Người sinh ngày 18 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 18 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 18 tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 18 tháng 2 thuộc cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình - Aquarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/1 đến 18/2. Biểu tượng của cung này là hai đường lượn sóng tượng trưng cho sóng nước hay sóng âm, điện và ánh sáng.

Biểu tượng Người mang nước
Thời gian 20 tháng 1 - 18 tháng 2
Chòm sao Bảo Bình
Nguyên tố Gió
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Thiên Vương và Sao Thổ
Vượng tinh Sao Thủy
Tù tinh Mặt Trời
Hãm tinh Sao Hải Vương

Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn, chân thật, thủy chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến nổi bật và xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bảo Bình

Nếu như cung thiên bình có hai câu chuyện thì Bảo bảo lại có tới ba truyền thuyết khác nhau được truyền miệng từ thuở xưa. Phổ biến nhất là câu truyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian. Một hôm thần zeus( thần Dớt) nhìn xuống đỉnh Ida thấy được Phrygia và bạn của mình là Ganymedes con trai của Tros( vua thành Troy). Vì Ganymedes quá xinh đẹp nên thần Zeus nảy sinh lòng yêu mến chàng, ông liền hóa thân thành chim đại bàng bắt một tia sét, tạo dông bão hóa ngày thành đêm bay xuống trần vô lấy chàng rồi lên đỉnh Olympus.

Ở đây Zeus lấy lý do Người hầu rượu Hebe( con gái thần Hera ) đã vấp ngã đuổi nàng đi rồi thay Ganymedes vào vị trí đó. Chàng Ganymedes yêu thích công việc của mình, sự xinh đẹp của chàng lại khiến tất cả các vị thần yêu thích nên mọi mọi người ở đỉnh Olympus đều vui vẻ. Chỉ riêng Hera vì con gái của mình bị đuổi đi đâm lòng ghen ghét và tìm cách trả thù Ganymedes.

Quay về với Tros cha của Ganymedes, sau khi con trai bị bắt đi ông không ngừng tìm kiếm đến khi thần Hermes ( thần truyền tin) báo với ông rằng Ganymedes đẹp lòng thần Zeus tối cao đã được đưa lên trời trở thành tiểu thần bất tử, xinh đẹp mãi mãi. Vì người con này Zeus ban cho ông bạch mã khỏe nhất, nhanh nhất và không bao giờ chết từ đây đế chế thành Troy hùng mạnh ra đời nhưng không kéo dài được bao lâu do sự trả thù của Hera kéo đến tuôn trào trên dân chúng. Để làm nguôi giận Hera, Zeus hóa thân chàng Ganymedes thành một chòm sao lấy tên Bảo Bình nghĩa là người mang nước kết thúc một biên niên sử hùng hậu.

Tính cách Bảo Bình sinh ngày 18/2Tính cách nam Bảo Bình sinh ngày 18/2Người sinh ngày 18/2 thuộc cung Bảo Bình, đây là người có tính cách cân bằng và hài hòa, thường rất nghệ sĩ và tài năng. Họ rất cảm thông và thường dành nhiều thời gian để giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người gặp khó khăn. Họ thường rất thông minh, sáng tạo và có khả năng phát triển sự nghiệp rất tốt.Người sinh ngày 18/2 có tâm hồn nhạy cảm, tình cảm và thường biểu đạt cảm xúc của mình bằng nghệ thuật. Họ là người yêu tự do và không thích bị ràng buộc. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên nổi loạn và khó kiểm soát trong một số tình huống.Về mặt tiêu cực, người sinh ngày 18/2 có thể thiếu kiên nhẫn và có xu hướng nóng tính, dễ tức giận khi không thể đạt được mục tiêu của mình. Họ cũng có thể khó khăn trong việc lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả, dẫn đến áp lực và căng thẳng. Tuy nhiên, nếu họ học được cách kiểm soát cảm xúc và tập trung vào mục tiêu, họ sẽ có thể đạt được nhiều thành công trong đời.Tính cách nữ Bảo Bình sinh ngày 18/2Nữ Bảo Bình sinh ngày 18/2 thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) và có tính cách rất đặc biệt và phức tạp. Dưới đây là một số đặc điểm chung về tính cách của những người sinh ngày này:

