Người sinh ngày 22 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 22 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 22 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 22 tháng 11 thuộc cung Bọ Cạp

Cung Thiên Yết, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 24/10 – 21/11. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước.

Biểu tượng Con bọ cạp
Thời gian 24 tháng 10 - 21 tháng 11
Chòm sao Thiên Yết
Nguyên tố Nước
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
Vượng tinh Sao Thiên Vương
Tù tinh Sao Kim
Hãm tinh Mặt Trăng

Biểu tượng của Thiên Yết  là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Người tuổi này là mẫu người giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo nhưng lại có nhiều tham vọng.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bọ Cạp

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau.

Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp diễn giữa bọ cạp và Orion.Tuy nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm.

Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios.

Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận. Sau đó Phaethon đã mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.

Tính cách Bọ Cạp sinh ngày 22/11Tính cách nam Bọ Cạp sinh ngày 22/11Nam Bọ Cạp sinh ngày 22/11 có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và có tầm nhìn xa. Họ có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt, tuy nhiên đôi khi cũng có xu hướng kiểm soát quá mức. Họ thường rất nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc và gia đình. Những người sinh ngày này thường rất thông minh và sáng tạo, có khả năng giải quyết những vấn đề phức tạp một cách khéo léo và nhanh chóng. Tuy nhiên, họ có thể trở nên quá khó tính và ngoan cố khi gặp khó khăn.Tính cách nữ Bọ Cạp sinh ngày 22/11Nữ Bọ Cạp sinh ngày 22/11 thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và năng động. Họ rất trung thực, có trách nhiệm và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Với tính cách cẩn trọng và kiên trì, họ có thể đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực.Tuy nhiên, nữ Bọ Cạp sinh ngày 22/11 cũng có thể trở nên cứng đầu và khó thay đổi khi đã đưa ra quyết định của mình. Họ cần học cách lắng nghe ý kiến của người khác và linh hoạt hơn trong suy nghĩ và hành động.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 22/11Người sinh ngày 22/11 học giỏi môn gìNhững người sinh vào ngày 22/11 thường có trí thông minh sáng tạo và năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật. Họ cũng có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt và thích tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến khoa học và công nghệ. Với sự kết hợp giữa trí tuệ và sự sáng tạo, họ có thể học giỏi nhiều môn học như Toán, Khoa học, Văn học, và Nghệ thuật.Ngoài ra, họ cũng có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt, do đó họ cũng có thể học giỏi môn như Kinh doanh và Quản lý. Tuy nhiên, điểm yếu của người sinh ngày 22/11 có thể là thiếu kiên nhẫn và dễ bị xao nhãng bởi các tình huống phức tạp hoặc căng thẳng. Do đó, họ cần phải học cách kiểm soát cảm xúc và tập trung vào mục tiêu của mình để đạt được thành công trong học tập.Người sinh ngày 22/11 làm nghề gìNgười sinh ngày 22/11 có tính cách quyết đoán, năng động và chịu khó làm việc chăm chỉ. Những đặc tính này khiến cho họ thích hợp với nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các công việc đòi hỏi sự kiên trì và sự nỗ lực không ngừng.Một số lĩnh vực mà người sinh ngày 22/11 có thể làm việc bao gồm:

