Người sinh ngày 15 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 15 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 15 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 15 tháng 2 thuộc cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình - Aquarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/1 đến 18/2. Biểu tượng của cung này là hai đường lượn sóng tượng trưng cho sóng nước hay sóng âm, điện và ánh sáng.

Biểu tượng Người mang nước
Thời gian 20 tháng 1 - 18 tháng 2
Chòm sao Bảo Bình
Nguyên tố Gió
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Thiên Vương và Sao Thổ
Vượng tinh Sao Thủy
Tù tinh Mặt Trời
Hãm tinh Sao Hải Vương

Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn, chân thật, thủy chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến nổi bật và xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bảo Bình

Nếu như cung thiên bình có hai câu chuyện thì Bảo bảo lại có tới ba truyền thuyết khác nhau được truyền miệng từ thuở xưa. Phổ biến nhất là câu truyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian. Một hôm thần zeus( thần Dớt) nhìn xuống đỉnh Ida thấy được Phrygia và bạn của mình là Ganymedes con trai của Tros( vua thành Troy). Vì Ganymedes quá xinh đẹp nên thần Zeus nảy sinh lòng yêu mến chàng, ông liền hóa thân thành chim đại bàng bắt một tia sét, tạo dông bão hóa ngày thành đêm bay xuống trần vô lấy chàng rồi lên đỉnh Olympus.

Ở đây Zeus lấy lý do Người hầu rượu Hebe( con gái thần Hera ) đã vấp ngã đuổi nàng đi rồi thay Ganymedes vào vị trí đó. Chàng Ganymedes yêu thích công việc của mình, sự xinh đẹp của chàng lại khiến tất cả các vị thần yêu thích nên mọi mọi người ở đỉnh Olympus đều vui vẻ. Chỉ riêng Hera vì con gái của mình bị đuổi đi đâm lòng ghen ghét và tìm cách trả thù Ganymedes.

Quay về với Tros cha của Ganymedes, sau khi con trai bị bắt đi ông không ngừng tìm kiếm đến khi thần Hermes ( thần truyền tin) báo với ông rằng Ganymedes đẹp lòng thần Zeus tối cao đã được đưa lên trời trở thành tiểu thần bất tử, xinh đẹp mãi mãi. Vì người con này Zeus ban cho ông bạch mã khỏe nhất, nhanh nhất và không bao giờ chết từ đây đế chế thành Troy hùng mạnh ra đời nhưng không kéo dài được bao lâu do sự trả thù của Hera kéo đến tuôn trào trên dân chúng. Để làm nguôi giận Hera, Zeus hóa thân chàng Ganymedes thành một chòm sao lấy tên Bảo Bình nghĩa là người mang nước kết thúc một biên niên sử hùng hậu.

Tính cách Bảo Bình sinh ngày 15/2Tính cách nam Bảo Bình sinh ngày 15/2Nam Bảo Bình sinh ngày 15/2 có tính cách thông minh, sáng tạo và sắc bén. Họ thường rất tò mò và thích tìm hiểu về những thứ mới lạ và khác biệt. Những người này thường có khả năng phân tích tốt, suy luận logic và sáng tạo ra các giải pháp mới cho những vấn đề phức tạp.Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên khó tính và thích đối đầu với người khác, đặc biệt là khi họ cho rằng mình đúng. Nam Bảo Bình sinh ngày 15/2 thường rất độc lập và có tinh thần phiêu lưu, thích khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ. Họ là người rất thẳng thắn, trung thực và chân thành, luôn tôn trọng sự tự do và độc lập của mỗi người.Tính cách nữ Bảo Bình sinh ngày 15/2Nữ Bảo Bình sinh ngày 15/2 thường có tính cách độc lập và sáng tạo. Họ là những người suy nghĩ sâu sắc và có đầu óc phản biện, thường muốn tìm hiểu và nghiên cứu sự thật đằng sau mọi vấn đề. Họ cũng rất nghệ thuật và có khả năng thẩm mỹ tốt, thường có một gu thẩm mỹ đặc biệt và tinh tế.Nữ Bảo Bình sinh ngày 15/2 cũng thường rất thông minh và có khả năng tư duy logic tốt. Họ có xu hướng cực kỳ nhạy cảm đến sự không công bằng và thường xuyên nói lên quan điểm của mình một cách mạnh mẽ và rõ ràng. Điều này cũng có thể khiến cho họ trở thành những người lãnh đạo tốt, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo.Tuy nhiên, mặc dù nữ Bảo Bình sinh ngày 15/2 có tài năng và khả năng thăng tiến trong công việc, họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc giữ gìn các mối quan hệ cá nhân. Họ có thể trở nên cô độc và khó gần, thường cảm thấy mệt mỏi khi phải tham gia vào các hoạt động xã hội. Để duy trì các mối quan hệ khác, họ cần phải học cách thoải mái và trở nên thoải mái hơn khi ở gần người khác.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 15/2Người sinh ngày 15/2 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 15/2 thuộc cung Bảo Bình, là những người thông minh, nhạy bén, tò mò và có óc sáng tạo. Họ có khả năng học tập và tiếp thu kiến thức tốt, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh doanh và nghệ thuật.Họ có tính cách cầu tiến và ham học hỏi, luôn muốn tìm tòi, khám phá điều mới mẻ. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể bị mất tập trung và không kiên trì trong việc hoàn thành một nhiệm vụ hoặc dự án lớn.Với khả năng tư duy logic và phân tích tốt, người sinh ngày 15/2 thường được đánh giá cao trong các môn học liên quan đến toán học, khoa học tự nhiên, lập trình, kinh doanh và tài chính.Người sinh ngày 15/2 làm nghề gìNgười sinh ngày 15/2 có nhiều tài năng và khả năng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với tính cách độc lập, sáng tạo, thông minh và tư duy logic tốt, họ có thể thành công trong nhiều ngành nghề khác nhau.Một số ngành nghề phù hợp cho người sinh ngày 15/2 bao gồm:

