Người sinh ngày 26 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 26 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 26 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 26 tháng 11 thuộc cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã - Sagittarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/11 đến 21/12. Nhân Mã có hình một cung thủ, tay giương cung tên.

Biểu tượng Cung Thủ
Thời gian 22 tháng 11 - 21 tháng 12
Chòm sao Nhân Mã
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Biến đổi
Chủ tinh Sao Mộc
Vượng tinh Mặt Trăng
Tù tinh Sao Thủy
Hãm tinh Sao Thiên Vương

Người tuổi này rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Nhân Mã

Nhân Mã, một sinh vật với nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa, là một sinh vật huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp. Hera, vợ thần Zeus tối cao, là một nữ thần vô cùng xinh đẹp với đôi mắt bò cái và đôi cánh tay trắng muốt. Một vị vua tên là Ixion đã dám làm việc tày trời là theo đuổi, tán tỉnh nàng, khiến thần Zeus vô cùng tức giận. Thần bèn trừng phạt Ixion to gan bằng cách tạo ra một cụm mây mang hình dạng của Hera.

Tưởng đó là Hera thật, Ixion đã tằng tịu với cụm mây này và cho ra đời một quái vật là Centaurus. Centaurus cùng với những con ngựa trên vùng núi Thessalía sinh ra dòng giống nhân mã. Nhân Mã là những sinh vật mạnh mẽ nhưng cộc cằn, thô lỗ và ác cảm với con người. Tuy nhiên, có một Nhân Mã đặc biệt tử tế, đàng hoàng và trí tuệ là Chiron – con của nữ thần biển Oceanus và thần Kronos .

Chiron có hiểu biết sâu rộng và kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là tài bắn cung. Ông là bạn của các anh hùng Peleus và Hercules, và là thầy dạy của người anh hùng Achilles, con trai của Peleus, cùng nhiều anh hùng khác. Chiron qua đời do những mũi tên độc có tẩm máu con mãng xà Hydra của Hercules. Hối hận vì đã lỡ tay làm rơi những mũi tên này vào chân bạn mình, Hercules đã xin thần Zeus đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời, gọi là Nhân Mã(Sagittarius).

Tính cách Nhân Mã sinh ngày 26/11Tính cách nam Nhân Mã sinh ngày 26/11Nam Nhân Mã sinh ngày 26/11 thuộc cung Nhân Mã, được cho là người có tính cách rất độc lập, nhiệt tình, thích sự phiêu lưu và mạo hiểm. Họ có tinh thần đổi mới, sáng tạo, thích khám phá và tìm hiểu về những điều mới lạ. Những người sinh vào ngày này cũng thường có khả năng thuyết phục và thực hiện kế hoạch một cách nhanh chóng và hiệu quả.Tuy nhiên, đôi khi những người sinh vào ngày này cũng có xu hướng bất ổn và khó kiểm soát cảm xúc, dễ bị cảm giác bị bỏ lại phía sau hoặc không đủ được sự chú ý và đánh giá. Họ cũng có thể trở nên quá tự tin và thiếu thận trọng trong quyết định, khiến cho họ có thể rơi vào tình huống khó khăn và bất lợi.Tóm lại, nam Nhân Mã sinh ngày 26/11 là người độc lập, nhiệt tình và sáng tạo, nhưng cần phải cẩn trọng trong việc quyết định và kiểm soát cảm xúc của mình.Tính cách nữ Nhân Mã sinh ngày 26/11Nữ Nhân Mã sinh ngày 26/11 có tính cách năng động, tràn đầy sức sống và sự nhiệt tình. Cô ấy là một người cởi mở, thích giao tiếp và luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới. Sự hiếu động và tò mò của cô ấy có thể khiến cô ấy có khả năng khám phá những thứ mới một cách dễ dàng.Tuy nhiên, cũng có thể rằng nữ Nhân Mã sinh ngày 26/11 có thể thiếu kiên nhẫn và cần phải học cách kiểm soát sự nóng giận của mình. Cô ấy có thể cảm thấy buồn chán nếu phải làm một công việc quá lặp đi lặp lại hoặc không có tính sáng tạo.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 26/11Người sinh ngày 26/11 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 26/11 thuộc cung Nhân Mã và cũng được gọi là Sagittarius theo chòm sao phương Tây. Những người sinh vào ngày này thường có tư duy phóng khoáng, đam mê sự tự do và thích khám phá những điều mới lạ. Họ có tầm nhìn xa, khả năng phân tích tốt và thích tìm hiểu những vấn đề mới mẻ, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến khoa học và công nghệ.Về mặt học tập, người sinh ngày 26/11 thường khá thông minh và có năng khiếu đặc biệt trong các môn học khoa học, kỹ thuật và toán học. Họ có khả năng tiếp thu kiến thức nhanh chóng và tìm ra cách áp dụng kiến thức đó vào thực tế.Tuy nhiên, do sự nóng nảy, bốc đồng và thích kiểm soát của họ, họ có thể gặp khó khăn trong việc giữ được tinh thần hợp tác và sự kiên nhẫn. Điều này có thể dẫn đến những xung đột với những người xung quanh.Người sinh ngày 26/11 làm nghề gìNgười sinh ngày 26/11 thuộc cung Nhân Mã và có tính cách năng động, tràn đầy sức sống và sự nhiệt tình. Với tính cách này, họ có thể phù hợp với nhiều ngành nghề, nhưng đặc biệt là những công việc có tính sáng tạo và đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt và sự khám phá.Một số công việc mà người sinh ngày 26/11 có thể thích hợp bao gồm:

  1. Nhà văn, nhà báo hoặc biên tập viên: Với tính cách năng động và tò mò của mình, họ có thể thích viết văn, truyền thông hoặc giải trí. Họ có thể trở thành những nhà văn, nhà báo hoặc biên tập viên tài năng.
  2. Nhà sản xuất nội dung kỹ thuật số: Với sự sáng tạo và khả năng khai thác tài nguyên công nghệ, người sinh ngày 26/11 có thể phù hợp với việc sản xuất nội dung kỹ thuật số như video, âm thanh, hoặc các sản phẩm truyền thông kỹ thuật số khác.
  3. Ngành thể thao hoặc du lịch: Sự năng động và khao khát khám phá của họ có thể phù hợp với ngành du lịch, thể thao hoặc các hoạt động ngoài trời khác.
  4. Nghệ thuật: Với sự sáng tạo và khả năng thích nghi, người sinh ngày 26/11 có thể trở thành nghệ sĩ, nhạc sĩ, hoặc các nghệ nhân khác.
  5. Giáo dục: Họ có thể phù hợp với việc giảng dạy hoặc các công việc liên quan đến đào tạo và giáo dục, như trợ giảng, huấn luyện viên hoặc giáo viên.

Tình duyên Nhân Mã sinh ngày 26/11Tình duyên nam Nhân Mã sinh ngày 26/11Nam Nhân Mã sinh ngày 26/11 là người rất thân thiện và dễ gần, có khả năng tương tác xã hội tốt và thích kết bạn. Với tính cách hướng ngoại, họ thường dễ dàng thu hút người khác bởi sự năng động và sự quyến rũ trong cách giao tiếp. Tình duyên của họ thường khá thuận lợi, vì tính cách cởi mở và gần gũi của mình, nhưng cũng cần chú ý đến việc lựa chọn đối tượng phù hợp để tránh rơi vào tình huống không mong muốn.Tình duyên nữ Nhân Mã sinh ngày 26/11Người nữ Nhân Mã sinh ngày 26/11 là người rất năng động và yêu thích sự tự do. Trong tình yêu, họ rất đam mê, tận hưởng cuộc sống và muốn trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Họ thường có một tình yêu đặc biệt với tự do và không muốn bị ràng buộc quá nhiều. Họ cần một người bạn đời đồng cảm và đồng hành với mình, cùng trải nghiệm những điều mới mẻ và đem lại sự bổ sung cho cuộc sống của nhau.Tuy nhiên, do tính cách khá nóng nảy và dễ bị dao động cảm xúc, người nữ Nhân Mã sinh ngày 26/11 có thể gặp khó khăn trong việc duy trì một mối quan hệ ổn định. Họ cần phải học cách kiểm soát cảm xúc và tìm ra cách để giải quyết mâu thuẫn một cách khôn ngoan, thay vì để nó phát triển thành một vấn đề lớn hơn.Ngoài ra, họ cũng rất cần thiết phải tìm một đối tác đủ thông cảm và sẵn lòng chia sẻ mọi thứ với họ. Điều này sẽ giúp cho mối quan hệ của họ được xây dựng dựa trên sự tôn trọng và sự hiểu biết lẫn nhau. Khi tìm được một người bạn đời tốt, người nữ Nhân Mã sinh ngày 26/11 sẽ trở thành một người bạn đời tuyệt vời, trung thành và đam mêSức khỏe của những người sinh ngày 26/11Những người sinh ngày 26/11 thường có sức khỏe khá tốt. Tuy nhiên, họ có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là trong khu vực đầu và cổ. Họ cũng có thể dễ bị mất ngủ và căng thẳng do tính cách nóng nảy và lo lắng của mình. Để duy trì sức khỏe tốt, những người này cần giảm thiểu căng thẳng và thực hiện các hoạt động thể chất thường xuyên. Ngoài ra, việc có một chế độ ăn uống lành mạnh cũng sẽ giúp cải thiện sức khỏe của họ.Lời kếtTổng quan về cung Nhân Mã sinh ngày 26/11 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Nhân Mã luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 26 tháng 11