  • Lĩnh vực kinh doanh và quản lý: Họ có khả năng lãnh đạo và tổ chức tốt, đặc biệt là trong các công việc liên quan đến quản lý nhân sự và quản lý dự án.
  • Lĩnh vực tài chính: Họ có kỹ năng quản lý tài chính tốt và có khả năng ra quyết định đúng đắn trong các vấn đề liên quan đến tiền bạc.
  • Lĩnh vực sáng tạo: Họ có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo, phù hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật, thiết kế, truyền thông và quảng cáo.
  • Lĩnh vực khoa học và công nghệ: Họ có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề phức tạp, phù hợp với các công việc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và y tế.
  • Lĩnh vực giáo dục và đào tạo: Họ có khả năng giảng dạy và truyền đạt kiến thức hiệu quả, phù hợp với các công việc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Tình duyên Bọ Cạp sinh ngày 22/11Tình duyên nam Bọ Cạp sinh ngày 22/11Nam Bọ Cạp sinh ngày 22/11 thường có khả năng tình cảm tốt, nhạy cảm và sâu sắc. Họ là những người lý tưởng, tận tâm và đam mê trong tình yêu. Tuy nhiên, họ có thể trở nên kiểm soát và ghen tuông trong mối quan hệ, do đó cần phải học cách kiểm soát cảm xúc và đặt niềm tin vào đối tác của mình.Với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và sự thông minh, nam Bọ Cạp sinh ngày 22/11 thường thu hút được những đối tác mạnh mẽ và độc lập. Tuy nhiên, họ cũng cần chú ý đến việc không bị chi phối và giữ được tính cách riêng của mình trong mối quan hệ tình cảm.Tình duyên nữ Bọ Cạp sinh ngày 22/11Phụ nữ Bọ Cạp sinh ngày 22/11 thường rất tự tin và mạnh mẽ. Họ có đam mê và nhiệt huyết với những mục tiêu và ý tưởng của mình. Về mặt tình cảm, họ rất chung thuỷ và sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu thương.Tuy nhiên, do tính cách quyết đoán và mạnh mẽ, họ có thể trở nên cứng đầu và khó chịu khi gặp phải những tình huống không như ý muốn. Họ cũng có xu hướng khá bảo thủ và thận trọng trong việc tiếp cận tình cảm, chọn lọc kỹ lưỡng người đối tác và yêu cầu đối tác phải đáp ứng những tiêu chuẩn cao về phẩm chất và trình độ.Trong mối quan hệ, phụ nữ Bọ Cạp sinh ngày 22/11 rất yêu thương và quan tâm đến người đối diện. Họ sẽ tận tình chăm sóc người mình yêu thương và sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng ghen tuông và kiểm soát, do đó cần phải học cách tin tưởng đối tác và đặt niềm tin vào mối quan hệ của mình.Sức khỏe của những người sinh ngày 22/11Những người sinh vào ngày 22/11 thường có một cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe tổng thể tốt. Tuy nhiên, họ có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng và áp lực từ công việc và cuộc sống, dẫn đến căng thẳng tâm lý và rối loạn giấc ngủ. Vì vậy, để duy trì sức khỏe tốt, họ cần phải thường xuyên thực hiện các hoạt động thể chất, tập luyện thể thao và tìm cách giải tỏa căng thẳng. Đồng thời, nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi đủ giấc và duy trì một lối sống lành mạnh.Lời kếtTổng quan về cung Bọ Cạp sinh ngày 22/11 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bọ Cạp luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 22 tháng 11

- Giáo hoàng Anastasiô II ngày 22 tháng 11 năm 498 – Sau khi Giáo hoàng Anastasiô II qua đời, Symmacô được bầu làm Giáo hoàng tại Cung điện Laterano, trong khi Giáo hoàng đối lập Laurentiô được bầu làm Giáo hoàng tại Vương cung thánh đường Đức Bà Cả.

- Tùy mạt Đường sơ ngày 22 tháng 11 năm 617 – Tùy mạt Đường sơ: Tiêu Tiển xưng là Lương vương và cải niên hiệu nhằm thể hiện sự độc lập với triều Tùy (ngày Bính Thân tháng 10 năm Đinh Sửu).

- chiến dịch bình định ngày 22 tháng 11 năm 1635 – Quân đội Hà Lan bắt đầu tiến hành chiến dịch bình định các ngôi làng thổ dân đối địch ở khu vực Tây Nam Đài Loan.

- Bắc Carolina ngày 22 tháng 11 năm 1718 – Ở ngoài khơi bờ biển Bắc Carolina, hải tặc người Anh Edward Teach (còn được biết đến với tên gọi "Blackbeard") bị hạ sát trong một trận chiến với Hải quân Hoàng gia Anh.

- Chiến tranh Bảy năm ngày 22 tháng 11 năm 1757 – Chiến tranh Bảy năm: Quân Áo giành thắng lợi trước quân Phổ trong trận Breslau diễn ta tại khu vực nay thuộc Ba Lan.

