Người sinh ngày 19 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 19 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 19 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 19 tháng 11 thuộc cung Bọ Cạp

Cung Thiên Yết, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 24/10 – 21/11. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước.

Biểu tượng Con bọ cạp
Thời gian 24 tháng 10 - 21 tháng 11
Chòm sao Thiên Yết
Nguyên tố Nước
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
Vượng tinh Sao Thiên Vương
Tù tinh Sao Kim
Hãm tinh Mặt Trăng

Biểu tượng của Thiên Yết  là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Người tuổi này là mẫu người giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo nhưng lại có nhiều tham vọng.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bọ Cạp

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau.

Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp diễn giữa bọ cạp và Orion.Tuy nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm.

Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios.

Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận. Sau đó Phaethon đã mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.

Tính cách Bọ Cạp sinh ngày 19/11Tính cách nam Bọ Cạp sinh ngày 19/11Nam Bọ Cạp sinh ngày 19/11 thuộc cung Bọ Cạp và có tính cách mạnh mẽ, kiên định và quyết đoán. Họ có khả năng tập trung cao độ và sẽ đặt ra mục tiêu rõ ràng và chăm chỉ làm việc để đạt được những mục tiêu đó.Ngoài ra, người sinh ngày 19/11 cũng rất thông minh và có khả năng tư duy phản biện tốt. Họ cũng thường có sự nhạy cảm với cảm xúc của người khác và có năng lực xử lý tình huống khó khăn.Tuy nhiên, đôi khi, nam Bọ Cạp sinh ngày 19/11 có thể trở nên quá cứng đầu và khó chấp nhận lời khuyên từ người khác. Họ cũng có thể trở nên áp đặt và thích kiểm soát người khác, đặc biệt là trong mối quan hệ tình cảm.Tính cách nữ Bọ Cạp sinh ngày 19/11Người phụ nữ Bọ Cạp sinh ngày 19/11 thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì trong cuộc sống. Họ là những người rất nghiêm túc và có trách nhiệm, luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.Với tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, người phụ nữ Bọ Cạp sinh ngày 19/11 có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt. Họ cũng rất cẩn trọng và tỉ mỉ trong công việc, đảm bảo sự hoàn hảo và chính xác. Ngoài ra, họ cũng rất thông minh và có tư duy sáng tạo, giúp họ giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.Tuy nhiên, người phụ nữ Bọ Cạp sinh ngày 19/11 cũng có thể có tính cách cứng đầu và ích kỷ đôi khi, nhưng nếu họ biết cách kiểm soát và cân bằng, thì tính cách này sẽ giúp họ vượt qua khó khăn và đạt được thành công trong cuộc sống.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 19/11Người sinh ngày 19/11 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 19/11 thuộc cung Bọ Cạp và có tầm nhìn xa, khả năng phân tích và đánh giá tốt. Họ thường rất tập trung và quyết tâm trong học tập, đặc biệt là với các môn khoa học như toán học, khoa học tự nhiên, kinh tế học, kế toán và quản lý doanh nghiệp.Ngoài ra, họ cũng có khả năng sáng tạo và đam mê nghệ thuật, có thể thành công trong các lĩnh vực như thiết kế, trang trí nội thất, âm nhạc và nghệ thuật sân khấu.Người sinh ngày 19/11 làm nghề gìNgười sinh ngày 19/11 thường có nhiều tài năng và năng lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì, họ có thể làm việc rất tốt trong các ngành như:

  • Lãnh đạo, quản lý: Với khả năng lãnh đạo và quản lý tốt, người sinh ngày 19/11 có thể làm việc tốt trong các ngành công nghiệp, kinh doanh, quản lý, giáo dục, tài chính,...
  • Công nghệ thông tin: Với tư duy sáng tạo và thông minh, họ có thể trở thành những chuyên gia về công nghệ thông tin, phát triển phần mềm, quản trị mạng, bảo mật thông tin,...
  • Nghệ thuật: Với sự sáng tạo và khả năng thẩm mỹ, người sinh ngày 19/11 có thể trở thành những nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà sản xuất, biên tập viên, nhà báo, nhà văn,...
  • Y tế: Với tính cẩn trọng và chính xác, họ có thể làm việc tốt trong các ngành y tế, y học, nghiên cứu khoa học,...
  • Luật pháp: Với tính cách quyết đoán và kiên trì, họ có thể trở thành những luật sư, công tố viên, hoặc giám đốc điều hành trong các công ty pháp lý.