  • Tính cách độc lập, sáng tạo và nghệ sĩ: Người sinh ngày 18/2 có tính cách sáng tạo, độc lập và không muốn bị giới hạn bởi quy chuẩn xã hội. Họ thường có óc tưởng tượng phong phú và năng khiếu nghệ thuật.
  • Tính cách cầu tiến và nghiêm túc: Những người sinh ngày 18/2 có tính cách cầu tiến và nghiêm túc trong công việc. Họ là những người có tầm nhìn xa và không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân để đạt được thành công.
  • Tính cách đôi khi cô đơn và xa cách: Tuy nhiên, do tính cách độc lập và không thích bị giới hạn, người sinh ngày 18/2 có thể cảm thấy cô đơn và xa cách với những người xung quanh.

Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 18/2Người sinh ngày 18/2 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 18/2 thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) và được cho là có tư duy sáng tạo, linh hoạt và trí tuệ nhạy bén. Họ thường rất hiếu động và ham học hỏi, đặc biệt là các môn khoa học, công nghệ, toán học và tâm lý học.Những người sinh vào ngày này có thể có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề phức tạp một cách nhanh chóng và đột phá, nhờ vào khả năng tư duy sáng tạo và logic của mình. Họ cũng thích tìm tòi và nghiên cứu về các chủ đề mới lạ và thú vị.Vì vậy, môn học mà những người sinh ngày 18/2 có thể học giỏi bao gồm toán học, khoa học, công nghệ thông tin, tâm lý học và các môn học liên quan đến sáng tạo và nghệ thuật. Tuy nhiên, điều quan trọng là họ sẽ học giỏi môn nào nếu có đam mê và chịu khó học tập.Người sinh ngày 18/2 làm nghề gìNgười sinh ngày 18/2 thường có tính cách sáng tạo và độc lập, đồng thời là những người cầu tiến và nghiêm túc trong công việc. Những đặc điểm này thường giúp họ phát triển và thành công trong nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số lĩnh vực công việc phù hợp với người sinh ngày 18/2:

  • Nghệ thuật: Những người sinh ngày 18/2 có năng khiếu nghệ thuật và sáng tạo, do đó, họ có thể phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực như hội họa, âm nhạc, điện ảnh, thiết kế đồ họa, trang trí nội thất, v.v.
  • Khoa học và công nghệ: Tính cách sáng tạo và độc lập của người sinh ngày 18/2 cũng có thể giúp họ phát triển trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, ví dụ như thiết kế sản phẩm, phát triển phần mềm, nghiên cứu khoa học, v.v.
  • Giáo dục: Do tính cách nghiêm túc và cầu tiến, người sinh ngày 18/2 có thể phát triển trong lĩnh vực giáo dục, như là giáo viên, huấn luyện viên, nhà nghiên cứu giáo dục, v.v.
  • Quản lý và kinh doanh: Tính cách sáng tạo và độc lập của người sinh ngày 18/2 cũng có thể giúp họ phát triển trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh, như là lãnh đạo, quản lý dự án, chuyên viên tư vấn kinh doanh, v.v.

