Người sinh ngày 18 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 18 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 18 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 18 tháng 11 thuộc cung Bọ Cạp

Cung Thiên Yết, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 24/10 – 21/11. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước.

Biểu tượng Con bọ cạp
Thời gian 24 tháng 10 - 21 tháng 11
Chòm sao Thiên Yết
Nguyên tố Nước
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
Vượng tinh Sao Thiên Vương
Tù tinh Sao Kim
Hãm tinh Mặt Trăng

Biểu tượng của Thiên Yết  là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Người tuổi này là mẫu người giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo nhưng lại có nhiều tham vọng.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bọ Cạp

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau.

Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp diễn giữa bọ cạp và Orion.Tuy nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm.

Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios.

Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận. Sau đó Phaethon đã mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.

Tính cách Bọ Cạp sinh ngày 18/11Tính cách nam Bọ Cạp sinh ngày 18/11Nam Bọ Cạp sinh ngày 18/11 là những người có tính cách quyết đoán, sáng tạo, tinh tế và thực tế. Họ có tầm nhìn xa và khả năng phân tích tốt, giúp họ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và hiệu quả. Họ cũng rất kiên trì, có tinh thần đấu tranh cao và không bỏ cuộc dễ dàng.Tuy nhiên, nam Bọ Cạp sinh ngày 18/11 cũng có thể cứng đầu và khó thay đổi ý kiến của mình, đôi khi gây ra xung đột trong mối quan hệ. Họ có xu hướng khó tin tưởng người khác và cần phải học cách trở nên mềm dẻo và linh hoạt hơn để tăng tính thích ứng trong môi trường xung quanh.Ngoài ra, họ rất thông minh và sáng tạo, thường có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo. Họ cũng có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài ba vì tính quyết đoán và khả năng thuyết phục của mình.Tính cách nữ Bọ Cạp sinh ngày 18/11Người phụ nữ Bọ Cạp sinh ngày 18/11 thường có tính cách kiên định, quyết đoán và năng động. Họ là những người rất tự tin và luôn tìm kiếm cơ hội để thử thách và phát triển bản thân.Người phụ nữ sinh ngày 18/11 cũng là người rất đam mê và có tầm nhìn xa. Họ sẽ làm việc chăm chỉ và kiên trì để đạt được mục tiêu của mình và thường không dễ dàng từ bỏ dự án mà mình đang theo đuổi.Ngoài ra, người nữ sinh ngày 18/11 cũng là người rất tận tâm và sẵn sàng hy sinh cho người khác. Họ là người bạn đồng hành đáng tin cậy và sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong hoàn cảnh khó khăn.Tuy nhiên, người phụ nữ sinh ngày 18/11 cũng có thể trở nên quá nghiêm túc và khó gần trong mối quan hệ cá nhân. Họ có xu hướng giữ khoảng cách với người khác và có thể không dễ dàng chia sẻ cảm xúc của mình.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 18/11Người sinh ngày 18/11 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 18/11 thuộc cung Thần Nông (Scorpio), có sự kết hợp giữa tính cách thẳng thắn, quyết đoán của hành Mộc và sự mạnh mẽ, kiên cường của hành Thổ. Họ được cho là những người thông minh, năng động và có năng lực sáng tạo.Với tài năng của mình, người sinh ngày 18/11 có thể học giỏi nhiều môn học, nhưng họ thường được đánh giá là thành công nhất trong các lĩnh vực liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và nghệ thuật.Với khả năng tư duy sáng tạo, tính cách thực tế và cẩn trọng, họ có thể trở thành những nhà khoa học, nhà phát minh, nhà thiết kế, nghệ sĩ hay nhà văn tài năng. Họ cũng có khả năng thích nghi với môi trường mới và học hỏi nhanh chóng, giúp họ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.Người sinh ngày 18/11 làm nghề gìNgười sinh ngày 18/11 có tính cách quyết đoán, năng động và đam mê, vì vậy họ thường thành công trong các ngành nghề đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực như:

  • Lãnh đạo, quản lý: Với tinh thần quyết đoán và tầm nhìn xa, người sinh ngày 18/11 thường có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt.
  • Kinh doanh: Sự năng động và đam mê giúp họ trở thành những doanh nhân tài ba, có khả năng sáng tạo và khởi nghiệp.
  • Giáo dục: Họ có khả năng truyền cảm hứng và đam mê cho người khác, nên thường thành công trong việc giảng dạy, huấn luyện, hoặc trở thành nhà nghiên cứu.
  • Khoa học kỹ thuật: Với tính cẩn trọng và chăm chỉ, người sinh ngày 18/11 thường làm việc rất cẩn thận và chính xác, nên thường thành công trong các ngành kỹ thuật, khoa học.
  • Nghệ thuật: Họ có khả năng sáng tạo và khả năng biểu đạt tốt, nên thường thành công trong các ngành nghệ thuật như văn học, âm nhạc, hội họa.

