Người sinh ngày 31 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 31 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 31 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 31 tháng 3 thuộc cung Bạch dương

Cung Bạch Dương hay Dương cưu – Aries, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 21/3 đến 20/4, là cung đầu tiên của vòng Hoàng đạo. Biểu tượng cho cung này là con cừu đực có bộ lông vàng.

Biểu tượng Con cừu
Thời gian 21/3 - 19/4
Chòm sao Bạch Dương
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Thống lĩnh
Chủ tinh Sao Hỏa
Vượng tinh Mặt Trời và Sao Diêm Vương
Tù tinh Sao Kim
Hãm tinh Sao Thổ

Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Xứng, Ma Kết và Cự Giải). Người cung này thường thông minh, can đảm, thích mạo hiểm, có tài lãnh đạo chỉ huy.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bạch dương

Câu chuyện về cung Bạch Dương được bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, ở đó có vị vua Athamas và hoàng hậu Nephele của xứ Boetia. Vua và hoàng hậu có với nhau hai người con, một trai tên là Phrixus, một gái tên là Helle, sống hạnh phúc êm đềm bên nhau cho đến một ngày nọ. Vua Athamas đem lòng yêu mến nhan sắc của một người phụ nữ khác có tên là Ino, đến nỗi ngài đã phế truất hoàng hậu Nephele và đưa Ino lên làm hoàng hậu.

Hoàng hậu mới Ino đã hạ sinh được cho vua Athamas thêm một người con trai, và để người con của mình được kế vị ngai vàng, hoàng hậu Ino đã thực hiện một âm mưu đen tối nhắm giết chết những người con của Nephele. Lúc bấy giờ nguồn lương thực chủ yếu ở vương quốc Boetia là ngô, vào đầu mùa vụ gieo trồng mới, hoàng hậu Ino đã xúi dục những người nông dân rang hạt ngô lên trước khi cấy chúng xuống đất để chúng không thể nảy mầm được. Hậu quả là một nạn đói khủng khiếp đã xảy ra, lương thực bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hoàng hậu Ino tiếp đó đã mua chuộc nhà tiên tri được vua tin tưởng nhất để nói với ngài rằng mùa màng thất bát là do thần Zeus nổi giận và phải giết hai người con của Nephele để hiến tế thì mùa màng mới trở lại bội thu. Rất thương yêu các con của mình nhưng vì cứu cả vương quốc, vua đành nghe theo lời tiên tri độc ác.

Biết tin dữ, người mẹ Nephele đã phái chú cừu có bộ lông bằng vàng tên Aries đến cứu hai đứa con của mình. Chú cừu đã cõng hai đứa trẻ trên lưng bỏ trốn khỏi quê nhà, nhưng trên đường băng qua đại dương, người con gái Helle không may bị rơi xuống biển mà chết. Còn người con trai Phrixus thì đến được vương quốc Colchis xa xôi an toàn. Vua và hoàng hậu nơi đây nhận Phrixus làm con nuôi và chàng được gả công chúa cả Chalciope của vương quốc Colchis làm vợ.

Để tạ ơn các vị thần, Phrixus đã hiến tế chú cừu Aries và cất giữ bộ lông vàng ở một nơi an toàn được một con rồng không bao giờ ngủ canh giữ. Tưởng nhớ lòng dũng cảm và tôn vinh sự gan dạ của con cừu, thần Zeus biến chú cừu lông vàng trở thành một chòm sao trên bầu trời, lấy tên là chòm sao Bạch Dương (Aries).

Tính cách Bạch Dương sinh ngày 31/3Tính cách nam Bạch Dương sinh ngày 31/3Người sinh ngày 31/3 thuộc cung Bạch Dương và có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Dưới đây là một số đặc điểm của người sinh ngày 31/3:

