Người sinh ngày 12 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 12 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 12 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 12 tháng 2 thuộc cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình - Aquarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/1 đến 18/2. Biểu tượng của cung này là hai đường lượn sóng tượng trưng cho sóng nước hay sóng âm, điện và ánh sáng.

Biểu tượng Người mang nước
Thời gian 20 tháng 1 - 18 tháng 2
Chòm sao Bảo Bình
Nguyên tố Gió
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Thiên Vương và Sao Thổ
Vượng tinh Sao Thủy
Tù tinh Mặt Trời
Hãm tinh Sao Hải Vương

Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn, chân thật, thủy chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến nổi bật và xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bảo Bình

Nếu như cung thiên bình có hai câu chuyện thì Bảo bảo lại có tới ba truyền thuyết khác nhau được truyền miệng từ thuở xưa. Phổ biến nhất là câu truyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian. Một hôm thần zeus( thần Dớt) nhìn xuống đỉnh Ida thấy được Phrygia và bạn của mình là Ganymedes con trai của Tros( vua thành Troy). Vì Ganymedes quá xinh đẹp nên thần Zeus nảy sinh lòng yêu mến chàng, ông liền hóa thân thành chim đại bàng bắt một tia sét, tạo dông bão hóa ngày thành đêm bay xuống trần vô lấy chàng rồi lên đỉnh Olympus.

Ở đây Zeus lấy lý do Người hầu rượu Hebe( con gái thần Hera ) đã vấp ngã đuổi nàng đi rồi thay Ganymedes vào vị trí đó. Chàng Ganymedes yêu thích công việc của mình, sự xinh đẹp của chàng lại khiến tất cả các vị thần yêu thích nên mọi mọi người ở đỉnh Olympus đều vui vẻ. Chỉ riêng Hera vì con gái của mình bị đuổi đi đâm lòng ghen ghét và tìm cách trả thù Ganymedes.

Quay về với Tros cha của Ganymedes, sau khi con trai bị bắt đi ông không ngừng tìm kiếm đến khi thần Hermes ( thần truyền tin) báo với ông rằng Ganymedes đẹp lòng thần Zeus tối cao đã được đưa lên trời trở thành tiểu thần bất tử, xinh đẹp mãi mãi. Vì người con này Zeus ban cho ông bạch mã khỏe nhất, nhanh nhất và không bao giờ chết từ đây đế chế thành Troy hùng mạnh ra đời nhưng không kéo dài được bao lâu do sự trả thù của Hera kéo đến tuôn trào trên dân chúng. Để làm nguôi giận Hera, Zeus hóa thân chàng Ganymedes thành một chòm sao lấy tên Bảo Bình nghĩa là người mang nước kết thúc một biên niên sử hùng hậu.

