Người sinh ngày 13 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 13 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 13 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 13 tháng 3 thuộc cung Song Ngư

Cung Song Ngư - Pisceans, là những sinh vào khoảng thời gian 19/2 đến 20/3. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước.

Biểu tượng Hai con cá
Thời gian 19/2 - 20/3
Chòm sao Song Ngư
Nguyên tố Nước
Phẩm chất Hoàng Đạo Biến đổi
Chủ tinh Sao Hải Vương và Sao Mộc
Vượng tinh Sao Kim
Tù tinh Sao Thủy
Hãm tinh Sao Thủy

Biểu tượng của cung này là hai con cá bơi ngược hướng. Song Ngư rất quảng đại, dễ mến, bao dung. Đây là mẫu người nhiều mơ mộng, nhạy cảm nhưng hay lưỡng lự trước khi quyết định.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Song Ngư

Truyền thuyết về cung Song Ngư là một câu chuyện ly kỳ trong thần thoại Hy Lạp có liên quan đến vị nữ thần sắc đẹp Aphrodite và con trai của bà là thần tình yêu Eros. Vào một ngày đẹp trời nọ, nữ thần cùng con trai đang đi dạo men theo bờ sông thì quái vật Typhon bất thình lình từ đâu nhảy ra tính hãm hại cả hai. 

Con quỷ Typhon là một loại sinh vật to lớn nhất và hình dạng kỳ lạ nhất trong thần thoại Hy Lạp. Hắn cao gần như chạm đến bầu trời, sở hữu thân mình giống như một người đàn ông nhưng lại không có đôi chân, thay vào đó là một cái đuôi gồm hàng trăm con rắn lớn quấn lại giúp hắn di chuyển. Không một vị thần nào trên đỉnh Olympus có thể chế ngự được con quỷ khổng lồ này. 

Quái vật Typhon

Aphrodite và con trai của mình cũng không có cách nào có thể cầm cự được với Typhon và cách tốt nhất trong hoàn cảnh này chỉ có thể là trốn chạy. Vị nữ thần sắc đẹp vô cùng nhanh trí khi nhận ra rằng bên cạnh mình đang là một con sông lớn, biến thành cá và nhanh chóng lẫn mình vào làn nước chính là cách mà Aphrodite và Eros đã dùng để thoát khỏi tình thế ngặt nghèo khi phải đối mặt với một trong những con quỷ đáng sợ nhất lúc bấy giờ. May mắn cho hai vị thần, dưới dòng sông kia có hai con cá đang chờ sẵn và dẫn lối cho họ nhanh chóng bơi đến nơi an toàn, thoát khỏi sự tìm kiếm của quái vật Typhon đang vô cùng tức tối.

Để tưởng thưởng và ghi nhớ công lao của hai con cá đã cứu mẹ con nữ thần Aphrodite, thần Zeus đã đưa chúng lên trời và biến thành chòm sao Song Ngư, cung cuối cùng trong tổng số 12 cung hoàng đạo.