 • Quyết đoán và mạnh mẽ: Người sinh ngày 31/3 thường rất quyết đoán trong việc ra quyết định và có thể chịu đựng áp lực và khó khăn để đạt được mục tiêu của mình.
 • Sáng tạo: Họ có tài năng sáng tạo và khả năng nghĩ ra những ý tưởng mới và độc đáo. Họ thường không sợ thử nghiệm những ý tưởng mới và sẵn sàng tìm kiếm cách tiếp cận khác nhau để giải quyết các vấn đề.
 • Độc lập: Người sinh ngày 31/3 thường rất độc lập và không muốn bị phụ thuộc vào người khác. Họ có khả năng tự quản lý và tự hướng dẫn mình, đồng thời tận dụng tối đa khả năng của mình để đạt được mục tiêu.
 • Trực giác tốt: Họ có trực giác tốt và có khả năng đọc hiểu tâm lý và ý định của người khác, điều này giúp họ có thể dễ dàng tìm ra cách để truyền cảm hứng và tạo động lực cho người khác.
 • Tính cách thẳng thắn: Người sinh ngày 31/3 thường rất thẳng thắn và trung thực. Họ không sợ nói ra ý kiến của mình và luôn luôn giữ vững những giá trị và nguyên tắc của mình.

Tóm lại, người sinh ngày 31/3 là những người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập, có tài năng sáng tạo và trực giác tốt. Tuy nhiên, họ cũng cần học cách kiểm soát bản thân và làm việc với người khác một cách hiệu quả để đạt được mục tiêu của mình.Tính cách nữ Bạch Dương sinh ngày 31/3Nữ giới sinh ngày 31/3 thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập và năng động. Họ thường có sự quan tâm đến các hoạt động thể thao và khám phá, và thích thử thách bản thân mình. Điều này làm cho họ trở thành những người đầy năng lượng, tốt tính và có tầm nhìn xa.Tuy nhiên, đôi khi nữ giới sinh ngày 31/3 có thể trở nên nóng tính và khó kiểm soát cảm xúc. Họ có thể có xu hướng bùng nổ trong những tình huống căng thẳng hoặc áp lực. Để có thể kiểm soát được tính cách của mình, họ cần học cách thư giãn và tập trung vào các hoạt động giúp giảm stress như yoga hoặc thiền định.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 31/3Người sinh ngày 31/3 học giỏi môn gìKhông có một môn học cụ thể nào mà người sinh ngày 31/3 sẽ học giỏi hơn những người khác. Tuy nhiên, những người sinh vào ngày này thường có trực giác tốt và tài năng sáng tạo, do đó, họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Nghệ thuật: Với khả năng sáng tạo và trực giác tốt, người sinh ngày 31/3 có thể phát triển tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, diễn xuất, văn học,...
 • Kinh doanh: Sự quyết đoán, mạnh mẽ và độc lập của họ là những đặc điểm cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Họ có khả năng tìm kiếm cách tiếp cận khác nhau để giải quyết các vấn đề và đạt được mục tiêu.
 • Công nghệ: Sự sáng tạo và trực giác tốt của họ có thể giúp họ thành công trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển phần mềm hoặc các ứng dụng di động.
 • Khoa học: Họ có khả năng nghiên cứu và phân tích thông tin một cách kỹ lưỡng và có thể thành công trong lĩnh vực khoa học.

Người sinh ngày 31/3 làm nghề gìNgười sinh ngày 31/3 có những phẩm chất sáng tạo, trực giác và quyết đoán, giúp họ phát triển tốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số nghề phù hợp với những người sinh vào ngày này:

 • Doanh nhân: Những người sinh ngày 31/3 thường có tinh thần độc lập, quyết đoán và sáng tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Họ có thể trở thành những doanh nhân thành công trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
 • Nhà sáng lập: Những người sinh ngày 31/3 có khả năng sáng tạo và trực giác tốt, có thể phát triển các ý tưởng mới và đưa ra những giải pháp đột phá. Họ có thể trở thành những nhà sáng lập startup, khởi nghiệp viên, hoặc thậm chí là những nhà phát minh tài năng.
 • Nghệ sĩ: Với sự sáng tạo và tầm nhìn sâu xa, người sinh ngày 31/3 có thể thành công trong lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, diễn xuất, văn học,...
 • Nhà khoa học: Sự tò mò và khả năng phân tích của những người sinh ngày 31/3 có thể giúp họ phát triển trong lĩnh vực khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ.
 • Công nghệ thông tin: Sự trực giác và tài năng sáng tạo của những người sinh ngày 31/3 có thể giúp họ thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển phần mềm hoặc các ứng dụng di động.