  • Nghệ thuật và thiết kế: Do có khả năng thẩm mỹ tốt và gu thẩm mỹ đặc biệt, họ có thể trở thành các nhà thiết kế thời trang, kiến trúc sư, họa sĩ hay nhiếp ảnh gia.
  • Công nghệ thông tin: Với tư duy logic tốt, họ có thể trở thành các chuyên gia phát triển phần mềm, kỹ sư máy tính hay nhà phân tích dữ liệu.
  • Khoa học và nghiên cứu: Họ có khả năng suy nghĩ sâu sắc và muốn tìm hiểu sự thật đằng sau mọi vấn đề, vì vậy họ có thể trở thành các nhà khoa học, nhà vật lý hay nhà tâm lý học.
  • Giáo dục và đào tạo: Họ có tài năng giảng dạy và truyền đạt kiến thức, có thể trở thành giáo viên hoặc giảng viên.
  • Kinh doanh và quản lý: Họ có khả năng lãnh đạo tốt và thích đưa ra quyết định dựa trên tư duy logic, vì vậy họ có thể trở thành nhà quản lý, chủ doanh nghiệp hay nhà đầu tư.

Tình duyên Bảo Bình sinh ngày 15/2Tình duyên nam Bảo Bình sinh ngày 15/2Nam Bảo Bình sinh ngày 15/2 có thể sẽ gặp khó khăn trong tình duyên do tính cách đặc biệt của mình. Họ là người rất độc lập và tự chủ, thường xuyên cảm thấy khó khăn trong việc mở lòng và chia sẻ cảm xúc với người khác. Điều này có thể gây ra sự hiểu lầm và gây ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của họ.Ngoài ra, nam Bảo Bình sinh ngày 15/2 cũng có xu hướng cảm thấy khó chịu với sự ràng buộc và giới hạn trong tình yêu. Họ cần thời gian để tìm hiểu và tin tưởng đối tác mới có thể mở lòng hơn. Tuy nhiên, khi họ đã tìm được người phù hợp và đồng cảm với mình, họ sẽ trở nên rất trung thành và yêu thương.Do tính cách khá đặc biệt, nam Bảo Bình sinh ngày 15/2 cần tìm được người đồng cảm và tôn trọng sự độc lập của mình để có một mối quan hệ tốt và bền vững.Tình duyên nữ Bảo Bình sinh ngày 15/2Với tính cách độc lập và không thích bị ràng buộc, nữ Bảo Bình sinh ngày 15/2 thường cần một mối quan hệ đối tác tình cảm linh hoạt, không quá gò bó, và có sự tôn trọng lẫn nhau. Họ thường không muốn bị đưa vào một mối quan hệ quá nặng nề hoặc bị ép buộc phải làm theo suy nghĩ của đối tác.Nữ Bảo Bình sinh ngày 15/2 thường rất thích hòa đồng và chia sẻ, đặc biệt là với người mình yêu thương. Họ cũng có xu hướng khá thẳng thắn và trung thực, sẵn sàng nói ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Tuy nhiên, trong mối quan hệ tình cảm, họ cũng cần được tôn trọng và không bị xâm phạm về không gian cá nhân.Nữ Bảo Bình sinh ngày 15/2 thường khá khó tính và có thể đòi hỏi nhiều về mặt tình cảm và sự cảm thông từ đối tác. Tuy nhiên, khi tìm thấy người đúng, họ có thể trở thành một đối tác tình cảm tuyệt vời, luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ người đó.Sức khỏe của những người sinh ngày 15/2Những người sinh ngày 15/2 thường có sức khỏe khá tốt. Họ có thể tỏ ra rất năng động và nhiệt huyết đối với các hoạt động thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, do tính cách nghịch ngợm và khát khao thách thức, họ có thể dễ dàng rơi vào tình trạng căng thẳng và căng thẳng tâm lý. Vì vậy, để giữ sức khỏe tốt, người sinh ngày 15/2 cần học cách giải tỏa stress và áp lực. Họ nên tập trung vào việc duy trì thể lực và sức khỏe bằng cách thường xuyên vận động và ăn uống lành mạnh.Lời kếtTổng quan về cung Bảo Bình sinh ngày 15/2 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bảo Bình luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 15 tháng 2

- Giáo hoàng Pascalê II ngày 15 tháng 2 năm 1113 – Giáo hoàng Pascalê II ban một chiếu thư phê chuẩn việc thành lập Hiệp sĩ Cứu tế.

