Người sinh ngày 28 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 28 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì?

Hôm nay Huyenso.com sẽ gửi đến các bạn bài viết về người sinh ngày 28 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo gì? Để cung cấp chính xác thông tin cho các bạn nhé!

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Ngày sinh: Ngày Tháng Xem

Người sinh ngày 28 tháng 11 thuộc cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã - Sagittarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/11 đến 21/12. Nhân Mã có hình một cung thủ, tay giương cung tên.

Biểu tượng Cung Thủ
Thời gian 22 tháng 11 - 21 tháng 12
Chòm sao Nhân Mã
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Biến đổi
Chủ tinh Sao Mộc
Vượng tinh Mặt Trăng
Tù tinh Sao Thủy
Hãm tinh Sao Thiên Vương

Người tuổi này rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ.

Cách tính ngày sinh của 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch dương 21/3 - 19/4
Taurus Kim ngưu 20/4 - 20/5
Gemini Song Tử 21/5 - 21/6
Cancer Cự Giải 22/6 - 22/7
Leo Sư Tử 23/7 - 22/8
Virgo Xử Nữ 23/8 - 22/9
Libra Thiên Bình 23/9 - 22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10 - 22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11 - 21/12
Capricorn Ma Kết 22/12 - 19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1 - 18/2
Pisces Song Ngư 19/2 - 20/3
Truyền thuyết về Nhân Mã

Nhân Mã, một sinh vật với nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa, là một sinh vật huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp. Hera, vợ thần Zeus tối cao, là một nữ thần vô cùng xinh đẹp với đôi mắt bò cái và đôi cánh tay trắng muốt. Một vị vua tên là Ixion đã dám làm việc tày trời là theo đuổi, tán tỉnh nàng, khiến thần Zeus vô cùng tức giận. Thần bèn trừng phạt Ixion to gan bằng cách tạo ra một cụm mây mang hình dạng của Hera.

Tưởng đó là Hera thật, Ixion đã tằng tịu với cụm mây này và cho ra đời một quái vật là Centaurus. Centaurus cùng với những con ngựa trên vùng núi Thessalía sinh ra dòng giống nhân mã. Nhân Mã là những sinh vật mạnh mẽ nhưng cộc cằn, thô lỗ và ác cảm với con người. Tuy nhiên, có một Nhân Mã đặc biệt tử tế, đàng hoàng và trí tuệ là Chiron – con của nữ thần biển Oceanus và thần Kronos .

Chiron có hiểu biết sâu rộng và kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là tài bắn cung. Ông là bạn của các anh hùng Peleus và Hercules, và là thầy dạy của người anh hùng Achilles, con trai của Peleus, cùng nhiều anh hùng khác. Chiron qua đời do những mũi tên độc có tẩm máu con mãng xà Hydra của Hercules. Hối hận vì đã lỡ tay làm rơi những mũi tên này vào chân bạn mình, Hercules đã xin thần Zeus đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời, gọi là Nhân Mã(Sagittarius).

