Người sinh ngày 20 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 20 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 20 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 20 tháng 11 thuộc cung Bọ Cạp

Cung Thiên Yết, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 24/10 – 21/11. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước.

Biểu tượng Con bọ cạp
Thời gian 24 tháng 10 - 21 tháng 11
Chòm sao Thiên Yết
Nguyên tố Nước
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
Vượng tinh Sao Thiên Vương
Tù tinh Sao Kim
Hãm tinh Mặt Trăng

Biểu tượng của Thiên Yết  là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Người tuổi này là mẫu người giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo nhưng lại có nhiều tham vọng.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bọ Cạp

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau.

Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp diễn giữa bọ cạp và Orion.Tuy nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm.

Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios.

Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận. Sau đó Phaethon đã mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.

Tính cách Bọ Cạp sinh ngày 20/11



Tính cách nam Bọ Cạp sinh ngày 20/11



Nam Bọ Cạp sinh ngày 20/11 được mô tả là người thông minh, tài năng và thực tế. Họ có khả năng tập trung và kiên nhẫn, có tầm nhìn xa và khả năng phân tích tốt. Người này cũng thường rất sáng tạo, có khả năng đưa ra những giải pháp sáng tạo và mới mẻ cho các vấn đề khó khăn.



Tuy nhiên, đôi khi họ có thể trở nên quá khắt khe và đòi hỏi quá nhiều từ người khác. Họ cũng có thể khá cứng nhắc và ít linh hoạt trong cách suy nghĩ và hành động.



Tính cách nữ Bọ Cạp sinh ngày 20/11



Phụ nữ sinh vào ngày 20/11 thuộc cung Bọ Cạp thường có tính cách cứng rắn, quyết đoán, năng động và có khả năng đánh giá và phân tích tình huống rất tốt. Họ có tầm nhìn xa, thích đặt ra những mục tiêu cao và không ngại khó khăn trong công việc hay cuộc sống.



Ngoài ra, họ cũng rất có trách nhiệm và sẵn sàng đưa ra quyết định để giải quyết các vấn đề khó khăn. Họ thường rất nghiêm túc và cẩn trọng trong mọi việc làm, luôn muốn hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ. Điều này giúp cho họ được đánh giá cao trong các vị trí quản lý, kinh doanh, lãnh đạo.



Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 20/11



Người sinh ngày 20/11 học giỏi môn gì



Người sinh ngày 20/11 thuộc cung hoàng đạo Thần Nông và có tình cách tỉ mỉ, trung thực, chú trọng đến chi tiết và rất năng động. Họ thường rất chăm chỉ, kiên trì và có tinh thần cầu tiến cao, đặc biệt là trong việc học tập.



Với tính cách năng động và cầu tiến, người sinh ngày 20/11 thường học giỏi các môn khoa học, kỹ thuật, toán học và công nghệ. Họ cũng có xu hướng thích các môn học đòi hỏi sự tập trung và phân tích như tâm lý học, triết học, kinh tế học, hay các môn học xã hội như lịch sử, văn học, và khoa học xã hội.



Người sinh ngày 20/11 làm nghề gì



Người sinh vào ngày 20/11 thường có tính cách cứng rắn, quyết đoán và có tầm nhìn xa. Những đặc điểm này giúp họ thích hợp với các ngành nghề đòi hỏi tính quản lý và lãnh đạo, nghiên cứu và phân tích, cũng như các công việc kinh doanh, tài chính hay chuyên gia đầu tư.



Ngoài ra, những người sinh vào ngày này cũng có khả năng tổ chức và quản lý công việc tốt, do đó họ cũng có thể làm việc trong lĩnh vực giáo dục, y tế, luật pháp và quản lý dự án. Họ cũng có thể làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa hoặc thể thao, với những công việc như viết lách, biên tập, huấn luyện viên hay quản lý sự kiện.



Tình duyên Bọ Cạp sinh ngày 20/11



Tình duyên nam Bọ Cạp sinh ngày 20/11



Nam Bọ Cạp sinh ngày 20/11 được cho là người rất đam mê và sáng tạo, luôn muốn tìm kiếm cách để thể hiện bản thân. Trong tình yêu, họ là những người nồng nhiệt và sâu sắc, có khả năng thấu hiểu và đồng cảm với đối phương. Tuy nhiên, bản tính nghiêm túc và khó tính của họ có thể làm cho mối quan hệ của họ khó khăn hơn so với các người khác. Ngoài ra, họ cũng có xu hướng kiểm soát và ghen tuông, điều này có thể gây mâu thuẫn trong mối quan hệ của họ.