Tình duyên Bọ Cạp sinh ngày 18/11Tình duyên nam Bọ Cạp sinh ngày 18/11Nam Bọ Cạp sinh ngày 18/11 có khả năng sâu sắc trong tình cảm, đặc biệt là trong mối quan hệ tình yêu. Họ rất tận tâm và trung thành với người mình yêu, có thể dành cả cuộc đời để yêu và chăm sóc người đó. Tuy nhiên, do tính cách cứng đầu và kiên quyết, họ có thể gặp khó khăn trong việc thay đổi hoặc thích nghi với những thay đổi trong mối quan hệ.Nam Bọ Cạp sinh ngày 18/11 cũng có xu hướng bị chi phối bởi cảm xúc, đôi khi cảm thấy bất an và lo lắng về những điều không rõ ràng trong mối quan hệ tình cảm của mình. Họ cần phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình để tránh gây ra những xung đột và hiểu lầm trong mối quan hệ.Tuy nhiên, nếu tìm được người đồng cảm và hiểu được tính cách của mình, nam Bọ Cạp sinh ngày 18/11 có thể có một mối quan hệ tình cảm rất đẹp và bền vững.Tình duyên nữ Bọ Cạp sinh ngày 18/11Người phụ nữ Bọ Cạp sinh ngày 18/11 thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và năng động trong tình yêu. Họ thường không dễ dàng bộc lộ tình cảm của mình, nhưng lại rất trung thành và tận tụy với người mình yêu. Họ cũng có khả năng tạo dựng một mối quan hệ bền vững và ổn định.Tuy nhiên, do tính cách quyết đoán và nóng nảy của mình, người phụ nữ Bọ Cạp sinh ngày 18/11 có thể gặp khó khăn trong việc cân bằng và giữa mối quan hệ tình cảm của mình. Họ có thể dễ dàng tỏ ra kiểm soát và đòi hỏi đối tác phải theo ý mình, đây là một thái độ có thể gây mâu thuẫn và xung đột trong tình yêu.Tuy nhiên, khi được yêu thương và chăm sóc đúng cách, người phụ nữ Bọ Cạp sinh ngày 18/11 sẽ trở thành một đối tác đáng tin cậy, trung thành và yêu thương. Họ thường rất chân thành và sẵn sàng đưa ra những nỗ lực để bảo vệ và nuôi dưỡng mối quan hệ tình cảm của mình.Sức khỏe của những người sinh ngày 18/11Những người sinh ngày 18/11 có thể khá khỏe mạnh, tuy nhiên, họ cũng có thể mắc phải một số vấn đề liên quan đến sức khỏe. Họ thường rất năng động và có nhu cầu sinh hoạt tích cực, do đó họ cần đảm bảo lượng calo và chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe tốt. Họ cũng có thể dễ dàng bị stress và áp lực, vì vậy cần chú ý đến tình trạng tâm lý và thường xuyên thư giãn, rèn luyện các kỹ năng quản lý stress và tâm trạng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Họ cũng có thể dễ bị đau đầu, mất ngủ và các vấn đề về tiêu hóa, vì vậy cần giữ gìn thói quen ăn uống lành mạnh và thực hiện các bài tập thể dục đều đặn để duy trì sức khỏe tốt.Lời kếtTổng quan về cung Bọ Cạp sinh ngày 18/11 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bọ Cạp luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 18 tháng 11

- Hậu Đường Trang Tông ngày 18 tháng 11 năm 923 – Hậu Đường Trang Tông Lý Tồn Úc đem quân đến thủ đô Đại Lương của triều Hậu Lương, Hoàng đế Hậu Lương Chu Hữu Trinh tự sát.

- Vương Diên Quân ngày 18 tháng 11 năm 935 – Sau khi phụ thân là Mân Huệ Tông Vương Diên Quân qua đời trong một cuộc binh biến, Vương Kế Bằng tuyên bố rằng Hoàng thái hậu lệnh cho ông giám quốc và tức hoàng đế vị trong ngày, tức ngày Tân Tị (20) tháng 10 năm Ất Mùi

- Tống Thần Tông ngày 18 tháng 11 năm 1067 – Tống Thần Tông ban tên Tư trị thông giám cho biên niên sử Thông chí mà Tư Mã Quang dâng lên.

- Hội đồng Clermont ngày 18 tháng 11 năm 1095 – Hội đồng Clermont, do Giáo hoàng Urban II kêu gọi, bắt đầu để thảo luận về việc gửi lính đi giải phóng Đất Thánh trong cuộc Viễn chinh Chữ thập đầu tiên.

- Giáo hoàng Boniface VIII ngày 18 tháng 11 năm 1302 – Giáo hoàng Boniface VIII ra sắc lệnh Unam sanctam.

- William Tell ngày 18 tháng 11 năm 1307 – William Tell bắn một quả táo khỏi đầu của con ông.