- Denver ngày 22 tháng 11 năm 1858 – William Larimer đặt tên một đô thị ở tây bộ Lãnh thổ Kansas là Thành phố Denver nhằm vinh danh Thống đốc Lãnh thổ Kansas James W. Denver, đây là mốc thành lập thành phố.

- Nội chiến Hoa Kỳ ngày 22 tháng 11 năm 1864 – Nội chiến Hoa Kỳ: Cuộc tiến quân ra biển của Sherman: Tướng Miền Nam John Bell Hood xâm chiếm Tennessee trong một nỗ lực bất thành nhằm lôi kéo tướng Miền Bắc William Tecumseh Sherman khỏi Georgia.

- Chiến tranh Thái Bình Dương ngày 22 tháng 11 năm 1943 – Chiến tranh Thái Bình Dương – Tổng thống Hoa Kỳ Franklin D. Roosevelt, Thủ tướng Anh Quốc Winston Churchill, và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tưởng Giới Thạch tụ họp tại Cairo, Ai Cập, nhằm thảo luận cách đánh bại Nhật Bản, tức Hội nghị Cairo.

- John F. Kennedy ngày 22 tháng 11 năm 1963 – Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy bị ám sát ở Dallas, Texas, thủ phạm là Lee Harvey Oswald theo các cuộc điều tra của chính phủ.

- Juan Carlos ngày 22 tháng 11 năm 1975 – Juan Carlos trở thành Quốc vương Tây Ban Nha sau khi nhà độc tài Francisco Franco qua đời.

- Mike Tyson ngày 22 tháng 11 năm 1986 – Mike Tyson đánh bại Trevor Berbick, trở thành nhà vô địch quyền anh hạng nặng trẻ nhất trong lịch sử.

- Palmdale, California ngày 22 tháng 11 năm 1988 – Tại Palmdale, California, Nguyên mẫu máy bay ném bom Northrop Grumman B–2 Spirit được trưng bày trước công chúng.

- Margaret Thatcher ngày 22 tháng 11 năm 1990 – Thủ tướng Anh Quốc Margaret Thatcher rút lui khỏi cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng Bảo thủ, xác nhận bà sẽ không tái nhiệm vị trí thủ tướng.

- Toy Story ngày 22 tháng 11 năm 1995 – Toy Story được phát hành, là bộ phim dài đầu tiên được hoàn thành hoàn toàn bằng cách sử dụng hình ảnh tạo ra từ máy vi tính.

- Cách mạng Cam ngày 22 tháng 11 năm 2004 – Khởi đầu những cuộc biểu tình phản đối kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, dẫn đến Cách mạng Cam tại Ukraina.

- sự kiện hỗn loạn ngày 22 tháng 11 năm 2010 – 347 người thiệt mạng trong sự kiện hỗn loạn trên một cầu tại thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia trong dịp Lễ hội Bon Om Touk.

Người nổi tiếng sinh ngày 22 tháng 11

- Dương Đình Nghệ có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 874 – Dương Đình Nghệ, Tiết độ sứ Việt Nam (m. 937)

- Trần Dụ Tông có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1336 – Trần Dụ Tông, hoàng đế thứ bảy của nhà Trần (m. 1369).

- Wilhelm Friedemann Bach có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1710 – Wilhelm Friedemann Bach, nhà soạn nhạc người Đức (m. 1784)

- George Eliot có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1819 – George Eliot, nhà viết tiểu thuyết người Anh (m. 1880)

- Nguyễn Phúc Trang Nhàn có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1825 – Nguyễn Phúc Trang Nhàn, phong hiệu Triêm Đức Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (m. 1892)

- Nguyễn Phúc Nhu Nghi có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1833 – Nguyễn Phúc Nhu Nghi, phong hiệu Xuân Lai Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (m. 1907?)