Tính cách Nhân Mã sinh ngày 28/11Tính cách nam Nhân Mã sinh ngày 28/11Nam Nhân Mã sinh ngày 28/11 là người có tinh thần phiêu lưu, nhiệt tình, tràn đầy năng lượng và luôn mong muốn khám phá thế giới xung quanh mình. Họ là những người tự tin, độc lập và không sợ thử thách mới, đặc biệt là những thử thách liên quan đến tri thức và sáng tạo.Người sinh ngày 28/11 thường rất nhiệt tình và đam mê khi học những môn học mà họ yêu thích, đặc biệt là các môn liên quan đến khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Họ có khả năng tập trung cao và chịu khó học tập để đạt được những thành tích cao trong học tập.Tính cách của nam Nhân Mã sinh ngày 28/11 cũng thể hiện sự đam mê với cuộc sống, yêu đời, thích giao lưu và kết bạn với mọi người. Họ là những người rộng lượng, hòa đồng, thích sự đa dạng và hấp dẫn trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể hơi thiên về phía nóng tính và thiếu kiên nhẫn khi gặp khó khăn.Tính cách nữ Nhân Mã sinh ngày 28/11Người nữ Nhân Mã sinh ngày 28/11 thường có tính cách rộng lượng, độc lập và nhiệt tình. Họ là những người sáng tạo, thích khám phá, tìm tòi, sẵn sàng đón nhận những thử thách mới để phát triển bản thân.Nữ Nhân Mã sinh ngày 28/11 thường có tầm nhìn xa, suy nghĩ sâu sắc, thích nghi nhanh và luôn quan tâm đến những vấn đề lớn hơn cuộc sống hàng ngày. Họ có sự khéo léo trong cách truyền đạt ý tưởng và có khả năng giao tiếp tốt với mọi người.Ngoài ra, những người sinh vào ngày này cũng rất nhạy cảm và cảm thông, luôn tìm cách giúp đỡ người khác và đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân. Họ có sự đam mê trong cuộc sống và sẵn sàng đánh đổi để đạt được mục tiêu.Tuy nhiên, người nữ Nhân Mã sinh ngày 28/11 cũng có thể trở nên quá nóng nảy và khó kiểm soát cảm xúc, đặc biệt khi gặp phải áp lực hoặc thất bại. Do đó, họ cần học cách kiểm soát cảm xúc và tập trung vào mục tiêu để tránh bị lạc đường trong cuộc sống.Công việc, học hành, tương lai người sinh ngày 28/11Người sinh ngày 28/11 học giỏi môn gìNgười sinh ngày 28/11 thuộc cung Nhân Mã, có tư duy phóng khoáng, sáng tạo, đam mê khám phá và tìm hiểu những điều mới lạ. Họ có tài năng về viết lách, truyền thông và đối thoại, có khả năng thuyết phục và thuyết trình tốt.Với tài năng tổ chức, kỹ năng lãnh đạo, họ thường xuất sắc trong lĩnh vực quản lý và điều hành. Họ cũng có năng khiếu về nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc và diễn xuất.Người sinh ngày 28/11 làm nghề gìNgười sinh vào ngày 28/11 thường có tầm nhìn xa, sáng tạo và có năng lực lãnh đạo. Vì vậy, họ thường thành công trong các công việc yêu cầu khả năng tư duy, lập kế hoạch và thực hiện các ý tưởng mới.Một số lĩnh vực phù hợp với người sinh ngày 28/11 bao gồm:

  1. Lãnh đạo: Người sinh ngày 28/11 có tầm nhìn xa và khả năng lãnh đạo tốt, vì vậy họ thường trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.
  2. Kinh doanh: Những người sinh vào ngày này thường có tư duy sáng tạo và khả năng đưa ra các ý tưởng kinh doanh mới, vì vậy họ có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh.
  3. Nghệ thuật: Người sinh ngày 28/11 có óc tưởng tượng phong phú và sự nhạy cảm đối với nghệ thuật, vì vậy họ có thể trở thành những nghệ sĩ xuất sắc trong các lĩnh vực như hội họa, âm nhạc hoặc văn học.
  4. Giáo dục: Những người sinh vào ngày này có khả năng truyền đạt kiến ​​thức và giao tiếp tốt, vì vậy họ có thể trở thành những giáo viên hoặc nhà giảng dạy xuất sắc.
  5. Khoa học kỹ thuật: Người sinh ngày 28/11 có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề phức tạp, vì vậy họ có thể thành công trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.

Tình duyên Nhân Mã sinh ngày 28/11Tình duyên nam Nhân Mã sinh ngày 28/11Nam Nhân Mã sinh ngày 28/11 được cho là có tình cảm sâu sắc và biết cách yêu thương người khác. Họ có năng lực để tạo ra mối quan hệ chặt chẽ và ổn định với đối tác. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng cảm thấy bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ và khó khăn, do đó họ có thể khó duy trì một mối quan hệ trong thời gian dài nếu không có đủ sự thử thách và kích thích. Khi tìm được người đúng, họ sẽ trung thành và yêu thương đối tác của mình mãi mãi.Tình duyên nữ Nhân Mã sinh ngày 28/11Người nữ Nhân Mã sinh vào ngày 28/11 có tính cách độc lập, sáng tạo và thích thử thách, điều này có thể khiến cho việc tìm kiếm tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống trở thành một thử thách. Tuy nhiên, khi họ đã tìm thấy người phù hợp, họ sẽ là những đối tác đáng tin cậy và lãng mạn.Với sự độc lập và sáng tạo, người nữ Nhân Mã sinh vào ngày 28/11 có thể muốn kiểm soát tình yêu của mình, điều này có thể khiến cho họ có xu hướng muốn giữ quyền kiểm soát tình huống và có thể không tin tưởng đối tác của mình. Họ cũng có thể cảm thấy khó khăn trong việc bày tỏ tình cảm của mình và thường dành nhiều thời gian để suy nghĩ và đánh giá trước khi quyết định bước vào một mối quan hệ.Tuy nhiên, người nữ Nhân Mã sinh ngày 28/11 có trái tim ấm áp và nhiệt tình, và khi họ tìm thấy một đối tác đáng tin cậy và thích hợp, họ sẽ trở thành những người yêu thương và chăm sóc tốt. Họ cũng rất lãng mạn và thích trải nghiệm những điều mới mẻ trong tình yêu.Sức khỏe của những người sinh ngày 28/11Những người sinh ngày 28/11 được cho là sức khỏe tương đối tốt, nhưng họ có thể dễ dàng bị áp lực và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Họ có khả năng suy nghĩ sâu sắc và phân tích các vấn đề một cách chi tiết, nhưng cũng có thể quá mức nghi ngờ và lo lắng, gây ra một số vấn đề tâm lý như lo âu và trầm cảm. Nếu họ có thể học cách thư giãn và giải tỏa stress, sức khỏe của họ sẽ được cải thiện. Đồng thời, việc chăm sóc sức khỏe và tập thể dục thường xuyên cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của họ.Lời kếtTổng quan về cung Nhân Mã sinh ngày 28/11 và những bí mật ấn tượng bên trong đã được giải đáp qua bài viết này. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tìm hiểu cung hoàng đạo. ** Bài viết mang tính tham khảo, không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành và ảnh hưởng. Chúc các bạn cung Nhân Mã luôn tìm đúng hướng đi và nhiều may mắn trong cuộc sống.Các sự kiện nổi bật trong ngày 28 tháng 11