Tính cách Song Ngư sinh ngày 13/3Tính cách nam Song Ngư sinh ngày 13/3Nam giới sinh vào ngày 13/3 thuộc cung Song Ngư, nhưng về mặt tính cách, không giống như những người Song Ngư sinh vào các ngày khác. Thông thường, người sinh ngày 13/3 có tính cách độc lập, can đảm, và thường tự tạo ra những quyết định đúng đắn và những hướng đi độc lập. Họ thường không quá ảnh hưởng bởi những ý kiến ​​khác và có xu hướng theo đuổi những thử thách và mạo hiểm. Họ có sự tò mò về thế giới xung quanh và muốn khám phá điều gì đó mới mẻ.Đồng thời, nam giới sinh ngày 13/3 cũng có sự nhạy cảm, sáng tạo và có năng khiếu nghệ thuật. Họ thường có đam mê với âm nhạc, văn học, hoặc các nghệ thuật khác, và có thể trở thành những người nghệ sĩ tài năng. Tuy nhiên, họ cũng có thể có khả năng tỏ ra bất ổn trong đôi lúc, do sự tò mò và khao khát thử thách của họ khiến họ không kiên nhẫn và dễ bị lôi cuốn vào những điều tiêu cực.Tính cách nữ Song Ngư sinh ngày 13/3Nữ Song Ngư sinh ngày 13/3 thuộc cung Song Ngư, có tính cách nhạy cảm, tình cảm và lãng mạn. Họ thường rất ưa nhìn nhận về một mặt trái của cuộc sống, có khả năng thấu hiểu và đồng cảm với cảm xúc của người khác. Tính cách này khiến cho họ thường xuyên phải đối mặt với các trạng thái cảm xúc khác nhau, từ vui sướng đến buồn bã, lo lắng và căng thẳng.Nữ Song Ngư sinh ngày 13/3 cũng rất tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác và luôn mong muốn hòa đồng với mọi người. Họ có khả năng tập trung vào các hoạt động nghệ thuật và sáng tạo, và thường có tài năng trong lĩnh vực âm nhạc, hội họa hoặc viết lách.Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác, dẫn đến việc họ có thể mất tinh thần và suy nghĩ tiêu cực. Ngoài ra, họ cũng có thể khó chịu và nóng tính trong những tình huống căng thẳng hoặc bị xúc phạm.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 13/3Người sinh ngày 13/3 học giỏi môn gìNgười sinh vào ngày 13/3 được cho là rất thông minh và sáng tạo. Họ có khả năng tư duy phân tích, đánh giá và giải quyết vấn đề tốt, vì vậy họ thường học tốt các môn khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế và tài chính. Họ cũng có sở thích với những môn học đòi hỏi sự sáng tạo và tinh thần nghệ thuật như âm nhạc, hội họa, thiết kế, nhiếp ảnh và văn học. Tuy nhiên, điều quan trọng là họ cần tập trung và đam mê học tập để phát triển tối đa tiềm năng của mình.Người sinh ngày 13/3 làm nghề gìNgười sinh ngày 13/3 thường có tầm nhìn rộng, tài năng và sáng tạo. Họ có thể phù hợp với nhiều nghề nghiệp khác nhau, nhưng thường có xu hướng theo đuổi các công việc sáng tạo và đòi hỏi trí tưởng tượng cao. Một số lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho người sinh vào ngày này bao gồm:

  • Nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà sản xuất phim ảnh hoặc truyền hình: Người sinh ngày 13/3 thường có khả năng sáng tạo và trực giác, giúp họ phát triển tài năng nghệ thuật và thiết kế. Họ có thể phù hợp với các công việc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, truyền thông và đa phương tiện.
  • Nhà báo, nhà văn, biên tập viên: Những người sinh vào ngày này thường có khả năng viết lách tốt và sự tò mò về thế giới xung quanh. Họ có thể trở thành những nhà báo, nhà văn hoặc biên tập viên thành công nếu họ tận dụng được tài năng và sự sáng tạo của mình.
  • Nhà kinh doanh, nhà quản lý: Người sinh ngày 13/3 có tầm nhìn rộng và khả năng lãnh đạo tốt. Họ có thể phù hợp với các vị trí quản lý, điều hành doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận.
  • Nhà khoa học: Những người sinh vào ngày này thường có khả năng tư duy logic và khoa học tốt. Họ có thể trở thành nhà khoa học, kỹ sư hoặc nhà phát minh thành công nếu họ sử dụng tài năng của mình để tìm ra giải pháp cho các vấn đề khó khăn.
  • Nhà tâm lý học, nhà tư vấn: Với khả năng đọc hiểu con người và cảm thông tốt, người sinh ngày 13/3 có thể phù hợp với các nghề liên quan đến tâm lý học hoặc tư vấn, như nhà tâm lý học, tư vấn viên hoặc huấn luyện viên.