Tính cách Bảo Bình sinh ngày 12/2Tính cách nam Bảo Bình sinh ngày 12/2Nam Bảo Bình sinh ngày 12/2 được cho là có tính cách độc lập, sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú. Họ thường có tư duy logic và có khả năng phân tích, suy luận tốt, đồng thời cũng là người rất khéo léo trong việc giải quyết vấn đề.Với tinh thần độc lập và khát khao tự do cao, họ có xu hướng trân trọng sự độc lập và sáng tạo. Họ có thể không thích những quy định và hạn chế, và thường tìm cách tiếp cận các vấn đề theo cách độc đáo và mới lạ.Bên cạnh đó, họ có khả năng thích nghi với môi trường và tập thể khác nhau, và có khả năng làm việc tốt nhóm. Họ thường là người rất thông minh, nhạy bén và có tầm nhìn xa.Tuy nhiên, đôi khi họ có thể trở nên quá độc lập và khó chấp nhận ý kiến và sự giúp đỡ của người khác. Họ cũng có thể trở nên lãng mạn và tìm kiếm tình yêu trong cuộc sống, nhưng thường rất khó khăn để họ mở lòng và thể hiện tình cảm của mình một cách dễ dàng.Tính cách nữ Bảo Bình sinh ngày 12/2Người phụ nữ Bảo Bình sinh ngày 12/2 thường có tính cách độc lập, năng động và sáng tạo. Họ rất tò mò và thích khám phá những điều mới mẻ. Tuy nhiên, họ cũng có tính cách thận trọng và cẩn thận trong khi đánh giá và tiếp cận với các tình huống mới.Người phụ nữ Bảo Bình sinh ngày 12/2 thường có tầm nhìn xa, tư duy sắc bén và khả năng phân tích tốt. Họ có thể trở thành những người quản lý, chuyên gia tài chính hoặc các nhà lãnh đạo thành công. Tuy nhiên, họ cũng có khả năng phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật và truyền thông.Một khía cạnh khác của tính cách của người phụ nữ Bảo Bình sinh ngày 12/2 là sự cứng nhắc và khó chịu khi đối mặt với những trở ngại trong cuộc sống. Họ có thể có xu hướng trở nên bực bội và gắng sức quá mức trong công việc hoặc cuộc sống cá nhân. Vì vậy, họ cần phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình và đặt ra những mục tiêu rõ ràng để có thể đi đến thành công trong cuộc sống.Tóm lại, người phụ nữ Bảo Bình sinh ngày 12/2 có tính cách độc lập, năng động và sáng tạo, tuy nhiên, họ cũng cần phải học cách kiểm soát cảm xúc và đặt ra mục tiêu rõ ràng để đạt được thành công trong cuộc sống.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 12/2Người sinh ngày 12/2 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 12/2 có năng khiếu và tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, họ có xu hướng giỏi nhất ở các môn học liên quan đến sáng tạo, logic và phân tích, bao gồm:

  1. Khoa học: Người sinh ngày 12/2 thường có khả năng phân tích và suy luận tốt, điều này giúp họ giỏi trong các môn học như Toán học, Vật lý, Hóa học và Công nghệ. Họ cũng có xu hướng thích các môn học liên quan đến thiên văn học, thiên thạch và khoa học vũ trụ.
  2. Nghệ thuật: Với tính cách sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, người sinh ngày 12/2 thường có năng khiếu về nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, vũ đạo và diễn xuất.
  3. Công nghệ thông tin: Họ có tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề và sự sáng tạo, giúp họ thành công trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, bao gồm lập trình, phát triển phần mềm và thiết kế trang web.

Ngoài ra, người sinh ngày 12/2 cũng có thể có năng khiếu và tài năng trong nhiều lĩnh vực khác như kinh doanh, tâm lý học, giáo dục và văn hóa.Người sinh ngày 12/2 làm nghề gìNgười sinh ngày 12/2 thường có tính cách sáng tạo, tầm nhìn xa và khả năng phân tích tốt, cho phép họ phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về các nghề phù hợp với người sinh vào ngày này:

  1. Quản lý tài chính hoặc chuyên gia tài chính: Người sinh ngày 12/2 thường có khả năng phân tích tài chính tốt và tư duy sắc bén, cho phép họ trở thành những nhà quản lý tài chính hoặc chuyên gia tài chính thành công.
  2. Chuyên gia truyền thông: Người sinh ngày 12/2 có tầm nhìn xa, khả năng sáng tạo và kỹ năng giao tiếp tốt, cho phép họ phát triển trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo.
  3. Nhà văn hoặc nhà báo: Người sinh ngày 12/2 thường có khả năng sáng tạo và viết lách tốt, cho phép họ trở thành nhà văn hoặc nhà báo thành công.
  4. Nhà khoa học: Tính cách tò mò và khả năng phân tích của người sinh ngày 12/2 phù hợp với lĩnh vực khoa học, cho phép họ trở thành những nhà khoa học hoặc nhà nghiên cứu thành công.
  5. Nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế: Tính sáng tạo của người sinh ngày 12/2 phù hợp với các nghề liên quan đến nghệ thuật, thiết kế và sáng tạo.