Tình duyên nữ Bọ Cạp sinh ngày 20/11



Phụ nữ Bọ Cạp sinh vào ngày 20/11 có tính cách cứng rắn, quyết đoán và thẳng thắn. Khi yêu, họ thường rất nghiêm túc và đòi hỏi đối tác phải trung thực, chân thành và đáng tin cậy. Họ cũng rất tận tâm và đam mê trong tình yêu, và luôn tìm kiếm sự ổn định và sự bảo vệ từ người đối diện.



Tuy nhiên, phụ nữ Bọ Cạp sinh vào ngày 20/11 có thể khá khó tính và đôi khi quá cứng đầu. Họ cần học cách linh hoạt và thoải mái hơn trong mối quan hệ tình cảm. Họ cũng cần tìm ra cách để tránh căng thẳng và áp lực trong mối quan hệ, và học cách thấu hiểu và chấp nhận người đối diện của mình.



Tuy nhiên, nếu đối tác của họ có thể hiểu và chấp nhận tính cách của họ, cùng với sự tận tâm và đam mê trong tình yêu, thì phụ nữ Bọ Cạp sinh vào ngày 20/11 có thể trở thành người bạn đời tuyệt vời và đáng tin cậy



Sức khỏe của những người sinh ngày 20/11



Những người sinh vào ngày 20/11 được cho là có sức khỏe tốt nếu họ biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của mình. Họ cần chú ý đến sức khỏe của cả tâm hồn và thể chất, và tránh căng thẳng và áp lực trong cuộc sống.



Phụ nữ sinh ngày 20/11 có thể dễ bị ảnh hưởng bởi stress và căng thẳng, đặc biệt là khi họ đang ở trong môi trường làm việc đầy áp lực. Vì vậy, họ cần tìm ra cách để giải tỏa stress và xả hơi, ví dụ như tham gia các hoạt động thể thao, yoga, tập luyện hoặc những hoạt động giải trí khác.



Họ cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và tập thói quen sống lành mạnh để duy trì sức khỏe tốt. Họ nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu chất đạm và chất béo tốt, đồng thời giảm thiểu đồ ăn nhanh và thức ăn có chất béo và đường cao.



Tuy nhiên, những người sinh ngày 20/11 cũng có thể có xu hướng thiếu kiên nhẫn và dễ bị căng thẳng, vì vậy họ nên học cách thư giãn và giảm stress để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.



Lời kết



Tổng quan về cung Bọ Cạp sinh ngày 20/11 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. 



** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bọ Cạp luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.



Các sự kiện nổi bật trong ngày 20 tháng 11

- Diocletianus ngày 20 tháng 11 năm 284 – Diocletianus được chọn làm Hoàng đế của Đế quốc La Mã.

- Tirant lo Blanc ngày 20 tháng 11 năm 1468 – Cuốn sách Tirant lo Blanc của Joanot Martorell được xuất bản lần đầu tiên.

- Đại chiến Bắc Âu ngày 20 tháng 11 năm 1700 – Đại chiến Bắc Âu: Trong Trận Narva, nhà vua Thụy Điển Karl XII đánh bại Nga hoàng Pyotr Đại đế ở Narva (thuộc Estonia ngày nay).

- Chiến tranh Bảy năm ngày 20 tháng 11 năm 1759 – Chiến tranh Bảy năm: Quân Áo đánh tan một đạo quân Phổ trong trận đánh tại Maxen và bắt được đạo quân này.

- New Jersey ngày 20 tháng 11 năm 1789 – New Jersey trở thành tiểu bang Hoa Kỳ đầu tiên thông qua bản Tuyên ngôn nhân quyền Hoa Kỳ.