Tình duyên Bảo Bình sinh ngày 18/2Tình duyên nam Bảo Bình sinh ngày 18/2Nam Bảo Bình sinh ngày 18/2 được cho là người lãng mạn và tình cảm. Họ thường rất tôn trọng và yêu quý người mình yêu thương. Tình yêu đối với họ là rất quan trọng và họ sẵn sàng hy sinh và cống hiến cho người đó.Về mặt tình cảm, người Bảo Bình sinh ngày 18/2 thường rất tình cảm và đam mê. Họ rất thích thể hiện tình yêu của mình và luôn muốn được chăm sóc và yêu thương từ người khác. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá độc đoán và ghen tuông nếu cảm thấy bị tổn thương trong tình yêu.Tình duyên của người Bảo Bình sinh ngày 18/2 thường khá may mắn và thành công trong việc tìm được người đặc biệt. Họ có khả năng thấu hiểu và cảm nhận cảm xúc của người khác.Tình duyên nữ Bảo Bình sinh ngày 18/2Nữ Bảo Bình sinh ngày 18/2 thường có tính cách hướng ngoại, cởi mở và thân thiện. Cô ấy có năng lực giao tiếp tốt và có khả năng thích nghi với nhiều tình huống khác nhau. Cô ấy thường rất tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh mình, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến con người.Trong tình duyên, nữ Bảo Bình sinh ngày 18/2 là người lãng mạn và tình cảm. Cô ấy thường tìm kiếm một mối quan hệ đầy lý trí và sự kết nối tinh thần, thay vì chỉ dựa trên cảm xúc. Tuy nhiên, cô ấy cũng có thể dễ dàng bị lôi cuốn bởi những mối quan hệ đầy cảm xúc, đặc biệt là khi có sự thật lòng và sự chia sẻ tốt.Sức khỏe của những người sinh ngày 18/2Người sinh ngày 18/2 được cho là sẽ có sức khỏe khá tốt. Họ thường rất tràn đầy năng lượng và sở hữu một khối óc sáng tạo, tuy nhiên, họ có thể bị căng thẳng và lo lắng dễ dàng. Một số người sinh vào ngày này có thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến tâm lý, do đó, họ nên giữ cho mình một tâm trạng thoải mái và tránh tình trạng căng thẳng, lo lắng quá mức. Ngoài ra, việc duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của họ.Lời kếtTổng quan về cung Bảo Bình sinh ngày 18/2 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bảo Bình luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống. Các sự kiện nổi bật trong ngày 18 tháng 2

- Montgomery, Alabama ngày 18 tháng 2 năm 1861 – Tại Montgomery, Alabama, Jefferson Davis nhậm chức tổng thống lâm thời của Liên minh miền Nam Hoa Kỳ.

- Thống nhất nước Ý ngày 18 tháng 2 năm 1861 – Với việc Thống nhất nước Ý hầu như hoàn tất, Vittorio Emanuele II của Piemonte, Savoy và Sardegna nhận hiệu là Vua của Ý.

- Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn ngày 18 tháng 2 năm 1885 – Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn của Mark Twain được phát hành tại Hoa Kỳ.

- sao Diêm Vương ngày 18 tháng 2 năm 1930 – Trong khi nghiên cứu các bức ảnh chụp từ tháng một, nhà thiên văn học người Mỹ Clyde Tombaugh khám phá ra sao Diêm Vương.

- Mãn Châu Quốc ngày 18 tháng 2 năm 1932 – Mãn Châu Quốc tuyên bố độc lập từ Trung Quốc và được Nhật Bản công nhận.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 18 tháng 2 năm 1942 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Quân đội Nhật Bản bắt đầu tiến hành tiêu diệt có hệ thống các thành phần được cho là thù địch trong cộng đồng người Hoa tại Singapore.

- Chiến tranh Đông Dương ngày 18 tháng 2 năm 1947 – Chiến tranh Đông Dương: Quân Pháp chiếm được Hà Nội sau khi Trung đoàn Thủ Đô rút lên chiến khu.

- Tàu con thoi Enterprise ngày 18 tháng 2 năm 1977 – Tàu con thoi Enterprise thực hiện "chuyến bay" đầu tiên, bằng cách được gắn trên một chiếc Boeing 747, nhằm thử nghiệm các đặc tính.

- tiến hành đảo chính ngày 18 tháng 2 năm 2010 – Một nhóm binh sĩ tiến hành đảo chính tại thủ đô Niamey của Niger, thay thế Tổng thống Mamadou Tandja bằng chính quyền quân sự.

Người nổi tiếng sinh ngày 18 tháng 2

- Tần Thủy Hoàng có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 259 TCN – Tần Thủy Hoàng, hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Hoa (m. 210 B.C.)

