Người sinh ngày 17 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 17 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 17 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 17 tháng 2 thuộc cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình - Aquarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/1 đến 18/2. Biểu tượng của cung này là hai đường lượn sóng tượng trưng cho sóng nước hay sóng âm, điện và ánh sáng.

Biểu tượng Người mang nước
Thời gian 20 tháng 1 - 18 tháng 2
Chòm sao Bảo Bình
Nguyên tố Gió
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Thiên Vương và Sao Thổ
Vượng tinh Sao Thủy
Tù tinh Mặt Trời
Hãm tinh Sao Hải Vương

Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn, chân thật, thủy chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến nổi bật và xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bảo Bình

Nếu như cung thiên bình có hai câu chuyện thì Bảo bảo lại có tới ba truyền thuyết khác nhau được truyền miệng từ thuở xưa. Phổ biến nhất là câu truyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian. Một hôm thần zeus( thần Dớt) nhìn xuống đỉnh Ida thấy được Phrygia và bạn của mình là Ganymedes con trai của Tros( vua thành Troy). Vì Ganymedes quá xinh đẹp nên thần Zeus nảy sinh lòng yêu mến chàng, ông liền hóa thân thành chim đại bàng bắt một tia sét, tạo dông bão hóa ngày thành đêm bay xuống trần vô lấy chàng rồi lên đỉnh Olympus.

Ở đây Zeus lấy lý do Người hầu rượu Hebe( con gái thần Hera ) đã vấp ngã đuổi nàng đi rồi thay Ganymedes vào vị trí đó. Chàng Ganymedes yêu thích công việc của mình, sự xinh đẹp của chàng lại khiến tất cả các vị thần yêu thích nên mọi mọi người ở đỉnh Olympus đều vui vẻ. Chỉ riêng Hera vì con gái của mình bị đuổi đi đâm lòng ghen ghét và tìm cách trả thù Ganymedes.

Quay về với Tros cha của Ganymedes, sau khi con trai bị bắt đi ông không ngừng tìm kiếm đến khi thần Hermes ( thần truyền tin) báo với ông rằng Ganymedes đẹp lòng thần Zeus tối cao đã được đưa lên trời trở thành tiểu thần bất tử, xinh đẹp mãi mãi. Vì người con này Zeus ban cho ông bạch mã khỏe nhất, nhanh nhất và không bao giờ chết từ đây đế chế thành Troy hùng mạnh ra đời nhưng không kéo dài được bao lâu do sự trả thù của Hera kéo đến tuôn trào trên dân chúng. Để làm nguôi giận Hera, Zeus hóa thân chàng Ganymedes thành một chòm sao lấy tên Bảo Bình nghĩa là người mang nước kết thúc một biên niên sử hùng hậu.

Tính cách Bảo Bình sinh ngày 17/2Tính cách nam Bảo Bình sinh ngày 17/2Người sinh ngày 17/2 thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) - một trong những cung mang tính chất lạc quan, năng động và sáng tạo. Với những người sinh vào ngày này, tính cách chủ yếu có những đặc điểm sau đây:

  • Thích tìm tòi, khám phá và nghiên cứu những vấn đề mới lạ, thường có sự sáng tạo và độc đáo trong suy nghĩ và hành động.
  • Tâm trạng thay đổi nhanh chóng, thường có cảm giác lạc quan, cởi mở, năng động, nhưng cũng có lúc bị bủa vây bởi cảm giác trống rỗng và bất an.
  • Thích giúp đỡ người khác, có tính cách nhân từ, tốt bụng, và có xu hướng tìm kiếm sự công bằng và bình đẳng trong mọi mối quan hệ.
  • Không thích bị ràng buộc, muốn giữ cho bản thân luôn độc lập và tự do trong tư tưởng và hành động.
  • Có khả năng thích nghi tốt với môi trường xung quanh, và có sự kiên trì, kiên nhẫn trong công việc và đời sống.

Tính cách nữ Bảo Bình sinh ngày 17/2Nữ Bảo Bình sinh ngày 17/2 thường là những người thông minh và sáng tạo, có tầm nhìn xa và khả năng phân tích tốt. Họ có tinh thần phiêu lưu, thích khám phá, tìm tòi và đôi khi có xu hướng khá độc lập và cứng đầu.Với tình cảm, nữ Bảo Bình sinh ngày 17/2 thường rất đặc biệt và có cá tính riêng. Họ không thích bị giới hạn và cần không gian tự do để phát triển bản thân. Họ khá khó tiếp cận, nhưng khi họ tìm thấy người phù hợp, họ có thể trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời, đồng thời là người yêu và đối tác tâm đầu ý hợp.Trong nghề nghiệp, nữ Bảo Bình sinh ngày 17/2 thường có tài năng và tầm nhìn rất cao trong các lĩnh vực liên quan đến sáng tạo và đổi mới. Họ thường có tầm nhìn xa và khả năng phân tích sâu sắc, vì vậy họ có thể phù hợp với các công việc liên quan đến khoa học, nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc hoặc lãnh đạo và quản lý.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 17/2Người sinh ngày 17/2 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 17/2 thường có trực giác mạnh mẽ và khả năng đánh giá tốt trong các tình huống phức tạp. Họ có thể nắm bắt kiến ​​thức mới nhanh chóng và có khả năng học tập tốt ở nhiều môn học khác nhau.Tuy nhiên, nếu phải chọn ra một môn học mà họ thường xuyên học tốt nhất thì có thể kể đến các môn học liên quan đến khoa học, toán học, kỹ thuật hay lập trình máy tính. Họ cũng thường có khả năng sáng tạo và khả năng thực hiện công việc nghiêm túc và chính xác.Người sinh ngày 17/2 làm nghề gìNgười sinh ngày 17/2 thường có tầm nhìn xa và khả năng phân tích tốt, điều này giúp họ phát triển tốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, những công việc đòi hỏi sự cầu toàn và tính kiên nhẫn cũng là những lĩnh vực mà người sinh ngày 17/2 thường thành công.Dưới đây là một số lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp với người sinh ngày 17/2:

  • Lĩnh vực khoa học và công nghệ: với khả năng phân tích và tư duy logic, người sinh ngày 17/2 có thể phát triển tốt trong các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.
  • Lĩnh vực nghệ thuật: với tính tò mò và sáng tạo, người sinh ngày 17/2 có thể thành công trong lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc, hội họa, điêu khắc và thiết kế.
  • Lĩnh vực quản lý và lãnh đạo: với tính cách độc lập và tầm nhìn xa, người sinh ngày 17/2 có thể trở thành những nhà lãnh đạo và quản lý tài năng.
  • Lĩnh vực tư vấn và giáo dục: với khả năng phân tích và tư duy logic, người sinh ngày 17/2 có thể phát triển tốt trong các lĩnh vực tư vấn và giáo dục như tư vấn tài chính, giáo dục đào tạo.

Tóm lại, người sinh ngày 17/2 có thể phát triển tốt trong các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, tính logic, cầu toàn và kiên nhẫn.Tình duyên Bảo Bình sinh ngày 17/2Tình duyên nam Bảo Bình sinh ngày 17/2Nam Bảo Bình sinh ngày 17/2 có tình cảm sâu sắc và mãnh liệt đối với những người mình yêu thương. Tính cách của anh ta thường hiền hoà, thông minh và sáng tạo. Anh ta có thể đôi khi khá cứng đầu và khó đưa ra quyết định, nhưng nếu anh ta quyết định điều gì, anh ta sẽ làm cho đến cùng.Về tình yêu, người sinh ngày 17/2 có thể khá khó hiểu và khó để hiểu họ. Họ có xu hướng lãng mạn và tìm kiếm một người đồng hành đặc biệt, nhưng đồng thời cũng cần không gian riêng để thỏa mãn sự độc lập của mình. Họ cần người bạn đời thông minh, có sức hút và đầy thử thách để giữ cho họ tập trung và động lực.Tình duyên nữ Bảo Bình sinh ngày 17/2Nữ Bảo Bình sinh ngày 17/2 thường có tình yêu chân thành và sâu sắc. Họ là người rất trân trọng tình cảm và luôn nỗ lực để giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với người khác. Tính cách của họ thường rất thân thiện và dễ gần, và họ cũng rất quan tâm đến những người xung quanh mình.Trong tình yêu, nữ Bảo Bình sinh ngày 17/2 là người rất tận tụy và chung thuỷ. Họ cần sự tự do và độc lập, nhưng cũng cần có một mối quan hệ ổn định và an toàn để có thể đạt được sự hài lòng và hạnh phúc. Nữ Bảo Bình sinh ngày 17/2 thường có sự duyên dáng và lôi cuốn, và họ có thể dễ dàng thu hút được sự chú ý và tình cảm của người khác.Tuy nhiên, đôi khi nữ Bảo Bình sinh ngày 17/2 cũng có thể trở nên khá bất an và nghi ngờ trong tình yêu. Họ có thể cảm thấy mất niềm tin vào người đối diện và cần thời gian để xây dựng lại lòng tin và sự tin tưởng. Nếu bạn muốn tiếp cận và tìm hiểu về nữ Bảo Bình sinh ngày 17/2, hãy thể hiện sự chân thành và trung thực, và đặt niềm tin vào họ.Sức khỏe của những người sinh ngày 17/2Người sinh ngày 17/2 được cho là có sức khỏe tốt và khá mạnh mẽ. Họ có năng lượng dồi dào và thường thích tham gia vào các hoạt động thể thao và rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng thường xuyên căng thẳng và stress nên cần phải chăm sóc sức khỏe tinh thần một cách đều đặn. Ngoài ra, họ cũng cần chú ý đến việc ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để duy trì sức khỏe tốt.Lời kếtTổng quan về cung Bảo Bình sinh ngày 17/2 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bảo Bình luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 17 tháng 2

- Mộ Dung Tuấn ngày 17 tháng 2 năm 360 – Sau khi phụ hoàng Mộ Dung Tuấn qua đời, Thái tử Mộ Dung Vĩ lên ngôi kế vị hoàng đế nước Tiền Yên.