Tình duyên Bạch Dương sinh ngày 31/3Tình duyên nam Bạch Dương sinh ngày 31/3Theo quan niệm dân gian về tướng số học, người sinh ngày 31/3 thường có tính cách năng động, đam mê, sáng tạo và có tầm nhìn xa. Về mặt tình duyên, nam Bạch Dương sinh ngày 31/3 thường có sức hút lớn đối với phái nữ vì tính cách năng động, mạnh mẽ và quyết đoán. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ lâu dài do sự thiếu kiên nhẫn, cảm xúc không ổn định và đôi khi hành động khá bốc đồng. Nếu muốn có một mối quan hệ tình cảm ổn định và bền vững, nam Bạch Dương sinh ngày 31/3 cần phải học cách kiềm chế cảm xúc của mình và thấu hiểu đối tác của mình hơn.Tình duyên nữ Bạch Dương sinh ngày 31/3Người phụ nữ sinh ngày 31/3 thường có tính cách mạnh mẽ, tự tin và quyết đoán. Họ là những người rất độc lập và có tinh thần phiêu lưu, sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới. Họ cũng rất thông minh và sáng tạo, thích khám phá và tìm hiểu những thứ mới mẻ.Tình duyên của người phụ nữ này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự trưởng thành, sự chân thành và tính cách của đối tác. Với tính cách mạnh mẽ và độc lập, họ có thể khó khăn trong việc tìm kiếm người đồng hành đáng tin cậy, nhưng khi tìm thấy được, họ sẽ rất trân trọng và yêu quý đối tác của mình. Họ có xu hướng tìm kiếm sự cân bằng và sự yên tĩnh trong mối quan hệ của mình, và cần sự tôn trọng và độc lập để có thể phát triển tốt trong tình cảm.Sức khỏe của những người sinh ngày 31/3Những người sinh ngày 31/3 có thể có sức khỏe khá tốt nếu họ chú ý đến việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình. Tuy nhiên, do tính cách của họ có thể dễ dàng bị căng thẳng và lo lắng, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.Một trong những vấn đề sức khỏe chính của những người sinh ngày 31/3 là căng thẳng. Họ có thể rất cầu toàn và luôn đòi hỏi bản thân phải hoàn hảo trong mọi việc. Điều này có thể dẫn đến tình trạng lo lắng, căng thẳng và stress. Vì vậy, họ nên tập trung vào việc giảm bớt căng thẳng và tìm ra các phương pháp để giải tỏa stress, chẳng hạn như yoga, thiền, tập thể dục hoặc tham gia các hoạt động giải trí.Ngoài ra, do tính cách cầu toàn, những người sinh ngày 31/3 có thể dễ dàng bị mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ. Điều này có thể dẫn đến mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu suất làm việc của họ. Vì vậy, họ nên giữ thói quen đi ngủ đúng giờ, tạo điều kiện cho giấc ngủ thoải mái và tránh các thói quen không tốt như uống cà phê hoặc uống rượu trước khi đi ngủ.Trong tổng thể, nếu những người sinh ngày 31/3 giữ gìn sức khỏe bằng cách tập trung vào giảm stress, đảm bảo giấc ngủ và thực hiện các hoạt động thể chất thường xuyên, họ có thể duy trì một sức khỏe tốt.Lời kếtTổng quan về cung Bạch Dương sinh ngày 31/3 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bạch Dương luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 31 tháng 3

- Tùy mạt Đường sơ ngày 31 tháng 3 năm 617 - Tùy mạt Đường sơ: Thủ lĩnh nổi dậy Lý Mật lập đàn trường, lên ngôi Ngụy công và cải niên hiệu.

- nhà Lý ngày 31 tháng 3 năm 1028 - Loạn Tam vương (Vũ Đức Vương, Dực Thánh Vương và Đông Chính Vương) nhà Lý (Việt Nam). Cuộc nổi loạn bị Lê Phụng Hiểu dập tắt ngay trong ngày.

- Phó đề đốc ngày 31 tháng 3 năm 1854 – Phó đề đốc Matthew C. Perry của Hải quân Hoa Kỳ và mạc phủ Tokugawa ký kết Hiệp ước Kanagawa, buộc Nhật Bản phải mở cảng giao thương với Hoa Kỳ.

- tháp Eiffel ngày 31 tháng 3 năm 1889 – Khánh thành tháp Eiffel tại Paris, tháp trở thành biểu tượng văn hóa của Pháp và là một trong những kiến trúc đặc sắc trên thế giới.

- Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Karelia-Phần Lan ngày 31 tháng 3 năm 1940 – Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Karelia-Phần Lan được thành lập bên trong Liên Xô, trên cơ sở hợp nhất Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Tự trị Karelia và Cộng hòa Dân chủ Phần Lan.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 31 tháng 3 năm 1942 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Do một cuộc nổi loạn của binh sĩ Ấn Độ chống lại người Anh, Nhật Bản chiếm đóng đảo Giáng Sinh mà không gặp trở ngại.

- trưng cầu dân ý ngày 31 tháng 3 năm 1949 – Sau khi được tán thành qua trưng cầu dân ý, Newfoundland gia nhập Canada với vị thế là tỉnh thứ 12 của liên bang.

- Viện Đại học Cần Thơ ngày 31 tháng 3 năm 1966 – Thành lập Viện Đại học Cần Thơ

- Chiến tranh Việt Nam ngày 31 tháng 3 năm 1968 - Chiến tranh Việt Nam: Tổng thống Mỹ Johnson tuyên bố ngừng ném bom miền Bắc Việt Nam từ vĩ tuyến 20 trở ra.

- Bộ Chính trị ngày 31 tháng 3 năm 1975 - Bộ Chính trị họp tại Hà Nội quyết định mở cuộc tổng tấn công và nổi dậy giải phóng Sài Gòn, tốt nhất là trong tháng 4 nǎm 1975. Tư tưởng chỉ đạo: Thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng.

- Nhà máy Z183, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng ngày 31 tháng 3 năm 1981 - thành lập Nhà máy Z183, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam.

- Tổ chức Hiệp ước Warsaw ngày 31 tháng 3 năm 1991 - Tổ chức Hiệp ước Warsaw chấm dứt hoạt động.

- Selena ngày 31 tháng 3 năm 1995 – Ca sĩ-người viết ca khúc, Selena, được mệnh danh là "Nữ hoàng nhạc Tejano", bị chủ tịch câu lạc bộ người hâm mộ, Yolanda Saldívar giết tại Corpus Christi, Texas.

- VTV3 ngày 31 tháng 3 năm 1996 – VTV3 chính thức được lên sóng

- Vương Đình Huệ ngày 31 tháng 3 năm 2021 – Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Việt Nam

Người nổi tiếng sinh ngày 31 tháng 3

- Constantius Chlorus có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 250 - Constantius Chlorus, hoàng đế người România

- Philippa of Lancaster có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1360 - Philippa of Lancaster, nữ hoàng Bồ Đào Nha (m. 1415)

- Bianca Maria Visconti có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1425 - Bianca Maria Visconti, nữ công tước Milan (m. 1468)

- Ashikaga Yoshiteru có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1536 - Ashikaga Yoshiteru, tướng quân shogun người Nhật Bản (m. 1565)

- René Descartes có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1596 - René Descartes, nhà triết gia, nhà khoa học, nhà toán học người Pháp (m. 1650)

- Andrew Marvell có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1621 - Andrew Marvell, nhà thơ người Anh (m. 1678)

- Étienne Bézout có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1730 - Étienne Bézout, nhà toán học người Pháp (m. 1783)

- Joseph Haydn có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1732 - Joseph Haydn, nhà soạn nhạc người Áo (m. 1809)

- Charles Cagniard de la Tour có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1777 - Charles Cagniard de la Tour, nhà vật lý người Pháp (m. 1859)

- Coenraad Jacob Temminck có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1778 - Coenraad Jacob Temminck, nhà động vật học người Đức (m. 1858)

- Thomas McKean Thompson McKennan có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1794 - Thomas McKean Thompson McKennan, chính khách người Mỹ (m. 1852)

- Edward FitzGerald có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1809 - Edward FitzGerald, nhà thơ người Anh (m. 1883)

- Robert Wilhelm Bunsen có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1811 - Robert Wilhelm Bunsen, nhà hóa học, nhà phát minh người Đức (m. 1899)

- Prince Chlodwig zu Hohenlohe-Schillingsfürst có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1819 - Prince Chlodwig zu Hohenlohe-Schillingsfürst, Đức Chancellor (m. 1901)

