Người sinh ngày 6 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 6 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 6 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 6 tháng 11 thuộc cung Bọ Cạp

Cung Thiên Yết, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 24/10 – 21/11. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước.

Biểu tượng Con bọ cạp
Thời gian 24 tháng 10 - 21 tháng 11
Chòm sao Thiên Yết
Nguyên tố Nước
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
Vượng tinh Sao Thiên Vương
Tù tinh Sao Kim
Hãm tinh Mặt Trăng

Biểu tượng của Thiên Yết  là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Người tuổi này là mẫu người giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo nhưng lại có nhiều tham vọng.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Bọ Cạp

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau.

Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp diễn giữa bọ cạp và Orion.Tuy nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm.

Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios.

Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận. Sau đó Phaethon đã mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.

Tính cách Bọ Cạp sinh ngày 6/11Tính cách nam Bọ Cạp sinh ngày 6/11Nam giới sinh ngày 6/11 thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp, có tính cách mạnh mẽ, kiên định và quyết đoán. Họ thường rất nghiêm túc và trung thực trong mọi việc làm.Điểm mạnh của họ là sự thông minh, khôn ngoan và khả năng tư duy sắc bén. Họ là những người sáng tạo, có óc tưởng tượng phong phú và thích khám phá những điều mới lạ. Tuy nhiên, họ cũng có tính cách bí mật và thường rất kín đáo với những người xung quanh.Tính cách nữ Bọ Cạp sinh ngày 6/11Nữ Bọ Cạp sinh ngày 6/11 thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và rất nghiêm túc trong công việc. Họ là người rất kiên trì và cầu tiến trong cuộc sống, và có thể dành nhiều thời gian và nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.Nữ Bọ Cạp sinh ngày 6/11 thường rất thông minh và sắc bén, có khả năng phân tích và tư duy logic tốt. Họ cũng là người cẩn trọng và thận trọng trong quyết định và hành động của mình. Điều này có thể khiến cho họ trở nên khó tính và đôi khi là quá cứng nhắc với bản thân và người khác.Nữ Bọ Cạp sinh ngày 6/11 cũng rất tỉ mỉ và chi tiết trong công việc. Họ có khả năng tổ chức và lên kế hoạch tốt, giúp họ đạt được thành công trong sự nghiệp và công việc của mình. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên quá căng thẳng và áp lực vì tính cách nghiêm túc và cầu tiến của mình.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 6/11Người sinh ngày 6/11 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 6/11 có khả năng học tập tốt và năng khiếu vượt trội trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, do tính cách nghiêm túc và trầm lặng, họ thường có xu hướng chọn những môn học liên quan đến khoa học, công nghệ, và những môn có tính logic cao.Với sự sắc bén và tư duy phân tích của mình, người sinh ngày 6/11 thường học tốt các môn như toán học, khoa học, kỹ thuật, lập trình máy tính và các môn liên quan đến công nghệ thông tin.Ngoài ra, họ cũng có khả năng học tập tốt trong các môn như y học, tâm lý học và triết học, nơi họ có thể áp dụng tư duy phân tích và khả năng tìm hiểu sâu rộng của mình.Người sinh ngày 6/11 làm nghề gìNếu bạn sinh vào ngày 6/11, bạn thuộc cung hoàng đạo Scorpio và có số may mắn là 8. Scorpio là một trong những cung hoàng đạo mạnh mẽ, quyết đoán và nhiều tâm hồn. Những người thuộc cung Scorpio thường có năng lực tâm linh và tò mò về những điều bí ẩn. Họ cũng có xu hướng kiên trì và quyết tâm trong việc đạt được mục tiêu của mình.Với những đặc điểm này, người sinh ngày 6/11 có thể thích hợp với các nghề hoặc sự nghiệp liên quan đến những yếu tố sau đây:

  • Công việc đòi hỏi tính quyết đoán và kiên trì, ví dụ như luật sư, nhà quản lý, chuyên viên tài chính.
  • Công việc đòi hỏi tính sáng tạo và tò mò, ví dụ như nhà văn, nhà báo, nhà thiết kế.
  • Công việc đòi hỏi tính tâm linh và nghiên cứu, ví dụ như nhà khoa học, chuyên gia phân tích dữ liệu, nhà tâm lý học.