- Phổ ngày 15 tháng 2 năm 1763 – Hiệp định Hubertusburg được ký kết giữa Phổ và Áo, kết thúc cuộc Chiến tranh Bảy năm.

- Bạch Liên giáo ngày 15 tháng 2 năm 1796 – Giáo chúng Bạch Liên giáo ở khu vực Nghi Đô, Chi Giang khởi sự, mở đầu cuộc Khởi nghĩa Bạch Liên giáo chống triều đình Thanh.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 15 tháng 2 năm 1942 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Lực lượng do Anh lãnh đạo tại Singapore đầu hàng Nhật Bản, đây là "thảm họa tệ nhất" trong lịch sử quân sự Anh.

- Quân Giải phóng miền Nam ngày 15 tháng 2 năm 1961 – Thành lập Quân Giải phóng miền Nam.

- quốc kỳ ngày 15 tháng 2 năm 1965 – Canada bắt đầu sử dụng quốc kỳ mới với thiết kế lá phong tại trung tâm, thay thế hồng thuyền kỳ cũ.

- Hiến pháp ngày 15 tháng 2 năm 1976 – Hiến pháp đầu tiên sau cách mạng của Cuba được thông qua trong một cuộc trưng cầu dân ý, đề ra hệ thống chính quyền và pháp luật dựa trên mô hình của Liên Xô và Đông Âu.

- Tiệp Khắc ngày 15 tháng 2 năm 1991 – Các lãnh đạo của Ba Lan, Hungary và Tiệp Khắc ký kết Hiệp định Visegrád, thiết lập hợp tác nhằm hướng tới hệ thống thị trường tự do.

- Sóng xung kích ngày 15 tháng 2 năm 2013 – Sóng xung kích từ một thiên thạch phát nổ trên bầu trời Chelyabinsk của Nga khiến hơn 1000 người bị thương do kính vỡ.

Người nổi tiếng sinh ngày 15 tháng 2

- Galileo Galilei có sinh nhật ngày 15 tháng 2 năm 1564 – Galileo Galilei, nhà vật lý, nhà toán học và nhà thiên văn học người Ý (m. 1642).

- Nguyễn Khuyến có sinh nhật ngày 15 tháng 2 năm 1835 – Nguyễn Khuyến, nhà thơ Việt Nam, tam nguyên nhà Nguyễn (m. 1909).

- Ernest Shackleton có sinh nhật ngày 15 tháng 2 năm 1875 – Ernest Shackleton, nhà thám hiểm Ireland gốc Anh (m. 1922).

- Nam Trân có sinh nhật ngày 15 tháng 2 năm 1907 – Nam Trân, nhà thơ Việt Nam (m. 1967).

- Phạm Tất Đắc có sinh nhật ngày 15 tháng 2 năm 1909 – Phạm Tất Đắc, nhà thơ Việt Nam (m. 1935).

- Trần Hồng Quân có sinh nhật ngày 15 tháng 2 năm 1937 – Trần Hồng Quân, chính khách, nhà khoa học Việt Nam.

- Thích Tuệ Sỹ có sinh nhật ngày 15 tháng 2 năm 1943 – Thích Tuệ Sỹ, học giả Phật giáo, nhà bất đồng chính kiến Việt Nam.

- Phan Thị Bích Hằng có sinh nhật ngày 15 tháng 2 năm 1972 – Phan Thị Bích Hằng, nhà ngoại cảm nổi tiếng ở Việt Nam.

- Rui Patrício có sinh nhật ngày 15 tháng 2 năm 1988 – Rui Patrício, cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha.

- Ravi có sinh nhật ngày 15 tháng 2 năm 1993 – Ravi, ca sĩ, rapper, thành viên nhóm nhạc VIXX.

Người nổi tiếng mất ngày 15 tháng 2

- Kim Đồng mất ngày 15 tháng 2 năm 1943 – Kim Đồng, Anh hùng lực lượng vũ trang Việt Nam (s. 1928).

- Richard Feynman mất ngày 15 tháng 2 năm 1988 – Richard Feynman, nhà vật lý Hoa Kỳ, người nhận giải Nobel Vật lý năm 1965 (s. 1918).

0.02905 sec| 2201.742 kb