- Giordano Bruno ngày 17 tháng 2 năm 1600 – Nhà triết học Giordano Bruno bị hỏa thiêu vì tội dị giáo tại Roma, về sau ông được vinh danh là liệt sĩ vì khoa học.

- Nữ Chân ngày 17 tháng 2 năm 1616 – Thủ lĩnh tộc Nữ Chân Nỗ Nhĩ Cáp Xích lên ngôi đại hãn tại Hách Đồ A Lạp, kiến quốc "Đại Kim", tiền thân của triều Thanh.

- Chiến tranh Pháp-Đại Nam ngày 17 tháng 2 năm 1859 – Chiến tranh Pháp-Đại Nam: Quân Pháp đánh chiếm thành Gia Định, song phá hủy thành một thời gian sau đó.

- Madama Butterfly ngày 17 tháng 2 năm 1904 – Vở opera Madama Butterfly được trình diễn lần đầu tại nhà hát La Scala tại Milan, Ý.

- Quân đội Trung Quốc ngày 17 tháng 2 năm 1979 – Quân đội Trung Quốc phát động chiến tranh biên giới với Việt Nam sau nhiều tuần căng thẳng và xây dựng quân đội dọc theo biên giới.

- Windows 2000 ngày 17 tháng 2 năm 2000 - Phát hành Windows 2000

- Kosovo ngày 17 tháng 2 năm 2008 – Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập từ Serbia, và được Hoa Kỳ, Pháp, Anh Quốc cùng một số quốc gia khác công nhận trong cùng ngày.

Người nổi tiếng sinh ngày 17 tháng 2

- Võ Tắc Thiên có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 624 –  Võ Tắc Thiên, Nữ hoàng duy nhất của Trung Quốc (m. 705).

- René–Théophile–Hyacinthe Laennec có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1781 – René–Théophile–Hyacinthe Laennec, thầy thuốc Pháp (m. 1826).

- Mori Ōgai có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1862 – Mori Ōgai, bác sĩ, dịch giả, tiểu thuyết gia và nhà thơ Nhật Bản (m. 1922).

- Thomas J. Watson có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1874 – Thomas J. Watson, người thành lập và chủ tịch tập đoàn IBM (m. 1956).

- Doãn Quốc Sỹ có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1923 – Doãn Quốc Sỹ, nhà văn Việt Nam.

- Hal Holbrook có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1925 – Hal Holbrook, dien viên Mỹ (m. 2021).

- Kiên Giang có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1929 – Kiên Giang, nhà thơ, soạn giả cải lương Việt Nam.

- Khun Sa có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1933 – Khun Sa, trùm ma túy, người đấu tranh cho dân tộc Shan (m. 2007).

- Linda Fuller có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1941 – Linda Fuller, nhà sáng lập Tổ chức Hỗ trợ Gia cư.

- Mạc Ngôn có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1955 – Mạc Ngôn, nhà văn Trung Quốc.

- Michael Jordan có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1963 – Michael Jordan, vận động viên bóng rổ Mỹ.

- Paris Hilton có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1981 – Paris Hilton, người mẫu, diễn viên Mỹ, người thừa kế Tập đoàn Hilton.

- Adriano Leite Ribeiro có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1982 – Adriano Leite Ribeiro, cầu thủ bóng đá Brasil.

- Ed Sheeran có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1991 – Ed Sheeran, nam ca sĩ người Anh.

- Meaghan Jette Martin có sinh nhật ngày 17 tháng 2 năm 1992 – Meaghan Jette Martin, diễn viên truyền hình Mỹ.

Người nổi tiếng mất ngày 17 tháng 2

- Trần Thừa mất ngày 17 tháng 2 năm 1234 - Trần Thừa, Thái thượng hoàng đầu tiên của nhà Trần, Việt Nam (s. 1184)

- Giordano Bruno mất ngày 17 tháng 2 năm 1600 – Giordano Bruno, nhà triết học, linh mục, nhà vũ trụ học và nhà huyền bí Ý (s. 1548).

- Molière mất ngày 17 tháng 2 năm 1673 – Molière, nhà thơ, nhà viết kịnh, nghệ sĩ Pháp (s. 1622).

- Heinrich Heine mất ngày 17 tháng 2 năm 1856 – Heinrich Heine, nhà thơ Đức (s. 1797).

- Võ Duy Ninh mất ngày 17 tháng 2 năm 1859 – Võ Duy Ninh, quan nhà Nguyễn (s. 1804).

- Shmuel Yosef Agnon mất ngày 17 tháng 2 năm 1970 – Shmuel Yosef Agnon, nhà văn Israel, người thắng giải Nobel Văn học năm 1966 (s. 1888).

- Krishnamurti mất ngày 17 tháng 2 năm 1986 – Krishnamurti, tác gia, nhà diễn thuyết Ấn Độ (s. 1895).

- Omar Sivori mất ngày 17 tháng 2 năm 2005 – Omar Sivori, cầu thủ bóng đá Argentina (s. 1935).

0.11520 sec| 2241.836 kb