- Uesugi Kenshin có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1530 – Uesugi Kenshin, daimyo Nhật Bản (m. 1578).

- Alessandro Volta có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1745 – Alessandro Volta, nhà vật lý Ý (m. 1827).

- Ernst Mach có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1838 – Ernst Mach, nhà vật lý người Áo, người đã phát hiện ra sóng xung kích,số Mach (m. 1916)

- Semyon Timoshenko có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1895 – Semyon Timoshenko, Nguyên soái Liên Xô (m. 1970).

- Vũ Cao có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1922 – Vũ Cao, nhà thơ Việt Nam (m. 2007).

- Toni Morrison có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1931 – Toni Morrison, nhà văn Mỹ, người giành giải Nobel Văn học năm 1993.

- Bobby Robson có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1933 – Bobby Robson, huấn luyện viên bóng đá Anh.

- Cybill Shepherd có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1950 – Cybill Shepherd, nữ diễn viên Mỹ

- John Travolta có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1954 – John Travolta, nữ diễn viên Mỹ

- Vanna White có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1957 – Vanna White, diễn viên Mỹ

- Sergey Paramonov có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1963 – Sergey Paramonov, nhạc sĩ, ca sĩ Nga.

- Roberto Baggio có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1967 – Roberto Baggio, cầu thủ bóng đá Ý.

- Molly Ringwald có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1968 – Molly Ringwald, nữ diễn viên Mỹ

- Claude Makélélé có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1973 – Claude Makélélé, cầu thủ bóng đá Pháp.

- Gary Neville có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1975 – Gary Neville, cầu thủ bóng đá Anh.

- Kim Jaewon có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1981 – Kim Jaewon, người mẫu, diễn viên Hàn Quốc.

- Ốc Thanh Vân có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1984 – Ốc Thanh Vân, diễn viên hài kịch – kịch nói, diễn viên điện ảnh, diễn viên truyền hình, người dẫn chương trình và diễn viên lồng tiếng người Việt Nam.

- Park Shin-hye có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1990 – Park Shin-hye, diễn viên, ca sĩ và người mẫu người Hàn Quốc.

- Jung Hoseok có sinh nhật ngày 18 tháng 2 năm 1994 – Jung Hoseok (nghệ danh: J–Hope), rapper, vũ công, nhà sản xuất nhạc người Hàn Quốc, là thành viên nhóm nhạc BTS.

Người nổi tiếng mất ngày 18 tháng 2

- Hốt Tất Liệt mất ngày 18 tháng 2 năm 1294 – Hốt Tất Liệt,Cháu của Thành Cát Tư Hãn,người lập nên nhà Nhà Nguyên.

- Martin Luther mất ngày 18 tháng 2 năm 1546 – Martin Luther, nhà thần học Đức (s. 1483).

- Carl Gustav Jakob Jacobi mất ngày 18 tháng 2 năm 1851 – Carl Gustav Jakob Jacobi, nhà toán học Đức (s. 1804).

- Nguyễn Phúc Thục Thận mất ngày 18 tháng 2 năm 1907 – Nguyễn Phúc Thục Thận, phong hiệu Cảm Đức Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (s. 1824)

- Semyon Konstantinovich Timoshenko mất ngày 18 tháng 2 năm 1945 – Semyon Konstantinovich Timoshenko, Anh hùng Liên bang Xô viết (s. 1906).

- Joseph-Armand Bombardier mất ngày 18 tháng 2 năm 1962 – Joseph-Armand Bombardier, nhà phát minh Canada (s. 1907).

- Robert Oppenheimer mất ngày 18 tháng 2 năm 1967 – Robert Oppenheimer, nhà vật lý lý thuyết Mỹ (s. 1904).

- Phạm Quý Ngọ mất ngày 18 tháng 2 năm 2014 – Phạm Quý Ngọ, tướng lĩnh công an người Việt Nam (s. 1954)

- Omar Abdel-Rahman mất ngày 18 tháng 2 năm 2017 – Omar Abdel-Rahman, chiến binh Hồi giáo cực đoan người Ai Cập

0.03999 sec| 2245.836 kb