- Khiết Đan ngày 28 tháng 11 năm 936 – Với sự giúp đỡ của hoàng đế Khiết Đan Da Luật Đức Quang, Thạch Kính Đường lên ngôi hoàng đế, khởi đầu triều Hậu Tấn.

- Lê Thánh Tông ngày 28 tháng 11 năm 1470 – Vua Lê Thánh Tông hạ chiếu lệnh xuất quân đánh Chiêm Thành.

- Louis XVI của Pháp ngày 28 tháng 11 năm 1787 – Đại diện của Quốc vương Louis XVI của Pháp là Armand Marc cùng đại diện của Nguyễn Ánh là Bá Đa Lộc ký kết hiệp ước Tương trợ tấn công và phòng thủ tại Lâu đài Versailles.

- tổng tuyển cử ngày 28 tháng 11 năm 1893 – Trong tổng tuyển cử tại New Zealand, phụ nữ lần đầu tiên bỏ phiếu trong bầu cử cấp quốc gia.

- Albania ngày 28 tháng 11 năm 1912 – Albania tuyên bố độc lập khỏi Đế quốc Ottoman.

- Richard E. Byrd ngày 28 tháng 11 năm 1929 – Richard E. Byrd cùng cơ trưởng Bernt Balchen, phi công Harold Irving June và nhiếp ảnh gia Ashley Chadbourne McKinley đã lái máy bay Ford Trimotor trở thành nhóm người đầu tiên bay qua Nam Cực.

- Tchad ngày 28 tháng 11 năm 1958 – Tchad, Cộng hòa Congo, và Gabon trở thành các nước cộng hòa tự trị bên trong thành phần Đế quốc thực dân Pháp.

- Đông Timor ngày 28 tháng 11 năm 1975 – Đông Timor tuyên bố độc lập khỏi Bồ Đào Nha.

- Một chiếc máy bay của Air New Zealand ngày 28 tháng 11 năm 1979 – Một chiếc máy bay của Air New Zealand đâm vào núi Erebus ở Nam Cực khiến toàn bộ 257 người trên máy bay tử vong.

- Cách mạng Nhung ngày 28 tháng 11 năm 1989 – Đối mặt với những phản đối trong Cách mạng Nhung, Đảng Cộng sản Tiệp Khắc tuyên bố từ bỏ [[Hệ thống đơn đảng|hệ thống chính trị đ

Người nổi tiếng sinh ngày 28 tháng 11

- Manuel I Komnenos có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1118 – Manuel I Komnenos, hoàng đế của Đế quốc Đông La Mã (m. 1180)

- Hoàng Thái Cực có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1592 - Hoàng Thái Cực, hoàng đế thứ hai của nhà Thanh trong lịch sử Trung Quốc

- Jean-Baptiste Lully có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1632 – Jean-Baptiste Lully, nhà soạn nhạc người Ý-Pháp (m. 1687)

- William Blake có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1757 – William Blake, thi nhân và họa sĩ người Anh (m. 1827)

- Maximilian II có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1811 – Maximilian II, quốc vương của Vương quốc Bayern thuộc Liên minh các quốc gia Đức (m. 1864)

- Friedrich Engels có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1820 – Friedrich Engels, triết gia người Đức (m. 1895)

- Aleksandr Aleksandrovich Blok có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1880 – Aleksandr Aleksandrovich Blok, thi nhân người Nga (m. 1921)