Tình duyên Song Ngư sinh ngày 13/3Tình duyên nam Song Ngư sinh ngày 13/3Nam Song Ngư sinh ngày 13/3 được biết đến là những người yêu tình cảm, trân trọng những giá trị trong tình yêu và có tinh thần lãng mạn. Họ có sức hấp dẫn đặc biệt, thu hút sự chú ý và sự quan tâm của nhiều người.Tuy nhiên, do tính cách nhạy cảm và dễ bị tổn thương, nếu không biết cách kiểm soát cảm xúc thì họ có thể trở nên quá nhạy cảm, đôi khi còn dễ nổi giận. Bên cạnh đó, họ cũng thường khá bị ám ảnh với các vấn đề liên quan đến tình yêu và mối quan hệ, do đó, họ cần có sự cân bằng trong tình cảm để tránh bị tổn thương.Trong mối quan hệ tình cảm, nam Song Ngư sinh ngày 13/3 thường rất tận tâm và chu đáo. Họ có xu hướng tìm kiếm mối quan hệ lâu dài và đáng tin cậy. Tuy nhiên, họ cần phải cẩn thận khi lựa chọn người đối tác, tránh những người có tính cách quá cứng đầu hoặc khó hiểu.Tình duyên nữ Song Ngư sinh ngày 13/3Nữ Song Ngư sinh ngày 13/3 thường có tình cảm sâu sắc, tình yêu lãng mạn và sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Họ có tài năng nghệ thuật và thích sáng tạo, thể hiện bản thân qua nghệ thuật và âm nhạc.Tình cảm của nữ Song Ngư thường là phức tạp và khó đoán trước, đặc biệt khi họ cảm thấy bị tổn thương hoặc không được quan tâm đến. Tuy nhiên, khi họ tìm được người đúng, họ sẽ trân trọng tình yêu đó và hy sinh hết mình để bảo vệ mối quan hệ đó.Về mặt tình cảm, nữ Song Ngư sinh ngày 13/3 thường cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc của mình và thường rơi vào trạng thái mơ mộng, mơ hồ. Họ thường bị cuốn hút bởi những câu chuyện lãng mạn và sáng tạo, và có nhu cầu tìm kiếm tình yêu đích thực.Tuy nhiên, nữ Song Ngư sinh ngày 13/3 cũng có xu hướng nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong tình yêu. Họ có thể tỏ ra khá bất an và lo lắng khi đối diện với sự thay đổi trong mối quan hệ của mình. Điều này đôi khi khiến cho họ cảm thấy khó chịu và dễ nổi nóng.Sức khỏe của những người sinh ngày 13/3Những người sinh ngày 13/3 thường có sức khỏe khá tốt. Tuy nhiên, họ có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng và áp lực trong cuộc sống, do đó cần phải tập trung vào việc duy trì tình trạng thể chất và tinh thần ổn định. Họ cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và vận động thể dục để duy trì một lối sống lành mạnh và tránh các vấn đề về sức khỏe liên quan đến tiêu hóa và thần kinh.Lời kếtTổng quan về cung Song Ngư sinh ngày 13/3 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Song Ngư luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 13 tháng 3

- William Herschel ngày 13 tháng 3 năm 1781 – Nhà thiên văn học William Herschel quan sát thấy sao Thiên Vương khi ông đang ở trong vườn nhà tại Somerset, Anh.

- Aleksandr II ngày 13 tháng 3 năm 1881 – Hoàng đế Aleksandr II của Nga thiệt mạng do thương tích sau một nỗ lực ám sát bằng bom trên đường phố tại kinh đô Sankt-Peterburg.

- Việt Nam Quang phục Hội ngày 13 tháng 3 năm 1915 – Việt Nam Quang phục Hội tập kích đồn Tà Lùng của chính quyền thực dân Pháp ở gần biên giới Việt-Hoa

- Đức ngày 13 tháng 3 năm 1918 – Liên quân Đức-Áo thủ tiêu nước Cộng hoà Xô viết Odessa.

- Roman von Ungern–Sternberg ngày 13 tháng 3 năm 1921 – Dưới sự lãnh đạo của quân phiệt người Nga Roman von Ungern–Sternberg, Ngoại Mông Cổ tuyên bố độc lập từ Trung Quốc với vị thế một quốc gia quân chủ.

- Nhà máy cưa Thái Hợp ngày 13 tháng 3 năm 1930 - công nhân Nhà máy cưa Thái Hợp - Thành phố Vinh đấu tranh, mở đầu cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

- Chiến tranh Liên Xô-Phần Lan ngày 13 tháng 3 năm 1940 – Chiến tranh Liên Xô-Phần Lan kết thúc khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, một ngày sau khi hiệp định hòa bình chính thức được ký kết tại Moskva.

- Campuchia ngày 13 tháng 3 năm 1945 – Campuchia tuyên bố độc lập

- Chiến tranh Đông Dương ngày 13 tháng 3 năm 1954 – Chiến tranh Đông Dương: Quân đội Nhân dân Việt Nam bắt đầu tiến công quân Liên hiệp Pháp tại thung lũng Mường Thanh, mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ.