- Paul-Henri-Benjamin d'Estournelles de Constant có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1852 – Paul-Henri-Benjamin d'Estournelles de Constant, nhà ngoại giao Pháp, từng nhận giải Nobel Hòa bình (m. 1924)

- André Gide có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1869 – André Gide, nhà văn Pháp từng nhận giải Nobel Văn học (m. 1951)

- Charles de Gaulle có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1890 – Charles de Gaulle, Tổng thống Pháp (m. 1970)

- Joaquin Rodrigo có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1901 – Joaquin Rodrigo, nhà soạn nhạc Tây Ban Nha (m. 1999)

- Philippe Leclerc de Hauteclocque có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1902 – Philippe Leclerc de Hauteclocque, tướng lĩnh Pháp (m. 1947)

- Dora Maar có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1907 – Dora Maar, nhiếp ảnh gia Pháp, người tình của Picasso (m. 1997)

- Benjamin Britten có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1913 – Benjamin Britten, nhà soạn nhạc, nghệ sĩ dương cầm người Anh (d. 1976)

- Phạm Huy Thông có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1916 – Phạm Huy Thông, nhà thơ, nhà giáo, và nhà khoa học xã hội Việt Nam (m. 1988)

- Jamie Lee Curtis có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1958 – Jamie Lee Curtis, nữ diễn viên Mỹ

- Sumi Jo có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1962 – Sumi Jo, giọng nữ cao người Hàn Quốc

- Boris Becker có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1967 – Boris Becker, vận động viên tennis Đức

- Torsten Frings có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1976 – Torsten Frings, cầu thủ bóng đá Đức

- Song Hye–kyo có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1981 – Song Hye–kyo, người mẫu và diễn viên Hàn Quốc

- Thái Trác Nghiên có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1982 – Thái Trác Nghiên, ca sĩ và diễn viên người Canada-Hồng Kông

- Scarlett Johansson có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1984 – Scarlett Johansson, nữ diễn viên Mỹ

- Asamoah Gyan có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1985 – Asamoah Gyan, cầu thủ bóng đá người Ghana

- Marouane Fellaini có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1987 – Marouane Fellaini, cầu thủ bóng đá người Bỉ

- Candice Glover có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1989 – Candice Glover, ca sĩ người Mỹ

- Shimizu Saki có sinh nhật ngày 22 tháng 11 năm 1991 – Shimizu Saki, ca sĩ Nhật Bản

Người nổi tiếng mất ngày 22 tháng 11

- Giáo hoàng đối lập Fêlix II mất ngày 22 tháng 11 năm 365 – Giáo hoàng đối lập Fêlix II

- Ahmed I mất ngày 22 tháng 11 năm 1617 – Ahmed I, sultan của đế quốc Ottoman (s. 1590)

- Edward Teach mất ngày 22 tháng 11 năm 1718 – Edward Teach, hải tặc người Anh (s. 1680)

- Lâm Tắc Từ mất ngày 22 tháng 11 năm 1850 – Lâm Tắc Từ, nhân vật quân sự và chính trị nhà Thanh (s. 1785)

- Jack London mất ngày 22 tháng 11 năm 1916 – Jack London, nhà văn Mỹ (s. 1876)

- Arthur Eddington mất ngày 22 tháng 11 năm 1944 – Arthur Eddington, nhà vật lý học thiên thể người Anh (b. 1882)

- Aldous Huxley mất ngày 22 tháng 11 năm 1963 – Aldous Huxley, tác gia Anh (s. 1894)

- C. S. Lewis mất ngày 22 tháng 11 năm 1963 – C. S. Lewis, nhà văn, nhà hộ giáo Ireland (s. 1898)

- John F. Kennedy mất ngày 22 tháng 11 năm 1963 – John F. Kennedy, Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ (s. 1917)

- Hans Adolf Krebs mất ngày 22 tháng 11 năm 1981 – Hans Adolf Krebs, nhà vật lý học và hóa học Đức, từng đoạt giải Nobel (s. 1900)

- Luis Barragán mất ngày 22 tháng 11 năm 1988 – Luis Barragán, kiến trúc sư Mexico (s. 1908)

- Etō Takami mất ngày 22 tháng 11 năm 2007 - Etō Takami, cựu Bộ trưởng Xây dựng Nhật Bản, qua đời đột ngột tại Thành phố Hồ Chí Minh (s. 1925)

- Đinh Mạnh Hùng mất ngày 22 tháng 11 năm 2018 – Đinh Mạnh Hùng, Hải quân Phó Đề đốc, Chuẩn tướng Quân lực Việt Nam Cộng hòa (Sinh 1932)

0.04032 sec| 2249.836 kb