- Yegor Ivanovich Zolotarev có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1847 - Yegor Ivanovich Zolotarev, nhà toán học người Nga (m. 1878)

- Arthur Griffith có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1871 - Arthur Griffith, tổng thống Ireland (m. 1922)

- Borisav "Bora" Stanković có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1876 - Borisav "Bora" Stanković, nhà văn người Serbia (m. 1927)

- Jack Johnson có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1878 - Jack Johnson, võ sĩ quyền Anh người Mỹ (m. 1946)

- Adriaan van Maanen có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1884 - Adriaan van Maanen, nhà thiên văn người Đức (m. 1946)

- Pascin có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1885 - Pascin, họa sĩ người Bulgaria (m. 1930)

- William Lawrence Bragg có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1890 - William Lawrence Bragg, nhà vật lý, giải thưởng Nobel người Anh (m. 1971)

- Victor Varconi có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1891 - Victor Varconi, diễn viên người Hungary (m. 1976)

- Clemens Krauss có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1893 - Clemens Krauss, người chỉ huy dàn nhạc người Áo (m. 1954)

- Shin'ichiro Tomonaga có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1906 - Shin'ichiro Tomonaga, nhà vật lý, giải thưởng Nobel người Nhật Bản (m. 1979)

- Eddie Quillan có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1907 - Eddie Quillan, diễn viên người Mỹ (m. 1990)

- Red Norvo có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1908 - Red Norvo, nhạc Jazz Vibraphonist người Mỹ (m. 1999)

- Elisabeth Grümmer có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1911 - Elisabeth Grümmer, ca sĩ soprano người Đức (m. 1986)

- Octavio Paz có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1914 - Octavio Paz, nhà ngoại giao, nhà văn, giải thưởng Nobel người México (m. 1998)

- Albert Hourani có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1915 - Albert Hourani, sử gia người Anh (m. 1993)

- Frank Akins có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1919 - Frank Akins, cầu thủ bóng đá người Mỹ (m. 1993)

- Richard Kiley có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1922 - Richard Kiley, diễn viên, ca sĩ người Mỹ (m. 1999)

- Leo Buscaglia có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1924 - Leo Buscaglia, tác gia người Mỹ (m. 1998)

- Charles Guggenheim có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1924 - Charles Guggenheim, đạo diễn phim, nhà sản xuất người Mỹ (m. 2002)

- Jean Coutu có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1925 - Jean Coutu, diễn viên người Pháp (m. 1999)

- John Fowles có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1926 - John Fowles, tác gia người Anh (m. 2005)

- William Daniels có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1927 - William Daniels, diễn viên người Mỹ

- Lefty Frizzell có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1928 - Lefty Frizzell, ca sĩ, người sáng tác bài hát người Mỹ (m. 1975)

- Nguyễn Khánh có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1928 - Nguyễn Khánh, chính khách Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

- Gordie Howe có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1928 - Gordie Howe, vận động viên khúc côn cầu trên băng người Canada

- Liz Claiborne có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1929 - Liz Claiborne, Mỹ thời trang nhà thiết kế người Bỉ (m. 2007)

- Bertram Fields có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1929 - Bertram Fields, luật sư người Mỹ

- Miller Barber có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1931 - Miller Barber, vận động viên golf người Mỹ

- Nguyễn Viết Thanh có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1931 - Nguyễn Viết Thanh, tướng lĩnh Việt Nam Cộng hòa (m.1970)

- Nagisa Oshima có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1932 - Nagisa Oshima, đạo diễn phim người Nhật Bản

- Nichita Stănescu có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1933 - Nichita Stănescu, nhà thơ người România (m. 1983)

- Richard Chamberlain có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1934 - Richard Chamberlain, diễn viên người Mỹ

- Shirley Jones có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1934 - Shirley Jones, ca sĩ, nữ diễn viên người Mỹ

- Carlo Rubbia có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1934 - Carlo Rubbia, nhà vật lý, giải thưởng Nobel người Ý

- John D. Loudermilk có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1934 - John D. Loudermilk, ca sĩ, người sáng tác bài hát người Mỹ

- Judith Rossner có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1935 - Judith Rossner, tác gia người Mỹ

- Bob Pulford có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1936 - Bob Pulford, vận động viên khúc côn cầu trên băng người Canada