- Liên hiệp quốc ngày 13 tháng 3 năm 1969 - Công ước Liên hiệp quốc huỷ bỏ các hình thức phân biệt chủng tộc có hiệu lực.

- Đường hầm Seikan ngày 13 tháng 3 năm 1988 – Đường hầm Seikan được khánh thành, đường hầm dưới biển dài nhất thế giới này kết nối hai đảo chính Honshu và Hokkaido của Nhật Bản.

- Hồng y ngày 13 tháng 3 năm 2013 – Hồng y người Argentina Jorge Mario Bergoglio được Mật nghị Hồng y 2013 bầu làm giáo hoàng thứ 266 của Giáo hội Công giáo Rôma, ông chọn tông hiệu Giáo hoàng Phanxicô.

Người nổi tiếng sinh ngày 13 tháng 3

- John Theophilus Desaguliers có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1683 – John Theophilus Desaguliers, nhà triết học người Pháp (m. 1744)

- Michel Blavet có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1700 – Michel Blavet, nhạc công thổi sáo người Pháp (m. 1768)

- Charles Bonnet có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1720 – Charles Bonnet, nhà tự nhiên học, nhà văn Thụy Sĩ (m. 1793)

- Joseph Priestley có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1733 – Joseph Priestley, nhà khoa học, bộ trưởng người Anh (m. 1804)

- Joseph II có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1741 – Joseph II, hoàng đế Đế quốc La Mã Thần thánh (m. 1790)

- Guillaume Marie Anne Brune có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1763 – Guillaume Marie Anne Brune, Thống chế người Pháp (m. 1815)

- Earl Grey có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1764 – Earl Grey, thủ tướng Anh (m. 1845)

- Karl Friedrich Schinkel có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1781 – Karl Friedrich Schinkel, kiến trúc sư người Đức (m. 1841)

- Jean Moufot có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1784 – Jean Moufot, nhà triết học, nhà toán học người Pháp (m. 1842)

- James Curtis Hepburn có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1815 – James Curtis Hepburn, người truyền giáo, nhà ngôn ngữ học người Mỹ (m. 1911)

- Nguyễn Phúc Miên Sạ có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1830 – Nguyễn Phúc Miên Sạ, tước phong Tĩnh Gia công, hoàng tử con vua Minh Mạng (m. 1902)

- Percival Lowell có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1855 – Percival Lowell, nhà thiên văn người Mỹ (m. 1916)

- Hugo Wolf có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1860 – Hugo Wolf, nhà soạn nhạc người Áo (m. 1903)

- Alexej von Jawlensky có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1864 – Alexej von Jawlensky, họa sĩ người Nga (m. 1941)

- Sir Hugh Walpole có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1884 – Sir Hugh Walpole, tiểu thuyết gia người Anh (m. 1941)

- Fritz Busch có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1890 – Fritz Busch, người chỉ huy dàn nhạc người Đức (m. 1951)

- Henry Hathaway có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1898 – Henry Hathaway, đạo diễn phim, nhà sản xuất người Mỹ (m. 1985)

- John Hasbrouck van Vleck có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1899 – John Hasbrouck van Vleck, nhà vật lý, giải thưởng Nobel người Mỹ (m. 1980)

- Jan Lechoń có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1899 – Jan Lechoń, nhà thơ người Ba Lan (m. 1956)

- Béla Guttman có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1900 – Béla Guttman, cầu thủ bóng đá người Hungary (m. 1981)

- Giorgos Seferis có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1900 – Giorgos Seferis, nhà thơ, giải thưởng Nobel người Hy Lạp (m. 1971)

- Walter Annenberg có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1908 – Walter Annenberg, nhà xuất bản, người làm việc thiện người Mỹ (m. 2002)

- Karl Gustav Ahlefeldt có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1910 – Karl Gustav Ahlefeldt, diễn viên người Đan Mạch (m. 1985)

- Sammy Kaye có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1910 – Sammy Kaye, nhạc sĩ người Mỹ (m. 1987)

- Lambros Konstantaras có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1913 – Lambros Konstantaras, diễn viên người Hy Lạp (m. 1985)

- Sergey Mikhalkov có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1913 – Sergey Mikhalkov, nhà văn người Nga