Tình duyên Bọ Cạp sinh ngày 6/11Tình duyên nam Bọ Cạp sinh ngày 6/11Tình yêu đối với nam giới sinh ngày 6/11 là một điều rất quan trọng và thường xuyên được ưu tiên hàng đầu. Họ là người có tính cách mạnh mẽ, trầm tĩnh và quyết đoán, và có thể rất chung thuỷ và tận tâm trong mối quan hệ.Tuy nhiên, nam giới sinh ngày 6/11 cũng có thể khó để hiểu và bày tỏ tình cảm một cách rõ ràng. Họ thường rất kín đáo và thận trọng trong việc bộc lộ cảm xúc của mình, điều này có thể khiến cho người đối diện cảm thấy khó hiểu và bất an.Để hạnh phúc trong tình yêu, nam giới sinh ngày 6/11 cần một người bạn đời có tính cách thông minh, trí tuệ, thấu hiểu và chia sẻ sự quan tâm của mình. Người bạn đời này cần phải đồng ý với sự bí mật và cẩn trọng của người Bọ Cạp, và hiểu rằng họ cần sự tự do và độc lập trong mối quan hệ.Tình duyên nữ Bọ Cạp sinh ngày 6/11Người sinh vào ngày 6/11 là người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và tò mò về những điều bí ẩn. Họ có khả năng cảm nhận và hiểu được những tình cảm sâu sắc của người khác và cũng rất trung thành và chung thuỷ trong tình yêu.Nữ Bọ Cạp sinh ngày 6/11 thường là người đam mê và quyết tâm trong tình yêu. Họ có thể cần nhiều thời gian để tin tưởng và bày tỏ tình cảm, nhưng khi họ yêu, họ sẽ yêu chân thành và sâu sắc. Họ cũng có xu hướng tìm kiếm sự ổn định và sự an toàn trong mối quan hệ của mình.Sức khỏe của những người sinh ngày 6/11Nếu bạn sinh ngày 6/11, điều quan trọng nhất là phải duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, bao gồm việc tập thể dục thường xuyên và giảm thiểu stress. Việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt này có thể giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh và cân bằng tinh thần.Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để được tư vấn và điều trị.Lời kếtTổng quan về cung Bọ Cạp sinh ngày 6/11 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Bọ Cạp luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 6 tháng 11

- Thác Bạt Thiệu ngày 6 tháng 11 năm 409 – Thanh Hà vương Thác Bạt Thiệu sát hại cha là Bắc Ngụy Đạo Vũ Đế để cứu mẹ là Hạ Lan phu nhân, hoàng vị Bắc Ngụy về tay Thác Bạt Tự.

- Abraham Lincoln ngày 6 tháng 11 năm 1860 – Abraham Lincoln trở thành ứng cử viên đầu tiên của Đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

- trận Appomattox Courthouse ngày 6 tháng 11 năm 1865 – Nhiều tháng sau trận Appomattox Courthouse và gần như kết thúc nội chiến Hoa Kỳ, tàu CSS Shenandoah trở thành đơn vị chiến đấu cuối cùng của Liên minh đầu hàng Liên bang sau khi tham gia một hành trình trên thế giới mà có tàu bị chìm và 38 tàu bị bắt.

- bóng bầu dục Mỹ ngày 6 tháng 11 năm 1869 – Trong trận bóng bầu dục Mỹ chính thức đầu tiên, Rutgers College đánh bại College of New Jersey, 6–4, ở New Brunswick, New Jersey, Hoa Kỳ.

- Hawker Hurricane ngày 6 tháng 11 năm 1935 – Nguyên mẫu Chiến đấu cơ Hawker Hurricane của Anh Quốc tiến hành chuyến bay đầu tiên.