- Trận Thái Thạch ngày 26 tháng 11 năm 1161 – Trận Thái Thạch: Các chiến thuyền của Nam Tống và Kim giao tranh trên đoạn Trường Giang nay thuộc An Huy.

- Vlad III Ţepeş ngày 26 tháng 11 năm 1476 – Vlad III Ţepeş, hay Dracula, đánh bại Basarab Laiota và lần thứ ba trở thành quân chủ của Wallachia.

- Lễ Tạ ơn ngày 26 tháng 11 năm 1789 – Lễ Tạ ơn được tiến hành ở quy mô quốc gia tại Hoa Kỳ theo đề nghị Tổng thống George Washington và được Quốc hội phê chuẩn.

- Trận Berezina ngày 26 tháng 11 năm 1812 – Trận Berezina bắt đầu.

- Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ ngày 26 tháng 11 năm 1924 – Đảng Nhân dân Mông Cổ tuyên bố phế bỏ chế độ quân chủ, thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Mông Cổ.

- Casablanca ngày 26 tháng 11 năm 1942 – Bộ phim Casablanca của đạo diễn Michael Curtiz được công chiếu tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

- Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải ngày 26 tháng 11 năm 1990 – Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải được phê chuẩn thành lập.

- Concorde ngày 26 tháng 11 năm 2003 – Máy bay chở khách Concorde tiến hành chuyến bay cuối cùng của mình, hạ cánh xuống Bristol thuộc Anh Quốc.

- 12 vụ tấn công phối hợp ngày 26 tháng 11 năm 2008 – Một số thành viên được cho là thuộc tổ chức Lashkar-e-Taiba tiến hành 12 vụ tấn công phối hợp tại Mumbai, Ấn Độ.

Người nổi tiếng sinh ngày 26 tháng 11

- Đường Trung Tông có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 656 – Đường Trung Tông Lý Hiển, sinh ngày Ất Sửu tháng 11 âm lịch, (m. 710)

- Thiên hoàng Go-Daigo có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1288 – Thiên hoàng Go-Daigo của Nhật Bản, sinh ngày 2 tháng 11 âm lịch (m. 1339).

- John Harvard có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1607 – John Harvard, mục sư người Anh hoạt động tại thuộc địa của nước này ở châu Mỹ (m. 1638)

- Ferdinand de Saussure có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1857 – Ferdinand de Saussure, nhà ngôn ngữ học người Thụy Sĩ (m. 1913)

- Willis Carrier có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1876 – Willis Carrier, kỹ sư người Mỹ, phát minh ra Điều hòa không khí (m. 1950)

- Karl Ziegler có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1898 – Karl Ziegler, nhà hóa học người Đức, đoạt Giải Nobel hóa học (m. 1973)

- La Vinh Hoàn có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1902 – La Vinh Hoàn, nguyên soái Trung Quốc (m. 1962)