- Edward O'Hare có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1914 – Edward O'Hare, phi công người Mỹ (m. 1943)

- W.O. Mitchell có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1914 – W.O. Mitchell, nhà văn người Canada (m. 1998)

- Al Jaffee có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1921 – Al Jaffee, họa sĩ biếm hoạ người Mỹ

- Raúl Alfonsín có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1926 – Raúl Alfonsín, tổng thống Argentina

- Roy Haynes có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1926 – Roy Haynes, nhạc công đánh trống nhạc Jazz người Mỹ

- Carlos Roberto Reina có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1926 – Carlos Roberto Reina, tổng thống Honduras (m. 2003)

- Robert Denning có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1927 – Robert Denning, chuyên viên trang trí nội thất người Mỹ (m. 2005)

- Peter Breck có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1929 – Peter Breck, diễn viên người Mỹ

- Jan Howard có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1930 – Jan Howard, ca sĩ người Mỹ

- Mike Stoller có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1933 – Mike Stoller, nhạc sĩ người Mỹ

- Barry Hughart có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1934 – Barry Hughart, tác gia người Mỹ

- Joseph Mascolo có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1935 – Joseph Mascolo, diễn viên người Mỹ

- Leslie Parrish có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1935 – Leslie Parrish, nữ diễn viên người Mỹ

- Michael Walzer có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1935 – Michael Walzer, nhà triết học người Mỹ

- Erma Franklin có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1938 – Erma Franklin, ca sĩ người Mỹ (m. 2002)

- Neil Sedaka có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1939 – Neil Sedaka, ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ

- Dave Cutler có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1942 – Dave Cutler, kĩ sư phần mềm người Mỹ

- Geoffrey Hayes có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1942 – Geoffrey Hayes, người dẫn chương trình truyền hình, diễn viên người Anh

- André Téchiné có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1943 – André Téchiné, đạo diễn phim, nhà kịch bản phim người Pháp

- Anatoly Timofeevich Fomenko có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1945 – Anatoly Timofeevich Fomenko, nhà toán học người Nga

- Yonatan Netanyahu có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1946 – Yonatan Netanyahu, quân nhân người Israel (m. 1976)

- Beat Richner có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1947 – Beat Richner, thầy thuốc, nghệ sĩ vĩ cầm Thụy Sĩ

- Robert S. Woods có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1948 – Robert S. Woods, diễn viên người Mỹ

- Hiroshi Kazato có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1949 – Hiroshi Kazato, người đua xe người Nhật Bản (m. 1974)

- Julia Migenes có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1949 – Julia Migenes, ca sĩ soprano người Mỹ

- William H. Macy có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1950 – William H. Macy, diễn viên người Mỹ

- Fred Berry có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1951 – Fred Berry, diễn viên, vũ công người Mỹ (m. 2003)

- Wolfgang Rihm có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1952 – Wolfgang Rihm, nhà soạn nhạc người Đức

- Deborah Raffin có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1953 – Deborah Raffin, nữ diễn viên người Mỹ

- Bruno Conti có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1955 – Bruno Conti, cầu thủ bóng đá người Ý

- Glenne Headly có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1955 – Glenne Headly, nữ diễn viên người Mỹ

- Dana Delany có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1956 – Dana Delany, nữ diễn viên người Mỹ

- Steve Lake có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1957 – Steve Lake, vận động viên bóng chày người Mỹ

- Joe Ranft có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1960 – Joe Ranft, họa sĩ phim hoạt hình người Mỹ (m. 2005)

- Fito Páez có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1963 – Fito Páez, nhạc sĩ, nhà sáng tác người Argentina

- Will Clark có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1964 – Will Clark, vận động viên bóng chày người Mỹ

- Andrés Escobar có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1967 – Andrés Escobar, cầu thủ bóng đá người Colombia (m. 1994)

- Akira Nogami có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1968 – Akira Nogami, đô vật Wrestling chuyên nghiệp người Nhật Bản

- Tim Story có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1970 – Tim Story, đạo diễn phim người Mỹ

- Annabeth Gish có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1971 – Annabeth Gish, nữ diễn viên người Mỹ

- Robert Lanham có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1971 – Robert Lanham, tác gia, nhà văn châm biếm người Mỹ

- Common có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1972 – Common, ca sĩ nhạc Rapp người Mỹ