- Zuider Zee ngày 18 tháng 11 năm 1421 – Một quãng tường của bờ đê ven biển Zuider Zee bị vỡ, làm 72 làng bị ngập và làm vào khoảng 10.000 người bị chết ở Hà Lan.

- William Caxton ngày 18 tháng 11 năm 1477 – William Caxton in ra Dictes or Sayengis of the Philosophres (Tục ngữ của các Nhà triết học), cuốn sách đầu tiên mà được in ra dùng máy in ở nước Anh.

- Christopher Columbus ngày 18 tháng 11 năm 1493 – Christopher Columbus lần đầu tiên kiếm thấy đảo Puerto Rico ngày nay.

- Đền thờ Thánh Phêrô ngày 18 tháng 11 năm 1626 – Đền thờ Thánh Phêrô ở Thành Vatican được thánh hiến.

- Các cuộc chiến tranh của Napoléon ngày 18 tháng 11 năm 1812 – Các cuộc chiến tranh của Napoléon: Mặc dù quân Pháp chiến bại trong trận Krasnoi tại Nga song Thống chế Michel Ney trở thành người dũng cảm nhất trong số những người dũng cảm.

- Thủ đô Mexico ngày 18 tháng 11 năm 1824 – Quốc hội Mexico quyết định Thủ đô Mexico là một khu vực liên bang, thuộc quyền hạn quản lý của liên bang.

- The Celebrated Jumping Frog of Calaveras County ngày 18 tháng 11 năm 1865 – Câu chuyện The Celebrated Jumping Frog of Calaveras County (Con ếch nhảy nổi tiếng của Quận Calaveras) của Mark Twain được xuất bản trong tờ báo New York Saturday Press.

- đường xe lửa ngày 18 tháng 11 năm 1883 – Các hãng đường xe lửa thiết lập năm múi giờ tiêu chuẩn cho Bắc Mỹ, làm khỏi bị lẫn lộn do hàng ngàn giờ địa phương.

- Chiến tranh Balkan lần thứ nhất ngày 18 tháng 11 năm 1912 – Chiến tranh Balkan lần thứ nhất: Quân Ottoman đại thắng trước quân Bungary trong Trận Çatalca lần thứ nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay.

- Tàu hơi nước Willie ngày 18 tháng 11 năm 1928 – Phát hành phim Tàu hơi nước Willie, phim hoạt hình có lồng tiếng đầu tiên của Disney và được xem là sự ra mắt của hai nhân vật hoạt hình chuột Mickey và chuột Minnie.

- Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam ngày 18 tháng 11 năm 1930 – Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam được thành lập. [1] Lưu trữ 2009-11-11 tại Wayback Machine

- Liên Xô ngày 18 tháng 11 năm 1942 – Liên Xô kết thúc giai đoạn phòng thủ trong trận Stalingrad.

- Ben-Hur ngày 18 tháng 11 năm 1959 – Phim sử thi Ben-Hur được công chiếu tại New York, phim đoạt được 11 giải Oscar và là phim tốn kém nhất cho đến đương thời.

- Chiến tranh giành độc lập Croatia ngày 18 tháng 11 năm 1991 – Chiến tranh giành độc lập Croatia: Quân đội Nhân dân Nam Tư chiếm được thành phố Vukovar ở miền đông Croatia, chấm dứt cuộc vây hãm dài 87 ngày.[1]

- [2] ngày 18 tháng 11 năm 2007 – Hàng chục ngàn người cả nước Slovenia đã đổ về thủ đô Ljubljana tham gia cuộc biểu tình đòi tăng lương và yêu cầu bình đẳng hơn giữa người giàu và người nghèo.[2]

Người nổi tiếng sinh ngày 18 tháng 11

- Carl Benjamin Klunzinger có sinh nhật ngày 18 tháng 11 năm 1834 – Carl Benjamin Klunzinger, bác sĩ, nhà động vật học người Đức (m. 1914).

- Chuột Mickey có sinh nhật ngày 18 tháng 11 năm 1928 – Chuột Mickey, nhân vật hoạt hình, linh vật và biểu tượng của Disney.

- Nguyễn Đức Sơn có sinh nhật ngày 18 tháng 11 năm 1937 – Nguyễn Đức Sơn, nhà thơ người Việt Nam (m. 2020).

- Han So-hee có sinh nhật ngày 18 tháng 11 năm 1994 – Han So-hee,diễn viên,người mẫu người Hàn Quốc

Người nổi tiếng mất ngày 18 tháng 11

- Nguyễn Phúc Miên Trinh mất ngày 18 tháng 11 năm 1897 – Nguyễn Phúc Miên Trinh, tước phong Tuy Lý vương, hoàng tử con vua Minh Mạng (s. 1820).

- Jonah Lomu mất ngày 18 tháng 11 năm 2015 – Jonah Lomu, huyền thoại bóng bầu dục người New Zealand (s. 1975).

0.17319 sec| 2241.836 kb