Người sinh ngày 27 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 27 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 27 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 27 tháng 11 thuộc cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã - Sagittarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/11 đến 21/12. Nhân Mã có hình một cung thủ, tay giương cung tên.

Biểu tượng Cung Thủ
Thời gian 22 tháng 11 - 21 tháng 12
Chòm sao Nhân Mã
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Biến đổi
Chủ tinh Sao Mộc
Vượng tinh Mặt Trăng
Tù tinh Sao Thủy
Hãm tinh Sao Thiên Vương

Người tuổi này rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Nhân Mã

Nhân Mã, một sinh vật với nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa, là một sinh vật huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp. Hera, vợ thần Zeus tối cao, là một nữ thần vô cùng xinh đẹp với đôi mắt bò cái và đôi cánh tay trắng muốt. Một vị vua tên là Ixion đã dám làm việc tày trời là theo đuổi, tán tỉnh nàng, khiến thần Zeus vô cùng tức giận. Thần bèn trừng phạt Ixion to gan bằng cách tạo ra một cụm mây mang hình dạng của Hera.

Tưởng đó là Hera thật, Ixion đã tằng tịu với cụm mây này và cho ra đời một quái vật là Centaurus. Centaurus cùng với những con ngựa trên vùng núi Thessalía sinh ra dòng giống nhân mã. Nhân Mã là những sinh vật mạnh mẽ nhưng cộc cằn, thô lỗ và ác cảm với con người. Tuy nhiên, có một Nhân Mã đặc biệt tử tế, đàng hoàng và trí tuệ là Chiron – con của nữ thần biển Oceanus và thần Kronos .

Chiron có hiểu biết sâu rộng và kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là tài bắn cung. Ông là bạn của các anh hùng Peleus và Hercules, và là thầy dạy của người anh hùng Achilles, con trai của Peleus, cùng nhiều anh hùng khác. Chiron qua đời do những mũi tên độc có tẩm máu con mãng xà Hydra của Hercules. Hối hận vì đã lỡ tay làm rơi những mũi tên này vào chân bạn mình, Hercules đã xin thần Zeus đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời, gọi là Nhân Mã(Sagittarius).

Tính cách Nhân Mã sinh ngày 27/11Tính cách nam Nhân Mã sinh ngày 27/11Nam Nhân Mã sinh ngày 27/11 được mô tả là một người năng động, đam mê cuộc sống và thích thám hiểm. Họ rất độc lập và không thích bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì. Những người sinh vào ngày này thường có tính cách rất hướng ngoại và thân thiện, họ dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh.Điểm yếu của những người sinh ngày 27/11 là họ có thể trở nên quá khích, cảm xúc và khó kiềm chế. Họ cũng có thể bị lôi kéo bởi những ý tưởng và kế hoạch mới mẻ, khiến cho việc tập trung và hoàn thành một công việc trở nên khó khăn.Tuy nhiên, với sự sáng tạo và tinh thần thích thử thách, những người sinh vào ngày này có tiềm năng để đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.Tính cách nữ Nhân Mã sinh ngày 27/11Những người sinh ngày 27/11 thuộc cung Nhân Mã có tính cách năng động, thích phiêu lưu và khám phá. Họ có khát khao tìm kiếm sự tự do và độc lập trong cuộc sống. Họ rất tự tin, quyết đoán và có khả năng lãnh đạo tốt.Tuy nhiên, những người sinh ngày này cũng có thể trở nên cứng đầu và cố chấp khi họ quyết định điều gì đó. Họ có xu hướng tìm kiếm sự thách thức và thường xuyên đặt mục tiêu cao cho bản thân. Điều này có thể khiến họ trở nên bị áp lực và căng thẳng khi không đạt được mục tiêu của mình.Ngoài ra, họ có tinh thần phiêu lưu và muốn thử thách bản thân với những trải nghiệm mới. Họ có thể rất cởi mở với những ý tưởng mới và đón nhận những thay đổi trong cuộc sống.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 27/11Người sinh ngày 27/11 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 27/11 thuộc cung Nhân Mã và mang trong mình tính cách đa dạng, thích khám phá, tò mò và sáng tạo. Họ thường rất năng động và đam mê các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là thể thao.Trong việc học tập, người sinh ngày 27/11 có tư duy sáng tạo và linh hoạt. Họ có khả năng học nhanh và chịu áp lực tốt, đồng thời có tính kiên trì và chịu khó trong học tập. Về mặt chuyên môn, họ có thể học tốt các môn học liên quan đến kỹ năng đọc hiểu, viết lách và giao tiếp, đặc biệt là ngôn ngữ nước ngoài.Ngoài ra, do tính cách đa dạng của mình, người sinh ngày 27/11 cũng có thể học giỏi các môn học phức tạp như toán học, khoa học, nghệ thuật và kinh doanh.Người sinh ngày 27/11 làm nghề gìViệc lựa chọn nghề nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sở thích, tài năng, kinh nghiệm và giáo dục. Tuy nhiên, những người sinh ngày 27/11 có những phẩm chất như sự độc lập, năng động và đam mê khám phá có thể giúp họ thành công trong các ngành nghề yêu cầu sự sáng tạo, đổi mới và sự tập trung.Một số ngành nghề phù hợp cho những người sinh ngày 27/11 bao gồm:

  1. Lĩnh vực du lịch: Những người sinh ngày 27/11 thích phiêu lưu và khám phá, đó là lý do tại sao họ có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhà tổ chức các chương trình du lịch.
  2. Giáo dục: Sự tò mò và đam mê khám phá của người sinh ngày 27/11 có thể giúp họ trở thành những giáo viên tuyệt vời hoặc những nhà nghiên cứu.
  3. Kinh doanh: Những người sinh ngày 27/11 có tính lãnh đạo tốt và khả năng thích ứng với môi trường kinh doanh, có thể thành công trong các lĩnh vực như quản lý, kinh doanh, tiếp thị, và kinh doanh thương mại điện tử.
  4. Nghệ thuật: Những người sinh ngày 27/11 có khả năng sáng tạo và tinh thần nghệ thuật, có thể trở thành những nghệ sĩ, nhà thiết kế, hay nhà sản xuất.
  5. Công nghệ thông tin: Với tài năng về sáng tạo, người sinh ngày 27/11 có thể phù hợp với các ngành công nghệ thông tin, bao gồm lập trình viên, nhà phát triển phần mềm, quản trị hệ thống mạng và bảo mật mạng.

Tình duyên Nhân Mã sinh ngày 27/11Tình duyên nam Nhân Mã sinh ngày 27/11Nam Nhân Mã sinh vào ngày 27/11 thường có tính cách hướng ngoại, tràn đầy năng lượng và tình yêu tự do. Họ có tài năng trong việc giao tiếp và thường được biết đến là những người dễ gần, hòa đồng và thân thiện.Tình yêu đối với những người sinh vào ngày này là một chuyện khá phức tạp. Họ thường muốn tìm kiếm sự tự do và độc lập, và không muốn bị ràng buộc bởi mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu tìm được một người đồng cảm và đồng hành cùng mình, họ sẽ trân trọng và yêu thương người đó đến cùng.Trong mối quan hệ, nam Nhân Mã sinh ngày 27/11 thường rất chung thuỷ và sẵn sàng cống hiến cho đối tác của mình. Tuy nhiên, họ cũng có thể cần phải học cách kiểm soát bản thân và tránh những phản ứng thiếu kiểm soát trong quan hệ tình cảm.Tình duyên nữ Nhân Mã sinh ngày 27/11Nữ Nhân Mã sinh ngày 27/11 có tính cách năng động, độc lập và thích phiêu lưu. Họ cũng là những người rất tự tin và quyết đoán. Trong tình yêu, họ cần tìm kiếm người đối tác phù hợp với tính cách của mình, người có khả năng đồng cảm với sự độc lập và sự phiêu lưu của họ.Những người sinh ngày 27/11 thường khá lãng mạn và đam mê, tìm kiếm mối quan hệ đầy cảm xúc và sự kết nối tinh thần với đối tác của mình. Họ cần tìm người đối tác có sự đồng cảm và trân trọng tình cảm của họ. Ngoài ra, họ cũng cần sự tự do và không muốn bị ràng buộc trong mối quan hệ.Tuy nhiên, người sinh ngày 27/11 cũng có thể trở nên cứng đầu và cố chấp trong mối quan hệ, do đó cần học cách lắng nghe và đưa ra quyết định đúng đắn.Tóm lại, nữ Nhân Mã sinh ngày 27/11 có nhu cầu tìm kiếm mối quan hệ đầy cảm xúc, đồng cảm và tự do. Họ cần tìm người đối tác phù hợp với tính cách của mình và học cách lắng nghe và hiểu người đối diện để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài.Sức khỏe của những người sinh ngày 27/11Người sinh vào ngày 27/11 thường có sức khỏe khá tốt và bền bỉ. Tuy nhiên, họ có thể dễ bị stress và mệt mỏi do tính cách thích giao tiếp, hướng ngoại và thích tham gia các hoạt động xã hội.Nếu họ không cân bằng được cuộc sống và công việc, họ có thể gặp phải vấn đề về tiêu hóa hoặc đau đầu. Do đó, việc duy trì một lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và giảm stress là rất quan trọng đối với sức khỏe của họ.Lời kếtTổng quan về cung Nhân Mã sinh ngày 27/11 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Nhân Mã luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 27 tháng 11

- Hán Quang Vũ Đế ngày 27 tháng 11 năm 25 – Hán Quang Vũ Đế Lưu Tú vào Lạc Dương, định đô triều đại Đông Hán tại thành này.