- Edgar Davids có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1973 – Edgar Davids, cầu thủ bóng đá người Hà Lan

- Thomas Enqvist có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1974 – Thomas Enqvist, vận động viên quần vợt người Thụy Điển

- Vampeta có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1974 – Vampeta, cầu thủ bóng đá người Brasil

- Danny Masterson có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1976 – Danny Masterson, diễn viên người Mỹ

- Momo Sylla có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1977 – Momo Sylla, cầu thủ bóng đá người Guiné–Bissau

- Kay Tse có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1977 – Kay Tse, ca sĩ người Hồng Kông

- Tom Danielson có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1978 – Tom Danielson, vận động viên xe đạp người Mỹ

- Karina Smirnoff có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1978 – Karina Smirnoff, diễn viên múa người Ukraina

- Kenny Watson có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1978 – Kenny Watson, cầu thủ bóng đá người Mỹ

- Johan Santana có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1979 – Johan Santana, vận động viên bóng chày người Venezuela

- Cedric Van Branteghem có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1979 – Cedric Van Branteghem, vận động viên người Bỉ

- Lee Jung–hyun có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1980 – Lee Jung–hyun, nữ diễn viên, ca sĩ nhạc pop người Hàn Quốc

- Molly Stanton có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1980 – Molly Stanton, nữ diễn viên người Mỹ

- Stephen Maguire có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1981 – Stephen Maguire, người chơi bi da người Scotland

- Kaitlin Sandeno có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1983 – Kaitlin Sandeno, vận động viên bơi lội người Mỹ

- Pieter Custers có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1984 – Pieter Custers, vận động viên người Đức

- Noel Fisher có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1984 – Noel Fisher, diễn viên người Canada

- Emile Hirsch có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1985 – Emile Hirsch, diễn viên người Mỹ

- Austin Scott có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1985 – Austin Scott, cầu thủ bóng đá người Mỹ

- Harry Melling có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1989 – Harry Melling, diễn viên người Anh

- Alec Medlock có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1990 – Alec Medlock, diễn viên người Mỹ

- Lê Quang Liêm có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1991 – Lê Quang Liêm, kỳ thủ cờ vua người Việt Nam

- Wiktoria Gąsiewska có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 1999 – Wiktoria Gąsiewska, nữ diễn viên người Ba Lan

- Choi Beom-gyu có sinh nhật ngày 13 tháng 3 năm 2001 - Choi Beom-gyu, ca sĩ, thành viên nhóm nhạc nam Tomorrow X Together

Người nổi tiếng mất ngày 13 tháng 3

- John Barbour mất ngày 13 tháng 3 năm 1395 – John Barbour, nhà thơ người Scotland

- Michel de l'Hôpital mất ngày 13 tháng 3 năm 1573 – Michel de l'Hôpital, chính khách người Pháp

- Arnaud d'Ossat mất ngày 13 tháng 3 năm 1604 – Arnaud d'Ossat, nhà ngoại giao, nhà văn người Pháp (s. 1537)

- Richard Burbage mất ngày 13 tháng 3 năm 1619 – Richard Burbage, diễn viên người Anh (s. 1567)

- Nicolas Boileau–Despréaux mất ngày 13 tháng 3 năm 1711 – Nicolas Boileau–Despréaux, nhà thơ, nhà phê bình người Pháp (s. 1636)

- Philibert Commerçon mất ngày 13 tháng 3 năm 1773 – Philibert Commerçon, nhà tự nhiên học, nhà thám hiểm người Pháp (s. 1727)

- Charles le Beau mất ngày 13 tháng 3 năm 1778 – Charles le Beau, sử gia người Pháp (s. 1701)

- Phan Huy Ích mất ngày 13 tháng 3 năm 1822 – Phan Huy Ích, nhà văn hóa, chính khách Việt Nam (s. 1750)

- Henry Shrapnel mất ngày 13 tháng 3 năm 1842 – Henry Shrapnel, quân nhân, nhà phát minh người Anh (s. 1761)

- Adolf Anderssen mất ngày 13 tháng 3 năm 1879 – Adolf Anderssen, đấu thủ cờ vua người Đức (s. 1818)

- Aleksandr II mất ngày 13 tháng 3 năm 1881 – Aleksandr II, Hoàng đế Nga (s. 1818)