- Marge Piercy có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1936 - Marge Piercy, nhà văn người Mỹ

- Dokumamushi Sandayu có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1936 - Dokumamushi Sandayu, diễn viên người Nhật Bản

- Bill Hicke có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1938 - Bill Hicke, vận động viên khúc côn cầu trên băng người Canada (m. 2005)

- Michiko Nomura có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1938 - Michiko Nomura, diễn viên lồng tiếng người Nhật Bản

- Arthur B. Rubinstein có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1938 - Arthur B. Rubinstein, nhà soạn nhạc người Mỹ

- David Steel có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1938 - David Steel, chính khách người Scotland

- Zviad Gamsakhurdia có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1939 - Zviad Gamsakhurdia, tổng thống Gruzia đầu tiên (m. 1993)

- Volker Schlöndorff có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1939 - Volker Schlöndorff, đạo diễn phim người Đức

- Ulla Hoffmann có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1942 - Ulla Hoffmann, chính khách người Thụy Điển

- Christopher Walken có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1943 - Christopher Walken, diễn viên người Mỹ

- Pascal Danel có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1944 - Pascal Danel, ca sĩ, người sáng tác bài hát người Pháp

- Valerie Curtin có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1945 - Valerie Curtin, nữ diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất người Mỹ

- Gabe Kaplan có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1945 - Gabe Kaplan, diễn viên, diễn viên hài người Mỹ

- Gonzalo Márquez có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1946 - Gonzalo Márquez, vận động viên bóng chày người Venezuela (m. 1984)

- Cesar Gaviria Trujillo có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1947 - Cesar Gaviria Trujillo, tổng thống Colombia

- Rhea Perlman có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1948 - Rhea Perlman, nữ diễn viên người Mỹ

- Ed Marinaro có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1950 - Ed Marinaro, cầu thủ bóng đá, diễn viên người Mỹ

- András Adorján có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1950 - András Adorján, đấu thủ cờ vua người Hungary

- Dermot Morgan có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1952 - Dermot Morgan, diễn viên người Ireland (m. 1998)

- Robert Vance có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1955 - Robert Vance, cầu thủ cricket người New Zealand

- Marc McClure có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1957 - Marc McClure, diễn viên người Mỹ

- Alan Duncan có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1957 - Alan Duncan, chính khách người Anh

- Tony Cox có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1958 - Tony Cox, diễn viên người Mỹ

- John Taylor có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1962 - John Taylor, cầu thủ bóng đá người Mỹ

- Paul Mercurio có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1963 - Paul Mercurio, diễn viên, diễn viên múa người Úc

- Tom Barrasso có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1965 - Tom Barrasso, vận động viên khúc côn cầu trên băng người Mỹ

- Roger Black có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1966 - Roger Black, vận động viên người Anh

- Naoya Ogawa có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1968 - Naoya Ogawa, đô vật Wrestling chuyên nghiệp người Nhật Bản

- Samantha Brown có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1969 - Samantha Brown, người dẫn chương trình truyền hình người Mỹ

- Steve Smith có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1969 - Steve Smith, cầu thủ bóng rổ người Mỹ

- Nyamko Sabuni có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1969 - Nyamko Sabuni, chính khách người Thụy Điển

- Pavel Bure có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1971 - Pavel Bure, vận động viên khúc côn cầu trên băng người Nga

- Ewan McGregor có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1971 - Ewan McGregor, diễn viên người Scotland

- Martin Atkinson có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1971 - Martin Atkinson, trọng tài người Anh

- Alejandro Amenábar có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1972 - Alejandro Amenábar, đạo diễn phim người Tây Ban Nha

- Andrew Bowen có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1972 - Andrew Bowen, diễn viên người Mỹ

- Benjamin Eicher có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1974 - Benjamin Eicher, đạo diễn phim Thụy Sĩ

- Adam Green có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1975 - Adam Green, đạo diễn phim người Mỹ

- Josh Saviano có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1976 - Josh Saviano, diễn viên người Mỹ

- Ashton Moore có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1976 - Ashton Moore, nữ diễn viên khiêu dâm người Mỹ

- Garth Tander có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1977 - Garth Tander, người đua xe người Úc

- Stephen Clemence có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1978 - Stephen Clemence, cầu thủ bóng đá người Anh