Tình duyên Bảo Bình sinh ngày 12/2Tình duyên nam Bảo Bình sinh ngày 12/2Nam Bảo Bình sinh ngày 12/2 có tính cách thân thiện, hài hước và tự do. Họ thích sự độc lập và không thích bị ràng buộc trong tình yêu. Điều này có thể khiến cho việc tìm kiếm mối quan hệ lâu dài của họ trở nên khó khăn.Tuy nhiên, nếu họ tìm được một người đồng hành thật sự hiểu họ và đồng ý với những giá trị và lý tưởng của mình, họ có thể trở thành một người bạn đời đáng tin cậy và đáng yêu.Nam Bảo Bình sinh ngày 12/2 thường rất quan tâm đến sự công bằng và chính nghĩa. Họ thích người đối diện của mình cũng có cùng quan điểm và suy nghĩ. Tình yêu với người Bảo Bình sinh ngày 12/2 sẽ phát triển tốt nếu người đối diện của họ là người thông minh, thân thiện và có tư duy sáng tạo. Họ cũng cần được tôn trọng sự độc lập và sự tự do trong mối quan hệ của mình.Tình duyên nữ Bảo Bình sinh ngày 12/2Người phụ nữ Bảo Bình sinh ngày 12/2 thường có tính cách sáng tạo, độc lập và không thích bị ràng buộc. Họ cũng rất thông minh và có trí tưởng tượng phong phú, điều này khiến cho họ khó có thể cảm thấy thỏa mãn với một mối quan hệ mà không được sự đồng ý và sự tôn trọng từ đối tác của mình.Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một mối quan hệ với người phụ nữ Bảo Bình sinh ngày 12/2, bạn cần cung cấp cho họ không gian để tự do thể hiện tính cách và quan điểm của mình, và đồng thời cần phải tôn trọng sự độc lập và độc đáo của họ.Ngoài ra, người phụ nữ Bảo Bình sinh ngày 12/2 thường có sự tò mò và mong muốn khám phá, vì vậy bạn cần phải cung cấp cho họ những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Họ cũng thường thích tìm hiểu về những người xung quanh và chia sẻ những suy nghĩ của mình, do đó hãy lắng nghe và trao đổi với họ một cách chân thành và tôn trọng. Nếu bạn có thể làm được điều đó, bạn có thể có một mối quan hệ vô cùng thú vị và đầy tràn sự sáng tạo với người phụ nữ Bảo Bình sinh ngày 12/2.Sức khỏe của những người sinh ngày 12/2Những người sinh ngày 12/2 thường có sức khỏe khá tốt và cân bằng. Tuy nhiên, họ có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng và áp lực từ công việc hoặc mối quan hệ. Vì vậy, họ cần phải tìm ra cách để giảm bớt căng thẳng và áp lực trong cuộc sống hàng ngày.Ngoài ra, những người sinh ngày 12/2 cần chú ý đến chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để giữ gìn sức khỏe tốt nhất có thể. Họ có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để có được chế độ ăn uống phù hợp với nhu cầu sức khỏe của mình. Họ cũng nên tập thể dục đều đặn và thực hiện các bài tập thở để tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng.Lời kếtTổng quan về cung Bảo Bình sinh ngày 12/2 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bảo Bình luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 12 tháng 2

- Bắc Ngụy Tuyên Vũ Đế ngày 12 tháng 2 năm 515 - Bắc Ngụy Tuyên Vũ Đế đột tử, Thái tử Nguyên Hủ mới 5 tuổi kế vị hoàng đế Bắc Ngụy, Hồ thái hậu phụ chính, tức ngày Đinh Tị (13) tháng 1 năm Ất Mùi.

- Giáo hoàng Gioan VIII ngày 12 tháng 2 năm 881 – Giáo hoàng Gioan VIII tôn Quốc vương Ý Charles Béo là Hoàng đế La Mã Thần thánh.