Tình duyên Bọ Cạp sinh ngày 19/11Tình duyên nam Bọ Cạp sinh ngày 19/11Nam Bọ Cạp sinh ngày 19/11 thường có sức hút đối với phái đẹp nhờ tính cách hấp dẫn và sự lôi cuốn bên ngoài. Tuy nhiên, họ cũng rất tập trung vào sự nghiệp và thành công cá nhân, có thể dành ít thời gian cho tình yêu. Họ là người rất đam mê và cần một người đồng hành có thể đồng cảm và hiểu họ. Họ cần một mối quan hệ chặt chẽ, tin tưởng và tình yêu chân thành. Khi tìm được người phù hợp, họ sẽ rất trung thành và yêu thương. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có thể khá kiểm soát và đòi hỏi đối tác phải tuân theo ý muốn của mình.Tình duyên nữ Bọ Cạp sinh ngày 19/11Người phụ nữ Bọ Cạp sinh ngày 19/11 có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, sáng tạo và năng động, và cũng có thể rất tập trung vào công việc của mình. Tuy nhiên, trong tình yêu, họ cũng là người rất trân trọng và tôn trọng tình cảm của đối phương.Nữ Bọ Cạp sinh ngày 19/11 thường có sự khắt khe trong chọn lựa đối tác và họ muốn tìm kiếm một người đàn ông chân thành, trung thực, đáng tin cậy và có trách nhiệm trong mối quan hệ. Họ cũng cần một người đàn ông có thể đồng cảm và hiểu được cảm xúc của mình.Mặc dù họ có thể rất đòi hỏi trong mối quan hệ, nhưng nếu tìm được người đàn ông phù hợp, họ sẽ trở thành người vợ tuyệt vời, hết sức chung thuỷ và sẵn sàng hy sinh cho tình yêu của mình. Tuy nhiên, nếu bị tổn thương hoặc phản bội, họ có thể trở nên cực kỳ nghiêm khắc và cay đắng.Sức khỏe của những người sinh ngày 19/11Người sinh ngày 19/11 thuộc cung Bọ Cạp, được cho là có sức khỏe khá tốt nhưng có xu hướng dễ bị căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, việc giữ gìn tinh thần thoải mái và cân bằng trong cuộc sống là rất quan trọng đối với họ. Ngoài ra, họ cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và đảm bảo thể chất được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và vận động đều đặn.Nếu họ làm việc quá độ và thiếu giấc ngủ đủ, họ có thể bị suy giảm sức đề kháng và gặp phải các vấn đề sức khỏe liên quan đến tiêu hóa hoặc thần kinh. Họ nên có chế độ ngủ đủ giấc, tập thể dục đều đặn và tránh áp lực và căng thẳng quá mức trong cuộc sống để giữ gìn sức khỏe tốt.Lời kếtTổng quan về cung Bọ Cạp sinh ngày 19/11 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bọ Cạp luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 19 tháng 11

- Libius Severus ngày 19 tháng 11 năm 461 – Nguyên lão Libius Severus trở thành hoàng đế của Đế quốc Tây La Mã, song quyền lực thực tế nằm trong tay Thống lĩnh Ricimer.

- Thánh Hilarius ngày 19 tháng 11 năm 461 – Thánh Hilarius được trở thành Giáo hoàng.

- Đông Ngụy ngày 19 tháng 11 năm 537 – Quân Đông Ngụy dưới quyền Cao Hoan giao tranh với quân Tây Ngụy dưới quyền Vũ Văn Thái trong trận Sa Uyển.