- Eugène Ionesco có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1909 – Eugène Ionesco, nhà soạn kịch người Romania-Pháp (m. 1994)

- Adolfo Pérez Esquivel có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1931 – Adolfo Pérez Esquivel, họa sĩ, nhà điêu khắc và nhà hoạt động người Argentina, đoạt Giải Nobel Hòa bình

- Abdullah bin Ahmad Badawi có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1939 – Abdullah bin Ahmad Badawi, chính trị gia Malaysia, Thủ tướng thứ năm của Malaysia

- Tina Turner có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1939 – Tina Turner, ca sĩ, vũ công, và diễn viên người Mỹ

- Đặng Thùy Trâm có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1942 – Đặng Thùy Trâm, bác sĩ, liệt sĩ Việt Nam (m. 1970)

- Elizabeth Blackburn có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1948 – Elizabeth Blackburn, nhà sinh học người Mỹ gốc Úc

- Ilona Staller có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1951 – Ilona Staller, diễn viên khiêu dâm, ca sĩ, chính trị gia người Hungaria-Ý

- Velupillai Prabhakaran có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1954 – Velupillai Prabhakaran, người sáng lập và thủ lĩnh của tổ chức Những con Hổ giải phóng Tamil tại Sri Lanka (m. 2009)

- Ngọc Sơn có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1968 - Ngọc Sơn, ca sĩ, nhạc sĩ người Việt Nam

- Peter Facinelli có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1973 – Peter Facinelli, diễn viên người Mỹ

- Natasha Bedingfield có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1981 – Natasha Bedingfield, ca sĩ-người viết ca khúc người Anh

- Chris Hughes có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1983 – Chris Hughes, doanh nhân người Mỹ, đồng sáng lập của Facebook

- Danny Welbeck có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1990 – Danny Welbeck, cầu thủ bóng đá người Anh

- có sinh nhật ngày 26 tháng 11 năm 1999 - Nguyễn Văn Toản, Thủ môn CLB Hải Phòng,Việt Nam

Người nổi tiếng mất ngày 26 tháng 11

- Giáo hoàng Siriciô mất ngày 26 tháng 11 năm 399 – Giáo hoàng Siriciô (s. 334)

- Isabel I của Castilla mất ngày 26 tháng 11 năm 1504 – Nữ vương Isabel I của Castilla (s. 1451)

- Nguyễn Phúc Quang Tĩnh mất ngày 26 tháng 11 năm 1844 – Nguyễn Phúc Quang Tĩnh, phong hiệu Hương La Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (s. 1817)

- Nicolas Jean de Dieu Soult mất ngày 26 tháng 11 năm 1851 – Nicolas Jean de Dieu Soult, thống chế người Pháp (s. 1769)

- Adam Mickiewicz mất ngày 26 tháng 11 năm 1855 – Adam Mickiewicz, thi nhân người Ba Lan (s. 1798)

- Albert William Ketèlbey mất ngày 26 tháng 11 năm 1959 – Albert William Ketèlbey, người biểu diễn dương cầm, người chỉ huy dàn nhạc, nhà soạn nhạc người Anh (s. 1875)

- Albert Sarraut mất ngày 26 tháng 11 năm 1962 – Albert Sarraut, chính trị gia người Pháp, Thủ tướng thứ 106 của Pháp (s. 1872)

- Bodil Ipsen mất ngày 26 tháng 11 năm 1964 – Bodil Ipsen, diễn viên, đạo diễn người Đan Mạch (s. 1889)

- Thanh Nga mất ngày 26 tháng 11 năm 1978 – Thanh Nga, nghệ sĩ cải lương người Việt Nam (s. 1942).

- Paul Rand mất ngày 26 tháng 11 năm 1996 – Paul Rand, nhà thiết kế tạo hình người Mỹ (s. 1914)

- Phạm Văn Đổng mất ngày 26 tháng 11 năm 2008 - Phạm Văn Đổng, Thiếu tướng Quân lực Việt Nam Cộng hòa

- Joseph E. Murray mất ngày 26 tháng 11 năm 2012 – Joseph E. Murray, bác sĩ người Mỹ, đoạt giải Nobel Sinh lý và Y khoa (s. 1919)

0.22407 sec| 2213.578 kb