- Vasco da Gama ngày 12 tháng 2 năm 1502 – Vasco da Gama khởi hành từ Lisbon, Bồ Đào Nha, trong chuyến đi thứ hai của ông tới Ấn Độ.

- Santiago ngày 12 tháng 2 năm 1541 – Chinh tướng người Tây Ban Nha Pedro de Valdivia thành lập khu định cư Santiago de Nueva Extremadura, tiền thân của thủ đô Santiago, Chile.

- Jane Grey ngày 12 tháng 2 năm 1554 – Một năm sau khi tuyên bố vương vị Anh trong chín ngày, Jane Grey bị xử trảm vì tội mưu phản.

- Georgia ngày 12 tháng 2 năm 1733 – Một người Anh tên là James Oglethorpe thành lập Georgia, thuộc địa thứ 13 trong Mười ba thuộc địa, và thành phố đầu tiên của thuộc địa tại Savannah.

- quần đảo Galápagos ngày 12 tháng 2 năm 1832 – Ecuador sáp nhập quần đảo Galápagos tại Thái Bình Dương, đặt tên quần đảo là "Quần đảo Ecuador".

- Chiến tranh Trung-Nhật thứ nhất ngày 12 tháng 2 năm 1895 – Chiến tranh Trung-Nhật thứ nhất: Trận Uy Hải Vệ kết thúc.

- Long Dụ hoàng thái hậu ngày 12 tháng 2 năm 1912 – Long Dụ hoàng thái hậu lâm triều xưng chế, lấy danh nghĩa Thái hậu ban bố "Thoái vị chiếu thư", Phổ Nghi thoái vị, kết thúc 268 năm triều Thanh thống trị Trung Nguyên, tức ngày Mậu Ngọ (25) tháng 12 năm Tân Hợi.

- Christian Dior S.A. ngày 12 tháng 2 năm 1947 – Hãng xa xỉ phẩm Christian Dior S.A. của Pháp cho ra mắt bộ sưu tập thời trang đầu tiên của mình cho mùa Xuân/Hè 1947.

- Mao Trạch Đông ngày 12 tháng 2 năm 1958 – Mao Trạch Đông ký sắc lệnh tiêu diệt hoàn toàn chim sẻ trong Đại Nhảy Vọt

- Thảm sát Phong Nhất và Phong Nhị ngày 12 tháng 2 năm 1968 – Thảm sát Phong Nhất và Phong Nhị: các đơn vị quân đội Hàn Quốc đã thảm sát hàng loạt dân thường không có vũ khí, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

- Aleksandr Solzhenitsyn ngày 12 tháng 2 năm 1974 – Tác giả Aleksandr Solzhenitsyn bị bắt giữ và sau đó bị trục xuất khỏi Liên Xô vì viết Quần đảo Gulag nói về hệ thống trại lao động cưỡng bức của nước này.

- sát hại ngày 12 tháng 2 năm 1993 – James Patrick Bulger bị sát hại tại Kirkby, Merseyside, Anh.

- Slobodan Milošević ngày 12 tháng 2 năm 2002 – Phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Nam Tư Slobodan Milošević bắt đầu tại Tòa án Hình sự Quốc tế về Nam Tư cũ của Liên Hợp Quốc tại La Hay, Hà Lan.

- Chuyến bay 3407 của Continental Airlines ngày 12 tháng 2 năm 2009 – Chuyến bay 3407 của Continental Airlines đâm vào một tòa nhà tại New York, khiến toàn bộ người trên khoang thiệt mạng.

- Giáo hoàng Phanxicô ngày 12 tháng 2 năm 2016 – Giáo hoàng Phanxicô và Thượng phụ Kirill ký một tuyên bố chung trong cuộc họp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo của Giáo hội Công giáo Rôma và Giáo hội Chính thống giáo Nga kể từ Ly giáo Đông–Tây.

- Hiệp định Prespa ngày 12 tháng 2 năm 2019 – Cộng hòa Macedonia đổi tên thành Cộng hòa Bắc Macedonia theo điều khoản trong Hiệp định Prespa, giả quyết tranh chấp đặt tên Macedonia với Hy Lạp.