- Cristoforo Colombo ngày 19 tháng 11 năm 1493 – Cristoforo Colombo đổ bộ lên hòn đảo mà ông trông thấy vào ngày hôm trước, và đặt tên đảo là San Juan Bautista (Thánh Gioan Tẩy Giả), ngày nay là Puerto Rico. Ông là người Âu Châu đầu tiên đến đảo.

- Tổng thống Hoa Kỳ ngày 19 tháng 11 năm 1863 – Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln đọc bài Diễn văn Gettysburg trong lễ thánh hiến nghĩa địa quân đội tại Gettysburg, Pennsylvania.

- vẫn thạch ngày 19 tháng 11 năm 1881 – Một vẫn thạch rơi xuống đất gần làng Großliebenthal, về phía tây nam của Odessa (Ukraina).

- Đệ Nhị Thế Chiến ngày 19 tháng 11 năm 1942 – Đệ Nhị Thế Chiến: Hồng quân Liên Xô dưới quyền lãnh đạo của Georgy Zhukov bắt đầu tiến hành Chiến dịch Sao Thiên Vương chống lại các lực lượng phe Trục tại Stalingrad và các vùng phụ cận.

- TVB ngày 19 tháng 11 năm 1967 – Đài truyền hình TVB chính thức phát sóng tại Hồng Kông, hiện là đài truyền hình vô tuyến hàng đầu tại lãnh thổ này.

- Pelé ngày 19 tháng 11 năm 1969 – Cầu thủ bóng đá người Brasil Pelé ghi bàn thắng thứ 1000 của mình khi thi đấu cho Santos trong trận đấu với Vasco da Gama tại Rio de Janeiro.

- Internet tại Việt Nam ngày 19 tháng 11 năm 1997 – Ngày đầu Internet tại Việt Nam được hòa vào mạng Internet toàn cầu.

- đại dịch COVID-19 ngày 19 tháng 11 năm 2021 – Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

- đại dịch COVID-19 ngày 19 tháng 11 năm 2022 – Tưởng niệm đồng bào, cán bộ chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19.

Người nổi tiếng sinh ngày 19 tháng 11

- Tống Ninh Tông có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1168 – Tống Ninh Tông, hoàng đế Nam Tống (m. 1224)

- Charles I của Anh có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1600 – Charles I của Anh (m. 1649)

- Mikhail Vasilyevich Lomonosov có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1711 – Mikhail Vasilyevich Lomonosov, nhà khoa học và học giả người Nga (m. 1765)

- Carl Maria von Weber có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1786 – Carl Maria von Weber, nhà soạn nhạc người Đức (m. 1826)

- Ferdinand de Lesseps có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1805 – Ferdinand de Lesseps, nhà ngoại giao và công trình sư người Pháp, phát triển Kênh đào Suez (m. 1894)

- Nữ chúa Lakshmibai có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1828 – Nữ chúa Lakshmibai, nữ vương Ấn Độ (m. 1858)

- James A. Garfield có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1831 – James A. Garfield, chính trị gia Hoa Kỳ, Tổng thống thứ 20 của Hoa Kỳ (m. 1881)

- Mikhail Kalinin có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1875 – Mikhail Kalinin, chính trị gia Liên Xô (m. 1946)

- James Batcheller Sumner có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1887 – James Batcheller Sumner, nhà hóa học người Mỹ, được nhận Giải Nobel hóa học (m. 1955)

- Peter Drucker có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1909 – Peter Drucker, nhà lý luận người Mỹ (m. 2005)

- Earl Wilbur Sutherland Jr. có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1915 – Earl Wilbur Sutherland Jr., nhà s. lý học người Mỹ, được nhận Giải Nobel (m. 1974)

- Indira Gandhi có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1917 – Indira Gandhi, chính trị gia Ấn Độ, Thủ tướng thứ ba của Ấn Độ (m. 1984)

- Valentin Kozmich Ivanov có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1934 – Valentin Kozmich Ivanov, cầu thủ bóng đá người Nga thi đấu trong đội tuyển Liên Xô (m. 2011)