- Benjamin Harrison mất ngày 13 tháng 3 năm 1901 – Benjamin Harrison, tổng thống Mỹ thứ 23 (s. 1833)

- César Cui mất ngày 13 tháng 3 năm 1918 – César Cui, nhà soạn nhạc người Nga (s. 1835)

- Lucille Ricksen mất ngày 13 tháng 3 năm 1925 – Lucille Ricksen, nữ diễn viên người Mỹ (s. 1910)

- Nikolai Ivanovich Bukharin mất ngày 13 tháng 3 năm 1938 – Nikolai Ivanovich Bukharin, chính khách, người trí thức người Nga (s. 1888)

- Elizabeth Madox Roberts mất ngày 13 tháng 3 năm 1941 – Elizabeth Madox Roberts, nhà thơ, tiểu thuyết gia người Mỹ (s. 1881)

- Stephen Vincent Benét mất ngày 13 tháng 3 năm 1943 – Stephen Vincent Benét, tác gia người Mỹ (s. 1898)

- Henri Giraud mất ngày 13 tháng 3 năm 1949 – Henri Giraud, tướng người Pháp (s. 1879)

- Austin Dobson mất ngày 13 tháng 3 năm 1963 – Austin Dobson, người đua xe người Anh (s. 1912)

- Corrado Gini mất ngày 13 tháng 3 năm 1965 – Corrado Gini, kĩ thuật viên thống kê người Ý (s. 1884)

- Fan S. Noli mất ngày 13 tháng 3 năm 1965 – Fan S. Noli, giám mục, nhà thơ, chính khách người Albania (s. 1882)

- Vittorio Jano mất ngày 13 tháng 3 năm 1965 – Vittorio Jano, kĩ sư người Ý (s. 1891)

- Tony Ray–Jones mất ngày 13 tháng 3 năm 1972 – Tony Ray–Jones, nhà nhiếp ảnh người Anh (s. 1941)

- Ivo Andrić mất ngày 13 tháng 3 năm 1975 – Ivo Andrić, là nhà văn Nam Tư đoạt giải Nobel Văn học (s. 1892)

- Louison Bobet mất ngày 13 tháng 3 năm 1983 – Louison Bobet, vận động viên xe đạp người Pháp (s. 1925)

- Bruno Bettelheim mất ngày 13 tháng 3 năm 1990 – Bruno Bettelheim, nhà tâm thần học người Mỹ (s. 1903)

- Karl Münchinger mất ngày 13 tháng 3 năm 1990 – Karl Münchinger, người chỉ huy dàn nhạc người Đức (s. 1915)

- Leon Day mất ngày 13 tháng 3 năm 1995 – Leon Day, vận động viên bóng chày người Mỹ (s. 1916)

- Krzysztof Kieślowski mất ngày 13 tháng 3 năm 1996 – Krzysztof Kieślowski, đạo diễn phim người Ba Lan (s. 1941)

- Bill Reid mất ngày 13 tháng 3 năm 1998 – Bill Reid, nghệ sĩ người Canada (s. 1920)

- Hans von Ohain mất ngày 13 tháng 3 năm 1998 – Hans von Ohain, kĩ sư người Đức (s. 1911)

- Lee Falk mất ngày 13 tháng 3 năm 1999 – Lee Falk, họa sĩ biếm họa người Mỹ (s. 1911)

- Garson Kanin mất ngày 13 tháng 3 năm 1999 – Garson Kanin, nhà văn, người đạo diễn người Mỹ (s. 1912)

- Bidu Sayão mất ngày 13 tháng 3 năm 1999 – Bidu Sayão, ca sĩ soprano người Brasil (s. 1902)

- Hans–Georg Gadamer mất ngày 13 tháng 3 năm 2002 – Hans–Georg Gadamer, nhà triết học người Đức (s. 1900)

- Jimmy Johnstone mất ngày 13 tháng 3 năm 2006 – Jimmy Johnstone, cầu thủ bóng đá người Scotland (s. 1944)

- Maureen Stapleton mất ngày 13 tháng 3 năm 2006 – Maureen Stapleton, nữ diễn viên người Mỹ (s. 1925)

- Arnold Skaaland mất ngày 13 tháng 3 năm 2007 – Arnold Skaaland, đô vật Wrestling chuyên nghiệp người Mỹ (s. 1925)

0.04192 sec| 2273.742 kb