- Jérôme Rothen có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1978 - Jérôme Rothen, cầu thủ bóng đá người Pháp

- Tony Yayo có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1978 - Tony Yayo, ca sĩ nhạc Rapp người Mỹ

- Josh Kinney có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1979 - Josh Kinney, vận động viên bóng chày người Mỹ

- Chien-Ming Wang có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1980 - Chien-Ming Wang, vận động viên bóng chày người Đài Loan

- Maaya Sakamoto có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1980 - Maaya Sakamoto, diễn viên lồng tiếng người Nhật Bản

- Michael Ryder có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1980 - Michael Ryder, vận động viên khúc côn cầu trên băng người Canada

- Maarten van der Weijden có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1981 - Maarten van der Weijden, vận động viên bơi lội người Đức

- Tal Ben Haim có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1982 - Tal Ben Haim, cầu thủ bóng đá người Israel

- Philippe Mexès có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1982 - Philippe Mexès, cầu thủ bóng đá người Pháp

- Paddy McCarthy có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1983 - Paddy McCarthy, cầu thủ bóng đá người Ireland

- Vlasios Maras có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1983 - Vlasios Maras, vận động viên thể dục người Hy Lạp

- James Jones có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1984 - James Jones, cầu thủ bóng đá người Mỹ

- Hogan Ephraim có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1988 - Hogan Ephraim, cầu thủ bóng đá người Anh

- Koo Jun-hoe có sinh nhật ngày 31 tháng 3 năm 1997 - Koo Jun-hoe, ca sĩ và vũ công người Hàn Quốc

Người nổi tiếng mất ngày 31 tháng 3

- Lý Thái Tổ mất ngày 31 tháng 3 năm 1028 - Lý Thái Tổ, Hoàng đế đầu tiên của triều Lý trong lịch sử Việt Nam, Anh hùng dân tộc Việt Nam, (s. 974)

- Eleanor of Aquitaine mất ngày 31 tháng 3 năm 1204 - Eleanor of Aquitaine, nữ hoàng Pháp, Anh (s. 1121)

- Johann Christoph Bach mất ngày 31 tháng 3 năm 1703 - Johann Christoph Bach, nhà soạn nhạc người Đức (s. 1642)

- Isaac Newton mất ngày 31 tháng 3 năm 1727 - Isaac Newton, nhà vật lý, toán học Anh (s. 1643) (theo lịch Gregory)

- Pieter Burmann the Elder mất ngày 31 tháng 3 năm 1741 - Pieter Burmann the Elder, nhà học giả kinh điển người Đức (s. 1668)

- Nikita Ivanovich Panin mất ngày 31 tháng 3 năm 1783 - Nikita Ivanovich Panin, chính khách người Nga (s. 1718)

- John Constable mất ngày 31 tháng 3 năm 1837 - John Constable, họa sĩ người Anh (s. 1776)

- Charlotte Brontë mất ngày 31 tháng 3 năm 1855 - Charlotte Brontë, tác gia người Anh (s. 1816)

- Antoine Augustin Cournot mất ngày 31 tháng 3 năm 1877 - Antoine Augustin Cournot, nhà toán học người Pháp (s. 1801)

- Henryk Wieniawski mất ngày 31 tháng 3 năm 1880 - Henryk Wieniawski, nhà soạn nhạc người Ba Lan (s. 1835)

- Franz Wilhelm Abt mất ngày 31 tháng 3 năm 1885 - Franz Wilhelm Abt, nhà soạn nhạc người Đức (s. 1819)

- John Pierpont Morgan mất ngày 31 tháng 3 năm 1913 - John Pierpont Morgan, Financier người Mỹ (s. 1837)

- Wyndham Halswelle mất ngày 31 tháng 3 năm 1915 - Wyndham Halswelle, vận động viên người Scotland (s. 1882)

- Emil Adolf von Behring mất ngày 31 tháng 3 năm 1917 - Emil Adolf von Behring, thầy thuốc, giải thưởng Nobel người Đức (s. 1854)

- Borisav "Bora" Stanković mất ngày 31 tháng 3 năm 1927 - Borisav "Bora" Stanković, nhà văn người Serbia (s. 1875)

- Knute Rockne mất ngày 31 tháng 3 năm 1931 - Knute Rockne, bóng đá huấn luyện viên người Mỹ (s. 1888)