- Cá nhà táng ngày 20 tháng 11 năm 1820 – Cá nhà táng nặng 73 tấn đánh tàu bắt cá voi Essex (chạy từ Nantucket, Massachusetts) xa bờ biển tây của Nam Mỹ hơn 3.000 km. Sự kiện này đã tạo cảm hứng cho nhà văn Herman Melville viết nên tác phẩm Moby–Dick xuất bản năm 1851.

- Chiến tranh Pháp-Đại Nam ngày 20 tháng 11 năm 1873 – Chiến tranh Pháp-Đại Nam: quân Pháp giành thắng lợi trước quân Nguyễn trong trận thành Hà Nội, Nguyễn Tri Phương trọng thương.

- Chuyến bay Lufthansa 540 ngày 20 tháng 11 năm 1974 – Chuyến bay Lufthansa 540 rơi và bốc cháy ngay sau khi rời đường băng cất cánh tại Nairobi, Kenya.

- Microsoft ngày 20 tháng 11 năm 1985 - Microsoft phát hành Windows 1.0

- Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 20 tháng 11 năm 1989 – Đại hội đồng Liên Hợp Quốc phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em.

- Zarya ngày 20 tháng 11 năm 1998 – Nga phóng mô đun Zarya từ Sân bay vũ trụ Baykonur ở Kazakhstan, là mô đun đầu tiên của Trạm vũ trụ Quốc tế được phóng.

Người nổi tiếng sinh ngày 20 tháng 11

- Maximinus II có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 270 – Maximinus II, hoàng đế La Mã (m. 313)

- Lý Ngang có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 809 – Lý Ngang, tức Văn Tông, hoàng đế của triều Đường, tức 10 tháng 10 năm Kỉ Sửu (m. 840)

- Triệu Khuông Nghĩa có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 939 – Triệu Khuông Nghĩa, tức Thái Tông, hoàng đế của triều Tống, tức ngày Giáp Thìn (7) tháng 10 năm Kỉ Hợi

- Phạm Cự Lạng có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 944 – Phạm Cự Lạng, nhân vật quân sự và chính trị nhà Đinh, nhà Tiền Lê (m. 984)

- Otto von Guericke có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1602 – Otto von Guericke, nhà vật lý học người Đức (m. 1686)

- Tippu Sultan có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1750 – Tippu Sultan, sĩ quan quân đội và quốc vương Ấn Độ (m. 1799)

- Giáo hoàng Piô VIII có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1761 – Giáo hoàng Piô VIII (m. 1830)

- Selma Lagerlöf có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1858 – Selma Lagerlöf, tác gia người Thụy Điển, đoạt giải Nobel Văn học (m. 1940)

- Zinaida Nikolaevna Gippius có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1869 – Zinaida Nikolaevna Gippius, tác gia người Nga (m. 1945)

- Karl von Frisch có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1886 – Karl von Frisch, nhà động vật học người Áo, đoạt giải Nobel (m. 1982)

- Edwin Hubble có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1889 – Edwin Hubble, nhà thiên văn học người Mỹ (m. 1953)

- Otto von Habsburg có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1912 – Otto von Habsburg, con của Hoàng đế Karl I của Áo (m. 2011)

- Hồ Diệu Bang có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1915 – Hồ Diệu Bang, chính trị gia Trung Quốc, Tổng bí thư Đảng cộng sản Trung Quốc (m. 1989)

- Phạm Xuân Chiểu có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1920 - Phạm Xuân Chiểu, trung tướng Quân lực Việt Nam Cộng hòa (mất 1988)

- Nadine Gordimer có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1923 – Nadine Gordimer, tác gia và nhà hoạt động Nam Phi, đoạt giải Nobel Văn học

- Benoît Mandelbrot có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1924 – Benoît Mandelbrot, nhà toán học người Pháp–Mỹ gốc Ba Lan (m. 2010)

- Robert F. Kennedy có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1925 – Robert F. Kennedy, chính trị gia người Mỹ, Bộ trưởng Tư pháp thứ 64 của Hoa Kỳ (m. 1968)

- Andrew Schally có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1926 – Andrew Schally, nhà nội tiết học người Ba Lan, đoạt giải Nobel – Tôn Thất Đính, tướng lĩnh và chính trị gia người Việt Nam (m. 2013)

- Mikhail Alexandrovich Ulyanov có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1927 – Mikhail Alexandrovich Ulyanov, diễn viên Nga, Nghệ sĩ Nhân dân Liên Xô (m. 2007)[1]