- Giáo hoàng Urbanô II ngày 27 tháng 11 năm 1095 – Giáo hoàng Urbanô II tuyên bố Cuộc thập tự chinh thứ nhất tại Hội đồng Clermont, nhằm đánh chiếm các thánh địa ở phía Đông từ tay người Hồi giáo.

- Paris ngày 27 tháng 11 năm 1895 – Tại Paris, Alfred Nobel ký di chúc cuối cùng của mình, trong đó dành tài sản của bản thân để lập ra giải Nobel sau khi qua đời.

- Chiến tranh thế giới thứ hai ngày 27 tháng 11 năm 1944 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Trận Peleliu tại Palau kết thúc với thắng lợi của quân đội Hoa Kỳ trước quân đội Nhật Bản.

- Đảng Công nhân người Kurd ngày 27 tháng 11 năm 1978 – Đảng Công nhân người Kurd được thành lập tại thành phố Riha (Urfa) tại Thổ Nhĩ Kỳ.

- Carlos Andrés Pérez ngày 27 tháng 11 năm 1992 – Lần thứ hai trong vòng một năm, Lực lượng vũ trang cố gắng lật đổ Tổng thống Carlos Andrés Pérez tại Venezuela.

- Giáo hoàng Gioan Phaolô II ngày 27 tháng 11 năm 2004 – Giáo hoàng Gioan Phaolô II giao di cốt của Gioan Kim Khẩu cho Giáo hội Chính Thống giáo Đông phương.

Người nổi tiếng sinh ngày 27 tháng 11

- Antinous có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 111 – Antinous, ái nhân của Hoàng đế La Mã Hadrianus (m. 130)

- Tống Hiếu Tông có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1127 – Tống Hiếu Tông Triệu Thận, sinh ngày Mậu Dần tháng 10 năm Đinh Mùi (m. 1194)

- Shimazu Tadatsune có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1576 – Shimazu Tadatsune, daimyo người Nhật (m. 1638)

- Anders Celsius có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1701 – Anders Celsius, nhà thiên văn học người Thụy Sĩ (m. 1744)

- Georg Forster có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1754 – Georg Forster, nhà tự nhiên học, dân tộc học, nhà văn du lịch, nhà báo, và cách mạng người Đức (m. 1794).

- Charles Koechlin có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1867 – Charles Koechlin, nhà soạn nhạc, nhà nghiên cứu âm nhạc, nhà sư phạm người Pháp. (m. 1950).

- Juho Kusti Paasikivi có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1870 – Juho Kusti Paasikivi, tổng thống thứ 7 của Phần Lan. (m. 1956).

- Chaim Weizmann có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1874 – Chaim Weizmann, chính trị gia người Israel, Tổng thống thứ nhất của Israel (m. 1952)

- Homma Masaharu có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1887 – Homma Masaharu, tướng của Lục quân Đế quốc Nhật Bản, (m. 1946)

- Matsushita Kōnosuke có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1894 – Matsushita Kōnosuke, doanh nhân người Nhật, thành lập Panasonic (m. 1989),

- Lars Onsager có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1903 – Lars Onsager, nhà hóa học người Na Uy, đoạt Giải Nobel hóa học (m. 1976)

- Cal Worthington có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1920 – Cal Worthington, Đại úy và đại lý xe hơi người Mỹ (m. 2013)

- Alexander Dubček có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1921 – Alexander Dubček, chính trị gia người Slovak (m. 1992)

- Chae Myung-shin có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1926 – Chae Myung-shin, tướng Lục quân Hàn Quốc (m. 2013)

- Benigno Aquino, Jr có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1932 - Benigno Aquino, Jr, chính trị gia người Philippines (m.1983)

- Diệp Quang Thủy có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1932 - Diệp Quang Thủy, Hải quân Phó Đề đốc, Chuẩn tướng Quân lực Việt Nam Cộng hoà (m. 2013)

- Laurent-Desire Kabila có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1939 – Laurent-Desire Kabila, Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Congo (m. 2001)

- Lý Tiểu Long có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1940 – Lý Tiểu Long, diễn viên võ thuật, sáng lập võ phái Triệt quyền đạo người Mỹ gốc Hoa (m. 1973)