- Mineichi Koga mất ngày 31 tháng 3 năm 1944 - Mineichi Koga, đô đốc người Nhật Bản (s. 1885)

- Hans Fischer mất ngày 31 tháng 3 năm 1945 - Hans Fischer, nhà hóa học, giải thưởng Nobel người Đức (s. 1881)

- Ralph DePalma mất ngày 31 tháng 3 năm 1956 - Ralph DePalma, người lái xe đua người Ý (s. 1884)

- Grover Lowdermilk mất ngày 31 tháng 3 năm 1968 - Grover Lowdermilk, vận động viên bóng chày người Mỹ (s. 1885)

- Meena Kumari mất ngày 31 tháng 3 năm 1972 - Meena Kumari, nữ diễn viên Ấn Độ (s. 1932)

- Paul Strand mất ngày 31 tháng 3 năm 1976 - Paul Strand, nhà nhiếp ảnh người Mỹ (s. 1890)

- Vladimír Holan mất ngày 31 tháng 3 năm 1980 - Vladimír Holan, nhà thơ người Séc (s. 1905)

- Jesse Owens mất ngày 31 tháng 3 năm 1980 - Jesse Owens, vận động viên người Mỹ (s. 1913)

- Enid Bagnold mất ngày 31 tháng 3 năm 1981 - Enid Bagnold, nhà soạn kịch người Anh (s. 1889)

- Christina Stead mất ngày 31 tháng 3 năm 1983 - Christina Stead, nhà văn người Úc (s. 1902)

- Ronald Clark O'Bryan mất ngày 31 tháng 3 năm 1984 - Ronald Clark O'Bryan, kẻ giết người người Mỹ (s. 1944)

- Jeanine Deckers mất ngày 31 tháng 3 năm 1985 - Jeanine Deckers, Nun người Bỉ (s. 1933)

- Trịnh Đình Thảo mất ngày 31 tháng 3 năm 1986 - Trịnh Đình Thảo, luật sư và chính khách Việt Nam (s. 1901)

- William McMahon mất ngày 31 tháng 3 năm 1988 - William McMahon, thủ tướng người Úc thứ 20 (s. 1908)

- Lý Quốc Hào mất ngày 31 tháng 3 năm 1993 - Lý Quốc Hào, diễn viên Mỹ gốc Hoa, tai nạn trong lúc đóng phim (s. 1965)

- Mitchell Parish mất ngày 31 tháng 3 năm 1993 - Mitchell Parish, nhà thơ trữ tình người Mỹ (s. 1900)

- Selena mất ngày 31 tháng 3 năm 1995 - Selena, ca sĩ người México (s. 1971)

- Bella Abzug mất ngày 31 tháng 3 năm 1998 - Bella Abzug, chính khách người Mỹ (s. 1920)

- Tim Flock mất ngày 31 tháng 3 năm 1998 - Tim Flock, người lái xe đua người Mỹ (s. 1924)

- Yuri Knorozov mất ngày 31 tháng 3 năm 1999 - Yuri Knorozov, nhà ngôn ngữ học người Nga (s. 1922)

- Clifford Shull mất ngày 31 tháng 3 năm 2001 - Clifford Shull, nhà vật lý, giải thưởng Nobel người Mỹ (s. 1915)

- Barry Took mất ngày 31 tháng 3 năm 2002 - Barry Took, diễn viên hài người Anh (s. 1928)

- H.S.M. Coxeter mất ngày 31 tháng 3 năm 2003 - H.S.M. Coxeter, nhà hình học người Anh (s. 1907)

- Tommy Seebach mất ngày 31 tháng 3 năm 2003 - Tommy Seebach, ca sĩ người Đan Mạch (s. 1949)

- Anne Gwynne mất ngày 31 tháng 3 năm 2003 - Anne Gwynne, nữ diễn viên người Mỹ (s. 1918)

- Stanley J. Korsmeyer mất ngày 31 tháng 3 năm 2005 - Stanley J. Korsmeyer, bác sĩ khoa ung thư người Mỹ (s. 1951)

- Fujiwara Cocoa mất ngày 31 tháng 3 năm 2015 - Fujiwara Cocoa, nữ họa sĩ manga người Nhật Bản (s. 1983)

0.05663 sec| 2293.836 kb