- Đỗ Cao Trí có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1929 – Đỗ Cao Trí, tướng lĩnh người Việt Nam (m. 1972)

- Viktoria Samoylovna Tokareva có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1937 – Viktoria Samoylovna Tokareva, nhà soạn kịch người Nga

- Joe Biden có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1942 – Joe Biden, chính trị gia người Mỹ, Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ

- Trương Cao Lệ có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1946 – Trương Cao Lệ, chính trị gia Trung Quốc

- Nguyễn Ngọc Thiện có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1951 – Nguyễn Ngọc Thiện, nhạc sĩ người Việt Nam

- Nguyễn Quốc Quân có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1953 – Nguyễn Quốc Quân, nhà hoạt động chính trị người Việt Nam

- Sean Young có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1959 – Sean Young, diễn viên người Mỹ

- Timothy Gowers có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1963 – Timothy Gowers, nhà toán học người Anh

- Yoshiki có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1965 – Yoshiki, nhạc sĩ, người viết ca khúc, nhà sản xuất âm nhạc Nhật Bản

- Châu Sơ Minh có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1968 – Châu Sơ Minh, diễn viên người Singapore

- Joel McHale có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1971 – Joel McHale, diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ

- Minh Beta có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1983 - Minh Beta, tác giả bài hát Việt Nam ơi!

- Justin Hoyte có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1984 – Justin Hoyte, cầu thủ bóng đá người Anh

- Cody Linley có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1989 – Cody Linley, diễn viên và ca sĩ người Mỹ

- Ishimura Maiha có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 1992 – Ishimura Maiha, ca sĩ người Nhật (Berryz Kobo)

- Connie Talbot có sinh nhật ngày 20 tháng 11 năm 2000 – Connie Talbot, ca sĩ người Anh

Người nổi tiếng mất ngày 20 tháng 11

- Jean I của Pháp mất ngày 20 tháng 11 năm 1316 – Quốc vương Jean I của Pháp (s. 1316)

- Christian Goldbach mất ngày 20 tháng 11 năm 1764 – Christian Goldbach, nhà toán học Phổ (s. 1690)

- Nguyễn Lâm mất ngày 20 tháng 11 năm 1873 – Nguyễn Lâm, quý tộc và danh tướng Việt Nam (s. 1844)

- Henry Draper mất ngày 20 tháng 11 năm 1882 – Henry Draper, bác sĩ và nhà thiên văn học nghiệp dư người Mỹ (s. 1837)

- Tenshōin mất ngày 20 tháng 11 năm 1883 – Tenshōin, chính thất của Tướng Quân Tokugawa Iesada tại Nhật Bản (s. 1836)

- Wilhelm von Heuduck mất ngày 20 tháng 11 năm 1899 – Wilhelm von Heuduck, tướng lĩnh Phổ (s. 1821)

- Lev Nikolayevich Tolstoy mất ngày 20 tháng 11 năm 1910 – Lev Nikolayevich Tolstoy, tác gia người Nga (s. 1828)

- Lý Tự Trọng mất ngày 20 tháng 11 năm 1931 – Lý Tự Trọng, nhà cách mạng trẻ tuổi người Thái Lan gốc Việt (s. 1914)

- Francis William Aston mất ngày 20 tháng 11 năm 1945 – Francis William Aston, nhà hóa học người Anh, đoạt giải Nobel (s. 1877)

- Wakatsuki Reijirō mất ngày 20 tháng 11 năm 1949 – Wakatsuki Reijirō, chính trị gia người Nhật, Thủ tướng thứ thứ 25 và 28 của Nhật Bản (s. 1866)

- Francisco Franco mất ngày 20 tháng 11 năm 1975 – Francisco Franco, nhà độc tài Tây Ban Nha (s. 1892)

- John McEwen mất ngày 20 tháng 11 năm 1980 – John McEwen, chính trị gia Úc, Thủ tướng thứ 18 của Úc (s. 1900)

- Trần Thị Lý mất ngày 20 tháng 11 năm 1992 – Trần Thị Lý, quân nhân người Việt Nam (s. 1933)

0.08996 sec| 2209.742 kb