- Stefan Zweig có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1881 – Stefan Zweig, tác gia, nhà soạn kịch và nhà báo người Áo (m. 1942)

- Claude Lévi-Strauss có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1908 – Claude Lévi-Strauss, nhà nhân loại học người Pháp (m. 2009)

- Konstantin Simonov có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1915 – Konstantin Simonov, tác gia người Nga tại Liên Xô (m. 1979)

- Abdul Halim có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1927 – Abdul Halim, Quốc vương của Vương quốc Kedah thuộc Liên bang Malaysia

- Laura Antonelli có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1941 – Laura Antonelli, diễn viên người Ý

- Russell Alan Hulse có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1950 – Russell Alan Hulse, nhà vật lý học người Mỹ, đoạt Giải Nobel Vật lý

- John Galliano có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1960 – John Galliano, nhà thiết kế thời trang người Gibraltar-Anh

- Trần Khả Tân có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1962 – Trần Khả Tân, diễn viên Hồng Kông

- Anna Nicole Smith có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1967 – Anna Nicole Smith, người mẫu và diễn viên người Mỹ (m. 2007)

- Lexington Steele có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1969 – Lexington Steele, diễn viên khiêu dâm người Mỹ

- Fabio Grosso có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1977 – Fabio Grosso, cầu thủ bóng đá người Ý

- Mary Elizabeth Winstead có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1984 – Mary Elizabeth Winstead, diễn viên người Mỹ

- Álvaro Pereira có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1985 – Álvaro Pereira, cầu thủ bóng đá người Uruguay

- Karen Gillan có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1987 – Karen Gillan, nữ diễn viên, đạo diễn, người mẫu người Scotland và Song Kyung-il, ca sĩ, thành viên nhóm nhạc nam History.

- Huỳnh Như có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 1991 – Huỳnh Như, nữ cầu thủ bóng đá người Việt Nam

- Dịch Dương Thiên Tỉ có sinh nhật ngày 28 tháng 11 năm 2000 - Dịch Dương Thiên Tỉ, thành viên nhóm nhạc TFBOYS, ca sĩ, diễn viên người Trung Quốc

Người nổi tiếng mất ngày 28 tháng 11

- Giáo hoàng Grêgôriô III mất ngày 28 tháng 11 năm 741 – Giáo hoàng Grêgôriô III

- Liễu Tông Nguyên mất ngày 28 tháng 11 năm 819 – Liễu Tông Nguyên, văn học gia nhà Đường (s. 773)

- Thân Loan mất ngày 28 tháng 11 năm 1262 – Thân Loan (Shinran), hòa thượng người Nhật Bản (s. 1173)

- Gian Lorenzo Bernini mất ngày 28 tháng 11 năm 1680 – Gian Lorenzo Bernini, nhà điêu khắc người Ý (s. 1598)

- Matsuo Bashō mất ngày 28 tháng 11 năm 1694 – Matsuo Bashō, nhà thơ người Nhật Bản (s. 1644)

- Naungdawgyi mất ngày 28 tháng 11 năm 1763 – Naungdawgyi, quốc vương tại Myanmar (s. 1734)

- Washington Irving mất ngày 28 tháng 11 năm 1859 – Washington Irving, tác gia và sử gia người Mỹ (s. 1783)

- Mubarak Al-Sabah mất ngày 28 tháng 11 năm 1915 – Mubarak Al-Sabah, quân chủ Kuwait (s. 1896)

- Abdu’l-Bahá mất ngày 28 tháng 11 năm 1921 – Abdu’l-Bahá, con trai cả của Bahá'u'lláh và người đứng đầu của tôn giáo Bahá'í từ 1892 đến 1921 (s. 1844)

- Philippe Leclerc de Hauteclocque mất ngày 28 tháng 11 năm 1947 – Philippe Leclerc de Hauteclocque, tướng lĩnh người Pháp (s. 1902)

- Nam Cao mất ngày 28 tháng 11 năm 1951 - Nam Cao, nhà văn Việt Nam (s. 1917)

- Enrico Fermi mất ngày 28 tháng 11 năm 1954 – Enrico Fermi, nhà vật lý học người Ý, đoạt Giải Nobel Vật lý (s. 1901)

- Wilhelmina mất ngày 28 tháng 11 năm 1962 – Wilhelmina, nữ vương của Vương quốc Hà Lan (s. 1880)

- Y Vân mất ngày 28 tháng 11 năm 1992 - Nhạc sĩ Y Vân (s. 1933)

- David Prowse mất ngày 28 tháng 11 năm 2020 – David Prowse (s. 1935)

0.04359 sec| 2245.406 kb