Người nổi tiếng sinh ngày 12 tháng 2

- Trần Thủ Độ có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1194 – Trần Thủ Độ Tể tướng Thái sư nhà Trần (m. 1264)

- Abraham Lincoln có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1809 – Abraham Lincoln, Tổng thống thứ 16 Hoa Kỳ (m. 1865).

- Nguyễn Phúc Miên Uyển có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1833 – Nguyễn Phúc Miên Uyển, tước phong Quảng Hóa Quận công, hoàng tử con vua Minh Mạng (m. 1893)

- Nguyễn Phúc Hồng Phi có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1835 – Nguyễn Phúc Hồng Phi, tước phong Vĩnh Quốc công, hoàng tử con vua Thiệu Trị nhà Nguyễn (m. 1863)

- Kiến Phúc có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1869 – Kiến Phúc, vua nhà Nguyễn (m. 1884).

- Thổ-đan Gia-mục-thố có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1876 – Thổ-đan Gia-mục-thố, Đạt-lại Lạt-ma thứ 13 (m. 1933).

- Tống Mỹ Linh có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1898 – Tống Mỹ Linh, phu nhân Tưởng Giới Thạch, một trong 3 chị em họ Tống (m. 2003).

- Vasily Ivanovich Chuikov có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1900 – Vasily Ivanovich Chuikov, tướng Hồng Quân Liên Xô (m. 1982).

- Vũ Đức Sao Biển có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1948 – Vũ Đức Sao Biển, nhạc sĩ Việt Nam.

- Borislav Mikhailov có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1963 – Borislav Mikhailov, cầu thủ bóng đá Bulgaria, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bulgaria.

- Hong Myung-Bo có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1969 – Hong Myung-Bo, cầu thủ bóng đá Hàn Quốc.

- Hoàng Anh Tuấn có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1985 – Hoàng Anh Tuấn, vận động viên cử tạ Việt Nam.

- Yoshika Kato có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1985 – Yoshika Kato, nữ diễn viên người Nhật

- Soyou có sinh nhật ngày 12 tháng 2 năm 1992 – Soyou, nữ ca sĩ, diễn viên người Hàn Quốc, cựu thành viên nhóm nhạc nữ Sistar

Người nổi tiếng mất ngày 12 tháng 2

- Immanuel Kant mất ngày 12 tháng 2 năm 1804 – Immanuel Kant, nhà triết học Đức (s. 1724).

- Nikolai Ivanovich Lobachevsky mất ngày 12 tháng 2 năm 1856 – Nikolai Ivanovich Lobachevsky, nhà toán học Nga (s. 1792).

- Đinh Nhữ Xương mất ngày 12 tháng 2 năm 1895 – Đinh Nhữ Xương, chỉ huy Hạm đội Bắc Dương của Đại Thanh (s. 1836).

- Nguyễn Trọng Trì mất ngày 12 tháng 2 năm 1922 – Nguyễn Trọng Trì, danh sĩ Việt Nam, nhà cách mạng kháng Pháp (s. 1845).

- Auguste Escoffier mất ngày 12 tháng 2 năm 1935 – Auguste Escoffier, đầu bếp Pháp (s. 1846).

- Jean Renoir mất ngày 12 tháng 2 năm 1970 – Jean Renoir, đạo diễn, diễn viên, nhà văn Pháp (s. 1894).

- Duy Khánh mất ngày 12 tháng 2 năm 2003 – Duy Khánh, ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam Cộng Hòa (s. 1936).

- Imad Fayez Mughniyah mất ngày 12 tháng 2 năm 2008 – Imad Fayez Mughniyah, chỉ huy Hezbollah (s. 1962).

- Gordon Banks mất ngày 12 tháng 2 năm 2019 – Gordon Banks, huyền thoại bóng đá người Anh

0.02902 sec| 2225.742 kb