barbera mất ngày 24 tháng 3 năm 1911 – Joseph Barbera, nhà làm phim hoạt hình người Mỹ (m. năm 2006)

- Karol Olszewski mất ngày 24 tháng 3 năm 1915 – Karol Olszewski, nhà khoa học người Ba Lan (s. 1846)

- Enrique Granados mất ngày 24 tháng 3 năm 1916 – Enrique Granados, nhà soạn nhạc người Tây Ban Nha (s. 1867)

- Larry McLean mất ngày 24 tháng 3 năm 1921 – Larry McLean, vận động viên bóng chày người Canada (s. 1881)

- Phan Châu Trinh mất ngày 24 tháng 3 năm 1926 – Phan Châu Trinh, chính khách người Việt Nam

- Orde Wingate mất ngày 24 tháng 3 năm 1944 – Orde Wingate, người lính người Anh (s. 1903)

- Alexander Alekhine mất ngày 24 tháng 3 năm 1946 – Alexander Alekhine, đấu thủ cờ vua người Nga (s. 1892)

- James Rudolph Garfield mất ngày 24 tháng 3 năm 1950 – James Rudolph Garfield, chính khách người Mỹ (s. 1865)

- Jean Goldkette mất ngày 24 tháng 3 năm 1962 – Jean Goldkette, nhạc sĩ người Hy Lạp (s. 1899)

- Auguste Piccard mất ngày 24 tháng 3 năm 1962 – Auguste Piccard, nhà vật lý, nhà thám hiểm Thụy Sĩ (s. 1884)

- Alice Guy–Blaché mất ngày 24 tháng 3 năm 1968 – Alice Guy–Blaché, đạo diễn phim người Mỹ (s. 1873)

- Huỳnh Công Thành mất ngày 24 tháng 3 năm 1973 – Huỳnh Công Thành, Chuẩn tướng Quân lực Việt Nam Cộng hòa (Sinh 1930)

- Bernard Montgomery mất ngày 24 tháng 3 năm 1976 – Bernard Montgomery, nguyên soái người Anh (s. 1887)

- Óscar Romero mất ngày 24 tháng 3 năm 1980 – Óscar Romero, tổng Giám mục của El Salvador

- Sam Jaffe mất ngày 24 tháng 3 năm 1984 – Sam Jaffe, diễn viên người Mỹ (s. 1891)

- Ray Goulding mất ngày 24 tháng 3 năm 1990 – Ray Goulding, diễn viên hài người Mỹ (s. 1922)

- An Wang mất ngày 24 tháng 3 năm 1990 – An Wang, kỹ sư máy tính người Trung Quốc (s. 1920)

- Sir John Kerr mất ngày 24 tháng 3 năm 1991 – Sir John Kerr, chính khách người Úc (s. 1914)

- John Hersey mất ngày 24 tháng 3 năm 1993 – John Hersey, tác gia người Mỹ (s. 1914)

- Martin Caidin mất ngày 24 tháng 3 năm 1997 – Martin Caidin, hàng không nhà văn người Mỹ (s. 1927)

- Đỗ Lễ mất ngày 24 tháng 3 năm 1997 – Đỗ Lễ, nhạc sĩ, người Việt Nam (s. 1941)

- Birdie Tebbetts mất ngày 24 tháng 3 năm 1999 – Birdie Tebbetts, vận động viên bóng chày, người quản lý người Mỹ (s. 1912)

- César Milstein mất ngày 24 tháng 3 năm 2002 – César Milstein, nhà khoa học, giải Nobel Sinh lý và Y khoa người Argentina (s. 1927)

- Lynne Perrie mất ngày 24 tháng 3 năm 2006 – Lynne Perrie, nữ diễn viên người Anh (s. 1931)

- Chalmers "Spanky" Alford mất ngày 24 tháng 3 năm 2008 – Chalmers "Spanky" Alford, nghệ sĩ đàn ghita người Mỹ (s. 1955)

- Richard Widmark mất ngày 24 tháng 3 năm 2008 – Richard Widmark, diễn viên người Mỹ (s. 1914)

- Johan Cruyff mất ngày 24 tháng 3 năm 2016 – Johan Cruyff, huyền thoại bóng đá người Hà Lan (s. 1947)

- Jessica Walter mất ngày 24 tháng 3 năm 2021 – Jessica Walter, dien viên Mỹ (s. 1941)

0.03949 sec| 2277.578 kb