- Jimi Hendrix có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1942 – Jimi Hendrix, ca sĩ, người viết ca khúc, người chơi guitar, và nhà sản xuất người Mỹ (m. 1970)

- Kathryn Bigelow có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1951 – Kathryn Bigelow, đạo diễn người Mỹ

- William Fichtner có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1956 – William Fichtner, diễn viên người Mỹ

- Caroline Kennedy có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1957 – Caroline Kennedy, tác gia và luật sư người Mỹ

- Yulia Volodymyrivna Tymoshenko có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1960 – Yulia Volodymyrivna Tymoshenko, chính trị gia, cựu Thủ tướng Ukraina

- Désirée von Hohenzollern có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1963 – Désirée von Hohenzollern

- Roberto Mancini có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1964 – Roberto Mancini, cầu thủ bóng đá và nhà quản lý người Ý.

- Na Anh có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1967 – Na Anh, ca sĩ người Trung Quốc.

- Michael Vartan có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1968 – Michael Vartan, diễn viên người Mỹ gốc Pháp

- Quách Khả Doanh có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1969 – Quách Khả Doanh, diễn viên người Hong Kong.

- Việt Trinh có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1972 – Việt Trinh, diễn viên người Việt Nam.

- Sharlto Copley có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1973 – Sharlto Copley, diễn viên người Nam Phi.

- Bruno Alves có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1981 – Bruno Alves, cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha.

- Park Chanyeol có sinh nhật ngày 27 tháng 11 năm 1992 – Park Chanyeol, thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc EXO

Người nổi tiếng mất ngày 27 tháng 11

- Horace mất ngày 27 tháng 11 năm 8 TCN – Horace, thi nhân La Mã (sinh 65 TCN)

- Flavius Rufinus mất ngày 27 tháng 11 năm 395 – Flavius Rufinus, chính khách La Mã

- Clovis I mất ngày 27 tháng 11 năm 511 – Clovis I, quốc vương của Vương quốc Frank (sinh 466)

- Guillaume Dufay mất ngày 27 tháng 11 năm 1474 – Guillaume Dufay, nhà soạn nhạc sinh tại ngoại ô Bruxelles (sinh 1397)

- Ada Lovelace mất ngày 27 tháng 11 năm 1852 – Ada Lovelace, nhà toán học người Anh (sinh 1815)

- Nguyễn Phúc Hòa Thục mất ngày 27 tháng 11 năm 1893 – Nguyễn Phúc Hòa Thục, phong hiệu Vĩnh An Công chúa, công chúa con vua Minh Mạng (sinh 1818)

- Alexandre Dumas con mất ngày 27 tháng 11 năm 1895 – Alexandre Dumas con, tác gia và nhà soạn kịch người Pháp (sinh 1824)

- Eugene O'Neill mất ngày 27 tháng 11 năm 1953 – Eugene O'Neill, nhà soạn kịch người Mỹ, đoạt Giải Nobel Văn học (sinh 1888)

- Arthur Honegger mất ngày 27 tháng 11 năm 1955 – Arthur Honegger, nhà soạn nhạc người Thụy Sĩ - Pháp (sinh 1892)

- Út Tịch mất ngày 27 tháng 11 năm 1968 – Út Tịch, nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam (sinh 1931)

- Giuse Maria Trịnh Như Khuê mất ngày 27 tháng 11 năm 1978 – Giuse Maria Trịnh Như Khuê, giám mục Công giáo người Việt Nam (sinh 1898)

- Harvey Milk mất ngày 27 tháng 11 năm 1978 – Harvey Milk, chính trị gia người Mỹ (sinh 1930)

- Carlos Arias Navarro mất ngày 27 tháng 11 năm 1989 – Carlos Arias Navarro, chính trị gia Tây Ban Nha (sinh 1908)

- Elizabeth Gray Vining mất ngày 27 tháng 11 năm 1999 – Elizabeth Gray Vining, nhà văn, chuyên viên thư viện người Mỹ, gia sư dạy Nhật Hoàng (sinh 1902)

- Vishwanath Pratap Singh mất ngày 27 tháng 11 năm 2008 – Vishwanath Pratap Singh, Thủ tướng Ấn Độ thứ 7 (sinh 1931)

- Gary Speed mất ngày 27 tháng 11 năm 2011 – Gary Speed, cầu thủ bóng đá và nhà quản lý người Anh Quốc (sinh 1969)

- Cao Dĩ Tường mất ngày 27 tháng 11 năm 2019 – Cao Dĩ Tường, người mẫu và diễn viên người Canada gốc Đài Loan (sinh 1984).

- Mohsen Fakhrizadeh mất ngày 27 tháng 11 năm 2020 – Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran (sinh 1958)

0.06330 sec| 2249.836 kb