- Việt Nam Cộng hòa ngày 6 tháng 11 năm 1958 – Trong dịp viếng thăm Việt Nam Cộng hòa, Lý Thừa Vãn, Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc đã tuyên bố rằng tổ tiên ông là người Việt. Theo nhà nghiên cứu Trần Đại Sỹ thì Lý Thừa Vãn là hậu duệ đời thứ 25 của Lý Long Tường.

- Apartheid ngày 6 tháng 11 năm 1962 – Apartheid: Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết 1761 chỉ trích chính sách kỳ thị chủng tộc của Nam Phi và kêu gọi toàn bộ các thành viên Liên Hợp Quốc ngưng các quan hệ quân sự và kinh tế với quốc gia này.

- Chiến tranh Việt Nam ngày 6 tháng 11 năm 1963 – Chiến tranh Việt Nam: sau vụ đảo chính ngày 1 tháng 11 và hành quyết Ngô Đình Diệm, tướng chỉ huy đảo chính Dương Văn Minh lên nắm quyền lãnh đạo Việt Nam Cộng hòa.

- Cuba ngày 6 tháng 11 năm 1965 – Cuba và Hoa Kỳ chính thức đồng ý không vận những người Cuba muốn đến Hoa Kỳ. Cho đến năm 1971, đã có 250.000 người Cuba đi theo chương trình này.

Người nổi tiếng sinh ngày 6 tháng 11

- Edmund de Mortimer có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1391 – Edmund de Mortimer, chính khách (m. 1425)

- Joanna Castile của Tây Ban Nha có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1479 – Nữ hoàng Joanna Castile của Tây Ban Nha (m. 1555)

- Suleiman Cao quý có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1494 – Suleiman Cao quý, hoàng đế Ottoman (m. 1566)

- Karin Månsdotter có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1550 – Nữ hoàng Karin Månsdotter của Thụy Điển (m. 1612)

- Carlos II của Tây Ban Nha có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1661 – Vua Carlos II của Tây Ban Nha (m. 1700)

- Louis Racine có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1692 – Louis Racine, nhà thơ Pháp (m. 1763)

- Mikhail Kozlovsky có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1753 – Mikhail Kozlovsky, nhà điêu khắc người Nga (m. 1802)

- Adolphe Sax có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1814 – Adolphe Sax, nhà phát minh Bỉ (m. 1894)

- Jonas Lie có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1833 – Jonas Lie, tác gia Na Uy (m. 1908)

- Cesare Lombroso có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1835 – Cesare Lombroso, bác sĩ tâm thần và tội phạm Ý (m. 1909)

- Nelson W. Aldrich có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1841 – Nelson W. Aldrich, chính khách Mỹ (m. 1915)

- Hoàng Oanh có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1946 – Hoàng Oanh, nữ danh ca của dòng nhạc Vàng, miền Nam Việt Nam

- Lee Dong Wook có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1981 – Lee Dong Wook, diễn viên, người mẫu người Hàn Quốc.

- Ngô Diệc Phàm có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1990 – Ngô Diệc Phàm, ca sĩ, người mẫu, diễn viên, vũ công người Trung Quốc

- Yura (ca sĩ Hàn Quốc) có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1992 – Yura (ca sĩ Hàn Quốc), ca sĩ, diễn viên người Hàn Quốc, là một thành viên của nhóm nhạc Girl's Day

- EXY có sinh nhật ngày 6 tháng 11 năm 1995 - EXY ca sĩ người Hàn Quốc thành viên nhóm nhạc nữ Cosmic Girls.

Người nổi tiếng mất ngày 6 tháng 11

- Trần Thị Đang mất ngày 6 tháng 11 năm 1846 – Trần Thị Đang, tôn hiệu Nhân Tuyên Thái hoàng thái Hậu, cung phi của vua Gia Long và là mẹ của vua Minh Mạng (m. 1846).

- Nguyễn Phúc Lương Nhàn mất ngày 6 tháng 11 năm 1872 – Nguyễn Phúc Lương Nhàn, phong hiệu Thông Lãng Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (s. 1838)

- Khải Định mất ngày 6 tháng 11 năm 1925 – Khải Định, vua nhà Nguyễn (s. 1885)

0.06779 sec| 2241.836 kb