- Lý Viễn Triết có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1936 – Lý Viễn Triết, nhà hóa học người Mỹ gốc Đài Loan, được nhận giải Nobel hóa học

- Paul Keane có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1956 – Paul Keane, diễn viên Úc

- Meg Ryan có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1961 – Meg Ryan, diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ

- Jodie Foster có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1962 – Jodie Foster, diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ

- Sean Parnell có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1962 – Sean Parnell, chính trị gia người Mỹ, Thống đốc thứ 12 của Alaska

- Mariléia dos Santos có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1963 – Mariléia dos Santos, cầu thủ bóng đá Brasil

- Petr Nečas có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1964 – Petr Nečas, chính trị gia người Séc, Thủ tướng thứ 9 của Cộng hòa Séc

- Laurent Blanc có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1965 – Laurent Blanc, cầu thủ bóng đá người Pháp

- Ryukishi07 có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1973 – Ryukishi07, tác giả người Nhật

- Sushmita Sen có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1975 – Sushmita Sen, người mẫu và diễn viên Ấn Độ, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 1994

- Chris Eagles có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1985 – Chris Eagles, cầu thủ bóng đá người Anh

- Tyga có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1989 – Tyga, người đọc rap người Mỹ

- Vũ Lỗi có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1991 – Vũ Lỗi, cầu thủ người Trung Quốc

- Suso có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1993 – Suso, cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha

- Ibrahima M'baye có sinh nhật ngày 19 tháng 11 năm 1994 – Ibrahima M'baye, cầu thủ bóng đá người Senegal

Người nổi tiếng mất ngày 19 tháng 11

- Lê Long Đĩnh mất ngày 19 tháng 11 năm 1009 – Lê Long Đĩnh, hoàng đế cuối cùng của nhà Tiền Lê (s. 986)

- Nguyễn Phúc Nguyên mất ngày 19 tháng 11 năm 1635 – Nguyễn Phúc Nguyên, hay chúa Sãi, chúa Nguyễn của Đàng Trong (s. 1563).

- Nicolas Poussin mất ngày 19 tháng 11 năm 1665 – Nicolas Poussin, họa sĩ người Pháp (s. 1594)

- Nguyễn Thị Trường mất ngày 19 tháng 11 năm 1826 – Nguyễn Thị Trường, phong hiệu Quý nhân, thứ phi của vua Minh Mạng nhà Nguyễn (s. 1796).

- Franz Schubert mất ngày 19 tháng 11 năm 1828 – Franz Schubert, nhà soạn nhạc người Áo (s. 1797)

- Nguyễn Phúc Gia Trang mất ngày 19 tháng 11 năm 1847 – Nguyễn Phúc Gia Trang, công chúa con vua Minh Mạng (s. 1831).

- Từ Chí Ma mất ngày 19 tháng 11 năm 1931 – Từ Chí Ma, nhà thơ Trung Hoa (s. 1897)

- Nguyễn Hữu Thị Nhàn mất ngày 19 tháng 11 năm 1935 – Nguyễn Hữu Thị Nhàn, tôn hiệu Khôn Nguyên Hoàng thái hậu, chính thất của vua Đồng Khánh (s. 1870).

- Andrey Ivanovich Yeryomenko mất ngày 19 tháng 11 năm 1970 – Andrey Ivanovich Yeryomenko, Nguyên soái Liên Xô (s. 1892)

- Tôn Lập Nhân mất ngày 19 tháng 11 năm 1990 – Tôn Lập Nhân, Tổng tư lệnh Lục quân Trung Hoa Dân Quốc (s. 1900)

- Leonid Iovich Gaidai mất ngày 19 tháng 11 năm 1993 – Leonid Iovich Gaidai, đạo diễn hài kịch Liên Xô (s. 1923)

- John Robert Vane mất ngày 19 tháng 11 năm 2004 – John Robert Vane, nhà dược lý học Anh Quốc, đoạt giải Nobel (s. 1927)

- Erik Balling mất ngày 19 tháng 11 năm 2005 – Erik Balling, đạo diễn người Đan Mạch (s. 1924)

0.15802 sec| 2209.414 kb